Hướng dẫn chơi Blade And Soul cho tân thủ chi tiết nhất

15 Lượt xem

Emy04/01/2021 14:53

Chắc hẳn cái tên Blade and Soul đã quá quen thuộc đối với các tín đồ của trò chơi điện tử nhập vai này. Tuy nhiên, với những tân thủ mới làm quen với tựa game này thì này cách chơi Blade and Soul vẫn còn khá xa lạ. Về cơ bản thì Blade and Soul không phải là trò chơi có hệ thống tự động mà người chơi phải tự thao tác khi tham gia trải nghiệm tựa game này. Từ việc hoàn thành nhiệm vụ, di chuyển cho đến đánh quái,… Để giúp các tân thủ dễ dàng trải nghiệm hơn, Gamebaidoithuong sẽ hướng dẫn chơi Blade and Soul một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Cách chọn hệ phái, tộc

Trước khi bước vào trải nghiệm trò chơi điện tử hấp dẫn này, người chơi phải lựa chọn hệ phái, tộc trong Blade and Soul. Các hệ phái trong game vô cùng đa dạng, mỗi hệ phái lại mang một nét đặc trưng riêng trong hệ thống chiêu thức của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, Blade and Soul Việt Nam đã trình làng 8 hệ phái bao gồm: Kiếm Sư, Võ Sư, Pháp Sư, Sát Thủ, Cuồng Long, Triệu Hồi Sư, Khí Công SưKiếm Vũ.

Các hệ phái trong game Blade and Soul
Các hệ phái trong game Blade and Soul

Mức độ khó dễ của hệ phái BnS được xác định ở bên trái giao diện game đi kèm với dòng giới thiệu và video về hệ phái đó.

Sau khi người chơi chọn xong hệ phái, hãy nhớ chọn tộc nha! Mỗi hệ phái Blade sẽ có những tộc nhất định và người chơi hoàn toàn có thể đổi hệ phái sau này nếu muốn. Các tộc trong Blade and Soul gồm có: Nhân, Long, Linh, Thiên.

Hướng dẫn chơi Blade And Soul về Tạo nhân vật

Tiếp theo, các bạn sẽ được thiết kế tạo nhân vật theo phong cách riêng của mình. Phần này được rất nhiều game thủ yêu thích bởi họ có thể tự do sáng tạo ra những nhân vật xinh đẹp và cá tính cho mình.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể điều chỉnh thông số nhân vật từ đầu đến chân cùng một số bộ phận chi tiết trên cơ thể như là khuôn mặt, tay, ngực,…

huong dan blade and soul: Tự do tạo nhân vật
Tự do tạo nhân vật trong Blade and Soul

Nếu như muốn lưu ngoại hình của đứa con tinh thần bạn sáng tạo ra, hãy ấn vào [Quản lý ngoại hình], sau đó nhấn [Lưu ngoại hình].

Theo cách này, người chơi cũng có thể sử dụng các mẫu ngoại hình của mình hoặc trên mạng để sử dụng cho nhân vật của mình.

Các phím tắt cơ bản để chơi BNS

Theo hướng dẫn Blade and Soul, để có thể chơi BnS người chơi cần phải nắm vững các nút điều khiển cơ bản nhất. Hệ thống điều khiển trong game gồm 2 loại đó là: Cơ bảnCổ điển.

  • Với loại cơ bản: Người chơi có thể sử dụng các phím W, A, S, D để di chuyển nhân vật. Chỉ cần di chuột là người chơi có thể điều chỉnh hướng nhìn cho nhân vật. Nếu muốn hiện con trỏ trong game, các bạn hãy nhấn và giữ nút Alt.
  • Với loại cổ điển, các bạn có thể ấn tổ hợp phím Shift + F2 để thay đổi. Loại này thích hợp cho những người quen điều khiển bằng chuột.
Sử dụng các nút điều khiển để chơi BnS
Sử dụng các nút điều khiển để chơi BnS

