Cách tăng FPS LOL Win 7, Win 10 chỉ với vài thao tác đơn giản

74 Lượt xem

Emy15/12/2020 11:37

Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đang chơi game Liên Minh Huyền Thoại mà gặp phải trường hợp giật, lag. Khi gặp phải trường hợp này, người chơi thường tìm cách tăng FPS LOL để khắc phục. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được cách giảm lag khi chơi LMHT đơn giản mà hiệu quả. Trong bài viết này, Gamebaidoithuong.vn sẽ giúp các bạn tìm kiếm được phương pháp giảm giật, lag phù hợp để chiến game Liên Minh Huyền Thoại mượt mà. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách tăng FPS LOL bằng các tùy chỉnh Client 

Cách tăng FPS LOL bằng phương pháp tùy chỉnh Client là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Để thực hiện, người chơi chỉ cần ấn vào phần Settings của game, sau đó chọn hình ảnh rồi trượt thanh đồ họa hết mức về bên trái. Đó cũng là mức thấp giúp người chơi tối ưu hóa FPS và khắc phục tình trạng chơi Liên Minh bị giật.

Tổng quan – General

  • Bật chế độ cấu hình thấp (Enable Low Spec Mode) sẽ làm giảm độ trung thực của hình ảnh ở một số khu vực nhất định trong Client. Tuy nhiên nó có thể giúp bạn cải thiện được hiệu suất chơi game một cách tốt nhất.
  • Tắt Client khi trong trận đấu (Close client during game) có thể làm tăng tốc độ FPS khi trải nghiệm tựa game Liên Minh Huyền Thoại trên các máy tính PC cũ có cấu hình thấp. Tuy nhiên, người chơi cũng cần lưu ý việc lựa chọn này sẽ làm tăng thời gian quay trở lại bảng điểm kết quả sau khi trận đấu LMHT kết thúc.
Tổng quan trong tùy chỉnh Client
Tổng quan trong tùy chỉnh Client

Về Giao diện – Interface 

Trước kia việc bật hoạt ảnh HUD (Enable HUD Animations) có thể làm giảm FPS LOL. Tuy nhiên, hiện nay hoạt ảnh HUD đã được cải thiện khá tốt không làm giảm FPS nữa. Tuy nhiên nếu các bạn muốn làm tăng FPS để chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt hơn thì vẫn nên vô hiệu hóa tính năng hoạt ảnh này đi.

Giao diện của tùy chỉnh Client
Giao diện của tùy chỉnh Client

Cách giảm Lag LOL bằng các cài đặt game

Khi các bạn đang trong trò chơi điện tử này, hãy ấn vào nút nằm ở phía trên bên trái màn hình để có thể tham gia trò chơi. Lúc này, các bạn cũng có thể tạo sảnh tùy chỉnh để kiểm tra các cài đặt.

Nếu các bạn đang ở bên trong trò chơi thì hãy ấn nút Esc trên bàn phím để mở Tùy chọn (Options). Sau đó ấn chọn tab Hình ảnh (Video). Dưới đây là cách thiết lập từng cài đặt giúp người chơi tăng FPS LOL lên tối đa khi đang ở trong trò chơi trực tuyến này.

Hình ảnh – Video

Cách tăng FPS cho LOL tiếp theo mà Gamebaidoithuong muốn đề cập ở đây là điều chỉnh hình ảnh và video của game. Bằng cách:

Độ phân giải 

Sử dụng độ phân giải gốc là việc làm cần thiết để người chơi có thể có một chế độ xem tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn cải thiện tốc độ FPS LOL, hãy giảm độ phân giải để gia tăng tốc độ khung hình/giây lên. Độ phân giải 720p là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất để cân bằng chất lượng hiển thị hình ảnh, video trong game với hiệu suất trải nghiệm trò chơi.

Chế độ 

Chế độ toàn màn hình là sự lựa chọn tốt nhất về hiệu suất chơi game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên nếu các bạn đang thiết lập nhiều màn hình và muốn di chuyển nhanh chóng trên một màn hình khác thì hãy lựa chọn chế độ Không viền.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể chuyển từ chế độ Full màn hình sang Không viền bằng cách ấn tổ hợp phím tắt Alt + Enter ở trên bàn phím máy tính.

Bật giấu thứ bắt mắt

Tính năng Hide eye candy này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa những hiệu ứng xung quanh. Nó chỉ tác động một phần nhỏ tới hiệu suất nhưng cũng sẽ giúp bạn tránh được vấn đề làm nhiễu thị giác không đáng có.

Tắt rung màn hình 

Tốt nhất các bạn nên cài đặt tắt rung màn hình (Enable screen shake) bởi nó thường gây ra các hiệu ứng hình ảnh tiêu cực tới lối chơi của bạn.

Thiết lập cài đặt hình ảnh trong trò chơi LOL
Thiết lập cài đặt hình ảnh trong trò chơi LOL

Đồ họa – Graphic

Thanh trượt tùy chỉnh đồ họa trong LOl là giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng FPS LOL không ổn định khi chơi game. Sau đây là hình ảnh so sánh khi thanh trượt được đặt Rất Cao (Very High) Rất thấp (Very Low).

