Hướng dẫn Mod Skyrim đầy đủ siêu hay dành cho Game thủ

37 Lượt xem

Emy26/12/2020 11:56

Skyrim nổi tiếng là tựa game nhập vai hành động có rất nhiều bản Mod thú vị. Kể từ khi ra mắt, tựa game kinh dị này nhận được nhiều nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi. Để dễ dàng bắt nhịp với tựa game hấp dẫn này, Gamebaidoithuong sẽ hướng dẫn Mod Skyrim phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình một bản Mod phù hợp để trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này nhé!

Những điều bạn cần nhớ khi Mod Skyrim

Trên các trang mạng hiện có rất nhiều bài hướng dẫn mod Skyrim mà các bạn có thể tìm đọc dễ dàng. Tuy nhiên không phải bài viết nào cũng cung cấp những thông tin mà người đọc cần. Trong bài viết này, Gamebaidoithuong sẽ tập trung vào những bước cơ bản cần thiết khi mod Skyrim, các mod cơ bản cần phải cài đặt trước những mod khác thì người chơi mới có thể khám phá thế giới Skyrim dễ dàng. Điểm hấp dẫn của mod game đó là biến trò chơi này trở thành một thế giới của bạn. Bởi vậy, người chơi có thể tự do sáng tạo thế giới cho riêng mình thay cho việc chờ tải các mod có sẵn.

Trước khi tìm hiểu các bản mod trong trò chơi này, bạn cần nắm vững những vấn đề cơ bản sau đây:

Tìm hiểu phiên bản mình đang chơi

Người chơi cần nắm chắc thông tin về phiên bản Skyrim mà mình đang chơi và cài đặt đúng mod đó.

Dưới đây là trang mod của các phiên bản Skyrim:

Skyrim LE:

https://www.nexusmods.com/skyrim/
Giao diện trang chủ của mod Skyrim LE
Giao diện trang chủ của mod Skyrim LE

SKYRIM SE:

 https://www.nexusmods.com/skyrimspecialedition
tong hop mod skyrim trong trang chủ của mod Skyrim SE
Giao diện trang chủ của mod Skyrim SE

Mặt khác trên Nexus không chỉ có mỗi Skyrim mà còn rất nhiều tựa game PC/Console khác nữa. Mỗi trò chơi đều có một tông màu riêng cho logo Nexus. Hai nút bấm tương ứng với đường link của 2 phiên bản Skyrim như sau:

  • Nút màu xanh dương (blue): Phiên bản LE
  • Nút màu tím xanh (blue purple): Phiên bản SE

Không bao giờ được cài nhầm bản Mod

  • Đọc kỹ hướng dẫn mod Skyrim, các lỗi thường gặp và những lưu ý để quá trình chạy game đảm bảo tốt nhất.
  • Mọi thứ có cùng công dụng tuyệt đối không được cài đặt chung bởi nó có thể thay đổi những file trùng nhau.
  • Hãy đọc kỹ mô tả (description)yêu cầu (requirements) của mod trước khi tiến hành cài đặt bất kỳ mod nào.
  • Chắc chắn rằng thiết bị của mình đã cài đặt đầy đủ các chương trình cần thiết trước khi cài game.
  • Các bản mod nặng trên 1GB, người chơi nên sử dụng phần mềm download như IDM chứ đừng tải bằng trình duyệt hay NMM bởi tốc độ tải là rất chậm. Đặc biệt là khi NMM bị giới hạn tốc độ dưới 1MB/s sẽ rất dễ khiến file mod bị hỏng.
  • Trong trường hợp các bạn muốn nén file mod, hãy sử dụng phần mềm 7zip thay vì winrar. Lý do cũng bởi winrar giải nén xong MO và NMM không thể nào đọc được file.
  • Tuyệt đối không đặt tên có dấu Tiếng Việt ở bất kỳ thư mục nào liên quan đến Skyrim.
  • Hãy tạo một thư mục games ở ổ D và bỏ Skyrim vào đó (bỏ luôn cả thư mục MO2 vào cho tiện). Đặc biệt lưu ý không cài game vào ổ C.
  • Hãy cài đặt 1 phần mềm diệt virus trong máy để đảm bảo an toàn khi download Mod ở 1 số trang nước ngoài khác ngoài Nexus. Họ thường đặt link rút gọn, adware link.
  • Cố gắng cải thiện trình độ đọc và hiểu tiếng Anh để có thể nắm rõ cách mod Skyrim. Nếu như không hiểu, hãy nhờ đến sự trợ giúp của Google dịch.
Tuyệt đối không được cài nhầm mod Skyrim
Tuyệt đối không được cài nhầm mod Skyrim

