Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile cơ bản nhất cho tân thủ

24 Lượt xem

Emy28/12/2020 08:56

Trong kho game nhập vai trực tuyến, Black Desert Mobile là một cái tên quen thuộc với người chơi. Hiện tại, game thủ có thể chơi Black Desert trên cả hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên với nhiều tân binh, cách chơi game này vẫn còn khá mơ hồ. Nếu muốn được hướng dẫn chơi Black Desert chi tiết, bạn đọc đừng bỏ bài viết sau đây nhé. Những cao thủ của Gamebaidoithuong.vn sẽ giúp bạn làm quen với trò chơi này.

Hướng dẫn tải Black Desert

Nếu người chơi muốn tải Black Desert, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem cấu hình tối thiểu của game có phù hợp không. Ít nhất, bạn phải có một chiếc Samsung Galaxy S5 LTE-A để chơi được game. Còn nếu muốn chơi Black Desert một cách mượt mà, bạn cần những thiết bị như: Pixel 2, Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S9, hay LG V50, LG G8 hoặc cao hơn.

Muốn download Black Desert, game thủ cần thông qua các ứng dụng như: APKPure, Tap hay QooApp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Black Desert Mobile với QooApp.

  • Bước 1: Người chơi vào ứng dụng QooApp, nhấn thanh tìm kiếm và gõ “Black Desert Mobile” hoặc “Black Desert Mobile English“.
  • Bước 2: Chọn Black Desert Mobile English, sau đó ấn nút “Download” phía dưới màn hình để tải game.
  • Bước 3: Sau khi quá trình tải Black Desert Mobile hoàn tất, màn hình sẽ hiện thông báo xác nhận cài đặt. Bạn chọn “Next” và “Install” để cài đặt Black Desert Mobile. Nếu hệ thống không tự động cài đặt, người chơi hãy nhấn nút “Install” thay cho nút “Download“. Tiếp đó, nhấn “Install” khi thông báo xác nhận cài đặt hiện lên.
  • Bước 4: Khi đã cài đặt Black Desert Mobile xong, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo xác nhận. Bạn nhấn “Done” nếu chưa muốn mở game hoặc chọn “Open” để trải nghiệm trò chơi ngay và luôn.
Muốn download Black Desert, game thủ cần thông qua các ứng dụng như: APKPure, Tap hay QooApp
Muốn download Black Desert, game thủ cần thông qua các ứng dụng như: APKPure, Tap hay QooApp

Các nhân vật trong Black Desert

Phiên bản đầu tiên của Black Desert Mobile có 5 lớp nhân vật chính, đó là:

  • Warrior
  • Ranger
  • Giant
  • Witch
  • Valkyrie

Tương tự như Black Desert trên PC, hệ thống nhân vật trong phiên bản Mobile sẽ bổ sung các nhân vật mới liên tục để níu chân người chơi. Đặc biệt ở phiên bản Black Desert Mobile Hàn Quốc, game đã cho ra mắt 12 lớp nhân vật.

Black Desert Mobile cố định các lớp nhân vật theo giới tính. Do đó, gamer không thể tùy chọn giới thiệu cho nhân vật theo ý thích. Trong số 5 nhân vật đầu tiên của trò chơi này thì Warrior và Giant là nam, còn lại Witch, Ranger và Valkyrie là nữ.

Có 5 lớp nhân vật chính trong Black Desert Mobile
Có 5 lớp nhân vật chính trong Black Desert Mobile

Ngoài ra, Black Desert Mobile không cho phép gamer đổi lớp nhân vật. Ví dụ, bạn không thể đổi từ Warrior sang Witch. Tuy vậy, nếu không thích nhân vật ban đầu, người chơi có thể tạo lại nhân vật mới để trải nghiệm. Trong các phiên bản mới, Black Desert Mobile sẽ cho phép game thủ sử dụng tính năng thức tỉnh nhân vật, đi kèm đó là bộ chiêu thức mới mạnh mẽ hơn nhiều. Một điểm bạn cần lưu ý là Black Desert Mobile không có tính năng cộng điểm cho nhân vật trong game.

Giới thiệu về Family name

Family name là tên đại diện cho tất cả các nhân vật trong cùng 1 tài khoản. Người chơi có thể xem nó là tên của gia tộc mình trong trò chơi. Mỗi loại nhân vật trong Black Desert Mobile sẽ có một cái tên khác nhau. Tuy vậy, hiển thị trong game và tương tác với NPC sẽ hiện family name.

Family name là tên đại diện cho tất cả các nhân vật trong cùng 1 tài khoản.
Family name là tên đại diện cho tất cả các nhân vật trong cùng 1 tài khoản.

Tính năng Auto

Khi hoàn thành nhiệm vụ chính ở cấp 14, người chơi mới được mở khóa tính năng Auto. Bên cạnh đó, tính năng Auto chỉ hoạt động ở những bản đồ dã ngoại (field) chứ không thể hoạt động trong phụ bản (mission).