So sánh đồ họa trong game
So sánh đồ họa trong game

Qua hình ảnh các bạn cũng thấy được việc cài đặt chất lượng Thấp (Low) cho các tùy chọn dưới đây sẽ giúp người chơi cần bằng chất lượng đồ họa và hiệu suất chơi game.

  • Chất lượng nhân vật
  • Chất lượng môi trường
  • Chất lượng hiệu ứng

Trong trường hợp các bạn cần phải thực hiện cách tăng FPS LOL Win 10 hay Win 7, các bạn buộc phải sử dụng mức cài đặt Rất thấp (Very Low). Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý rằng chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm xuống một cách đáng kể, thậm chí nhiều người còn không muốn trải nghiệm game nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên để Bóng Thấp hoặc tắt nó đi. Tùy chọn Bóng có thể giúp bạn cải thiện giao diện game Liên Minh Huyền Thoại một cách đáng kể nhưng mặt trái của nó là ảnh hưởng lớn tới hiệu suất chơi game. Ngoài ra, các bạn cũng nên tắt chế độ Rọi bóng nhân vật (Character Inking) đi để đảm bảo tính cân bằng giữa đồ họa và hiệu suất trải nghiệm game.

Tắt chế độ Rọi bóng nhân vật để cân bằng đồ họa và hiệu suất chơi game
Tắt chế độ Rọi bóng nhân vật để cân bằng đồ họa và hiệu suất chơi game

Nâng cao – Advanced

Tỷ lệ giới hạn khung hình tức là tốc độ làm tươi (refresh) màn hình. Mức giới hạn khung hình mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là 60Hz, 120Hz hay 144Hz.

Cài đặt chế độ nâng cao trong tùy chỉnh Client
Cài đặt chế độ nâng cao trong tùy chỉnh Client

Lưu ý: Việc mở khóa tốc độ khung hình có thể xuất hiện tình trạng quá nhiệt nếu như PC, laptop của các bạn không được làm mát đúng cách. Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ luôn cố gắng nhiều khung hình nhất có thể, vì vậy các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mở khóa khung hình.

Tắt tính năng Khử răng cửa cũng là sự lựa chọn tốt nhất nếu như người chơi muốn khắc phục tụt FPS LOL cho máy tính. Đồng thời, các bạn cũng đừng quên tắt chế độ chờ đồng bộ dọc để sửa lỗi chơi Liên Minh bị giật trên Win 7, Win 8, chơi LOL bị giật Win 10,…

Cách giảm Lag khi chơi LOL bằng thiết lập trong File Config 

Việc thiết lập cấu hình chơi LOL không giật trong fiel Config LMHT sẽ giúp bạn loại bỏ bớt các hiệu ứng mà trong game không cho phép người chơi điều chỉnh. Đây là cách tăng FPS LOL đơn giản mà hiệu quả để giảm giật lag khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 1: Trước tiến, các bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau: D: -> Games -> lol -> GameData -> Apps -> LoLVN -> Game -> Config.

Truy cập vào thư mục theo đường dẫn
Truy cập vào thư mục theo đường dẫn

Lưu ý: Thông thường các game thủ thường để trò chơi Liên Minh Huyền Thoại ở ổ D -> Games -> LOL.

Lưu thư mục game LOL ở ổ D
Lưu thư mục game LOL ở ổ D

Bước 2: Tại đây sẽ có 1 file là game.cfg, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải để mở file này ra bằng tiện ích Notepad với Openwith.

Openwith file lưu game LOL
Openwith file lưu game LOL

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn Notepad trong danh sách rồi nhấn OK.

Chọn Notepad và ấn OK
Chọn Notepad và ấn OK

Bước 3: Lúc này, mọi thiết lập của các bạn sẽ điều chỉnh về 0 hết giống như hình ngoại trừ 2 giá trị ShadowEnabledFrameCaptype là giữ nguyên.

Thiết lập các thông số để giảm giật lag khi chơi LOL
Thiết lập các thông số để giảm giật lag khi chơi LOL

Lưu ý: Các bạn tuyệt đối không chỉnh các giá trị > 2 nhé.

Sau khi thiết lập toàn bộ các bước trên xong, các bạn hãy lưu lại và vào trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại xem nó đã đỡ giật, lag hay chưa.

Ngoài những cách tùy chỉnh trong cài đặt ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tăng FPS LOL mà Top Game Hot đã tổng hợp ở nội dung dưới đây:

5 Phần mềm tăng FPS cho LOL tốt nhất

Để khắc phục tình trạng chơi Liên Minh Huyền Thoại bị giật, ngoài những tùy chỉnh trên các bạn cũng có thể sử dụng 5 phần mềm sau đây để tăng FPS LOL và thực hiện cách giảm FPS LOL một cách hiệu quả nhất:

Wise Game Booster

Wise Game Booster là phần mềm giải quyết tình trạng chơi Liên Minh bị giật trên Win 10 được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không những vậy, phần mềm này còn giúp quản lý các dịch vụ chạy trên nền máy tính đồng thời truy cập vào trò chơi ngay trên chương trình. 

