Tìm hiểu các chủng tộc và cách chơi World Of Warcraft cơ bản nhất

18 Lượt xem

Emy29/12/2020 16:43

World Of Warcraft là một game nhập vai đình đám được người chơi thủ vô cùng yêu thích. Nhiều game thủ đánh giá, lối chơi hấp dẫn chính là điểm sáng giá nhất của World Of Warcraft. Tuy vậy, nếu là tân thủ, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận game. Đừng quá lo lắng, bài viết hướng dẫn chơi World Of Warcraft sẽ giúp bạn làm quen với tựa game này một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu các chủng tộc trong World Of Warcraft trước khi chơi

Tham gia World of Warcraft, người chơi sẽ bước vào thế giới Azeroth. Tại đây có rất nhiều chủng tộc, mà chủ đạo chính là con người. Thế nhưng, kể từ khi tộc Orc từ Draenor, cuộc sống yên bình đã bị đảo lộn bởi cuộc chiến đẫm máu.

Loài người (Human)

Tại vùng đất Azeroth nhiệm màu, con người (human) chính là chủng tộc trẻ tuổi nhất. Không giống như Elves hay Dwarves, loài người có cuộc sống khá ngắn ngủi và đầy biến động. Do đó, họ luôn nỗ lực để vươn tới đỉnh cao trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, Human còn muốn mở mang trí óc khi tìm hiểu thêm về phép thuật.

các chủng tộc trong world of warcraft: loài người
Tại vùng đất Azeroth nhiệm màu, con người (human) chính là chủng tộc trẻ tuổi nhất.

Vua Llane Wrynn và hiệp sĩ Anduin Lothar chính là người lãnh đạo của Human. Ngoài ra, họ cũng nhận được sự hỗ trợ từ Mãnh sư đại bàng (Griffin). Đây là sinh vật thú cưỡi đáng tin cậy và mạnh mẽ trên chiến trường.

Loài ORC (Orc) to lớn

Loài Orc to lớn đến từ thế giới Draenor. Chúng còn tương đối lạc hậu và vẫn giữ nguyên tập quán sinh hoạt kiểu bộ tộc. Tuy vậy, thế mạnh của chúng là thân hình cao lớn, sức mạnh vượt trội và dòng máu chiến binh.

Vì quê hương chúng, thế giới Draenor đang chết dần chết mòn nên các ORC mở cánh cửa kết nối đến Azeroth. Chúng âm mưu biến nơi này thành ngôi nhà mới của mình. Điều này đã dẫn đến sự xung đột giữa Orc và loài người. Một cuộc chiến tranh đẫm máu cũng là kết quả tất yếu.

Loài Orc to lớn đến từ thế giới Draenor có thân hình to lớn và mạnh mẽ
Loài Orc to lớn đến từ thế giới Draenor có thân hình to lớn và mạnh mẽ

Những tộc trưởng hùng mạnh như Gul’dan, Doomhammer, Hellsceam, Durotan chính là những kẻ dẫn đầu Orc. Bên cạnh đó, chúng còn được loài Direwolf giúp sức. ORC còn có một nhánh khác là Orge. Chúng có cơ thể to lớn, 2 đầu và thích ăn thịt người.

Dwarves – Người lùn

Trong thế giới Azeroth, người lùn là một trong những chủng tộc lâu đời nhất. Những chú lùn Dwarves đến từ vùng Ironforge, họ ít khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài và chỉ thích chú tâm vào việc đào bới kim loại trong hang núi.

Trong thế giới Azeroth, người lùn là một trong những chủng tộc lâu đời nhất.
Trong thế giới Azeroth, người lùn là một trong những chủng tộc lâu đời nhất.

Người lùn nắm trong tay những kỹ thuật và công nghệ luyện kim rất phát triển. Bên cạnh đó, họ còn biết chế tạo súng. Người lùn luôn là chủng tộc tránh xa thế sự. Tuy vậy, kể từ khi Orc xuất hiện, vua của người lùn là Magni Bronzebeard đã quyết định phối hợp với con người để bảo vệ vùng Azeroth yên bình.

Loài tiên (Elves)

Loài tiên tồn tại từ rất lâu trên mảnh đất Azeroth. Elves sở hữu sức mạnh phép thuật huyền diệu và khả năng cận chiến phi phàm. Tộc Tiên có hai nhánh chính, đó là Night ElvesHigh Elves.

