Hướng dẫn cách chơi Ma sói New Moon siêu mới lạ và hấp dẫn

40 Lượt xem

Emy18/09/2020 11:15

Ma sói New Moon được biết đến là một phiên bản mở rộng hấp dẫn của tựa game Ma Sói. Đến với phiên bản này, các nhà phát hành đã bổ sung thêm những tính năng trong cách chơi cũng như hệ thống nhân vật. Khi tham gia chơi game, bạn như được hóa thân vào thế giới Ma Sói kỳ bí, huyền ảo và có đôi chút ghê rợn. Cùng gamebaidoithuongvn khám phá luật chơi và cách chơi bài Ma Sói New Moon bạn nhé!

Luật chơi Ma sói New Moon – sự xuất hiện của các nhân vật mới

Ngoài những nhân vật cơ bản, Ma Sói New Moon còn bổ sung thêm một vài nhân vật mới cùng với các chức năng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo luật chơi Ma Sói New Moon thông qua sự xuất hiện của các nhân vật mới dưới đây: 

Thằng ngốc

Khi Dân làng bầu chọn nhân vật Thằng ngốc để treo cổ, thì Thằng ngốc sẽ lật lá bài của mình lên. Ngay lập tức, cả làng sẽ được tha thứ và tiếp tục sống. Tuy nhiên, Thằng ngốc sẽ mất quyền bầu chọn mãi mãi. Lúc này, Dân làng phải bầu chọn ra ai là người bị nghi ngờ và đem lên giàn treo cổ. 

Già làng

Già làng được xem là “trùm cuối” ở phe Dân làng và mọi người phải ra sức bảo vệ nhân vật này. Già làng sẽ có 2 mạng khi bị Ma Sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ hoặc bị Thợ Săn, Phù Thủy giết, thì Già làng sẽ chết ngay lập tức. Khi Già làng chế, tất cả các vai trò đặc biệt đều bị mất chức năng (trừ Thợ Săn).

he thong nhan vat trong ma soi new moon
Khám phá luật chơi Ma sói New Moon: Đón nhận sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới

Người thế thân

Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bầu chọn có kết quả hòa, thì người bị loại sẽ là Kẻ thế nhân. Nhân vật này cần phải cố hết sức để tránh các lượt bỏ phiếu bằng nhau. Nếu Kẻ thế nhân bị loại, thì người này có quyền chọn những Dân làng để tham gia bình chọn vào sáng hôm sau. 

Bảo vệ

Vào mỗi đêm, người Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa chọn 1 người để cứu, bảo vệ có thể chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ cứu nếu bị Ma Sói cắn thì vẫn sống sót vào sáng hôm sau. Trong liên tiếp 2 lượt chơi, Bảo vệ không được cứu cùng 1 người. Đặc biệt lưu ý, Bảo vệ vẫn có thể chết do Phù Thủy đầu độc.

Người thổi sáo

Trong Ma Sói New Moon, Chàng Thổi Sáo sẽ được thôi miên 2 người vào mỗi đêm. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi dậy để biết mặt nhau. Chàng Thổi Sáo sẽ thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Những biến thể trong cách chơi bài Ma sói New Moon

Như đã bật mí ngay từ đầu, cách chơi bài Ma Sói New Moon sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh những nhân vật mới được bổ sung, trò chơi còn xuất hiện thêm nhiều biến thể đặc biệt. 

Moonlight – Ánh trăng huyền bí

Trò chơi được tổ chức dưới ánh trăng huyền ảo, dân làng sẽ ngồi xung quanh người Quản trò. Một âm nhạc mang hơi hướng cổ đại được vang lên và trước mặt mỗi người là một ngọn nến. Ngọn nến của nạn nhân bị sói cắn hoặc bị Dân làng treo cổ sẽ được thổi tắt. Điều này đã làm cho không gian ngày một tối hơn, bầu không khí cũng trở nên căng thẳng, u ám hơn. 

Nhung bien the hap dan va day bat ngo trong ma soi new moon
Cách chơi Ma Sói New Moon trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn với nhiều biến thể thú vị

Community of Hamlets – Sự náo loạn trong làng

Khi có nhiều người chơi, Quản trò sẽ chia thành nhiều ngôi làng hoặc chia thành các nhóm nhỏ. Mỗi làng là một game độc lập và cần có một người Quản trò riêng. Bạn có thể sắp xếp cho trình tự ngày và đêm ở các làng diễn ra cùng lúc. 

Quá trình chơi game vẫn diễn ra bình thường, nhưng người chơi có thể rời làng bất kỳ lúc nào (trừ ban đêm và lúc bị buộc tội). Khi rời làng, người chơi phải mang theo lá nhân vật của mình. Đồng thời, người chơi phải chờ đến buổi sáng của làng khác để có thể được Quản trò cho vào.

