Hướng dẫn cách chơi Sử Hộ Vương chi tiết và dễ hiểu nhất

107 Lượt xem

MariaHo19/09/2020 09:15

Sử Hộ Vương là game thẻ bài “nóng bỏng” nhất trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua. Trò chơi được bắt đầu từ một dự án của hai Founder Phạm Vĩnh Lộc và Hồ Phương Thảo. Sử Hộ Vương là name card game lấy cảm hứng từ các nhân vật lịch sử có thật của Việt Nam. Trò chơi vừa mang tính chất giải trí, vừa là ngọn lửa lan truyền tính nhân văn sâu sắc. Để hiểu thêm về nội dung cũng như cách tải trò chơi mời bạn cùng gamebaidoithuongvn đi hết bài viết sau đây nhé !

Giới thiệu sơ lược về game Sử Hộ Vương

Được biết Sử Hộ Vương là một dự án trò chơi thẻ bài huyền sử của Việt Nam. Cốt truyện được xây dựng trên dựa trên 4000 năm lịch sử cùng với những giai đoạn hào hùng. Dưới cái nhìn hiện đại và tân tiến tất cả được tái hiện lại một cách sinh động hơn. 

game Sử Hộ Vương Việt Nam
Sử Hộ Vương là một dự án trò chơi thẻ bài huyền sử của Việt Nam

 Đi kèm với đó, Sử Hộ Vương còn là game sưu tập thẻ bài với hệ thống nhân vật độ sồ. Họ là những người mang sức ảnh hưởng cũng như có công trong việc dựng nước và giữ nước. 

Trò chơi Sử Hộ Vương chia thành 2 phe chiến đấu với nhau. Mỗi bên sử dụng bộ 30 thẻ để thi đấu để loại bỏ hết thành viên của phe đối phương. Khi ván chơi bắt đầu cũng chính là lúc trang sử được mở ra.

Những thành phần trong trò chơi Sử Hộ Vương

Tìm hiểu về bộ game Sử Hộ Vương bạn có thể nhận thấy nó có 4 thành phần chính. Đó cũng là 4 loại thẻ cơ bản nhất trong trò chơi này. 

Thẻ Hộ Thần

Đại diện cho Hộ thần được người chơi triệu hồi lên sàn để cùng chiến đấu chống lại đối thủ. Loại thẻ này được kích hoạt theo hình thức:

 • Vào sân: Lúc vào sân chỉ được kích hoạt 1 lần tại thời điểm đó.
 • Chủ động: Kĩ năng này sẽ được kích hoạt khi người chơi tuyên bố chơi.
 • Bị động: Trong suốt thời gian Hộ Thần ở trên sân nó đều có tác dụng không cần phải hô kích hoạt.
 • Phản ứng: Tại 1 thời điểm hoặc hoàn cảnh cụ thể nào đó nó mới có tác dụng.

Thẻ Chiến Thuật

Cung cấp điểm chiến thuật cho Hộ thần để có thể kích hoạt kỹ năng của họ. Chiến thuật chia thành 2 loại: Cơ bản có 1 sao và Đặc biệt từ 2 sao trở lên

Thẻ Bảo vật

Được chia thành 2 loại: 

 • Dùng 1 lần: Chỉ thực hiện kỹ năng 1 lần duy nhất rồi đưa vào chồng thẻ. 
 • Trang bị: Gắn dưới 1 thẻ Hộ Thần cố định và khi còn trên sàn thì vẫn có tác dụng.
game sử hộ vương việt nam
Thẻ bảo vật là một trong 4 thành phần chính của game

Cường địch

Sử Hộ Vương game vốn dĩ là một loại hình trò chơi dạng nhóm anh hùng hợp lực chiến đấu. Cho nên thông thương sẽ có cử ra một người điều khiển nhân vật kẻ thù. Thế nhưng giờ đây trên app điện thoại của trò chơi điều khiển tự động trên điện thoại hoặc Tablet. Vì thế không cần cử người điều khiển bên địch nữa. 

Khi kích vào thẻ Cường địch, các thông tin của Cường địch sẽ hiện lên bao gồm:

 • Sinh lực khởi điểm: tức là số máu ban đầu của Cường địch.
 • Cường địch và những kỹ năng
 • Vài nét cơ bản về Cường địch.
 • Với mỗi cường địch sẽ có 1 bộ thẻ Lâu la riêng. Khi nhấn vào mỗi thẻ Lâu la sẽ hiện lên số HP, Kĩ năng của Lâu la.