Lưu ý khi Mod Skyrim

  • Không nên cài đặt cùng 1 lúc vài chục mod bởi nó rất lỗi và khó sửa. Người chơi chỉ nên cài đặt khoảng 5-10 mod/1 lần rồi truy cập vào game để kiểm tra.
  • Sau khi cài đặt hoặc gỡ mod, người chơi phải chạy loot để sắp xếp lại thứ tự tải plugin mod của Skyrim hạn chế tối đa lỗi do loadorder lộn xộn.
  • Ngay sau khi cài hay gỡ mod liên quan đến animation nhân vật (animation combat, idle, pose, sexlab,…) luôn phải chạy fnis để không gặp những lỗi animation, nhân vật, NPC bất động.
  • Giới hạn tối đa mà Skyrim có thể xử lý là 255 plugin (bao gồm toàn bộ các file esm và esp). Khi cài đặt nhớ chú ý tới số plugin đang được bật. Người chơi có thể gộp thông tin từ các plugin nhỏ lại để tiết kiệm slot plugin cài mod.
  • Đôi lúc bạn sẽ gặp thông báo mod bị “dirty” sau khi sử dụng loot để sắp xếp loadorder. Hãy làm sạch plugin bằng tes5edit. Tuy nhiên có những lúc bạn không cần phải làm sạch plugin vì nó không ảnh hưởng tới game.
  • Tiến hành cài các mod mà mình thích cho hoàn chỉnh rồi mới bắt đầu game. Tuyệt đối không cài thêm hoặc gỡ bớt mod giữa game để hạn chế tối đa lỗi save. Khởi động mặc định của game rất dễ bị lỗi cho dù không cài đặt mod. Để tránh những lỗi này, các bạn hãy tắt hết mod trước khi ấn newgame và bật tính năng VSYNC trong card đồ họa lên.
  • Cho chạy phần mềm Mod bằng quyền admin bằng cách ấn chuột phải chọn Properties ->  Click vào Tab Compatibility -> Tích giống như trong ảnh và ấn OK.
huong dan mod skyrim 18+: Cho chạy phần mềm mod bằng quyền admin
Cho chạy phần mềm mod bằng quyền admin

Hướng dẫn Mod Skyrim với các bản Mod xịn sò

Nội dung dưới đây Gamebaidoithuong sẽ tổng hợp Mod Skyrim phổ biến nhất hiện nay và hướng dẫn Mod Skyrim toàn tập cho các tân thủ. Nếu như muốn trải nghiệm các mod hấp dẫn trong trò chơi nhập vai hành động này thì đừng bỏ lỡ thông tin này nhé!

huong dan mod skyrim chi tiết cho các tân thủ
Hướng dẫn Mod Skyrim chi tiết cho các tân thủ

Mod RACEMENU VS ECE

RACEMENU và ECE là 2 mod hỗ trợ người chơi tạo nhân vật trong Skyrim. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không được cài đặt 2 mod này cùng một lúc.

Đọc về 2 mod ECE và RM ở phần cách tạo nhân vật.

