Top 7 item trong Dota 2 bá đạo và hữu ích nhất dành cho Newbie

19 Lượt xem

MariaHo16/10/2020 13:26

Item là một phần trong thể thiết trong việc tăng sức mạnh và bổ trợ kỹ năng cho các tướng Dota 2. Nếu người chơi hiểu rõ công dụng và biết cách lên item phù hợp cho hero tay cầm chắc chắn hero của bạn sẽ trở lên bất bại. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay Gamebaidoithuongvn sẽ giới thiệu những item trong Dota 2 được sử dụng nhiều nhất dành cho tân thủ. Hãy cùng đọc và theo dõi bài viết cùng chúng tối nhé!

Trang bị Enchanted Mango

Item đầu tiên và được sử dụng phổ biến nhất chính là Enchanted Mango. Đây là một trang bị dạng “cắn”. Nó có chức năng giống như bình máu Slave hay nhánh cây Tango. Để mua được item trong Dota 2 này, người chơi cần phải bỏ ra 150 gold (vàng).

Công dụng của item trong Dota 2

Enchanted Mango là trang bị có thể coi là cực hữu ích. Nó sẽ cung cấp cho hero 1 HP regen/s. Khi chúng ta sử dụng iteam này, hero của bạn sẽ được hồi 150 mana. Đồng thời, các bạn cũng có thể sử dụng Enchanted Mango để hồi mana cho đồng đội của mình.

cac item trong dota 2 ba dao
Item Mango rất thích hợp cho các Hero Support Dota 2

 

Có thể nói, sử dụng Enchanted Mango rất thích hợp cho vị trí ở đầu game. Nó sẽ đồng thời vừa hồi mana và regen Hp cho hero tay cầm. Khi trận đấu đã bắt đầu được một khoảng thời gian, item này sẽ hồi mana cho những tình huống combat hoặc bắt người nhỏ lẻ.

Vị trí phù hợp khi sử dụng item

Vì có thể hồi máu và mana nên item trong Dota 2 này rất thích hợp cho những hero ở vị trí Support như: Earthshaker, Crystal Maiden, Earthshaker, Vengeful Spirit hay Skywrath Mage. Khi về cuối trận đấu, đây cũng là item thích hợp cho Wraith Kinh giữ Ulti hồi sinh. Hoặc hero Slark, Gyrocopter hồi mana để tăng tốc độ farm.

Trang bị Lotus Orb

Một item trong Dota 2 cực bá đạo không thể không nhắc đến là Lotus Orb. Để có được trang bị này, người chơi bắt buộc phải thực hiện công đoạn ghép trang bị. Bao gồm: Perseverance (1750), Platemail (1400), Recipe (900). Tổng số vàng mà các bạn cần bỏ ra là 4050 gold (vàng).

Công dụng của Lotus Orb

Dĩ nhiên tiền nào thì của đó, Lotus Orb sẽ cung cấp cho các bạn 5 HP regen/s, 125% mana regen, 10 Damage, 10 Armor. Bên cạnh đó, các bạn có thể tách Echo Shell từ trang bị Lotus Orb. Chức năng của Echo Shell hết sức đáng gờm. Trong trận đấu, khi lớp lá chắn được kích hoạt, Echo Shell sẽ phản lại hầu như các skill target trong thời gian 6 giây.

cac item trong dota 2 hieu qua
Đây là ite rất hữu hiệu cho các Herp Tanker trong Dota 2

Vị trí phù hợp khi sử dụng item

Vị trí phù hợp khi sử dụng item Lotus Orb này sẽ chỉ dành cho những Tanker hero lỳ lợm như: Axe, Centaur, Sladar. Những hero này đều có khả năng mở đầu combat. Nên sử dụng Lotus Orb sẽ giúp cho hero của bạn disable khả năng dùng skill của đối phương. Bên cạnh đó, item trong Dota 2 này cũng có thể sử dụng cho những hero Support. Vì vậy các bạn có thể cân nhắc để mua dùng nhé.

Trang bị Glimmer Cape

Thêm một item trong Dota 2 cần sử dụng cách ghép là Glimmer Cape. Các bạn sẽ phải ghép các item Cloak (550) và Shadow Amulet (1400) để tạo thành một trang bị hoàn chỉnh Glimmer Cape. Để có được trang bị này, các bạn cần chuẩn bị một số vàng trị giá 1950 gold (vàng).