Hướng dẫn cách chơi Sử Hộ Vương chuẩn nhất

Sử Hộ Vương mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn trong các chế độ thách đấu. Nếu là một người chơi mới, thì bạn có thể tham khảo 2 chế độ chơi chính dưới đây. Nhưng trước tiên chúng ta tìm hiểu một chút về cách thiết lập Sử Hộ Vương gameplay đã nhé!

Cách thiết lập trò chơi Sử Hộ Vương

Để bắt đầu trò chơi chúng ta cần chuẩn bị:

 • 30 thẻ Sử Hộ Vương (1 bộ)
 • 1 thẻ người chơi (thể hiện số MP của bản thân)
 • Token hoặc xúc xắc (đánh dấu sát thương của hộ thần) 

Mỗi người chơi sẽ có 15 điểm MP tức là mana máu để bắt đầu trò chơi. Lúc này mỗi người chơi sẽ rút  6 thẻ bài đầu tiên trong bộ chơi của mình. Tuy nhiên trong đó ít nhất phải có 1 lá bài Hộ thần. Nếu không hợp lệ điều kiện trên thì bạn cần bỏ bài đó xào lại bài và rút thêm lần nữa. Tiếp theo người chơi sẽ úp lá Hộ thần lên sân sau đó lật lên và trả HP tương ứng. Mục đích là để triệu Hộ thần xuất hiện.

game sử hộ vương việt nam
Cần thiết lập trò chơi trước khi tham gia trải nghiệm

Chế độ đồng đội (PvE)

Đây là chế độ mà ở đó tất cả người chơi sẽ cùng hợp tác để chiến đấu với Cường địch. Có thể nói, chế độ Đồng đội PvE trong game Sử Hộ Vương là nơi tất cả người chơi cùng hợp tác để chiến đấu. Mục tiêu chiến thắng của phe người chơi sẽ được hiển thị ở trên thẻ Cường địch. Bạn và đồng đội chỉ cần hoàn thành được mục tiêu đó thì phe người chơi sẽ chiến thắng. Phe phản diện sẽ chiến thắng khi tất cả người chơi đã bị loại bỏ.

Khi tham gia vào trò chơi này, người chơi nên đọc qua những thông tin trên thẻ Cường địch để biết được mục tiêu và kỹ năng Cường địch. Mỗi người chơi sẽ được chọn một Hộ thần trong bộ thể của mình và đặt úp lên sân. Mỗi người chơi sẽ xáo trộn bộ thẻ của mình và rút ra 5 thẻ. Sau đó, tất cả người chơi lật Hộ thần đang úp trên sân của mình và trả số MP tương ứng.

Ngoài hai chế độ chơi cơ bản được nêu ra ở trên, người chơi còn có thể thưởng thức tựa game theo các chế độ khác. Chẳng hạn như: Chế độ Cốt truyện (Story Mode): Người chơi sẽ được trải nghiệm toàn bộ câu truyện của Sử Hộ Vương, hiểu được từng vị tướng. Hoăc Chế độ Đấu trường (Free Boss Mode): Tự do lựa chọn cường địch để thách đấu.

Chế độ đối kháng ( PvP)

Chế độ Đối kháng PVP hỗ trợ 2 nhóm chơi với số lượng từ 2 hoặc 4 người. Đây là một chế độ mà người chơi sẽ đối kháng với nhau với mục đích chiến thắng rõ ràng. Nghĩa là khi tất cả các thành viên của 1 phe đều bị loại thì ván chơi kết thúc. Lúc này, phần thắng sẽ thuộc về phe còn lại.

game sử hộ vương việt nam
Chế độ Đối kháng PVP hỗ trợ 2 nhóm chơi với số lượng từ 2 hoặc 4 người

Một người chơi bị loại khi:

 • MP của họ về mức 0
 • Bộ thẻ rút của người đó đã hết khi họ cần rút thêm thẻ.
 • Ở giai đoạn chuẩn bị, người chơi cần thực hiện theo trình tự sau:

Với chỉ số MP khởi điểm từng người chơi sẽ lần lượt bắt đầu ra thẻ. Cả 2 bên tiến hành bốc xăm để chọn ra phe được quyền đi trước. Sau đó các thành viên trong đội sẽ chọn lượt đi của mình.

