Khám phá những điểm mới lạ chỉ có tại Ma sói One Night

127 Lượt xem

Emy18/09/2020 10:35

Ma sói One Night là phiên bản mở rộng của Board game nổi tiếng Ma sói. Kể từ khi ra mắt, trò chơi này “chiếm sóng” thị trường giải trí, vượt mặt cả những “đàn anh” trước đây.Thay vì kéo dài mấy đêm, thì Ma Sói One Night chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất. Bên cạnh đó, trò chơi còn được thu hút bởi rất nhiều ưu điểm mới lạ khác. Cùng gamebaidoithuongvn khám phá những điều tuyệt vời chỉ có tại Ma Sói 1 đêm bạn nhé!

Luật chơi Ma sói One Night có nhiều đổi mới

Được xây dựng và phát triển dựa trên Board game kinh điển Ma sói, Ma sói One Night vẫn giữ được tính hack não của thể loại này. Ngoài ra, chúng ta cũng không thể phủ nhận những điểm cải tiến mới mẻ về luật chơi bài Ma sói One Night. Và đây cũng chính là những điểm nổi bật nhất của tựa game này:

 • Ma sói One Night không cần phải có sự dẫn dắt của người Quản trò
 • Người chơi không còn cảm giác hồi hộp, lo âu và hụt hẫng khi bị giết sớm và kết thúc trò chơi.
 • Số người tham gia của Ma sói One Night từ 3 đến 13 người và đặc biệt là thời gian kéo dài trò chơi chỉ khoảng 15 phút.
 • Không sợ phải bốc trúng thẻ bài Dân làng nữa, mỗi người tham gia Ma sói One Night đều đảm nhận một chức năng riêng biệt.

Kham pha nhung diem hap dan cua ma soi one night
Những điểm hấp dẫn của trò chơi Ma sói One Night

Hệ thống nhân vật Ma sói One Night phong phú, đa dạng

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của trò chơi Ma Sói One Night đó chính là hệ thống nhân vật. Nếu là một người “sành” chơi Ma Sói, thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự thay đổi cực kỳ lớn này. Chính hệ thống nhân vật đa dạng, phong phú sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi chơi game.

Những nhân vật có mặt trong Boardgame Ma sói One night

Các nhân vật trong Ma sói One Night được chia làm 3 phe và đảm nhiệm chức năng khác nhau. Cụ thể như sau:

Phe dân

Phe Dân gồm có những nhân vật sau:

 • Dân làng (Villager): Tương tự như phiên bản Ma sói Characters, dân làng trong bài Ma sói One Night cũng không đảm nhiệm chức năng đặc biệt nào cả. Đây là nhân vật chiếm số đông trong ngôi làng (có 3/16 lá bài là Dân làng). Nhân vật này sẽ ngủ suốt cả đêm.
 • Tiên tri (Seeker): Ban đêm Tiên tri có thể nhìn lá bài của người khác hoặc là xem 2 lá bài ở giữa, nhưng không được di chuyển chúng.
 • Đạo tặc (Robber): Vào ban đêm, Đạo tặc có thể chọn 1 lá bài từ một người khác và đặt nhân vật của mình thế vào đó. Đạo tặc sẽ được quyền xem quân bài mới của mình. Người mang lá Đạo tặc cuối cùng sẽ đi theo Phe dân. Còn Đạo tặc khác sẽ theo phe lá bài mới mà mình lấy, nhưng không được thực hiện chức năng vào Ban đêm. Đạo tặc cũng có quyền lựa chọn không lấy lá bài của người tham gia khác và vẫn giữ nguyên vai Đạo tặc.
 • Kẻ gây rối (Trouble Maker): Ban đêm, Kẻ gây rối có thể tráo 2 lá bài của hai người chơi, nhưng không được phép nhìn những lá bài này. Những người chơi bị tráo bài sẽ thay đổi vai trò theo lá bài mới, nhưng họ có thể không biết cho đến khi trò chơi kết thúc.
 • Cú đêm (Insoniac): Khi thức dậy, Cú đêm sẽ bắt đầu nhìn lại xem lá bài của mình là lá nào, nó có bị xáo trộn không. Tùy vào từng trường hợp và số lượng người chơi, nếu như bộ bài có những lá bài có thể làm xáo trộn quân trong đêm như Kẻ gây rối hoặc Đạo tặc, thì ta sẽ cho thẻ Cú đêm vào bộ bài 
 • Thợ săn (Hunter): Thợ săn là nhân vật có thể dẫn đến những cái chết “nối tiếp” cho người chơi khác nếu như anh ta chết. Bởi nếu Thợ Săn chỉ định ai, thì người được anh ta chỉ định sẽ chết theo.
 • Thợ Hồ (Mason): Trong bộ bài Ma sói One Night có 2 lá Thợ Hồ và sẽ luôn được cho cùng nhau vào bộ bài chơi. Thợ Hồ sẽ thức dậy trong đêm và tìm kiếm người sở hữu lá bài Thợ Hồ còn lại. Nếu như không có 1 Thợ Hồ khác trong số những người tham gia thì có nghĩa là lá bài nằm ở giữa.

