Khám phá Smash Up Board game – Nơi sự tàn phá lên ngôi

171 Lượt xem

Emy18/09/2020 16:56

Nếu là tín đồ của các thể loại Board game thì bạn nhất định không thể bỏ qua trò chơi siêu hấp dẫn Smash Up. Nghe qua tựa game thì có vẻ như cách chơi thật đơn giản, chỉ đập phá thỏa thích thôi sao? Tất nhiên là không thể nào dễ dàng như vậy vì đây là một Board game thử thách tư duy của người chơi. Bạn sẽ đem quân ra trận và vận dụng tất cả trí tuệ của mình để kết hợp các chủng tộc, tính toán chiến thuật sao cho hợp lí nhất để giành chiến thắng. Để hiểu rõ hơn về luật chơi cũng như cách chơi thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng gamebaidoithuongvn khám phá chi tiết về Smash Up Board game nhé.

Sơ lược về cốt truyện Smash Up

Smash Up mô tả một thế giới tưởng tượng kì ảo. Nơi đây là một không gian nối thông nhiều nơi khác nhau, cũng là nơi giao nhau của nhiều chủng tộc có đặc tính kì lạ. Đồng thời cũng là nơi liên tục xảy ra những trận hỗn chiến. Một trận hỗn chiến chỉ thực sự kết thúc khi một phe giành lợi thế tuyệt đối trên chiến trường.

Thế giới chiến trận nơi đây chỉ có một luật lệ vô cùng đơn giản. Kẻ tài năng nhất sẽ chiến thắng và đưa cả hai chủng tộc đến thời kì thịnh vượng và phồn vinh. Hoặc một lý do đơn giản hơn là thoát khỏi cái không gian quái dị này.

Cot truyen hap dan cua Smash Up Board game
Khám phá cốt truyện Smash Up Board game

Giới thiệu Board game Smash Up

Thể loại Deck Building chưa bao giờ ngừng hấp dẫn. Đó là những cảm giác thích thú khi tay xáo bài, rút bài và đặt bài trong lúc không ngừng bàn luận về diễn biến trong ván đấu. Đồng thời tâm trí của bạn sẽ cực kỳ thỏa mãn khi nhận ra Deck của mình. Những lá bài bạn cần vốn đã được kết hợp lại theo một trật tự vô cùng hoàn hảo. Và những sự kết hợp một cách hoàn chỉnh ấy sẽ mang đến cho bạn một chiến thắng vẻ vang. Giả sử không được, hãy thử xáo bài lên để có được kết quả tốt hơn.

Paul Peterson, cha đẻ của Board game Smash Up, có kinh nghiệm dồi dào với thể loại xáo trộn kinh điển này. Ông đã từng làm việc với R&D cho Wizards of the Coast trong suốt thời kì hoàng kim của bài Magic và Pokémon. Chắc hẳn đây cũng là lý do vì sao Smash Up mang sự dung hợp “xáo trộn” từ những điều tốt nhất của thể loại này. Nhưng điểm đặc biệt cốt lõi của Smash Up Board game chính là Combo – tác dụng liên hoàn. Smash Up thử thách bạn ở chỗ biết ra bài đúng nước và đúng thời điểm.

gioi thieu Smash Up Board game
Smash Up Board game có gì hot?

Boardgame Smash Up thích hợp nhất khi chơi từ 3 đến 4 người. Bởi như vậy, ván đấu tràn ngập sự tương tác và lựa chọn trong hướng chơi, sự kết hợp đúng đắn. Nhưng nếu chơi 2 người, thì game sẽ trở nên dễ đoán hơn vì một vài tác dụng bị giới hạn khi chỉ có 1 đối thủ.