Wise Game Booster - Phần mềm tang fps lol nhiều người sử dụng nhất hiện nay
Wise Game Booster – Phần mềm tăng FPS nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Game Mode Windows 10

Nếu muốn tăng FPS LOL Win 10 thì đây là phần mềm vô cùng lý tưởng. Game Mode Windows 10 giúp tăng tốc game một cách nhanh chóng. Hơn nữa, phần mềm này có dung lượng rất nhẹ và chiếm rất ít tài nguyên sử dụng trên máy tính/laptop. Bởi vậy, Game Mode Windows 10 là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thực hiện cách tăng FPS LMHT. 

Công cụ Game Mode Windows 10 giúp tăng tốc game nhanh chóng
Công cụ Game Mode Windows 10 giúp tăng tốc game nhanh chóng

Razer Cortex Game Booster

Razer Cortex Game Booster là phần mềm tiếp theo được nhiều sử dụng để thực hiện cách chơi LOL mượt. Ứng dụng này đặc biệt phù hợp với các thiết bị có cấu hình thấp. Qua đó, Razer Cortex Game Booster sẽ hỗ trợ việc giảm lag hiệu quả khi chơi LOL. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ tính năng quay phim, chụp ảnh và ghi âm giọng nói vô cùng ấn tượng.

Razer Cortex Game Booster thiết lập cấu hình thấp nhưng giảm lag vô cùng hiệu quả
Razer Cortex Game Booster thiết lập cấu hình thấp nhưng giảm lag vô cùng hiệu quả

GameGain

Phần mềm này hỗ trợ việc thay đổi tỷ lệ khung hình cũng như tăng FPS hiệu quả. Hơn nữa, GameGain còn giúp tăng tốc độ CPU và sửa lỗi hệ thống một cách hiệu quả. Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng nên GameGain được rất nhiều người lựa chọn để thực hiện cách tăng FPS cho LMHT. 

GameGain giúp thực hiện cách chơi lol ko lag
GameGain giúp tăng tốc độ CPU và sửa lỗi hệ thống hiệu quả

WTFast

WTFast là phần mềm giúp giảm lag FPS LOL hiệu quả giúp bạn cải thiện tốc độ mạng Internet, giảm lag do ping cũng như tăng tốc độ phản hồi của game. Không những vậy, WTFast còn không giới hạn băng thông giữa máy bạn với máy chủ nên nó được nhiều đối tác lớn về game yêu thích sử dụng rất nhiều.

Phần mềm WTFast giúp thực hiện cách chơi lmht ko lag
Phần mềm WTFast giúp giảm lag do ping cao và đường truyền không ổn định

Bài viết trên đây là các cách tăng FPS LOL giúp bạn cải thiện tình trạng giật, lag khi trải nghiệm trò chơi video chiến lược này. Hy vọng rằng những thông tin này thực sự hữu ích cho các bạn khi muốn cải thiện tốc độ khung hình trên giây khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu dụng cụ cờ bạc bịp hot nhất trên thị trường hiện nay

RaineDo - 15/09/2020 11:12

Thế giới cờ bạc luôn có một ma lực siêu hình khiến bạn càng chơi càng ghiền và khó thể nào mà từ bỏ được. Ngoài tính giải trí, hầu hết những người...

Tải Cờ Úp đổi thưởng – Game đánh cờ online miễn phí hấp dẫn

Emy - 15/09/2020 11:02

Cờ Úp đổi thưởng là trò chơi được phát hành miễn phí trên các thiết bị di động hiện nay. Thêm vào đó là những tính năng ưu việt trong tựa game khiến...

Liên Minh Huyền Thoại tướng nào mạnh nhất giai đoạn mùa 11

minhhy - 18/12/2020 11:49

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi MOBA được yêu thích nhất hiện nay. Mọi thông tin liên quan đến tựa game này đều được đông đảo gamer...

Hướng dẫn tải Minecraft Pixelmon – Game săn bắt và huấn luyện Pokemon

Emy - 31/03/2021 10:00

Mặc dù đã ra mắt từ khá lâu nhưng sức hấp dẫn của Minecraft vẫn chưa hề có dấu hiệu "hạ nhiệt". Không chỉ ấn tượng ở bản gốc mà những bản Mod...

Tải Gem Club | Huyền Thoại Game Bài Đổi Thưởng 2021

Emy - 16/09/2020 10:51

Nếu bạn là một người đam mê các thể loại game bài đổi thưởng online thì không thể bỏ qua Gem Club. Đây là cổng game bài đa năng cho phép trải nghiệm...

Hướng dẫn cách chơi bài Xì Tố 5 cây CHUẨN nhất cho người mới

RaineDo - 17/09/2020 09:14

Với những bài thủ "chính hiệu" thì Xì Tố không còn là cái tên xa lạ. Trò chơi này yêu cầu bạn cần có khả năng phán đoán và tư duy logic. Hiện tại, có...
-
-