Tại phiên bản Black Desert Mobile Hàn Quốc, tính năng Auto được mở từ rất sớm và hoạt động trên mọi khu vực. Tuy vậy, điều này lại bị hạn chế ở phiên bản quốc tế. Bên cạnh đó, Pearl Abyss luôn muốn game thủ tương tác nhiều hơn nên sẽ tắt tính năng auto trong mission.

Khi hoàn thành nhiệm vụ chính ở cấp 14, người chơi mới được mở khóa tính năng Auto.
Khi hoàn thành nhiệm vụ chính ở cấp 14, người chơi mới được mở khóa tính năng Auto.

Khi chơi Black Desert Mobile, bạn cũng có thể sử dụng tính năng auto nhặt đồ – Pet. Khi tham gia trò chơi này, gamer sẽ làm các nhiệm vụ để có được một chú pet là chó hay mèo làm bạn đồng hành. Khi sở hữu pet, bạn sẽ mở được các hòm đồ Spoils of Battle dễ dàng thay vì phải mở bằng tay như trước đó. Các vật phẩm trong hòm đồ này vô cùng hiếm. Hơn nữa, Pet còn có thời gian hồi sau mỗi lần mở hòm đồ. Pet tier càng cao thì thời gian hồi càng nhanh. Điều này cũng có nghĩa là bạn mở được nhiều rương đồ hơn.

Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile tùy chỉnh giới hạn bơm máu

Bạn vào Menu > Settings > Convenience tại màn hình chính của game Black Desert Mobile. Lúc này, người chơi sẽ thấy những con số là 30% – 50% – 70% – 90% ở cạnh Used HP. Đây chính là giới hạn mà gamer có thể chọn để tự động bơm máu khi máu hạ dưới ngưỡng bình thường. Dòng Oder chính là lựa chọn ưu tiên khi người chơi sử dụng các bình HP chất lượng thấp (Low Grade) hay chất lượng cao ((High Grade).

Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile tùy chỉnh giới hạn bơm máu cơ bản cho game thủ
Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile tùy chỉnh giới hạn bơm máu cơ bản cho game thủ

Nếu đang đánh nhau thì hết máu, game thủ có thể bấm vào chỗ đặt bình máu rồi chọn “To Nearby Town” để về gặp NPC bán bình máu (HP) ở làng gần nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sai giai nhân (worker) chế tạo bình máu (HP) ở nhà Alchemy Lab trong Camp.

Những hoạt động cần ưu tiên mỗi ngày

Bên cạnh những nhiệm vụ chính, bạn cũng cần làm các nhiệm vụ hàng ngày của nhân vật (Task > Daily). Nhiệm vụ hàng ngày của Black Spirit là Black Spirit Quest  (Menu > Guild Black Spirit (Black Spirit Quest). Tương tự, nhiệm vụ hàng ngày của Guild (Menu > Guild > Quest). Bên cạnh đó, người chơi còn phải tập trung phát triển Camp để khám phá Black Desert Mobile hoàn hảo hơn.

Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile: Ưu tiên những hoạt động mỗi ngày
Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile: Ưu tiên những hoạt động mỗi ngày

Nâng cấp kỹ năng trong Black Desert

Để vào giao diện nâng cấp kỹ năng (Skills) cho các nhân vật, bạn chọn biểu tượng thanh kiếm và rìu đặt chéo nhau ở màn hình chính. Ở những kỹ năng có thể nâng cấp, chúng sẽ nhấp nháy biểu tượng dấu cộng màu vàng. Điều kiện để người chơi nâng cấp Skill là cần có bạc sách kỹ năng. Mỗi loại kỹ năng sẽ có sách hướng dẫn sử dụng tương ứng. Để có được sách kỹ năng, bạn có thể đi đánh quái hoặc hoàn thành các nhiệm vụ mà hệ thống đưa ra.

Điều kiện để người chơi nâng cấp Skill là cần có bạc và sách kỹ năng.
Điều kiện để người chơi nâng cấp Skill là cần có bạc và sách kỹ năng.

Trong giai đoạn đầu, game thủ chỉ được nâng cấp từng kỹ năng một. Khi Black Spirit đạt level 25, người chơi có thể sử dụng nút “Use all Skillbooks” để nâng cấp toàn bộ kỹ năng.

Hệ thống kỹ năng sinh tồn

Trong Black Desert Mobile, hệ thống kỹ năng sinh tồn bao gồm:

  • Câu cá (fishing)
  • Chặt cây (logging)
  • Hái thuốc (foraging)
  • Đào khoáng (mining)
Trong Black Desert Mobile, hệ thống kỹ năng sinh tồn bao gồm: Câu cá (fishing), chặt cây (logging), hái thuốc (foraging),...
Trong Black Desert Mobile, hệ thống kỹ năng sinh tồn bao gồm: Câu cá (fishing), chặt cây (logging), hái thuốc (foraging),…

Khi người chơi chặt cây, đào khoáng hay và hái thuốc, bạn sẽ phải tiêu tốn Stamina. Nếu muốn kiểm tra cấp độ các kỹ năng sống của nhân vật, bạn có thể vào: Menu > My Info > My Infomation.

