Hướng dẫn chơi Grim Dawn cực DỄ HIỂU mà Tân Thủ nên biết

33 Lượt xem

Emy26/12/2020 09:57

Bạn là người đam mê thể loại game hành động và những trận chiến đẫm máu? Bạn mới biết đến Grim Dawn và chưa biết cách chơi? Để giải quyết những thắc mắc này, Gamebaidoithuong sẽ hướng dẫn chơi Grim Dawn chi tiết nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích này nhé!

Thử chơi các Masteries

Trong trò chơi nhập vai hành động Grim Dawn có rất nhiều Masteries. Người chơi sẽ được lựa chọn 2 Masteries để build nhân vật. Tham gia game, người chơi có thể xây dựng nhân vật theo nhiều cách khác nhau. Nếu như muốn biết mình hợp với kiểu nhân vật nào nhất, các bạn nên chơi thử cho tới level 10.

Chẳng hạn Soldier + Shaman, hay Soldier + Nightblade hoặc Arcanist + Shaman,…

Người chơi có thể thỏa sức lựa chọn nhiều kỹ năng và nhiều hướng kết hợp Masteries. Đó cũng chính là đặc điểm nổi bật khiến trò chơi này đa dạng và thu hút được nhiều người tham gia đến vậy.

Người chơi không thể thay đổi các Masteries trong Grimdawn
Người chơi không thể thay đổi các Masteries trong Grimdawn

Đặc điểm của từng Masteries (class) trong Masteries như sau:

  • Arcanist: Class tập trung vào sử dụng phép thuật.
  • Demolitionist: Nhân vật chủ yếu sử dụng súng và ném lựu đạn.
  • Nightblade: Class có khả năng sử dụng cùng lúc 2 kiếm và sở hữu mức độ sát thương cao.
  • Occultist: Masteries này có khả năng dùng chất độc để gây sát thương và làm cho đối phương phải nhức đầu. Ngoài ra, nó còn có khả năng gọi 2 loại pet.
  • Shaman: Lớp nhân vật tập trung vào phép thuật và có khả năng gọi pet.
  • Soldier: Class chuyên sử dụng vũ khí cận chiến và khiên.

Khi tiến hành kết hợp giữa 2 Masteries, người chơi cần tính toán kỹ về các skill của từng class một cách hợp lý nhất. Chúng có thể bổ trợ cho nhau. Ví dụ như 1 skill thiên về kỹ năng sát thương lửa thì hãy chọn loại thứ 2 có khả năng hỗ trợ cho loại sát thương đó.

Hướng dẫn chơi Grim Dawn với hệ thống Skill

Tựa game Grim Dawn sở hữu một hệ thống skill vô cùng đa dạng với các Class tương ứng. Để phát huy sức mạnh của các skill này trong các trận giao tranh, mời các bạn đón xem hướng dẫn Grim Dawn với các skill ở nội dung dưới đây:

Tập trung vào phát triển Skill

Trước tiên các bạn cần phải biết mình đang muốn sở hữu một nhân vật như thế nào trong Grim Dawn? Bạn muốn có hỏa lực mạnh, độc mạnh hay chưởng mạnh? Khi bạn đã xác định được nhân vật muốn chọn thì hãy tập trung vào phát triển skill đó. Bắt tay vào luyện tập cho nó trở thành một nhân vật mạnh nhất trong Grim Dawn với những kỹ năng mà bạn muốn trang bị cho nó. Tiếp theo, hãy chú ý đến khả năng kết hợp giữa các skill bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

  • Combo skill đó nếu kết hợp có hỗ trợ được gì cho nhau không? Có cùng thuộc tính hay không?
  • Những skill mà mình đang sở hữu có bổ trợ cho việc đánh cận chiến và đánh từ xa hay không?
  • Mỗi khi gặp đối thủ, thứ tự những skill cần triển khai sẽ ra sao?
  • Các skill khi đánh quái nhỏ thì mạnh, vậy khi gặp boss khủng thì nó có đủ khả năng chống chọi hay không?

Trong Grim Dawn không giải thích rõ những skill mà chỉ giới thiệu một cách mơ hồ giống như kiểu PR là chính. Bởi vậy nếu muốn biết chính xác các skill đó thì người chơi cần theo dõi video giới thiệu chi tiết về từng skill trong Grim Dawn.

Lưu ý: Trong map skill, hình vuông tức là skill active còn hình tròn là passive.

