Giáo án cách chơi kiếm sư Blade and Soul chi tiết cho gamer

32 Lượt xem

Elly21/11/2020 10:08

Blade and Soul là một trò chơi hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều hệ phái nhân vật khác nhau. Trong đó, kiếm sư Blade and Soul là một trong những hệ phái được nhiều người chọn chơi nhất hiện nay. Với nguồn sức mạnh dồi dào hệ phái này đã mang đến cho người chơi những màn chơi vô cùng thú vị. Vậy cách chơi kiếm sư trong các chế độ sao cho hiệu quả? Mời anh em cùng gamebaidoithuong tìm câu giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về kiếm sư Blade and Soul

Khi vào game Blade and Soul bạn sẽ được quyền chọn 1 trong 7 hệ phái để chơi. Gồm có Triệu Hồi Sư, Kiếm Vũ, Pháp Sư, Kiếm Sư, Sát Thủ, Cuồng Long và Võ Sư. Trong số đó thì Kiếm Sư là hệ phái sử dụng thanh kiếm làm vũ khí để đối đầu với địch thủ. Với khả năng chơi kiếm vô cùng hoàn hảo nên các kiếm sư khi “đi đường quyền” không hề để lại sơ hở. Kèm theo đó, tốc độ đánh kiếm lại nhanh, rồi lại rất linh hoạt trong việc di chuyển để né tránh các chiêu thức.

blade and soul kiem su
Đôi nét về kiếm sư trong game Blade and Soul

Kiếm sư Blade and Soul có thể dùng kết 2 cách đánh là cơ bản và rút kiếm trong cùng một trận đấu. Nói cách khác là người chơi có thể đánh tay không hoặc chơi bằng đoản kiếm của mình. Hơn thế nữa, trong PK Kiếm sư còn sử dụng Lục Thần Kiếm để chiếm thế áp đảo khá hiệu quả.

Đối với các tân thủ thì những hình ảnh điều khiển hàng kiếm bay phía sau chính là điểm ấn tượng khá sâu sắc. Ngoài ra, anh em thích đánh tanker luôn lựa chọn Blade Master làm nhân vật song hành cùng mình. Theo kinh nghiệm tưng trải trải thì các cao thủ đánh giá chung về hệ phái này như sau:

  • Độ khó: 3.5/ 5
  • Tộc khả dụng là Nhân, Thiên
  • Nguyên tố thuộc hệ lửa và sét

Đánh giá sức mạnh của Blade and Soul kiếm sư

Trước khi tìm hiểu cách chơi kiếm sư Blade and Soul chúng ta cần nắm rõ ưu nhược điểm của hệ phái này. Bởi vì nếu không có hiểu biết về tuyến nhân vật mình chọn thì bạn sẽ rất dễ lâm cảnh thất bại,.

Điểm mạnh

Theo đó, đặc điểm nổi trội của kiếm sư Blade and Soul được người chơi đánh giá rất cao gồm:

  • Sát thương AOE trên diện rộng, hoàn toàn có thể dồn một lượng dame lớn.
  • Kiếm Sư cơ động, có kỹ năng tự hồi máu cho bản thân rất nhanh.
  • Là một tanker, Kiếm Sư luôn hỗ trợ và bảo vệ được đồng đội rất tốt, tập trung nhiều CC lên kẻ địch.
blade and soul kiem su
blade and soul kiem su- Đánh giá khách quan về hệ phái kiếm sư

Điểm yếu 

Bên cạnh những điểm mạnh đã nói thì Blade and Soul kiếm sư vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Nếu anh em chọn kiếm sư để chơi thì cần lưu ý những điều sau:

  • Nếu muốn chơi xuyên suốt trong trạng thái Rút Kiếm thì bạn phải kiểm soát được nội năng.
  • Blade Master phụ thuộc nhiều vào việc buff Lôi Khí hay Hỏa Khí để đảm bảo sức mạnh gây ra.
  • Kỹ năng CC dồn nhiều trong thế Cơ Bản cho nên sẽ gây nhiều khó khăn cho những newbie.

Chi tiết về bộ kỹ năng chơi Blade and Soul kiếm sư

Như đã nói ở trên bạn có thể chơi Blade and Soul kiếm sư ở 2 hệ là lửa và sét. Trong đó hệ lửa lại mang khá nhiều ưu hơn hệ sét nên thích hợp cho cả PvE lẫn PvP. Để có cái nhìn tổng quát hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng hệ dưới đây nhé!

