Khắc phục lỗi không vào được Dota 2 hiệu quả nhất hiện nay

1002 Lượt xem

MariaHo20/10/2020 15:11

Không vào được Dota 2 trên Windows 10 là lỗi mà rất nhiều người chơi dính phải. Điều này đã khiến cho game thủ cảm thấy rất khó chịu trong việc tiếp cận và trải nghiệm game. Vì vậy, Gamebaidoithuong đã tìm hiểu và thống kê được một số giải pháp, giúp các bạn có thể sửa lỗi không vào được Dota 2 cũng như những game khác trên Steam.

Cập nhật Driver cho Video Card

Việc không vào được Dota 2 có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Một trình điều khiển cũ hoặc bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân chính. Do đó, bạn chỉ có thể cập nhật Card màn hình cho máy tính của mình mà thôi. Tuy nhiên, thay vì tốn tiền để thay một chiếc card màn hình mới, người chơi có thể tải Driver Easy và tự cài đặt.

sua loi khong vao duoc dota 2 pc
Tải Driver Easy để cập nhật Video Card

Để có thể thực hiện giải pháp sửa lỗi không mở được Dota 2 này, các bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tải Driver Easy theo link tại đây: https://bitly.com.vn/OvvgK
 • Bước 2: Giải nén và cài đặt link vừa tải về hệ thống máy tính.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, các bạn hãy mở nó lên và nhấp vào Scan Now để quét hệ thống. Lúc này, danh sách các mục cần cập nhật sẽ được hiện ra. Trong đó có cả Video Card.
 • Bước 4: Nhấn vào nút Cập nhật/ Update để tiến hành thay đổi.
 • Bước 5: Sau khi thực hiện xong, các bạn hãy khởi động lại hệ thống để xác nhận thay đổi. Truy cập lại vào game Dota 2 xem lỗi đã khắc phục được chưa.

Update cho Windows 10

Nếu như sau khi thực hiện cách làm trên mà vẫn không vào được Dota 2, các bạn có thể kiểm tra phiên bản cập nhật của Windows. Sẽ có nhiều bạn chơi game Dota 2 vì tránh tình trạng giật lag có thể đã tắt ứng dụng cập nhật Windows. Cho nên, để sửa lỗi Dota 2 này, các bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Mở Menu Star -> Cập nhật/ Update -> Kiểm tra Cập nhật.
 • Bước 2: Nếu phát hiện có bản win mới chưa cập nhật thì hãy cập nhật ngay và khởi động lại máy tính.
sua loi khong vao duoc dota 2 nhanh
Cập nhật phiên bản Win mới nhất cho hệ thống

Xác minh File Cache của game

Xác minh lại File Cache của game Dota 2 cũng là giải pháp để khắc phục lỗi không vào được game. Để thực hiện được cách làm này, người chơi hãy thực hiện thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở lại Steam. Nhấp chuột phải vào Dota 2 -> Chọn Properties
 • Bước 2: Tiếp theo click vào Local files> chọn Verify Integrity of game files…
 • Bước 3: Thực hiện xong, hãy tắt máy và khởi động lại hệ thống.

Đóng các phần mềm không cần thiết

Ngoài những cách làm trên, các bạn hãy tắt hết hoạt động của những phần mềm không cần thiết trên máy tính. Có thể việc chạy cùng lúc nhiều phần mềm đã gây trở ngại tới hiệu suất làm việc của Steam. Sau khi đóng hết phần mềm, các bạn tiếp tục khởi động lại máy tính và kiểm tra xem đã vào được Dota 2 trên Steam chưa.

loi khong vao duoc dota 2 tren Win 10
Tắt hết phần mềm không cần thiết

Cập nhật lại múi giờ

Bởi vì Dota 2 hay tất cả các trò chơi trên Steam sẽ đều hoạt động theo thời gian thực trên máy tính. Sai múi giờ cũng sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều tới việc hoạt động của hệ thống, không chỉ riêng chơi game. Vì vậy, có thể không vào được Dota 2 là do máy tính đã cài đặt sai múi giờ. Các bạn hãy kiểm tra ngày tháng và giờ trên máy tính, nằm ở góc phải dưới màn hình. Nếu thấy không khớp, hãy thực hiện cài lại múi giờ như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows trên góc trái màn hình -> Chọn Settings.
sua loi khong vao duoc dota 2 chi tiet
Chọn settings
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Time & Language -> Chọn Date & Time.
giai phap sua loi khong vao duoc dota 2 don gian
Nhấp vào Time & Language
 • Bước 3: Ở phần Formats, hãy nhấp vào Change date and time formats. Tiến hành cập nhật ngày múi giờ và ngày tháng tại đây.
sua loi khong vao duoc dota 2 nhanh
Chỉnh lại thời gian và ngày tháng trên máy tính
 • Bước 4: Kết thúc, các bạn hãy khởi động lại Steam như bình thường.

Như vậy, sau khi thực hiện các cách sửa lỗi không vào được Dota 2 ở trên các bạn có thể chơi lại game mà mình yêu thích được rồi. Hãy chia sẻ những cách làm này cho bạn bè mình cùng biết mỗi khi không vào được game nhé. Nhớ đừng quên theo dõi Gamebaidoithuong.vn của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay mỗi ngày nha!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách chơi Storm Spirit Dota 2 chi tiết cho người mới

MariaHo - 25/11/2020 10:21

Trong Dota 2, Storm Spirit là hero khá được ưa chuộng. Nhân vật này sở hữu khả năng mở đầu combat và tóm chặt được mục tiêu ngay từ khoảng cách xa....

Những cách ăn mừng bàn thắng trong FIFA Online 3 phổ biến

Emy - 15/10/2020 14:57

FIFA Online 3 là tựa game bóng đá trực tuyến được yêu thích nhất trong series FIFA. Cứ sau mỗi bản cập nhật, FO3 lại được thêm vào nhiều tính năng...

Cách chơi Phoenix Dota 2 | Ngọn lửa bất diệt trong thế giới Dota

MariaHo - 28/10/2020 11:11

Phoenix - Chú chim Phượng Hoàng luông mang theo trên mình ngọn lửa có thể thiêu rụi mọi thứ. Chính ngọn lửa bất diệt này đã đưa tên tuổi của Phoenix...

Roblox là gì? Cách tải Roblox trên máy tính, Laptop chi tiết

minhhy - 24/12/2020 17:00

Roblox là gì? Muốn tải game này phải đảm bảo cấu hình máy ra sao? Cách tải Roblox trên máy tính có khó không? Đây có lẽ là những thắc mắc không của...

Những thông tin cần thiết về Thuật sư BNS dành cho game thủ

Elly - 24/11/2020 10:51

Thuật Sư BNS là một trong những hệ phái đóng vai trò quan trọng trong team khi chiến đấu. Với những khả năng đặc biệt Thuật Sư mang đến một nguồn sức...

Cách lên đời nhanh trong Đế Chế (AOE) như PRO chuyên nghiệp

Emy - 20/01/2021 16:58

Làm sao để lên đời nhanh chóng trong Đế Chế? Đây là câu hỏi được nhiều người chơi AOE đặt ra nhất hiện nay. Việc lên đời sớm sẽ giúp bạn giành được...
-
-