Đặc biệt nhất, Smash Up dễ dàng trải nghiệm với mọi lứa tuổi từ 12+. Mặc dù game có vẻ khá tính toán “toán học” khi cộng dồn điểm Power của Minion. Nhưng đây lại chính là điểm tích cực để trẻ em vừa học vừa chơi. Còn chần chờ gì nữa, hãy khám phá ngay Board game hấp dẫn này đã “kiểm chứng” những lời giới thiệu trên đây đi nào.

Thiết lập trò chơi Smash Up

Sở dĩ Smash Up trở nên hấp dẫn và cực kỳ lôi cuốn chính là nhờ các Faction. Mỗi Faction sở hữu những đặc điểm độc đáo, thuận tiện để chinh phạt thế giới. Những đặc điểm độc đáo này tạo nên hàng loạt tác dụng đặc biệt khi lá bài được sử dụng trong ván.

Hệ thống Faction của Smash Up bao gồm:

 • Người ngoài hành tinh: Đây chính là kẻ xâm lược phiền toái thích phân rả mọi thứ và có khả năng hủy bài trên ván đấu. Đồng thời, người ngoài hành tinh sẽ đưa Lính trở lại tay người chơi và thay thế các khu căn cứ.
 • Khủng long: Loài bạo chúa này vô cùng đồ sộ và được trang bị thêm khí giới. Chúng sẽ tăng thêm sức mạnh cho Deck của bạn.
 • Ninja: Thế lực âm thầm nhưng chết chóc. Chúng có thể được điều khiển và di chuyển tự do trên mọi ván đấu. Đồng thời, chúng cho phép bạn rút ngẫu nhiên một lá từ cỗ bài bạn cầm trên tay và giúp bạn lật ngược tình thế một cách ngoạn mục.
 • Cướp biển: Làm nhiệm vụ lấy thuyền chiến và đại bác làm niềm vui. Chúng có năng lực di chuyển và tiêu diệt Minion (Tay sai) của đối thủ ngay trên những ván đấu.
 • Robot: Sao chép, nhân bản và thống trị. Với tác dụng của những lá robot, bạn sẽ được phép chơi thêm, thêm nữa, thêm nhiều robot nữa cho đến khi lũ Minion robot của bạn thống trị toàn ván đấu.
 • Tinh Linh: Thần lùn, Tiên, Chằn tinh. Năng lực lừa gạt tinh ranh của chúng cho phép bạn tạo nên vô số những tác dụng khác nhau, làm nhiễu loạn chiến thuật của đối thủ. Và sau đó lén lén lút lút đưa đối thủ vào tròng.
 • Pháp sư: Với Faction này, phép thuật của chúng hầu như phá vỡ tất cả các quy luật. Đồng thời, chúng cho phép bạn đánh thêm nhiều nước, rút thêm nhiều bài, có thêm nhiều Minion hơn, điều khiển cả trận chiến.
 • Thây ma: Đơn giản chúng bất tử.

huong dan thiet lap Smash Up Boardgame cach choi
Hệ thống Faction của Smash Up Boardgame

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Smash Up Board game

Lối chơi của Smash Up nhìn tổng thể có vẻ khá phức tạp. Tuy nhiên hãy đặt mình vào vị trí người chơi để có những cảm nhận chân thực hơn cũng như tiếp nhận game một cách dễ dàng hơn nhé.

Các bước chuẩn bị

Bất kỳ một Board game nào cũng có bước chuẩn bị để trò chơi được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Smash Up cũng không ngoại lệ. Để bắt đầu tựa game này, người chơi cần có những thiết lập như sau:

 • Bước 1: Đặt 8 Chồng bài Chủng tộc vào giữa bàn chơi và úp mặt xuống. Mỗi người chơi sẽ ngẫu nhiên thu về cho mình 2 chủng tộc. Sau đó,người chơi tiến hành trộn đều 2 chủng tộc với nhau thành một Chồng bài rút và để trước mặt mình.
 • Bước 2: Trộn đều các Khu căn cứ thành một chồng. Sau đó, bạn sẽ lấy ra số căn cứ tương ứng với số người chơi công một và đặt vào giữa bàn chơi.
 • Bước 3: Tiếp theo, mỗi người chơi sẽ lấy 5 lá từ Chồng bài rút. Nếu trong lượt rút đầu tiên không có lá Quân lính, thì bạn sẽ đưa 5 lá ấy vào Chồng bài bỏ và rút 5 lá mới.