Kiếm sư hệ lửa

Ngay từ ban đầu, người chơi Kiếm sư đã được mặc định sử dụng các kĩ năng của mình theo hệ Lửa. Đây có lẽ là một gợi ý của nhà sản xuất khi xét về độ dễ sử dụng của kĩ năng này. Được biết trong Blade and Soul hệ Lửa luôn là lựa chọn số một cho người chơi mới. Nguyên nhân dẫn đến lựa chọn này bắt nguồn từ những ưu điểm sau đây.

Điểm mạnh

Điểm mạnh đầu tiên chúng tôi muốn nói đến chính là cách chơi rất dễ làm quen. Trong giai đoạn đầu người chơi chưa biết gì vẫn thực hiện được chuỗi nhiệm vụ màu tím của Hajoon. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể dễ dàng hạ gục những con quái rồi. Ngay khi bạn đạt đến những level cao hơn thì việc phối hợp các chiêu thức cũng không thành vấn đề.

blade and soul kiem su
Ưu- khuyết điểm của kiếm sư hệ Lửa

Thứ hai, kĩ năng gây sát thương chính tiêu thụ rất ít nội năng. Thông thường khi nhắc tới kiếm sư hệ lửa thì đa số người chơi sẽ nghĩ ngay đến Kĩ năng Hỏa Long Công. Tức là chuột phải trong thế Rút kiếm. Đây chính là kỹ năng các Kiếm sư hệ Lửa sử dụng nhiều nhất trên con đường chinh phục Blade & Soul. Mỗi phát chém chỉ tiêu thụ một nội năng khiến cho thấy Hỏa Long Công thật sự rất dễ dùng. Thêm vào đó, nó giúp người chơi có thể hạ gục đối thủ trong một thời gian rất nhanh.

Ưu điểm thứ 3 cũng rất thu hút người chơi chính là hiệu ứng kỹ năng vô cùng bắt mắt. Với điều kiện ping lí tưởng, người chơi Kiếm sư hệ này có thể liên tiếp tung ra hàng chục kĩ năng Hỏa Long Công trong thời gian ngắn. Kèm theo đó là hiệu ứng rồng lửa bay quanh thanh kiếm mỗi khi xuất chiêu. Nếu muốn tận mắt chứng kiến cảnh tượng tuyệt vơi này aanh em có thể tải game về và chọn kiếm sư chơi thử.

Dễ phối hợp liên chiêu và bấm ít nút là ưu điểm cuối cùng của Kiếm sư hệ Lửa. Phối hợp các chiêu thức tạo thành một chuỗi combo Kiếm sư Blade and Soul khá dễ dàng. Dù rằng bạn là người không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể thực hiện được như thường. Chính đặc điểm này và những gì đã nói trên giúp hệ phái này tạo nên một sức hút rất mãnh liệt đối với người chơi.

Điểm yếu

Khi chơi Kiếm sư Blade and Soul hệ Lửa bạn cần lưu ý đến một số khuyết điểm sau:

  • Để tối đa hóa số lượng kĩ năng tung ra thì yêu cầu đường truyền phải thật tốt .
  • Ccash chơ khá dễ nên sát thương gây ra thấp hơn một chút so với Sét.
  • Yêu cầu những cú đánh chí mạng cao để gây nhiều sát thương.

Chiêu thức cơ bản

Xem video dưới đây để nắm rõ cách lên chiêu thức.

Kiếm sư hệ sét

Theo như đánh giá từ các game thủ thì hệ Sét có cách chơi khó tiếp cận hơn hệ Lửa. Cùng xem một số điểm mạnh điểm yếu của hệ này để năm rõ chi tiết nhé!

Điểm mạnh

Có 2 điểm mạnh được người chơi đánh giá rất cao:

  • Gây ra lượng sát thương cực lớn. Hiện tại Kiếm sư hệ Sét đang được NSX lưu tâm và có nhiều sự điều chỉnh mới. Chính vì thế nên tại các phiên bản gần đây hệ này luôn có sát thương nhỉnh hơn một chút so với Lửa. Việc tăng sức mạnh được xem là cách giúp cho hệ Sét không bị lãng quên. Bởi vì trong một thời gian dài hệ Lửa đã có sức ảnh hưởng lấn át cả Sét.
  • Giúp người chơi luyện tập các thao tác nhanh hơn. Để tối đa hóa sát thương bắt buộc bạn phải học cách cancel animation – hủy động tác thừa. Việc chơi tập thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng của mình lên một trình độ mới.