Loài tiên tồn tại từ rất lâu trên mảnh đất Azeroth.
Loài tiên tồn tại từ rất lâu trên mảnh đất Azeroth.

Trong đó, nhánh High Elves chiến đấu giúp loài người và người lùn. Còn nhánh Night Elves với quyền năng lớn hơn chính là chủng tộc của những anh hùng nổi tiếng trong nguyên tác World Of Warcraft.

The Burning Legion

Burning Legion chính là quân đoàn ác quỷ đáng sợ do tà thần Sargeras tạo ra với mục đích tàn phá thế giới. Khi xâm chiếm Azeroth lần đầu tiên, chúng đã bị loài tiên Night Elves đánh lui. Thế nhưng dã tâm của chúng vẫn chưa bị dập tắt, sau khi phục hồi lực lượng, Sargeras đã ám vào tộc trưởng orc Gul’dan và pháp sư Medivh của loài người. Từ đó tạo ra sự hiểu nhầm và xung đột giữa hai giống loài.

Burning Legion chính là quân đoàn ác quỷ đáng sợ do tà thần Sargeras tạo ra
Burning Legion chính là quân đoàn ác quỷ đáng sợ do tà thần Sargeras tạo ra

Đây cũng là nguyên nhân tạo ra cuộc xâm lăng lần thứ hai của Burning Legion. Nếu đạo diễn Duncan Jones trung thành với nguyên tác trò chơi thì có thể trong phần 2, các đạo quân sẽ xuất hiện.

Undead

Chúng là những gã tay sai của tà thần Sargeras. Undead được Sargeras hồi sinh với mục tiêu thôn tính Azeroth. Sau mỗi cuộc chiến, “đội quân zombie” này lại gia tăng nhờ số người chết. Sau này, Undead hùng mạnh đến nỗi tất cả giống loài tại Azeroth phải liên kết lại với nhau để đánh bại chúng.

Undead được Sargeras hồi sinh với mục tiêu thôn tính Azeroth
Undead được Sargeras hồi sinh với mục tiêu thôn tính Azeroth

Hướng dẫn chơi World Of Warcraft cơ bản

Khi đã nắm được các chủng loại trong World Of Warcraft, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi của game này. Thực tế, muốn nắm rõ cách chơi World Of Warcraft, bạn cần trực tiếp vào game trải nghiệm. Phần bài sau đây là một số thông tin mà bạn cần lưu ý khi bước vào cuộc chơi.

Lưu ý về Class

Cũng giống như nhiều trò chơi khác, khi bước vào World Of Warcraft, bạn cần lưu ý về class. Khi là tân binh, bạn sẽ nhận được Dwarf Paladin. Muốn có sức mạnh lớn hơn để càn quét binh đoàn, bạn cần có những trang bị tốt hơn. Tuy vậy, Dwarf Paladin lại không thể giúp bạn có điều này.

Hướng dẫn chơi World Of Warcraft: Bạn cần lưu ý về class
Cũng giống như nhiều trò chơi khác, khi bước vào World Of Warcraft, bạn cần lưu ý về class.

Trong các bản World Of Warcraft trước đây, Paladin chỉ thực sự có ích trong PvE với khả năng healbot (đứng hồi máu cho đồng đội). Do đó, trước khi bước vào game, bạn phải hiểu rõ về class để không chọn phải con đường sai lầm.

Cẩn thận với Ngộ sát không phải là thừa

Trong các bản World Of Warcraft hiện tại, bạn có thể giết bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Tuy vậy trong phiên bản nguyên thủy, nếu người chơi giết NPC của nhóm khác (được đánh dấu là “civillizian”-người bán hàng,…) thì hành động này được gọi là Dishonorable kill.

Dishonorable kill bị đánh giá là hành động độc ác. Do đó, người chơi sẽ không thể vào được lootbox cao cấp ở PvP. Vậy nên, hãy cẩn thận kẻo giết nhầm bạn nhé!