Tìm hiểu giới hạn trang bị

Cũng giống như nhiều trò chơi khác, túi đồ của nhân vật sẽ bị giới hạn và phụ thuộc vào trọng lượng, số lượng các ô trong túi. Ví dụ, túi có trọng lượng giới hạn là 1500 LT và số ô đồ là 100. Bạn có thể mua những vật phẩm nâng cấp khối lượng và mở rộng thêm ô đồ trong túi tại Pearl Shop.

Nếu bạn mang theo những món đồ quá khối lượng, bạn sẽ thấy biểu tượng báo hiệu ở màn hình chính, túi màu vàng là sắp quá tải và màu đỏ là quá tải. Game thủ có thể mang tối đa 200% trọng lượng giới hạn. Tuy nhiên, nếu túi bị quá tải, bạn sẽ không được vào phụ bản (mission) chơi.

Túi đồ của nhân vật sẽ bị giới hạn và phụ thuộc vào trọng lượng, số lượng các ô trong túi.
Túi đồ của nhân vật sẽ bị giới hạn và phụ thuộc vào trọng lượng, số lượng các ô trong túi.

Khi túi đồ quá tải, bạn hãy nhấn vào biểu tượng túi đồ quá tải và chọn “To Nearby Town” để chuyển về thành phố gần nhất và bán bớt đồ. Để không bán nhầm những món đồ quan trọng và cần thiết, bạn hãy chọn bán đồ rác (Sell Junk) chứ đừng chọn bán tất cả (Sell All) nhé!

Khi túi đồ quá tải, bạn hãy nhấn vào biểu tượng túi đồ quá tải và chọn “To Nearby Town” để chuyển về thành phố gần nhất và bán bớt đồ.
Khi túi đồ quá tải, bạn nhấn vào biểu tượng túi đồ quá tải, chọn “To Nearby Town” để chuyển về TP gần nhất và bán bớt đồ.

Tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile

Người chơi cũng có thể trải nghiệm tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đánh bại được boss Giath (ở level 19). Đặc biệt trong phiên bản Black Spirit Mode, game thủ có thể ủy thác 3 hoạt động bao gồm: đánh quái ((Auto Hunt), chặt cây/đào khoáng/hái thuốc (Auto Gathering) và câu cá (Auto Fishing).

Người chơi có thể ủy thác 3h/1 lần.
Người chơi có thể ủy thác 3h/1 lần.

Người chơi có thể ủy thác 3h/1 lần. Bên cạnh đó, nếu mua Black Spirit Plus trong Pearl Shop, bạn có thể nâng tối đa lên 6 giờ đồng hồ. Khi đã chọn hình thức ủy thác, hệ thống sẽ tự động thoát game.

Trên đây là hướng dẫn chơi Black Desert mà Gamebaidoithuong.vn tổng hợp từ nhiều cao thủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm quen với game Black Desert Mobile nhanh chóng hơn. Đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về trò chơi này nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

The Crew 2 cấu hình và cách tải ĐƠN GIẢN trong 1 nốt nhạc

Emy - 24/12/2020 16:21

The Crew 2 hay còn có tên gọi khác là Phi hành đoàn 2. Đây là tựa game đua xe kịch tính, hấp dẫn được nhiều tay chơi yêu thích. Để được tận hưởng...

Jewels Star – Game kim cương online miễn phí hay nhất

Emy - 15/09/2020 17:27

Chơi game kim cương Online miễn phí đang là sự lựa chọn hàng đầu và được nhiều người  ưa thích. Trong số những game đình đám hiện nay thì Jewels Star...

Tổng hợp các lệnh Don’t Starve Together ĐẦY ĐỦ nhất cho Gamer

Elly - 25/12/2020 14:39

Don’t Starve là trò chơi điện tử hấp dẫn và đầy hài hước về một thế giới rộng lớn cho người chơi trải nghiệm cuộc sống sinh tồn. Để game thủ vượt qua...

Hướng dẫn chơi Blade And Soul cho tân thủ chi tiết nhất

Emy - 04/01/2021 14:53

Chắc hẳn cái tên Blade and Soul đã quá quen thuộc đối với các tín đồ của trò chơi điện tử nhập vai này. Tuy nhiên, với những tân thủ mới làm quen với...

Các lỗi Minecraft thường gặp và biện pháp khắc phục lỗi hiệu quả

Emy - 20/11/2020 16:25

Minecraft là tựa game phiêu lưu sinh tồn đình đám được rất nhiều gamer yêu thích. Song, trong quá trình trải nghiệm, trò chơi vẫn mắc phải một số lỗi...

Nguyễn Thành Bảo – kỳ thủ cờ tướng Việt vang danh quốc tế

Elly - 17/09/2020 10:41

Cờ Tướng được du nhập vào Việt Nam và được phát triển mạnh mẽ. Từ đó những thiên tài cờ Tướng xuất hiện tham gia nhiều giải đấu thế giới. Trong đó,...