Hướng dẫn luật chơi Ma sói Character đầy đủ và chính xác nhất

113 Lượt xem

Emy18/09/2020 10:00

Ma Sói Character được biết đến là một trong những phiên bản nổi bật của trò chơi Ma Sói nổi tiếng. So với những phiên bản khác, thì Character có vẻ được nhiều người ưa chuộng hơn. Bởi lối chơi của nó khá đơn giản và dễ nắm bắt. Tuy nhiên, khi nói về luật chơi Ma Sói Character thì không phải ai cũng “sành sỏi”. Ngay trong bài viết này gamebaidoithuongvn sẽ hướng dẫn cho bạn luật chơi và cách chơi bài Ma Sói Character chi tiết nhất. Cùng theo dõi bạn nhé!

Giới thiệu Boardgame Ma sói Character

The Werewolves of Miller’s Hollow: Character hay còn được biết với tên gọi thân thuộc hơn Ma Sói Character. Đây là phiên bản đầu được cập nhật thứ 3 của dòng “Miller’s Hollow”. Tuy nhiên, Ma Sói Character vẫn là phiên bản được cộng đồng người chơi Board Game ưu thích nhất.

Ma sói Character được xây dựng dựa trên bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 TCN, đây là thời kì đỉnh cao của “dị nhân” ma sói. Trò chơi được diễn ra tại một ngôi làng nhỏ nằm ở ven sông, nơi mà cuộc sống của người dân vốn rất thanh bình và trôi qua êm ả từng ngày. Cho đến một ngày, một thế lực bóng tối bỗng xuất hiện – Ma Sói và bắt đầu từ đây cuộc sống đã trở nên đảo lộn hoàn toàn.

Kham pha boardgame Ma soi Character
Ma sói character – một trong những phiên bản game hấp dẫn nhất của Ma Sói

Tuy nhiên, không chỉ có loài sói mới có năng lực đặc biệt, ông trời cũng đã không phụ sự chờ đợi của mọi người. Do đó, một số người dân làng cũng mang trong mình những năng lực đặc biệt xuất hiện theo cùng lũ sói như một lẽ thường. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn tuyệt đối của tựa game. Nào, bắt đầu khám phá luật chơi Ma Sói Character bạn nhé.

Luật chơi Ma sói Character đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Như đã giới thiệu ngay từ đầu, Ma Sói Character lấy bối cảnh tại một ngôi làng, nơi mà 2 phe Ma Sói và Dân chiến đấu quyết liệt nhằm giữ lại mạng sống. Bên cạnh đó còn xuất hiện thêm Phe thứ 3. Khi đó, luật chơi Ma Sói Character được quy định cụ thể sau đây: 

Tìm hiểu các phe trong Ma sói Character

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các phe trong Ma Sói Character. Nhiệm vụ cụ thể của các nhân vật trong 3 phe được quy định như sau: 

Phe dân làng – Những con người lương thiện

Nhiệm vụ của phe Dân làng chính là đi tìm và tiêu diệt hết bọn Ma Sói. Tiêu diệt bằng cách biểu quyết vào ban ngày để tìm ra tên sói thực sự. Trong phe Dân làng sẽ có một số lá bài mang sức mạnh đặc biệt như: Thợ Săn, Tiên Tri, Phù Thủy,.. 

Phe Ma Sói – Những kẻ xảo quyệt

Nhiệm vụ của những kẻ xảo quyệt Ma Sói là tiêu diệt hết Dân làng để giành chiến thắng. Phe Sói sẽ có một năng lực đặc biệt vào buổi tối và có thể giết những con người lương thiện. Tuy nhiên, đôi khi Sói sẽ bị khắc chế bởi những người có sức mạnh đặc biệt trong phe Dân làng. Ban ngày, Sói cần phải ngụy trang kỹ lưỡng để không bị phát hiện.

Phe thứ ba – Những kẻ 2 mặt, khó đoán

Phe thứ 3 là bao gồm những kẻ 2 mặt và cực kỳ khó đoán. Những nhân vật này sẽ có nhiệm vụ đặc biệt của riêng mình. Trong trò chơi, nếu phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ đó thì chúng sẽ là người chiến thắng.

Tim hieu cac phe nhan vat trong boardgame ma soi character
Các phe nhân vật trong ma sói Character

Cách thiết lập một Boardgame Ma sói cơ bản

Sau khi nắm được từng nhiệm vụ của các phe, chúng ta cùng đi vào cách thiết lập một Boardgame Ma Sói Character cơ bản. Bạn có thể tham khảo một số cách setup game dưới đây:

  • Nhóm 8 đến 9 người: 2 sói, 1 tiên tri, 1 bảo vệ và còn lại là dân làng.
  • Nhóm 10 đến 11 người: 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 tiên tri, 3 sói và còn lại là dân làng.
  • Nhóm 12 đến 13 người: 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 tiên tri, 3 sói và còn lại là dân làng.
  • Nhóm đến 14 người: 1 bảo vệ, 1 tiên tri, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân và 1 phản bội.

Với số lượng người chơi lớn hơn, bạn có thể pha thêm số lượng nhân vật vào game sao cho phù hợp là được. Trong game,người quản trò giữ nhiệm vụ rất quan trọng. Vì vậy, người làm quản trò nên là người có kinh nghiệm và có khả năng dẫn dắt game thật tốt.