Nghề First Aid rất quan trọng

Khi đọc hướng dẫn chơi World Of Warcraft, bạn cần đặc biệt lưu ý đến First Aid. Trong bản Battle For Azeroth, Nghề First Aid đã bị gỡ. Bởi máu người chơi có thể hồi phục trong tích tắc nên First Aid trở nên vô dụng. Tuy vậy, với phiên bản Classic, First Aid cực kỳ quan trọng với người chơi. Bởi khi mà nhân vật của bạn cực kỳ yếu và cần hồi máu lâu thì chỉ có First Aid mới có thể cứu nguy cho bạn.

Khi đọc hướng dẫn chơi World Of Warcraft, bạn cần đặc biệt lưu ý đến First Aid.
Khi đọc hướng dẫn chơi World Of Warcraft, bạn cần đặc biệt lưu ý đến First Aid.

Dù những nhân vật như Druid, Paladin hay Shaman có thể hồi máu bằng mana nhưng bạn vẫn có thể nâng cao kỹ năng First Aid cho chúng. Có rất nhiều Guild yêu cầu thành viên phải nâng cấp skill này lên mức cao nhất. Do đó hãy giữ gìn Linen Cloth nhé, chúng khá quý giá đấy.

Tích trữ nước và lương thực

Trong Classic, tài nguyên có tốc độ hồi phục rất chậm. Do đó, dù chơi giỏi đến đâu bạn cũng cần tích trữ nước và lương thực để đảm bảo máu và mana của mình.

Đừng quên tích trữ nước và lương thực để giữ máu và mana bạn nhé
Đừng quên tích trữ nước và lương thực để giữ máu và mana bạn nhé

Trong World Of Warcraft, bạn để ý sẽ thấy những người bán trái cây hoặc nước xuất hiện quanh khu vực Ironforge. Đừng quên ghé mua đồ ăn hoặc nước uống để giúp nhân vật tồn tại nhé!

Chú ý lên cấp trong World Of Warcraft

Mỗi khi cho ra mắt bản mở rộng của World Of Warcraft, Blizzard luôn cố gắng để giúp người chơi đạt level cao nhất một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vào năm 2004, Blizzard có tổng cộng 60 level và họ muốn người chơi lên cấp một cách chậm rãi. Do đó, bạn hãy chú tâm tích lũy kinh nghiệm. Khi đã có kinh nghiệm, việc lên cấp nhanh chóng toàn toàn nằm trong tay bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chơi World Of Warcraft cơ bản của Gamebaidoithuong.vn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm quen với trò chơi này nhanh chóng hơn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ với tựa game nhập vai thú vị này.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách download GTA 3 về máy tính miễn phí, thành công 100%

RaineDo - 16/11/2020 15:39

Vẫn là thể loại game phiêu lưu hành động, nhập vai một anh chàng xã hội đen cực ngầu đang đi thực hiện nhiệm vụ. Grand Theft Auto 3 chính thức được...

Tổng hợp những kinh nghiệm chơi game bắn cá hay dành cho game thủ

Elly - 14/09/2020 15:52

Game bắn cá là một trò chơi có tính giải trí cao và cách chơi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để có thể thắng được trong trò chơi này thì sẽ rất khó cho...

Tìm hiểu phiên bản Asphalt 9 Hack tiền, mở khóa xe, Mod Nitro vô hạn

Elly - 11/11/2020 11:00

Asphalt 9 hack là một trong những bản game được nhiều người chơi săn đón nhất hiện nay. Trò chơi thu hút với loạt những tính năng siêu tiện ích như...

Hướng dẫn cách làm đèn hiệu trong Minecraft đơn giản, dễ thực hiện

Emy - 25/11/2020 16:09

Đèn hiệu là một trong những công cụ rất quan trọng trong trò chơi sinh tồn Minecraft. Nó giúp chiếu sáng căn cứ của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm đường...

Khám phá top 9 các giải đua xe moto trên thế giới có quy mô lớn

MariaHo - 18/09/2020 11:11

Là một người đam mê tốc độ, chắc hẳn bạn luôn quan tâm đến các giải đua xe moto trên thế giới. Dường như, đây cũng chính là vấn đề chung được hầu hết...

Hướng dẫn tải Call Of Duty Ghosts Full Crack cho PC miễn phí, siêu tốc

Elly - 23/10/2020 14:44

Call of Duty Ghosts full crack là một trong những phiên bản game đang Hot nhất trên thị trường. Trò chơi được xây dưới góc nhìn thứ nhất với cốt...