He thong nhan vat trong bai ma soi one night
Hệ thống nhân vật đa dạng là ưu điểm nổi bật của Board game Ma Sói One Night

Phe Ma Sói

Những cái tên thuộc phe Ma sói bao gồm:

 • Ma sói (Werewolf): Khi đêm đến, tất cả Ma sói sẽ mở mắt và tìm những con Ma sói khác. Nếu không có bất kì một Ma sói nào trong số những người chơi, thì có nghĩa là quân Ma sói đang nằm ở bộ bài thừa. Nếu chỉ có một Ma Sói duy nhất, thì Sói sẽ được xem 1 lá bài ở giữa. Hành động này sẽ giúp Ma Sói xác định vai trò của những người chơi còn lại. 
 • Kẻ phản bội (Minion): Đây là nhân vật thức dậy ngay sau Sói, Sói lúc này sẽ giơ ngón cái lên để ra hiệu cho Kẻ phản bội biết. Nếu Kẻ phản bội chết và không có Sói chết, thì phe Sói sẽ thắng. Trường hợp không có ai là Sói và có một nhân vật khác chết, thì Kẻ Phản bội sẽ giành phần thắng. Đây là một nhân vật đắc lực hỗ trợ và giữ mạng cho Ma sói.

Những nhân vật đặc biệt (Phe thứ ba)

Những cái tên sau đây sẽ thuộc nhóm những nhân vật đặc biệt hay còn gọi là Phe thứ 3:

 • Kẻ chán đời (Tanner): Nhân vật này vô cùng lạ lùng khi xuất hiện trong Ma sói One Night. Một nhân vật chẳng hề thiết tha sống. Nếu nhân vật này chết mà không có Sói chết, thì anh ta chiến thắng. Nếu nhân vật này và Sói chết, thì phe Dân làng thắng và anh ta cũng thắng (vì cùng là phe Dân làng). Nhưng nếu Kẻ chán đời chết mà Sói đều nằm giữa, thì Dân làng thua.
 • Bợm nhậu (Drunk): Đặc tính của nhân vật này là say xỉn và không nhớ mình là ai. Khi tỉnh dậy vào Ban đêm, hắn phải tráo lá bài của mình với 1 lá ở giữa nhưng không được phép xem lá bài đó là nhân vật gì. 
 • Kẻ mạo danh (Doppel Ganger): Kẻ mạo danh là một thẻ bài phức tạp bởi vì Phe của cô nàng phụ thuộc vào lá bài được xem. Kẻ mạo danh sẽ thức dậy đầu tiên vào ban Đêm và được phép nhìn nhưng không được tráo đổi lá bài của một người khác. Đây là loại nhân vật tương đối khó chơi trong game. Vì vậy, nếu chưa nắm bắt rõ được luật chơi Ma sói 1 đêm, thì bạn không nên cho nhân vật này vào ngay.

Thứ tự xuất hiện của các nhân vật trong bài Ma sói One Night

Trong quá trình chơi Ma sói One Night, các nhân vật được gọi và không được gọi tên vào buổi tối phải xuất hiện theo đúng trình tự. Thứ tự xuất hiện của các nhân vật cụ thể như sau:

Những nhân vật được gọi vào buổi tối

Khi màn đêm buông xuống, mọi người đi ngủ, người quản trò sẽ lần lượt gọi tên các nhân vật sau: 

 • Thứ tự 1: Ma Sói

Sói ơi dậy đi, nếu có 2 sói thì 2 sói sẽ nhìn mặt nhau. Nếu có chỉ 1 sói, thì  sói sẽ được quyền xem 1 trong 3 lá bài ở giữa. Xong sói đi ngủ.