  • RACEMENU (LE) / RACEMENU (SE)
  • ECE (LE) / ECE (SE)

Nếu chọn ECE các bạn cần phải cài thêm 2 mod sau đây:

  • Showracemenu precache killer (LE): Nếu không có mod này thì mỗi khi mở showracemenu game sẽ lập tức tải toàn bộ tóc đang có trong game. Lúc này, game có thể crash bởi tốn quá nhiều tài nguyên.
  • NetImmerse Override (LE) / NetImmerse Override1.5.80 / NetImmerse Override 1.5.97 (SE): Một plugin cho phép bạn ghi đè thuộc tính trong quá trình đổ bóng để tiết kiệm thời gian cho chạy game.

SKYUI

SKYUI là mod giúp thay đổi giao diện UI của Skyrim để người chơi dễ dàng quan sát, theo dõi túi đồ cùng nhiều thứ khác trong game. Điều ấn tượng nhất của mod này đó là đi kèm với MCM menu vô cùng hữu ích cho rất nhiều mod sau.

Lưu ý: Hiện nay người chơi vẫn gặp phải tình trạng NMM không cài đặt được mod Skyrim gần đây bởi nó bị dính lỗi script. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy làm theo hướng dẫn Mod Skyrim 18+ dưới đây:

  • Run NMM bằng cách Run as Administrator.
  • Nhấn vào mục Settings (icon 2 bánh răng).
  • Click vào tab OS Settings.
  • Tích vào 3 dòng add shell extention.
  • Close NMM rồi mở lại bằng Run as Administrator là được.

Mod XPMSE XPMSE

  • XPMSE XPMSE là một mod khung xương hỗ trợ những chuyển động vật lý cho nhân vật trong Skyrim. Animation di chuyển đánh đấm, poses, idle cho tới khi chuyển động vật lý của body và vị trí trang bị vũ khí của nhân bị rung lắc.
  • Không dùng thêm bất cứ mod thay đổi khung xương nào để thay đổi vị trí đặt vũ khí. Tự bản thân mod này đã có tùy chọn đổi vị trí vũ khí (trừ trường hợp đặt shield lên lưng – dùng dual shealth redux).
  • Những mod này sau này cho phép thay đổi khung xương nhân vật như: Deadly Multilation, Joy of perspective, Schlongs of Skyrim,…
  • Mod XPMSE XPMSE có sẵn tính năng của realistic ragdoll & force, tuy nhiên nếu các bạn muốn cài thêm realistic ragdoll mới thì phải cài nó trước rồi cho XPMSE đè lên sau.

FNIS

FNIS là Mod có tác dụng kích hoạt Animation chuyển động hoạt cảnh của nhiều mod khác nhau trong game. Đồng thời mod này cũng giúp người chơi kích hoạt khung xương XP32.

Người chơi phải chạy FNIS mỗi khi cài hay gỡ đi 1 Mod liên quan đến animation nào đó nếu như không muốn nhân vật đó bất động.

Theo hướng dẫn cài mod Skyrim, người chơi nên cài FNIS bằng Nexus mod manager theo các bước sau:

  • Bước 1: Cài đặt bình thường bằng NMM, tiếp theo vào trong thư mục Skyrim theo đường dẫn: Data / Tools / GenerateFNIS_for_Users/GenerateFNIS_for_Users.exe
  • Bước 2: Tiến hành mở nó lên và đánh dấu vào 2 dòng đầu tiên ở Available Patches và các thứ liên quan đến mod FNIS.
  • Bước 3: Ấn Update FNIS Behavior để nó chạy sau đó nhấn Exit. Các bạn nên đưa GenerateFNISforUsers ra desktop để tiện cho việc cập nhật những lần cài mod animation sau này.
huong dan mod skyrim toan tap cho người mới
Các mod Skyrim phổ biến và thông dụng nhất và hướng dẫn mod cụ thể

Mod ADDITEMMENU

ADDITEMMENU là một Mod giúp người chơi lấy các items (bao gồm giáp và kiếm) của những mod khác riêng biệt. Khi dùng mod này, người chơi sẽ có thêm trang bị phù hợp cho nhân vật của mình. Từ đó, những trận đánh sẽ trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để có thể làm được điều này, người chơi chỉ cần ấn vào chúng và đưa nó vào hòm đồ Inventory là xong.