Để duy trì ván đấu người chơi của 2 đội sẽ thay phiên nhau xen kẽ các lượt. Trước khi xáo trộn bộ thẻ mỗi người chơi chọn 1 Hộ Thần từ bộ thẻ riêng rồi úp lên sân. Tiếp tục cá nhân mỗi người sẽ rút 5 thẻ từ bộ thẻ khi mới bắt đầu. Sau khi xem xong, bạn có thể bỏ lại bài và xáo lại chọn thẻ mới. Tuy nhiên, hành động rút thẻ này chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất trong mỗi ván chơi.

Hướng dẫn cách tải Sử Hộ Vương trên hệ điều hành Android

Sau khi tìm hiểu sơ lược về những thông tin cơ bản của tựa game, chắc hẳn không ít các bạn đọc đang cảm thấy háo hức với trò chơi này. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách Sử Hộ Vương download trên hệ điều hành Android hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo các bước cụ thể dưới đây.

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng

Người chơi có thể truy cập vào các website chính thức của các nhà cái để tải ứng dụng. Hoặc có thể thao tác nhanh hơn, bạn hãy nhấn tải Sử Hộ Vương APK https://bitly.com.vn/L2QSD.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng game trên điện thoại

Sau khi thực hiện bước tải Sử Hộ Vương về điện thoại của mình, người chơi tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy. Các bước cài đặt game được thực hiện lần lượt như sau:

 • Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Sau đó chọn Quản lí thiết bị rồi nhấn OK.
 • Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng của game Sử Hộ Vương trên điện thoại để tham gia làm người chơi.

Bước 3: Bắt đầu trải nghiệm Sử Hộ Vương Gamize JSC

Sau khi mở ứng dụng game lên, bạn tiến hành đăng ký tài khoản của người chơi. Một lưu ý nhỏ cho người chơi sau khi tải Sử Hộ Vương Gamize JSC đó là:

 • Tiến hành điền hết đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết nhất mà hệ thống yêu cầu.
 • Sử dụng bộ số mật khẩu dễ nhớ nhưng không quá đơn giản phòng người khác đoán được. Điều này giúp bạn bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình. 
 • Khi lập tài khoản thành công thì bạn chỉ cần đăng nhập vào là có thể trải nghiệm game.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành việc tải game Sử Hộ Vương về chiếc Smartphone bé nhỏ của mình. Nhiệm vụ của bạn lúc này là bước vào trận chiến và hóa thân thành những nhân vật lịch sử lừng danh. Hãy thử ngay bạn nhé!

Đánh giá tựa game Sử Hộ Vương

Kể từ ngày ra mắt, Sử Hộ Vương nhận được rất nhiều sự ủng hộ kèm theo những lời khen ngợi tuyệt vời. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng Sử Hộ Vương là tựa game mang nhiều yếu tố phản cảm. Hơn nữa là không đúng với văn hóa của người Việt Nam. Như vậy ý kiến, đánh giá nào là khách quan nhất?

Công tâm mà nói, Sử Hộ Vương là một tựa game có chất lượng đồ họa rất cao. Cùng với đó là lối chơi cực kỳ sáng tạo. Nếu ai tiếp xúc với các lá bài trong game rồi thì chắc cũng phải biết. Bởi hình ảnh được thiết kế vô cùng đẹp mắt và không có bất cứ một lỗi lầm về kỹ thuật. Đặc biệt, các lá bài hiếm 5 sao còn được tạo hình khá kỹ lưỡng nhìn vô cùng đã mắt và ấn tượng. Hầu như phần hình ảnh các nhân vật được vẽ bởi nhiều họa sĩ chuyên nghiệp trên Thế giới. Cho nên nó tạo một sức hút vô cùng lớn đối với người chơi.

game sử hộ vương việt nam
Trò chơi này được cộng đồng game Việt đánh giá rất cao

Thế nhưng, cũng chính vì tạo hình nhân vật mới lạ đã tạo nên không ít những ý kiến trái chiều. Mặc dù lấy tên nhân vật lịch sử hay các truyền thuyết, tích cổ của việt Nam. Nhưng thực chất đồ họa nhân vật lại theo phong cách truyện tranh Nhật Bản. Các thần tượng anh hùng có người tóc trắng, có người tóc xanh, trang phục xẻ ngực, quấn vải. Thậm chí mặc cả Âu phục nước khác. Điều này đã khiến cư dân mạng bức xúc và muốn khai trừ tựa game.