Để tránh sự náo loạn trong làng, người Quản trò có thể giới hạn số lượng người ra vào ở làng củ mình. Điều thú vị nhất là lũ Sói có thể dắt tay nhau rời khỏi làng khi nhận thấy tình hình có phần bất lợi cho phe mình. Sự bỏ chạy này có thể giúp cho người dân trong làng sẽ tự động chiến thắng.

“In any case, it surely isn’t him” – Chỉ định lòng tin

Đây là cách tiến hành bầu phiếu mới trong phiên bản Ma Sói New Moon. Sau khi chỉ định, tất cả các người chơi còn lại trong làng sẽ đứng dậy. Người đứng bên trái của người bị loại  cuối cùng phải chỉ định một người bất kỳ là vô tội. Khi đó, người này được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định cho đến khi còn lại 1 người đứng. Người cuối cùng đó sẽ bị mang đi lên giàn treo cổ. 

The writing’s on the wall – Chữ viết trên tường

Cách chơi The writing’s on the wall có thể sử dụng cùng các cách chơi khác. Trước khi màn đêm buông xuống, cư dân làng  lại có thói quen đọc những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường nhỏ ở  phía sau tòa thị chính.

Mỗi dân làng còn lại trong game sẽ viết 1 vài dòng trên tờ giấy nhỏ và đưa cho Quản trò. Tác giả của tờ giấy không cần để lại tên và có thể ghi những gì mình thích. Chẳng hạn như: Những nghi ngờ, cảnh báo, bình luận, tố cáo, lời khen hoặc tỏ tình.

Khi tất cả các mẩu giấy được gom lại, Quản trò sẽ đọc ngẫu nhiên từng tờ.  Khi dân làng chìm vào giấc ngủ, trong tâm trí họ sẽ vẫn còn văng vẳng những thông điệp. Quả thật rất thú vị khi thông điệp ghi ai bị nghi ngờ là sói. Người chơi có thể lợi dụng điểm này để đánh lạc hướng phe Dân làng hoặc Ma Sói.

Double “You” – Bản ngã bí mật

Bản ngã bí mật là cách chơi dùng cho nhóm có từ 7 đến 9 người tham gia. Nếu muốn chơi thêm người, thì bạn chỉ cần bổ sung một bộ bài Ma Sói New Moon nữa. Cách chơi này cho phép người tham gia hóa thân vào 2 nhân vật. Mỗi người chơi sẽ được phát 2 thẻ bài. Trong đó là bà ở lượt chia thứ nhất sẽ được công khai, lá còn lại sẽ được giữ kín.

 • Thẻ bài được chia lần 1 bao gồm: Tiên tri, Thợ săn, Phù thủy, Cupid, Bảo vệ, Già làng, Tội đồ và ít nhất là 2 dân làng. 
 • Thẻ bài lần 2, được gọi là thẻ bài kết hợp bao gồm: 2 Ma sói và 5 – 7 dân làng. 

Những nhân vật như Cướp, Cô bé, Thằng khờ và Người thổi sáo sẽ không được tham gia. Nếu muốn phức tạp hơn, thì bạn có thể biến tấu trò chơi bằng cách trộn bài ngẫu nhiên. Sau đó, bạn sẽ chia cho mỗi người chơi 2 lá và cả 2 lá đều được giữ kín. Nếu người chơi nào có 1 trong 2 lá là Ma sói, thì người đó thuộc Phe Sói. Trường hợp Ma sói có chức năng đặc biệt thì vẫn được dùng như thường.

Cach choi ma soi new moon co ban nhat
Những diễn biến bất ngờ và kịch tính trong Ma sói New Moon

Harvest festival at Millers Hollow – Lễ hội thu hoạch

Theo quy luật thì mỗi năm sẽ có một đợt để ngôi làng ăn mừng mùa vụ. Và chính đêm đó, tất cả những người dân làng đều bị say xỉn. Đồng nghĩa với việc người chơi sẽ bị giới hạn một số chức năng. Dưới đây là những chức năng bị thay đổi trong Harvest festival at Millers Hollow:

 • Ma Sói chỉ có thể cắn người ngồi kế bên mình. 
 • Tiên Tri bị say rượu nên không phân biệt được những hình ảnh tiên đoán. Tiên Tri vẫn chọn một người để xem, nhưng người Quản trò sẽ cho biết người này là ai và danh tính của 2 người bên cạnh. Nếu có ít nhất 1 trong 3 người là Sói, thì Quản trò sẽ ra dấu hiệu đúng.
 • Thợ săn chỉ bắn được 1 trong 2 người kế bên mình. 
 • Cô bé chỉ nhìn thấy Phù thủy mà không phải là Sói. 
 • Kẻ trộm sẽ tráo đổi vai cho người khác, Quản trò sẽ giúp họ đổi 2 lá bài. 
 • Cảnh sát trưởng phải là người chỉ định ai là Sói trước những người còn lại. 
 • Tội phạm không bị giết chết khi kết quả phiếu bầu là hòa. Thay vào đó, 1 trong 2 người hàng xóm sẽ bị chọn làm Kẻ thế thân thông qua bỏ phiếu. 
 • Bảo vệ chỉ bảo vệ được mình hoặc 1 trong 2 người kế bên. 
 • Người thổi sáo chỉ được thôi miên mỗi lần 1 người. 
 • Phù Thủy sẽ làm mất 1 lọ thuốc và nhầm lẫn khi sử dụng thuốc. Người Quản trò sẽ tung đồng xu quyết định việc sử dụng thuốc. 
 • Thần Cupid sẽ chọn 2 người yêu nhau. 2 người này sẽ nhìn nhau rồi đi ngủ tiếp, đây là cặp đôi yêu nhau chân chính. Tiếp đó, nhân vật Cupid sẽ chỉ 1 người trong cặp đôi này với 1 người khác. Người nằm trong cặp đôi chân chính sẽ trở thành kẻ gian. Người được chọn sẽ trở thành tình nhân mờ ám. Người còn lại trong cặp đôi chân chính sẽ trở thành người bị phụ bạc. 

Sự cám dỗ của bầy sói

Trong cách chơi này, bầy sói có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ. Đặc biệt, chúng biết sẽ biết cách mê hoặc nạn nhân của chúng. Các nạn nhân bị Ma Sói cắn sẽ không bị loại, mà lập tức mất sạch khả năng của mình. Mỗi đêm, Ma Sói sẽ chỉ định một người và Quản trò sẽ báo bằng cách chạm nhẹ vào đầu người đó. Sáng hôm sau, dân làng sẽ không được biết ai là người bị thôi miên. Sói sẽ thắng khi số người dân chưa bị thôi miên bằng với số sói. 

New Moon – Trăng non

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, mỗi buổi sáng sẽ xảy ra các sự kiện ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật của dân làng (trừ buổi sáng đầu tiên). Với cách chơi này, các lá New Moon sẽ được xáo trộn, lật úp và để ở giữa bàn chơi. Mỗi lần dân làng thức dậy, người chơi mới bị loại sẽ đọc to một lá bài. Lá bài sự kiện có 3 loại đó là: Tạm thời – ngay lập tức, Tạm thời – trì hoãn hoặc Vĩnh viễn.

Huong dan tu A den Z cach choi ma soi new moon
Khám phá boardgame Ma sói New Moon

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn toàn bộ cách chơi Ma Sói New Moon. Bên cạnh đó là những quy định mới mẻ về luật chơi Ma Sói New Moon hấp dẫn. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên đây sẽ trở nên bổ ích đối với những người mới tập tành chơi Board game. Chúc các bạn chơi game Ma Sói vui vẻ nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi mic PUBG Mobile hiệu quả nhất

RaineDo - 27/10/2020 15:50

Lỗi mic PUBG Mobile là một trong những sự cố khiến bạn vô cùng ức chế khi trải nghiệm. Bởi vì bạn và những người đồng đội sẽ không liên lạc được với...

Chia sẻ thủ thuật tải FIFA 19 PC Full Crack miễn phí chi tiết

Emy - 14/10/2020 15:09

FIFA 19 là game bóng đá trực tuyến thuộc series game FIFA của EA được nhiều người yêu thích. Với những cải tiến mới mẻ về tính năng và chế độ chơi,...

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Cờ Shogi Nhật Bản Cho Người Mới

Emy - 15/09/2020 11:37

Shogi là một bộ cờ khá nổi bật ở xứ sở hoa Anh Đào. Đây là trò chơi trí tuệ nên thu hút rất nhiều kỳ tài tham gia thử sức. Thế nhưng cách chơi cờ...

Hướng Dẫn Cách Chơi Poker 2020 Chi Tiết Và Dễ Hiểu Nhất

RaineDo - 16/09/2020 16:52

Khi chơi bài online Poker, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải nắm vững chính là: cách chơi bài Poker. Nếu bạn hiểu rõ được cách chơi và...

Hướng dẫn chơi Pes 2017 hiệu quả và chi tiết nhất cho tân thủ

RaineDo - 19/10/2020 11:45

Là một tín đồ của dòng game mô phỏng các trận đấu bóng đá, chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ với PES 2017. Trò chơi này được đánh giá là một...

Nổ Hũ V2 Giftcode [Event] Siêu Nổ Tháng 9 – Đua Top Rinh Xế Xịn

MariaHo - 19/09/2020 10:39

Tháng 9 này, trên fanpage của cổng game Nổ Hũ V2 - Tương lai giàu sang vừa tổ chức một sự kiện tặng code cực khủng, khiến các game thủ "đứng ngồi...