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng các phím kỹ năng để chơi Blade and Soul:

  • TAB: Sử dụng kỹ năng đặc biệt của từng Class
  • F: Kỹ năng chung, hoặc tương tác với NPC
  • 1, 2, 3, 4: Các kỹ năng của từng nhân vật.
  • Z, X, C, V: Các kỹ năng của từng nhân vật.
  • Q, E: Sử dụng kỹ năng riêng của từng nghề.
  • 5, 6, 7, 8: Sử dụng trang bị

Tìm hiểu Hệ thống cấp độ và Tăng cấp độ

Cấp độ trong trò chơi điện tử Blade and Soul có tổn cộng 50 cấp độ. Vậy đặc điểm của các level và làm sao để tăng cấp độ khi chơi BnS? Hãy cùng Gamebaidoithuong lý giải ở nội dung dưới đây nhé!

Hệ thống cấp độ

Khởi đầu luôn là cấp độ 1. Bên cạnh đó, hệ thống cấp độ của Blade and Soul không giống với các tựa game MMORPG ở chỗ khi người chơi lên level 50 thì thanh cấp độ sẽ chuyển sang Hồng Môn và bắt đầu từ số 1 trở đi. Tức là khi người chơi lên cấp độ 50, hệ thống sẽ ghi cấp độ 50 HM1. Cấp độ cao nhất thời điểm hiện tại là 50 HM 10.

Trong Blade and Soul có tổng cộng 50 cấp độ
Trong Blade and Soul có tổng cộng 50 cấp độ

Khi người chơi lên cấp độ Hồng Môn sẽ nhận được điểm Hồng Môn. Tương ứng với mỗi cấp độ Hồng Môn, người chơi sẽ có thêm 5 điểm. Hãy nhấn nút P để mở bảng điểm này nhé!

  • Khi người chơi cộng điểm vào Tấn công sẽ tăng Lực tấn côngLực chiến.
  • Nếu cộng điểm vào Phòng thủ sẽ bổ úng thêm Sinh lựcPhòng Thủ cho nhân vật.

Đặc biệt, hệ thống cấp độ Hồng Môn sẽ được update lên cao hơn chứ không dừng ở con số 10. Ngoài ra, cấp độ thường cũng sẽ được nâng lên một cách đáng kể.

Tăng cấp độ

Blade and Soul hướng dẫn người chơi nâng cấp cấp độ từ 1 đến 50 bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ. Từ nhiệm vụ chính (màu vàng) cho tới các nhiệm vụ phụ (màu xanh dương). Bên cạnh đó, người chơi còn phải thực hiện các nhiệm vụ cần thiết của phái (màu tím) và những nhiệm vụ của phe phái, chiến trường (màu đỏ). Toàn bộ các nhiệm vụ đó đều có phần thưởng và tăng thêm điểm kinh nghiệm cho người chơi.

Khi lên cấp độ 50, người chơi sẽ có thêm nhiệm vụ ngày cho những phó bản cao cấp.

huong dan choi blade and soul để tăng cấp độ hiệu quả
Tăng cấp độ hiệu quả khi chơi game Blade and Soul

Thông thường, điểm kinh nghiệm có màu xanh lá kèm 10% phần thưởng cộng thêm điểm kinh nghiệm cho người chơi đang là thành viên VIP.

Lưu ý: Người chơi không nên bỏ qua các nhiệm vụ màu tím bởi nó sẽ giúp các bạn học khinh công phục vụ việc đi phó bản sau này tốt hơn.

Tầm quan trọng của việc chọn phe phái

Để chơi game Blade and Soul hiệu quả, người chơi cần phải biết được tầm quan trọng của việc lựa chọn phe phái trong game. Phe phái trong Blade and Soul được phân thành 2 loại là Huyết Tộc (mặc quần áo màu đỏ) và Thiên Thanh (mặc quần áo màu xanh). 