Tập trung phát triển skill cho nhân vật trong Grim Dawn
Tập trung phát triển skill cho nhân vật trong Grim Dawn

Tiến hành Reset lại Skill

Để Reset lại skill, các bạn hãy tìm đến gặp Spirit Guide ở phần thành chính. Tương ứng với mỗi point reset, người chơi sẽ được trả bằng Iron Bits (một đơn vị tiền tệ trong Grim Dawn). Ngoài ra, người chơi vẫn có thể đổi lại skill nếu chẳng may nhầm. Tuy nhiên việc đổi lại skill khá tốn kém.

Ở các level từ 1-20, người chơi sẽ thử nghiệm nhiều loại skill khác nhau. Vì vậy việc reset lại skill cũng là vấn đề hết sức bình thường. Do đó, bạn cũng không nên tiếc vài đồng Iron Bits bởi nó có thể đổi lại tất cả skill và hiểu hơn về Masteries. Lúc này, người chơi sẽ biết cách xây dựng một nhân vật với những khả năng đặc biệt và ấn tượng theo cách riêng của bạn.

Bên cạnh đó, người chơi hoàn toàn có thể reset lại skill nhưng hãy nhớ là không thể reset lại Masteries. Điều này có nghĩa là khi bạn đã chọn Class nào thì sẽ phải theo nó suốt quá trình chơi game của mình.

Dùng Skill đúng thời điểm 

Với khả năng reset lại skill nên người chơi có thể sử dụng tạm một skill bất kỳ trong khoảng thời gian đầu của trận đấu. Khi lên cấp, người chơi sẽ được sử dụng nhiều skill cao hơn.

Ví dụ, Demolitionist sở hữu nhiều chiêu ném bom nhưng phải đạt tới level 15-20 thì mới mở được những chiêu thức mạnh. Khi đang chơi ở level thấp, các bạn có thể ném bom bằng cách sử dụng những skill thấp hơn được mở khóa ngay từ cấp độ đầu tiên của game. Cho tới khi đạt đủ level 15, người chơi có thể sử dụng các point của mình đầu tư vào những skill cao và mạnh hơn.

Chạy nữa, Chạy mãi

Nếu như muốn nhân vật của mình chạy nữa, chạy mãi, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn Grim Dawn sau đây:

  • Bước 1: Chạy tới vị trí của đối thủ.
  • Bước 2: Tiến hành việc ném lựu đạn.
  • Bước 3: Điều khiển nhân vật vừa chạy vừa ném lựu đạn.
Vừa chạy vừa gây sát thương lên đối thủ
Vừa chạy vừa gây sát thương lên đối thủ

Qua đây các bạn có thể thấy công việc này giống y như cách đánh du kích. Nó đặc biệt cần thiết khi người chơi ở cấp độ từ 1-20. Khi đó, nhân vật của bạn vừa có ít skill lại vừa ít sức mà vũ khí chiến đấu lại rất cùi. Bởi vậy, hãy chạy đảm bảo an toàn và đừng quên việc gây sát thương cho địch nhé!

Chiến đấu, đánh bay đối thủ ở tầm xa

Người chơi có thể dùng lựu đạn, phép hoặc pet để có thể sống sót khỏe mạnh trong các trận chiến Grim Dawn. Bởi hỏa lực cận chiến có mạnh đến đâu đi chăng nữa cũng không thể nào hạ gục được 20 kẻ địch cùng một lúc.

Một khẩu súng ở level 10 trong game chỉ cần 1 cú bắn là có thể giết chết một đối thủ. Tuy nhiên có 10 đối thủ cùng lúc xông lên thì điều này là không thể nào. Bởi vậy, bạn cần trang bị khả năng chiến đấu tầm xa hoặc kỹ năng gây sát thương trên diện rộng cho nhân vật của mình.

grim dawn huong dan bắn hạ đối thủ từ xa
Bắn hạ đối thủ từ xa để đảm bảo an toàn

Mặt khác, trong game Grim Dawn có những boss vô cùng khủng. Bạn chỉ cần đứng gần nó thì khả năng cao sẽ bị dính chiêu đóng băng và trưởng đến chết thì thôi. Bởi vậy, một skill có khả năng tiêu diệt đối phương từ xa mạnh là phương pháp tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

Hơn nữa, cho dù khả năng tấn công từ xa có mạnh đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi trường hợp có bị nhiều zombie vây quanh. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc lựa chọn thêm 1 Masteries chuyên về phép thuật như Arcanist. Nó có khả năng đóng băng các đối thủ ở gần khiến họ đơ trong vài giây. Lúc này, các bạn sẽ có thêm thời gian để tẩu thoát không để lại dấu vết.

Hoàn thành cách nhiệm vụ (Quest)

Trong game Grim Dawn có rất nhiều Quest (nhiệm vụ) vô cùng phức tạp. Đôi khi người chơi sẽ bắt gặp một danh sách nhiệm vụ dài ngoằng khiến họ cảm thấy vô cùng nản. Tuy nhiên khi hoàn thành các nhiệm vụ này thì nhân vật mới sở hữu nhiều XP và nhanh lên cấp hơn.