Hướng dẫn chơi Ma sói Character chi tiết và dễ hiểu nhất

Sau khi hoàn thành công đoạn thiết lập trò chơi, các bạn có thể bắt đầu vào cuộc chiến giữa Sói và Dân làng được rồi đấy. Cách chơi bài Ma Sói Character khá đơn giản. Không cần tốn đến 3 phút, bạn đã có thể hiểu và vận dụng chúng một cách dễ dàng. Cụ thể như sau:

Các giai đoạn trong Ma sói Character

Đầu tiên, tất cả sẽ ngồi thành vòng tròn và trò chơi sẽ được điều hành bởi người quản trò. Mỗi người chơi sẽ được phát cho 1 lá bài nhân vật. Từ đó bạn sẽ xác định được mình thuộc về phe “Dân Làng”, phe “Sói” hay phe “thứ 3”.  Và trò chơi Ma sói sẽ bắt đầu với Đêm đầu tiên.

Giai đoạn ban đêm

Khi tất cả mọi người nhắm mắt đi ngủ, Quản trò sẽ gọi các chức năng đặc biệt thức dậy. Người nào được gọi thì người đó sẽ mở mắt và thực hiện chức năng của mình trong im lặng. 

Chẳng hạn: 

  • Người quản trò gọi “Sói ơi dậy đi”, thì những con sói sẽ mở mắt nhìn nhau. 
  • Quản trò nói tiếp: “Sói hãy tìm con mồi của mình đi”. Những người được gọi sẽ chỉ tay về phía con mồi của mình. Quản trò sẽ ghi nhớ nạn nhân, sau đó gọi “Sói ơi, đi ngủ đi”, các con Sói sẽ đi ngủ.

Trình tự gọi của người quản trò theo luật chơi Ma Sói Character như sau: (Hoặc bạn có thể tự sắp xếp theo một trình tự nhất định)

Ăn trộm (Đêm đầu tiên) – Cupid (Đêm đầu tiên) – 2 người yêu nhau  (Đêm đầu tiên) – Bảo vệ –  Sói – Tiên Tri – Phù Thủy – Thổi sáo – Những người bị thôi miên – Già Làng (Đêm đầu tiên) – Thợ Săn (Đêm đầu tiên)

thiet lap game ma soi character
Hướng dẫn thiết lập game chơi ma sói Character

Giai đoạn ban ngày

Bước sang ban ngày, người quản trò sẽ ra hiệu cho mọi người mở mắt và thông báo những ai đã chết đêm qua. Sau đó, dân làng bầu chọn và đem treo cổ một người bị nghi ngờ là Ma Sói. Nếu có 2 người cùng có số phiếu bầu như nhau, thì cả 2 không ai bị treo cổ.

Ngày đầu tiên này rất quan trọng, bởi mọi người vẫn chưa có manh mối gì về nhau. Vì thế, quản trò có thể cho mọi người thời gian để tự giới thiệu về nhau. Người quản trò sẽ không tham gia bàn luận, nhưng có quyền nhắc nhở nếu người chơi thực hiện sai luật Ma sói Character. Nếu không ai bị vote lên giàn treo cổ, thì mọi người sẽ ngay lập tức đi ngủ.

Những đêm và ngày tiếp theo

Những ngày và đêm tiếp theo, quản trò vẫn sẽ gọi các chức năng dậy và cho họ sử dụng. Theo hướng dẫn chơi Ma Sói Character chuẩn, bạn phải gọi những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết dậy, nhằm mục đích không gây lỗi game. Quản trò sẽ thông báo người nào đã bị chết. Và người đó có thể ngồi yên tại chỗ và tuyệt đối giữ im lặng. 

Kết thúc trò chơi và tổng kết

Khi người dân treo cổ được hết Ma Sói, hoặc số Sói bằng số Dân, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ, thì trò chơi kết thúc.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cụ thể về luật chơi Ma Sói Character dành cho người mới. Với những người chơi lão làng cũng có thể tham khảo qua luật chơi được nêu ở trên. Hy vọng bạn sẽ áp dụng luật này thành công vào boardgame Ma sói nhé. Bạn có thể tiếp tục theo dõi cách chơi ma sói character ở bài viết tiếp theo trên trang web của chúng tôi.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về thuật ngữ Poker mà người chơi cần biết

RaineDo - 16/09/2020 16:46

Poker là một trong những trò chơi casino hot nhất hành tinh. Chơi Poker là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với tất cả những người chơi hâm...

Hướng dẫn chơi Dozen War Board game bản Đối đầu

Emy - 18/09/2020 16:41

Dozen War được biết đến là một trong những Board game độc đáo, được nhiều người yêu thích nhiều nhất hiện nay. Thay vì xây dựng trò chơi theo lối tư...

Cách chơi Cái Bang VLTK Mobile độc nhất vô nhị xưng bá thiên hạ

Elly - 30/12/2020 16:20

Cái Bang Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là một trong những môn phái sở hữu một bộ pháp linh hoạt, nắm trong tay thần long và thuần thục trong những pha né...

Cách hack Left 4 Dead 2 đơn giản với những mã lệnh chuẩn nhất

Emy - 18/12/2020 16:42

Việc nắm giữ mã cheat Left 4 Dead 2 sẽ giúp người chơi vượt qua các thử thách một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt với những người đang tham gia trò chơi...

Hướng dẫn chơi Ogre Magi Dota 2 chi tiết cực hay

MariaHo - 28/11/2020 10:17

Trong thế giới Dota, Ogre Magi là hero sở hữu  bộ kỹ năng có đầy đủ hiệu ứng slow, stun và tăng tốc độ cho đồng đội. Chính vì thế mà hero này luôn...

Download game Guilty Gear X2 Full Crack về máy tính trong 3 phút

Emy - 29/12/2020 08:53

Đối với thế hệ gamer 8x, 9x đời đầu, chắc hẳn Guilty Gear X2 là cái tên không còn quá xa lạ. Đây là trò chơi từng làm "chao đảo" cộng đồng game thủ...