Khi vào phe phái, người chơi sẽ tìm được bang hội, thực hiện các nhiệm vụ phe phái và kiếm các nguyên liệu cần thiết.

Lựa chọn phe phái khi chơi BnS để hoàn thành các nhiệm vụ trong game dễ dàng
Lựa chọn phe phái khi chơi BnS để hoàn thành các nhiệm vụ trong game dễ dàng

Lưu ý: Khi người chơi mặc bộ trang phục phe phái đồng nghĩa với việc họ đã sẵn sàng vào trạng thái chuẩn bị chiến đấu với những người khác phái. Vì vậy, theo hướng dẫn tân thủ Blade and Soul thì các cấp nhỏ không nên mặc quần áo phe phái khi làm nhiệm vụ bởi bạn rất dễ bị người cấp cao hơn hạ gục.

Sử dụng Tủ đồ khi chơi BNS

Theo hướng dẫn chơi Blade and Soul, tủ đồ là nơi chứa các loại vật phẩm. Nếu muốn mở rộng tủ đồ cho mình, trước tiên bạn cần phải sử dụng tiền trong game để mở. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu người chơi sử dụng vật phẩm [Giấy mở rộng túi đồ] để có thể mở rộng thêm.

Sử dụng Tủ đồ hỗ trợ cho các nhân vật trong Blade and Soul
Sử dụng Tủ đồ hỗ trợ cho các nhân vật trong Blade and Soul

Tìm hiểu Boss khu vực – Vòng quay định mệnh

Tương ứng với mỗi khu vực làm nhiệm vụ sẽ có boss khu vực. Khi đánh boss sẽ làm rơi hòm nguyên liệu cần thiết phục vụ cho mục đích chiến đấu. Có những khu vực boss có vòng quay may mắn có thể rớt cục tinh chất để có thể quay đồ.

Hãy tiến hành đánh boss khu vực để được nhận Tinh chất
Hãy tiến hành đánh boss khu vực để được nhận Tinh chất
Các bạn hãy chú ý tới những biểu tượng boss khu vực (mặt quỷ) ở trên bản đồ.
Các bạn hãy chú ý tới những biểu tượng boss khu vực (mặt quỷ) ở trên bản đồ
Vòng xoay định mệnh ở gần các boss khu vực
Vòng xoay định mệnh ở gần các boss khu vực

Cách chơi Blade And Soul với Phòng tập Hồng Môn

Phòng tập Hồng Môn là nơi để người chơi tiến hành tập luyện kỹ năng và làm quen với boss ở các phó bản. Để có thể vào phòng tập Hồng Môn, người chơi hãy ấn phím F3. Phòng tập Hồng Môn được phân chia thành 2 phần như sau:

Phần 1: Luyện tập chiêu thức

Ở phần này, các bạn sẽ được làm quen với những chiêu thức cơ bản và đặc trưng của hệ phái mình lựa chọn. Tương ứng với mỗi hệ phái đều có 2 yếu tố nên chiêu thức cũng sẽ khác nhau.

Luyện tập chiêu thức trong phòng tập Hồng Môn
Luyện tập chiêu thức trong phòng tập Hồng Môn

Phần 2: Luyện tập với Boss

Tại phần này, người chơi có thể làm quen với cách thức ra đòn của Boss. Khi luyện tập phần này, người chơi sẽ nhớ được các chiêu thức đó và đi phó bản dễ dàng hơn. Khi ấy, việc né tránh các đòn đánh từ người chơi khác cũng sẽ hiệu quả hơn, bạn không bị mất quá nhiều máu hoặc bị giết một cách dễ dàng.

Hướng dẫn luyện tập với boss trong phòng tập Hồng Môn
Hướng dẫn luyện tập với boss trong phòng tập Hồng Môn

Hãy ấn vào thanh Phụ bản và lựa chọn Boss ở phó bản mà mình đang gặp khó khăn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể luyện tập với Mộc nhân ở chế độ Phối hợp. Mộc Nhân được sử dụng để thay thế cho tanker trong team. Bởi vậy, các bạn chỉ cần né đòn, đánh và khống chế Boss là được.