Đối với các gamer, điểm trừ họ dành cho bộ game là sự tham lam khi tích hợp quá nhiều luật lệ. Hơn nữa, luật chơi lại vô cùng mơ hồ và thiếu rõ ràng. Điều đó đã dẫn đến những bất cập về lối chơi.

Tuy nhiên, về sau Sử Hộ Vương game đã tiếp nhận ý kiến người chơi và thay đổi một số quy luật. Dù vậy, tựa game vẫn còn rất nhiều chỗ trống trong bộ luật chơi. Và đây là điều dễ vấp phải khi tạo ra những trò chơi với nhiều thẻ bài có công dụng đặc biệt khác nhau. Đó là một vài chức năng vận hành của các lá bài riêng biệt. Song lại không được giải thích trong bộ luật chung là phải đánh như thế nào.

Tựu chung, dưới góc độ hình ảnh thì Sử Hộ Vương thực sự đã làm rất tốt. Tuy nhiên để trở thành tựa game tuyệt đỉnh hơn thì cần cập nhật và chỉnh sửa thêm. Mặc khác, có thể nói đây là một boardgame đầu tiên gây được tiếng vang như vậy. Nó cũng ngầm khẳng định khả năng sáng tạo game của các nhân tài Việt Nam với bạn bè năm Châu. 

game sử hộ vương việt nam
Trải nghiệm trò chơi Sử Hộ Vương trên điện thoại

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh tựa game thẻ bài Sử Hộ Vương đình đám nhất hiện nay. Đặc biệt nhất là cách tải Sử Hộ Vương trên hệ điều hành Android hoàn toàn miễn phí. Đừng chần chừ, hãy tải ngay game về điện thoại và tự mình thưởng thức bạn nhé. Khi đó, bạn sẽ có những đánh giá khách quan hơn so với những gì chúng tôi đưa ra. Chúc các bạn có những giờ phút giải lao thật hấp dẫn cùng với game thẻ bài Sử Hộ Vương nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Casino Nam Hội An – Khu Nghỉ Dưỡng Được Đầu Tư 4 Tỷ USD

RaineDo - 14/09/2020 14:15

Tin vui cho các tín đồ cờ bạc là dự án Casino Nam Hội An đã đi vào hoạt động. Có thể nói đây là dự án được mong chờ nhất tại tỉnh Quảng Nam trong...

Bật mí cách tải game đánh bài offline về máy tính cực nhanh chóng

RaineDo - 16/09/2020 14:04

Hiện nay, đánh bài không còn là một hình thức giải trí xa lạ. Chúng ta có thể bắt gặp những sòng bài lớn nhỏ, nơi mọi người cùng thử vận may với lá...

Cách Khai Cuộc Trong Cờ Vua Hay Nhất – Nguyên Tắc Khai Cuộc

Emy - 17/09/2020 10:22

Khai cuộc trong cờ vua là một nước mở đầu đi rất quan trọng. Một nước đi khai cuộc chuẩn sẽ giúp người chơi định hình được chiến thuật hợp lý. Tuy...

Hướng dẫn chi tiết cách cài Shader cho Minecraft trên máy tính

Emy - 21/11/2020 14:13

Minecraft là một trò chơi sinh tồn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên đồ họa của game lại không được đánh giá cao bởi phong cách 8 bit kinh điển...

Hướng dẫn download FIFA 16 và cách cài đặt chi tiết

Elly - 14/10/2020 11:04

FiFa 16 là tựa game bóng đá đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tại đây, người chơi sẽ được hòa mình vào những trận đấu siêu hấp...

Cách tải PUBG Mobile trên PC – Hướng dẫn cài đặt giả lập PUBG chi tiết

RaineDo - 29/10/2020 13:17

PUBG Mobile là tựa game sinh tồn đang "gây bão" trên thị trường game Việt hiện nay. Đồ họa đẹp mắt, lối chơi hấp dẫn là một trong những lý do khiến...