Hoàn thành các nhiệm vụ phụ Quests trong game để nhanh lên level
Hoàn thành các nhiệm vụ phụ Quests trong game để nhanh lên level

Thay vì phải làm những nhiệm vụ chính, các bạn có thể nhận thêm nhiều nhiệm vụ khác để tăng cấp độ cho nhân vật của mình nhanh chóng. Bằng cách nhận tất cả các nhiệm vụ khi Quest xuất hiện rồi giải quyết dần dần. List nhiệm vụ nằm ở phía bên phải màn hình của trò chơi. Nếu các bạn muốn xem chi tiết từng Quest thì hãy ấn nút Q nhé! Những nhiệm vụ có hình ngôi sao đi kèm thường là những Quest chính. Khi hoàn thành các nhiệm vụ này, người chơi sẽ được mở thêm những Act tiếp theo.

Chơi đến cấp độ 45 tức là người chơi đã hoàn thành nhiệm vụ chính trong Grim Dawn. Vì vậy để tăng cấp độ nhanh chóng, người chơi không thể quên hoàn thành các nhiệm vụ Quest phụ được.

Đừng bỏ qua các chốt quan trọng 

Ở trong thế giới rộng lớn Grim Dawn, người chơi có thể thỏa sức khám phá theo nhiều hướng khác nhau. Bởi vậy việc không may bỏ sót những chốt quan trọng trong game cũng là điều dễ hiểu. Những chốt này thường có nhiều Iron Bitsitem hay. Do đó, các bạn đừng chỉ chăm chăm đi đường thẳng. Hãy khám phá hết mọi nơi và gặp gỡ nhiều nhân vật để thử sức của mình cũng như học hỏi kinh nghiệm từ họ nhé!

Khám phá tất cả các đường để không bỏ sót những chốt quan trọng
Khám phá tất cả các đường để không bỏ sót những chốt quan trọng

Đối với những game thủ chuyên nghiệp, họ thường khám phá toàn bộ ngóc ngách, từng thùng đồ trong Grim Dawn để tìm kiếm cơ hội nhận về nhiều món đồ cho nhân vật của mình. Cứ từ từ mà loot và tận hưởng những điều thú vị mà trò chơi PC/Console này đem lại!

Bài viết trên đây là hướng dẫn chơi Grim Dawn chi tiết nhất mà Gamebaidoithuong muốn giới thiệu tới các tân thủ. Hy vọng thông tin này thực sự hữu ích cho các bạn trong quá trình làm quen với tựa game hành động nhập vai thú vị này. Đừng quên theo dõi website Gamebaidoithuong.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức về các trò chơi hấp dẫn khác nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách đăng ký, tạo tài khoản Liên Quân Mobile miễn phí đơn giản nhất

RaineDo - 23/11/2020 17:05

Phải chăng, bạn đang loay hoay trong các vấn đề về tạo tài khoản Liên Quân? Chắc chắn với những gamer mới đây là một trong những nỗi băn khoăn lớn....

Hướng Dẫn Cách Hack Cờ Tướng Zingplay Đơn Giản, Hiệu Quả

Elly - 17/09/2020 15:05

Hack Cờ Tướng Zingplay là cách chơi được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vì Cờ Tướng trong Zingplay có rất nhiều cấp độ khác nhau người chơi rất khó...

Khám phá cách chơi Crystal Maiden Dota 2 – Pháp sư băng giá xinh đẹp

MariaHo - 24/11/2020 11:39

Crystal Maiden là nhân vật có tạo hình vô cùng dịu dàng, xinh đẹp và quyến rũ. Tuy nhiên, ẩn sau sự tao nhã và duyên dáng đó chính là một cơn thịnh...

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới

Elly - 17/09/2020 14:06

Cờ tướng được biết đến là một bộ môn thể giao trí tuệ hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, đây chính là một "món ăn" tinh thần dành cho các...

Tải game đá bóng Offline cho PC hay nhất thời điểm hiện tại

Emy - 28/12/2020 14:59

Để đáp ứng nhu cầu giải trí của các fan hâm mộ trái bóng tròn, trên thị trường cho ra đời không ít các tựa game bóng đá hấp dẫn. Tuy nhiên, máy tính...

Hướng dẫn cách đá Penalty trong FIFA Online 3 “chuẩn chỉnh”

Emy - 27/10/2020 14:58

Penalty là một trong những cách đá phổ biến nhất để phân định thắng thua trong bóng đá nói chung và game FIFA Online 3 nói riêng. Làm thế nào để có...