Khi chơi ở chế độ Solo, các bạn sẽ vừa phải phối hợp đánh Boss, né đòn, khống chế Boss và vừa tập tank Boss luôn.

Đặc điểm của hệ thống liên Server

Hệ thống liên server chính là khu vực mà người chơi ở nhiều server khác nhau có thể tìm người đi phó bản đi cùng nhau. Nếu như muốn nhìn thấy hệ thống này, các bạn chỉ cần ấn nút F8. Hệ thống liên server bao gồm 3 khu vực:

  • Phụ bản liên server: Đây là nơi để người chơi có thể gặp gỡ và đi phó bản cùng với những người cùng hoặc khác server.
  • Chiến trường: Khu vực chiến đấu team 6 người với 6 người.
  • Đấu trường: Khu vực PvP và đấu tiếp sức.
Hệ thống liên server trong BnS
Hệ thống liên server trong BnS

Điều thú vị trong Bang hội

Bang hội trong Blade and Soul là nơi giúp người chơi gặp gỡ những người bạn mới và rủ họ đi các phó bản khó để kiếm đồ. Hơn nữa, bang hội cũng là nơi giúp người chơi chế tạo ra những vật phẩm cần thiết như: Vật phẩm mở khóa các chiêu thức, vật phẩm mở thêm ô kỹ năng chiêu thức, các nguyên liệu bán hoặc nâng cấp vũ khí, trang sức và đồng phục phe phái cao cấp khác.

Bang hội trong Blade and Soul
Bang hội trong Blade and Soul

Như vậy, Gamebaidoithuong đã hướng dẫn chơi Blade and Soul chi tiết nhất cho các tân thủ. Hy vọng thông tin này sẽ giúp người mới chơi có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với tựa game trực tuyến hấp dẫn này. Đừng quên truy cập website Gamebaidoithuong.vn để cập nhật thêm những thông tin liên quan tới trò chơi nhập vai Blade and Soul nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách chơi Minecraft từ A – Z mà Newbie nhất định phải biết

Emy - 07/11/2020 15:29

Không hoành tráng trong đồ họa, không "đao to búa lớn" về bối cảnh game, Minecraft ghi điểm bởi lối chơi tự do và phóng khoáng. Đến với Minecraft bạn...

Baccarat là gì? Cách chơi bài Baccarat DỄ HIỂU từ Cao Thủ lâu năm

minhhy - 06/01/2021 10:23

Không chỉ mang đến những phút giây giải trí thú vị, các ván bài Baccarat còn là cơ may để các tay chơi cá kiếm săn tiền. Có thể nói Baccarat chính là...

Chia sẻ những cách nhận code Bắn cá Online đơn giản nhất

Elly - 14/09/2020 15:23

Bắn cá online được biết đến là một tựa game dễ chơi và dễ trúng thưởng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, trò chơi còn giúp các game thủ rèn luyện tính kiên...

Top 5 game Chắn Online đổi thưởng 2020 hay nhất hiện nay

Emy - 15/09/2020 15:03

Đánh Chắn là một môn bài dân gian hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhằm đáp ứng nhu...

Hướng dẫn cách chơi game cờ cá ngựa 3D chi tiết nhất

Emy - 15/09/2020 09:28

Cá ngựa đổi thưởng 3D được biết đến là một trong những game đổi thưởng thu hút người chơi nhất hiện nay. Đến với game này, những chú ngựa không còn...

5 phút khám phá cách chơi Nyx Assassin Dota 2 cho tân thủ

MariaHo - 18/11/2020 10:36

Nyx Assassin sở hữu bộ kỹ năng sát thủ có thể kết liễu mọi đối thủ nhanh chóng. Chính vì thế, hero này luôn được đánh giá là một Ganker cực khỏe...