Điểm yếu

Đối lập với hệ Lửa, Kiếm sư hệ Sét còn rất nhiều khuyết điểm cần khắc phục khi chơi. Đầu tiên muốn combo hoàn hảo thì yêu cầu đường truyền phải tốt. Có thể nói đây là rào cản lớn nhất đối với những người chơi Kiếm sư ở các máy chủ nước ngoài có ping cao. Đường truyền tốt sẽ giúp bạn thực hiện được chuỗi liên chiêu hoàn chỉnh. Bên cạnh đó còn ổn định để việc hủy động tác thừa được thực hiện dễ dàng hơn.

blade and soul kiem su
Ưu- khuyết điểm của kiếm sư hệ Sét

Nhược điểm thứ hai là khó phối hợp chiêu thức liên tục và giữ nội năng với người mới. Do kĩ năng gây sát thương chính của hệ Sét kiếm sư Blade and Soul là Nguyệt trảm. Nói cách khác tức là chuột phải trong thế Rút kiếm tiêu tốn những 3 nội năng mỗi lần xuất chiêu. Cho nên việc giữ nội năng để thực hiện liên chiêu với người mới quả thật là một bài toán nan giải.

Để ván chơi được tốt hơn, anh em cần phải trang bị rất nhiều thứ. Những trang bị cao cấp sẽ giúp bạn phát huy được hết nguồn sức mạnh của hệ này. Nhờ đó mà việc duy trì nội năng hay phối hợp liên chiêu không còn là vấn đề nữa.

Như vậy các bạn cũng thấy với những yếu điểm trên khiến người chơi luôn e dè khi chọn hệ Sét. Xét trong tổ đội PvE lẫn PvP, bạn sẽ thấy nhiều người chọn chơi hệ Lửa hơn so với hệ Sét. Thế nhưng chỉ cần bạn nắm rõ các đặc điểm cũng như thuần thục mọi kỹ năng thì dù ở bất kì hoàn cảnh nào cũng sẽ làm rất tốt.

Chiêu thức cơ bản

Xem video chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu thêm về cách lên lên chiêu thức hiệu quả nhất nhé!

Cách chơi kiếm sư Blade and Soul chi tiết

Khi chọn kiếm sư Blade and Soul bạn có thể thoải mái chơi ở ba chế độ. Đó là chơi đơn, đấu cùng đồng đội và PvP. Cụ thể từng kiểu chơi được được chúng tôi phân tích như sau.

Chơi solo đơn

Kiếm Sư Blade and Soul là hệ phái khá cân bằng ở mọi chiêu thức. Cho nên người chơi mới có thể dễ dàng làm quen khi solo. Khi nhân vật của bạn đang ở level 1-50 thì hãy tập trung vào việc rèn luyện lối đánh của Blade Master. Hiển nhiên mỗi người chơi sẽ có một lối đánh khác nhau do đó bạn cũng nên tìm cho mình đường đi thích hợp. Nếu có khả năng thì cố gắng trở thành một Hỏa Kiếm Sư nhé. Nguyên do cực kỳ đơn giản nhưng lại rất thuyết phục là Hỏa có dame mạnh mẽ hơn Lôi.

blade and soul kiem su
Kiếm Sư Blade and Soul đấu solo cực tốt

Khi đã thông thạo với class này, bạn sẽ được sử dụng các combo thông thường. Chẳng hạn như hất tung, chém nhanh,.. Song đó, bạn cũng nên nhanh chóng học các tuyệt chiêu đỡ đòn. Bởi muốn trở thành một tanker chất lượng trong các pha PK, Kiếm Sư cần được luyện tập các kỹ năng trên từ rất sớm.

Chơi đồng đội

Khả năng solo phụ bản của Kiếm Sư không cao nhưng nếu có đồng đội đi cùng thì class này rất quá hiệu quả. Một Kiếm Sư Blade and Soul được công nhận là giỏi khi có lượng dame tung ra lớn. Hơn nữa là phải tank boss cực khỏe. Khi PK boss cùng đồng đội, bạn càng dồn nhiều CC càng tốt. Không chỉ vậy Kiếm Sư Blade and Soul còn có các kỹ năng khác cực kỳ đặc biệt. Ví dụ như Kháng sát thương, hiệu ứng cho team trong thời gian nhất định. Để giúp đồng đội sống sót sau chuỗi tấn công của boss bạn phải biết sử dụng đúng lúc. Ngoài ra, anh em có thể dùng tool auto Blade and Soul để dễ dàng tung combo.