Công dụng các item trong Dota 2

Cái giá bỏ ra để sở hữu trang bị Glimmer Cape không phải quá đắt. Bù lại nó sẽ cung cấp cho các bạn 20% magic resistance, 20 attack speed. Cũng giống như Lotus Orb, trang bị này có thể tách ra. Đồng đội của bạn khi được Target Glimmer Cape sẽ “tàng hình” 0.4 giây sau fade time. Khi bạn invi, trang bị Glimmer Cape sẽ cho hero của bạn 55% kháng phép, kéo dài 5 giây và có thể di chuyển được.

cac item trong dota 2 huu ich
Giá thành để mua item Glimmer Cape là 1950 gold

Hiện tại, item trong Dota 2 này khá là hot và phổ biến. Nó luôn được coi là một chiếc áo choàng gây ra sực khó chịu cho đối thủ khi bất cứ Hero nào sử dụng.

Vị trí phù hợp khi sử dụng item

Với những công dụng như trên, Glimmer Cape rất thích hợp cho nhưng hero Support như: Crystal Maiden, Witch Doctor hay Enigma. Bên cạnh đó, Glimmer Cape cũng là sự lựa chọn sáng suốt cho những hero có ý định gank hay roam như: Spirit Breaker, Leshrac, Pudge.

Trang bị Guardian Greaves

Guardian Greaves là một item mới trong Dota 2. Nó là sự hợp thể của Arcane Boots (1350), Mekansm (2300), Recipe (1650) và công thức. Giá thành của trang bị này khá cao, tổng 5300 gold (vàng).

Công dụng item Guardian Greaves

Mặc dù khá đắt, nhưng trang bị Guardian Greaves sẽ cung cấp cho hero sử dụng +55 movement speed, +250 mana, +5 all stats, +5 armor. Khi được tách ra thành Guardian Aura, item này sẽ tăng 2 armor và 4 hp regen. Cùng với đó, khi máu còn dưới 20% nó sẽ hồi 15 HP và cộng 15 armor.

cac item trong dota 2 co ich
Guardian Greaves có giá mua rất cao trong Dota 2

Còn khi tách ra thành Mend, nó sẽ hồi 250 máu và 160 mana cho đồng đội ở trong phạm vi 900 AoE. Xóa các buff bất lợi từ người cast, 45 giây cooldown. Qủa là một item chất lượng phải không các bạn?

Vị trí phù hợp khi sử dụng item

Guardian Greaves được mệnh danh là đôi giày thần kỳ. Cho nên, item này khá phù hợp với một Supporter. Những hero nên sủ dụng item này thường là những hero lên cả giày mana và Mekansm như: Dark Seer, Chen, Necrophos. Bên cạnh đó, Omniknight, Dazzle hay Treant Protector cũng có thể sử dụng item này. Nó sẽ giúp họ trở thành những fountain di động.

Trang bị Bottle

Item trong Dota 2 phổ biến không thể bỏ quên được là Bottle. Đây là lọ thuốc thần vừa hữu hiệu vừa rẻ tiền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu item này sớm thì là một điều rất khó. Vì khi xuất trận, bạn đâu thể mua được cái gì. Giá của lọ đựng Rune này là 660 gold (vàng).

Công dụng Bottle

Trong Dota 2, item Bottle có thể được sử dụng bởi các thành viên khác trong team. Nhưng khi nó đang chứa Rune thì sẽ không thể chia sẻ cho đồng đội sử dụng. Công dụng của Bottle là hồi 125 máu và 75 mana mỗi 2,5 giây. Nó là item rất thích hợp để lựa chọn trong việc giải quyết những khó khăn ở đầu game. Đặc biệt, item Bottle còn có thể hồi số lần sử dụng nếu như hero của bạn có thể nhặt được những Runes hỗ trợ.

cac item trong dota 2 danh cho game thu
Lọ đựng Rune thần thánh trong Dota 2

Lưu ý, không nhất thiết phải là Bottle rỗng mới lấy được Rune, bình còn 1/2/3 điểm vẫn lấy được. Tuy nhiên số điểm sót lại sẽ bị mất. Nhưng bạn có thể giữ được 1 Runes trong một Bottle. Nếu bạn lấy Rune mới trong khi Bottle còn Rune thì Rune mới sẽ được kích hoạt và Rune cũ vẫn giữ trong bình. Tất nhiên, các bạn có thể giữ được nhiều Runes hơn nếu như có nhiều bình Bottle.

Vị trí phù hợp khi sử dụng

Đối với item Bottle, vị trí tốt nhất và phù hợp nhất để sử dụng đó là những hero Courier. Những hero này có thể khiến bình bị hồi chiêu. Bù lại, nó sẽ không có hiệu ứng hồi phục hoặc làm mất điểm sử dụng.

Item Quelling Blade

Quelling Bladeitem trong Dota 2 có giá mua rất rẻ, chỉ cần bỏ ra 250 gold là các bạn đã có trong tay “chiếc rìu” gây sát thương tương đối tốt. Dù đã trải qua bao nhiên phiên bản cập nhật, nhưng Quelling Blade vẫn luôn chứng tỏ được giá trị và được nhiều game thủ đón nhận.