Huong dan chi tiet cach choi Smash Up
Hướng dẫn chơi Smash Up – Thực hiện các bước chuẩn bị

Cách chơi Smash Up cụ thể

Suốt ván đấu, tất cả các người chơi sẽ cố gắng đánh sập các Base, mỗi Base tạo ra tác dụng riêng biệt. Các lá Base sẽ được đặt lên bàn từ đầu ván với số Base bằng với số người chơi trừ đi một. Deck của mỗi người chơi gồm 2 loại bài đó là Minion (Tay sai) và Action (Hành động).

Giai đoạn Tung Chưởng

Mỗi lượt, người chơi có thể sử dụng 1 lá Minion và 1 lá Action được rút từ 5 lá trên tay. Bạn có quyền sử dụng tùy ý không theo thứ tự hoặc lựa chọn không sử dụng lá nào. Minion sẽ được đặt lên Base. Mỗi Minion đều có số Power (Chỉ số Công phá) hiển thị ở trên góc trái. Chúng còn có thể tạo ra tác dụng khi đánh xuống. Lúc này, Action sẽ được đánh rồi hủy ngay lập tức. Trừ khi có năng lực liên tục, chúng sẽ được giữ lại và cho phép bạn thực hiện hành động đó.

Tim hieu cach choi Smash Up Board game de dang nhat
Các giai đoạn chơi Smash Up Board game

Giai đoạn ghi điểm

Sau khi đánh bất kỳ lá nào, người chơi đều có thể quan sát xem Base mình tấn công có được tính điểm chưa. Nếu tổng Power của các Minion đứng trên Base đó bằng hoặc vượt quá Breakpoint (điểm phá hoại) ở góc trái lá Base,  thì Base đó đã bị đánh sập và ghi điểm.

Số hiển thị trên Base chính là số điểm VP bạn đạt được khi phá hủy Base. Người chơi nào có tổng Power của Minion cao nhất trên Base bị phá hủy, thì sẽ giành được điểm VP bên trái. Người chơi có Power cao thứ hai sẽ được điểm VP chính giữa. Người có Power cao thứ ba sẽ được điểm VP bên phải. Khi có Base bị phá hủy, Base khác sẽ được đặt lên thay thế và tiếp tục cuộc chiến.

Sau khi có Base bị phá hủy, dù được tính VP hay không, mỗi người chơi vẫn rút thêm 2 lá để kết thúc lượt của mình. Ván đấu sẽ tiếp tục cho đến khi có người chơi đạt 15 VP và thống trị thế giới.

Một số bản mở rộng của Smash Up Board game

Nếu bạn muốn thay đổi mới lối chơi, thì Smash Up cũng có rất nhiều bản mở rộng đáng để khám phá. Bạn có thể tham khảo và trải nghiệm qua một vài phiên bản mở rộng dưới đây:

 • “Awesome Level 9000”: Có thể nói, đây chính là bản mở rộng đỉnh nhất, đi kèm là Hoa ăn thịt, Hồn ma, Kỵ binh gấu và Năng lượng hơi nước. Mỗi phe mới đều rất thành công trong việc liên kết với cơ chế sẵn có. Ngoài ra, trò chơi còn sở hữu nhiều loại cứ điểm đem lại hiệu quả kinh ngạc tự bản thân chúng. Chẳng hạn như: Hoa ăn thịt sẽ trở nên mạnh hơn khi đứng 1 mình. Lúc này, năng lượng hơi nước đem lại nhiều hiệu ứng chỉnh sửa cứ điểm.
 • “The Obligatory Cthulhu”: Có lẽ đây là bộ yếu nhất đem đến cơ chế chặn bài “Bài điên” nhiều khi thấy không được cần thiết hơn là sự vui vẻ đem lại. Nó còn đem lại những phe có thể nói là quái gở và sáng tạo hơn hẳn. Đồng thời, nó còn bắt kẻ thù phải suy tính nhiều điều khó nhằn. Tuy nhiên, nó sẽ không đáng để mua nếu bạn chỉ định sắm 1 bộ mở rộng.
 • “Science Fiction Double Feature”: Đây là bản mở rộng không có gì nổi trội. Chúng giới thiệu Du hành thời gian, Kẻ biến hình, Điệp viên và Khỉ máy. Trông thì rất đa dạng nhưng không có phe nào trong đó đem lại sức hấp dẫn như “Awesome Level 9000″. Các cứ điểm mặt khác, thì đây là những điểm cộng. Người chơi sẽ cực kỳ thích thú khi chúng xuất hiện cùng với những tác dụng kỳ quặc đi kèm.

Smash Up Board game va nhung phien ban mo rong hap dan
Các phiên bản mở rộng của Smash Up Board game

Một điều cực kỳ hấp dẫn ở Board game này đó là giờ đây bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để tụ tập những người có cùng đam mê tham gia chơi Smash Up vì đã có phiên bản trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là tải ngay Smash Up online về máy và “chiến ngay chờ chi”!

 • Link tải Smash Up online: https://bitly.com.vn/4gnQE
Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin chi tiết nhất về Smash Up Board game. Hy vọng các bạn sẽ tìm được hứng thú cho riêng mình ở tựa game này. Hãy tụ tập ngay hội “cạ cứng” của mình để “triển” ngay thôi nào! Chúc các bạn có những trải nghiệm thật vui vẻ với Board game Smash Up nhé.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 hoàn chỉnh và đầy đủ nhất

RaineDo - 10/11/2020 17:05

Để hóa thân thành một gã cướp bóc chuyên nghiệp và giàu có bậc nhất thế giới GTA 5, người chơi cần phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Sẽ có rất...

Hướng dẫn đăng ký nick Đột Kích Trung Quốc nhanh nhất

Elly - 28/10/2020 14:11

Một trong những tựa game bắn súng đình đám nhất hiện nay không thể qua cái tên Đột Kích. Phải nói đây là game giải trí mang đến cho người chơi nhiều...

Tìm hiểu dụng cụ cờ bạc bịp hot nhất trên thị trường hiện nay

RaineDo - 15/09/2020 11:12

Thế giới cờ bạc luôn có một ma lực siêu hình khiến bạn càng chơi càng ghiền và khó thể nào mà từ bỏ được. Ngoài tính giải trí, hầu hết những người...

Game FIFA 18 PC | Thủ thuật tải FIFA 18 PC miễn phí

MariaHo - 14/10/2020 12:05

FIFA 18 PC hiện nay đang là trò chơi được cộng đồng EA yêu thích. Đây cũng là đối thủ vô cùng nặng kí của PES 18. Khác với những phiên bản trước của...

Tìm hiểu chi tiết về tên và cách di chuyển các quân cờ Vua

Emy - 17/09/2020 08:43

Cờ Vua được biết đến là một trò chơi trí tuệ hấp dẫn, lôi cuốn nhất hiện nay. Mặc dù được ra đời từ rất lâu, nhưng Cờ Vua vẫn giữ vị trí quan trọng...

Bật mí cách chơi Razor Dota 2 và mẹo lên đồ cực xịn cho bóng ma sấm sét

MariaHo - 13/11/2020 16:02

Trong Dota, kẻ điều khiển sức mạnh sấm sét không ai khác chính là Razor. Đây là hero sở hữu tốc độ và sự chính xác đến mức kinh ngạc. Nhiều game thủ...