Vào game bạn sẽ thấy boss trong Blade and Soul khá thông minh. Bởi vì boss sẽ chủ động tấn công vào kẻ nào mà nó thấy có sức đe dọa lớn nhất. Và đó  không phải ai khác mà chính là Blade Master của chúng ta. Đây chính là lúc để kỹ năng Đỡ Thần Thánh được mang ra sử dụng. Skill này có thể đỡ được bất kỳ pha tấn công nào trong 4 giây. Nhưng chỉ duy nhất 1 giây để hồi chiêu. Người chơi Kiếm Sư nên có sự phán đoán thời gian tung skill khớp với đòn tấn công của boss. Trong trường hợp bạn bị mất máu nhiều thì cũng không cần lo nhé vì Kiếm Sư có nhiều kỹ năng hồi lại máu rất nhanh.

Cách chơi PvP

Trước đây Kiếm Sư trong Blade and Soul không được đánh giá cao trên chiến trường. Thế nhưng giờ đây thời thế đã thay đổi. Với những combo nhanh, dồn dame hiệu quả đã giúp Kiếm Sư có thể lật ngược nhiều thế cờ. Các combo nhỏ của Blade Master như đánh té, phóng dây,… luôn có hiệu quả rất lớn. Nếu đối thủ coi thường, hắn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Khả năng đỡ đòn của Kiếm Sư trng chế độ PvP vẫn rất đáng nể. Với những gamer kinh nghiệm dày dặn, họ có thể lường trước được các pha tấn công từ kẻ địch. Nhờ vậy, những pha đỡ đòn các pro tung ra giúp họ tránh được nhiều combo chết người.

blade and soul kiem su
Trong chế độ chơi PvP Kiếm sư đã có nhiều thay đổi rất tích cực

Trên đây là toàn bộ những gì về kiếm sư Blade and Soul mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn tìm đọc. Nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc với bạn nhé. Chắc chắn khi chọn hệ phái kiếm sư để chơi bạn sẽ có những giây phút giải trí thú vị. Chần chừ gì nữa hãy cùng gamebaidoithuong trải nghiệm ngay bạn nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nguồn gốc, lịch sử Cờ Tướng cho những ai chưa biết

Elly - 16/09/2020 10:02

Cờ Tướng là một trò chơi sử dụng tới kĩ năng và chiến thuật cao. Những người có thể chơi được Cờ Tướng đa phần là những người có đầu óc tính toán...

Cập nhật cấu hình CSGO cơ bản trên máy tính trải nghiệm tốt nhất

Elly - 13/11/2020 01:03

Cấu hình CSGO là một trong những yếu tố được nhiều người chơi quan tâm nhất. Bởi vì đây là tựa game bắn súng vô cùng kịch tích và hấp dẫn. Nếu cấu...

Tải hack chém hoa quả – hack game Fruit Ninja Mod vô hạn tiền

Emy - 16/09/2020 09:44

Hack chém hoa quả là một trong những cách nhiều người chọn chơi nhất hiện nay. Bởi game chém hoa quả tuy lối chơi dễ nhưng để chiến thắng trên mọi...

Cách chơi Bắn Cá Ăn Xu cực hiệu quả không phải ai cũng biết

Elly - 15/09/2020 09:56

Khi chơi game bắn cá, mục đích tối thượng mà mỗi người hướng đến là ăn được nhiều xu nhất có thể. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng đạt được...

Tải Nohu.club | Game Săn Hũ 2020 Tiền Về Như Lũ

Emy - 16/09/2020 13:57

Hệ thống game nghèo nàn, cơ chế đổi thưởng chậm chạp,... là những vấn đề bạn đang gặp phải khi chơi tại một cổng game? Trong bối cảnh đó, Nổ Hũ Club...

Công thức pha chế thuốc trong Minecraft CHUẨN nhất cho Newbie

Emy - 19/11/2020 11:14

Trong suốt quá trình khám phá thế giới Minecraft, chắc chắn bạn sẽ bị suy giảm sức khỏe hoặc bị quá vật tấn công. Những lúc như vậy, thuốc là nguyên...