ALTERNATE START

  • ALTERNATE START giúp người chơi tạm bỏ qua đoạn intro của trò chơi hành động này và tiến thẳng vào phần tạo nhân vật.
  • Ngay sau khi hoàn tất việc tạo nhân vật, người chơi có thể quay trở lại để xem đoạn intro như bình thường thông qua hộp thoại.
  • Mod này còn giúp cho người chơi tùy chọn những điểm bắt đầu game khác nhau. Lúc này, người chơi không cần thiết phải theo cốt truyện Skyrim và hình dung về nó để làm theo. Theo hướng dẫn Mod Skyrim toàn tập của những game thủ chuyên nghiệp chia sẻ, hãy chơi hết qua đoạn Intro xe ngựa xong tiến hành save lại. Mỗi khi muốn bắt đầu tựa game này, các bạn chỉ cần vào phần save là có thể trải nghiệm luôn trò chơi hấp dẫn này mà không theo dõi đoạn Intro.

Sở hữu nhiều mod đa dạng, Skyrim khiến nhiều game thủ cảm thấy thú vị mỗi khi trải nghiệm trò chơi điện tử nhập vai này. Cho dù là game thủ lâu năm hay những người mới làm quen với trò chơi này cũng không nên bỏ qua hướng dẫn mod Skyrim chi tiết ở bài viết này. Thông tin trên sẽ giúp người chơi hiểu hơn về các bản mod và lựa chọn phiên bản phù hợp để trải nghiệm game. Trong cộng đồng mod game hiện nay, đa số mọi người thường chọn bản slack vì nó có thể thêm nhiều nội dung mới hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn nhiều bản gốc của tựa game RPG này!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Download Undertale Việt Hóa Full Crack Free chỉ với 1 link Fshare

minhhy - 29/12/2020 12:52

Undertale Việt hóa là một tựa game nhập vai đỉnh cao được Toby Fox sản xuất và phát hành trên toàn thế giới từ năm 2015. Dù đã ra mắt từ cách đây khá...

Tải Bida 3 bi Online – Hướng dẫn cách chơi Bida 3 bi chi tiết

MariaHo - 18/09/2020 15:01

Bida 3 bi là một trong những thể loại Bida hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi. Để giành chiến thắng trong trò chơi này, bạn cần phải vận dụng nhiều...

Tải PES 2016 | Bản download PES 2016 Full Crack đầy đủ nhất

RaineDo - 16/10/2020 16:26

PES 2016 được biết đến là phiên bản thứ 15 của dòng game đá bóng kinh điển do Konami sáng lập. Phiên bản game đưa người chơi đến các giải đấu nổi...

Hướng dẫn chi tiết cách khai cuộc thế cờ Phi Tượng Cục

Elly - 16/09/2020 15:12

Trong cờ tướng, có rất nhiều cách khai cuộc rất hiệu quả. Nếu Uyên Ương Pháo là những đòn tấn công mạnh mẽ thì Phi Tượng Cục là phương pháp lấy nhu...

Hướng dẫn tân thủ cách tạo tài khoản Overwatch đơn giản nhất

Emy - 30/10/2020 11:55

Nhắc đến tựa game bắn súng đỉnh cao không thể nào bỏ qua "ông hoàng" Blizzarv với siêu phẩm Overwatch. Tựa game thu hút hàng triệu lượt người chơi...

Bật mí cách chơi Minecraft cùng bạn bè bằng ứng dụng Hamachi

Emy - 07/11/2020 17:03

Hamichi là phần mềm hỗ trợ chơi Minecraft giúp người chơi có thể tương tác với bạn bè. Để thực hiện được điều này thì chắc chắc bạn cần phải tải và...