 • Thứ tự 2: Minion 

Minion dậy đi. Những con sói giơ tay lên để Minion nhận biết. Xong Minion đi ngủ.

 • Thứ tự 3: Mason 

Mason dậy đi. 2 Mason nhìn mặt nhau. Xong Mason đi ngủ.

 • Thứ tự 4: Seer – Tiên tri có 2 khả năng nhưng khi chơi chỉ được chọn 1. Một khả năng là xem lá bài nhân vật của người chơi khác và hai là xem 2 trong 3 lá bài ở giữa.

Seer – Tiên tri dậy đi. Seer – Tiên tri được xem 1 lá bài của người chơi khác hoặc xem 2 trong 3 lá bài ở giữa. Xong Tiên tri đi ngủ.

 • Thứ tự 5: Robber

Robber – Trộm dậy đi. Robber tráo đổi bài của mình với người chơi khác và được xem bài. Xong Robber đi ngủ.

 • Thứ tự 6: Trouble Marker

Trouble Marker – Kẻ Gây Rối hãy dậy đi. Hãy tráo đổi 2 lá bài của 2 người chơi khác và không được phép nhìn. Trouble Marker đi ngủ.

 • Thứ tự 7: Drunk

Drunk – Kẻ say xỉn dậy đi. Hãy đổi bài của mình với 1 trong 3 lá ở giữa và không được phép xem. Drunk – Kẻ say xỉn đi ngủ.

 • Thứ tự 8: Isominac

Isomniac – Kẻ mất ngủ dậy đi. Hãy xem lá bài của mình có bị thay đổi không. Isomniac – Kẻ mất ngủ đi ngủ.

Những nhân vật không được gọi vào buổi tối

Các nhân vật không được gọi thức dậy vào buổi tối bao gồm: Villager – Dân làng, Hunter – Thợ Săn và Tanner – Kẻ chán đời

thu tu goi cac nhan vat khi choi bai ma soi one night
Thứ tự các nhân vật được gọi và không được gọi vào buổi tối trong Ma Sói One Night

Vừa rồi là những thông tin thú vị về trò chơi Ma sói One Night. Hy vọng qua bài viết trên người chơi sẽ thêm phần hứng thú với các Board game Ma sói. Ngay bây giờ hãy lập hội chơi Ma sói với các “cạ cứng” của mình nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Top 5 tựa game giống Blade and Soul siêu đỉnh, đáng chơi nhất 2020

Elly - 01/12/2020 14:48

Đối với những anh em mê game nhập vai thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với Blade and Soul. Vì độ hấp dẫn mà không ít game thủ đã dành rất nhiều thời...

Sửa Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen chỉ vài thao tác

Emy - 21/12/2020 08:55

Trong thời gian gần đây, nhiều game thủ phàn nàn rằng họ thường bắt gặp tình trạng Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen. Điều này khiến các gamer vô...

Hướng dẫn cách làm cung trong Minecraft – Công thức chế tạo vũ khí

Emy - 26/11/2020 11:47

Vũ khí là những công cụ không thể thiếu giúp nhân vật tự vệ, phòng thân trong cuộc chiến Minecraft. Và không ai khác, chính bạn là người chế tạo ra...

Tìm Hiểu Luật chơi Cờ Chớp, Cờ Nhanh Chi Tiết Cho Người Mới

Emy - 15/09/2020 11:45

Nếu cảm thấy phải mất quá nhiều thời gian để phân thắng bại trong một ván cờ Vua, thì bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm cờ Chớp, cờ Nhanh. Giữ...

Múa đường quyền với cách chơi Lina Dota 2 cực đẹp mắt

MariaHo - 25/11/2020 15:42

Nếu bạn là một tân thủ mới chơi Dota 2 thì Lina là một hero rất phù hợp để làm quen và luyện tập. Đây là một nhân vật thuộc nhóm Intelligence và có...

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Cờ Gánh Cho Người Mới Nhập Môn

Emy - 15/09/2020 11:13

Cờ Gánh được biết đến là một trò chơi dân gian vô cùng nổi tiếng tại vùng đất Quảng Nam. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, trò chơi này đã...