Công dụng Quelling Blade

Trang bị Quelling Blade có tác dụng giúp hero cận chiến tăng  36% damage khi tấn công trên creep và 12% với hero range. Bên cạnh đó, khi kích hoạt item này, các bạn có thể đốn hạ bất cứ cây nào trên bản đồ Dota 2. Đồng thời, Quelling Blade sẽ hỗ trợ các bạn giảm cooldown xuống còn 5s, có thể phá được ward.

cac item trong dota2 huu ich
“Chiếc rìu” đốn củi của các Supporter

Vị trí phù hợp khi sử dụng

Quelling Blade rất thích hợp để các hero Carry hoặc Tanker mua để sử dụng trong giai đoạn đầu game. Ngoài ra, những hero Support cũng rất yêu thích vật phẩm này. Nó hỗ trợ cho các Supporter dọn đường, tạo lối đi, đảm bảo tầm nhìn cho đồng đội của mình.

Các item trong Dota 2: Boots of Speed

Cuối cùng, item trong Dota 2 mà các bạn nên cân nhắc sử dụng đó là Boots of Speed. Đôi giày này chỉ có giá 500 gold (vàng) nhưng có thể giúp các hero sử dụng thoát chết trong gang tấc.

Công dụng Boots of Speed

Một chiếc “giày ghẻ” như Boots of Speed cũng tiềm ẩn những công dụng vô cùng thần thánh. Có thể nói là bạn sẽ quá hời nếu như mua item này về sử dụng. Ngoài công dụng giúp bạn thoát chết khi gặp đối thủ mạnh. Nó còn có chức năng giúp hero tay cầm đuổi kịp được đối thủ. Bên cạnh đó, hero sử dụng Boots of Speed sẽ được cộng thêm 15% tốc độ di chuyển.

nhung item trong dota 2 danh cho nguoi moi
Đây là item trong Dota 2 được rất nhiều Hero lựa chọn

Vị trí phù hợp khi sử dụng

Đối với item trong Dota 2 này, tất cả các vị trí đều có thể sử dụng Boots of Speed. Có lẽ vì trang bị rẻ và công dụng cần thiết nên mọi hero trong Dota 2 sẽ đều lựa chọn mua Boots of Speed đầu tiên. Vì vậy, cho dù bạn đang chơi ở vị trí nào trong game cũng có thể lựa chọn item này để tăng tốc độ cho hero của mình.

Ở trên là bài viết tổng hợp về các item trong Dota 2. Đây đều là những item cơ bản nhất và rất thích hợp cho các tân thủ làm quen và sử dụng. Nếu các bạn biết cách sử dụng và lên đồ đúng lúc thì hiệu quả của các item này càng cao. Qua đây, chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận Dota 2. Đừng quên theo dõi website Gamebaidoithuong.vn  để đọc nhiều thông tin hay hơn nhé.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Cách Xếp Bàn Cờ Vua Chi Tiết Cho Người Mới

Emy - 17/09/2020 09:27

Cách xếp bàn cờ Vua là một trong những yếu tố bạn cần nắm trước khi học chơi. Bởi sẽ có một số quy định khi xếp các quân lên bàn cờ chứa ô trắng đen....

Trịnh Duy Đồng – kỳ thủ trẻ tài năng bậc nhất làng cờ tướng

Elly - 17/09/2020 08:48

Trịnh Duy Đồng được biết đến là một tài năng thiên bẩm của làng cờ tướng ở Trung Quốc. Anh luôn được đánh giá cao về tài năng cũng như khí chất lạnh...

Tải Call Of Duty Black Ops | Trò chơi bắn súng sinh tồn

Elly - 16/10/2020 16:12

Tải Call Of Duty Black Ops về chơi là một quyết định vô cùng đúng đắn đối với các tín đồ game bắn súng. Bởi đây là tựa game đang "làm mưa làm gió" về...

Cách nhớ bài Tiến Lên nhanh nhất giúp bạn thắng mọi ván bài

RaineDo - 16/09/2020 15:15

Trò Tiến Lên là trò đánh bài được nhiều người yêu thích và chiếm lượng người chơi rất cao hiện nay. Để học được cách đánh bài Tiến lên giỏi, điều đầu...

Sức mạnh của Pháo giăng và cách phá Pháo giăng trong cờ tướng

Elly - 16/09/2020 16:08

Cờ tướng Pháo giăng được biết đến là một trong những cách khai cuộc “hóc búa” được nhiều kỳ thủ sử dụng. Nhiều người chơi đã rất đau đầu và luôn phải...

Tải Game Bầu Cua Đổi Thưởng Online 2020 Cực Hay

MariaHo - 18/09/2020 15:35

Bầu Cua là trò chơi dân gian không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta. Chắc chắn trong số các bạn ai cũng ít nhất nghe qua 1 lần về trò chơi này. Với...