Cuồng Long Blade and Soul| Nỗi kinh hoàng của mọi đối thủ

33 Lượt xem

Elly23/11/2020 11:04

Cuồng Long là một hệ phái trong cận chiến thiên về vị trí hỗ trợ trong Blade and Soul. Không những thế class này còn có khả năng bảo vệ đồng đội trong các trận chiến cực tốt. Ngoài ra, Cuồng Long Blade and Soul còn thu hút người chơi với bộ kĩ năng tăng cường sức mạnh đỉnh cao. Chi tiết ra sao mời anh em cũng gamebaidoithuong theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về hệ phái Cuồng Long Blade and Soul

Được đánh giá 3/ 5 thì hẳn mức độ khó của Cuồng Long Blade and Soul chỉ nằm ở mức bình thường. Như vậy thì gần như anh em nào cũng có thể tự do chọn chơi rồi. Thêm một số thông tin cơ bản nhất của hệ phái này bạn cần biết. Đó là Cuồng Long thuộc tộc Long duy nhất trong game. Vũ khí dùng để chiến đấu là một chiếc rìu khổng lồ. Thuộc tính nhân vật là hệ Thổ và ắc Ám.

blade and soul cuong long
Đôi nét về Cuồng Long trong game Blade and Soul

Có thể nói trong game này Cuồng Long là class có sức mạnh cản phá và khống chế bậc nhất. Điều đó thể hiện rõ nét nhất trong các phụ bản. Thêm vào đó, hệ phái này là lá chắn cực tốt cho đồng đội trong các trận đấu. Bởi nó có khả năng thu hút kẻ địch tấn công mình rất kỳ lạ. Bên cạnh đó khi nhắc đến Cuồng Long chúng ta không thể nào bỏ qua sức mạnh kinh hồn. Chính nhờ vào nguồn sức mạnh ấy mà hệ phái này có thể nhấc bổng bất kì boss nào. Đồng thời cho phép đồng đội dồn sát thương hoặc câu giờ để thực hiện cơ chế nào đó của phụ bản.

Điểm mạnh- yếu của Blade and Soul Cuồng Long

Mỗi một hệ phái trong Blade and Soul đều có những điểm mạnh và yếu riêng. Đối với Cuồng Long cũng không là ngoại lệ. Anh em có thể nắm bắt thông tin ở phần sau đây.

Điểm mạnh

 • Bộ kĩ năng rất dễ sử dụng.
 • Khả năng khống chế đối thủ cực tốt.
 • Có nhiều kĩ năng hồi phục máu nhanh và tăng sức phòng ngự.
 • Cực kì linh hoạt trong từng chế độ chơi..

Điểm yếu 

 • Lượng sát thương trung bình theo thời gian thấp.
 • Trong giai đoạn đầu của trò chơi liên chiêu khá khó sử dụng .
 • Thời gian hồi chiêu của các kĩ năng quan trọng khá lâu.

Tìm hiểu tầm quan trọng của Cuồng Long BNS

Cuồng Long Blade and Soul có khả năng chống chịu rất tốt nên không sợ các đối thủ mạnh. Kèm theo đó lại có tính chai lì lẫn tốc độ hồi máu nhanh nên cực kỳ phù hợp với người mới chơi. Trong mọi ván chơi Blade and Soul Cuồng Long luôn là mục tiêu bị đối thủ nhắm đến đầu tiên. Cũng chính vì thế mà đồng đội có thể tận dụng cơ hội để tùy ý sử dụng các kĩ năng của mình. Bên cạnh đó, với kỹ năng Tóm, Cuông Long còn giúp đồng đội tăng lượng sát thương vào mục tiêu khi cần thiết.

Bộ kỹ năng chơi Blade and Soul Cuồng Long

BBộ kỹ năng của Cuồng Long ứng với 2 nguyên tố của Hệ phái này là Đất và Bóng tối. Các bạn có thể tham khảo chi tiết 2 bộ năng chúng tôi đã phân tích sau đây.

Cuồng Long hệ đất

Hệ Đất chính là nguyên tố đầu tiên của Cuồng Long mà người chơi có thể sử dụng.

Ưu điểm

 • Liên chiêu đơn giản giúp dễ làm quen và gây sát thương ổn định.
  • Phán Quyết: [LMB]
  • Bổ Rìu: [RMB]
 • Gây sát thương lên mục tiêu rất mạnh khi chơi đơn. Trong chế độ PVP cũng khá lợi hại bởi tính đơn giản của liên chiêu.
 • Khi có đủ lượng chí mạng cần thiết người chơi có thể tự ổn định nội năng.
blade and soul cuong long
Ưu- nhược điểm của Cuồng Long hệ đất

Nhược điểm

 • Cần phải chăm chỉ luyện tập để sử dụng chính xác liên chiêu.
 • Liên chiêu chỉ được dùng để gây sát thương cho một mục tiêu. Nó không hiệu quả trong việc tiêu diệt nhiều quái vật cùng một lúc nên tránh lạm dụng quá nhiều.
 • Khi sử dụng liên chiêu bạn sẽ di chuyển rất khó.

Thứ tự nâng chiêu

Liên chiêu cơ bản nhất của Cuồng Long Blade and Soul hệ Đất là Phán Quyết > Bổ Rìu:

 • [LMB] Phán Quyết hồi nội năng và tăng hiệu ứng cho đòn chí mạng.
 • [RMB] Bổ Rìu gây ra lượng sát thương cao. Kèm theo đó là hồi phục sinh lực, nội năng chí mạng và khiến kẻ địch chảy máu.

Hai chiêu thức này bổ sung cho nhau để bù lại cho lượng nội năng tiêu hao để sử dụng. Cũng chính vì vậy, liên chiêu này có thể xoay vòng liên tục có một lượng chí mạng vừa đủ mà không lo hết nội năng. Ngoài ra, khi bạn kích hoạt Cuồng Nộ cùng lúc với Phán Quyết thì sẽ tạo ra Thịnh Nộ . Khi đó, nó sẽ gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn trên đối thủ.

Lúc đó liên chiêu Cuồng Long sử dụng sẽ là > . Thịnh Nộ sẽ giảm 2 giây hồi cho Phân Chia Thiên Địa nên bạn hãy sử dụng nó bất kỳ khi nào hồi xong nhé!

Cuồng Long hệ bóng tối

So với hệ Đất thì Cuồng Long hệ Bóng Tối có sự thay đổi về liên chiêu và cơ chế thực hiện. Thế nhưng xét về độ hữu ích thì nó không hề kém cạnh tý nào.

Ưu điểm

 • Gây sát thương tối đa lên nhiều mục tiêu, hỗ trợ việc dọn dẹp quái vật.
 • Cuồng Phong gây sát thương lớn và nếu chí mạng thì hồi nội năng rất nhiều.
 • Có thể tự do di chuyển khi thi triển.
blade and soul cuong long
Ưu- nhược điểm của Cuồng Long hệ bóng tối

Nhược điểm

 • Tiêu tốn rất nhiều nội năng cho nên bạn cần học cách sử dụng Ý Lực và có trang bị nhất định.
 • Trong PVP Cuồng Long Blade and Soul chơi hệ bóng tối không mang lại hiệu quả cao.
 • Cuồng Phong cần có thời gian hồi chiêu nhất định.

Thứ tự nâng chiêu

Liên chiêu cơ bản của Cuồng Long hệ Bóng Tối là Tận Diệt > Đẩy Lùi rồi mới tới Cuồng Phong.

 • Tận Diệt gây sát thương và chảy máu lên kẻ địch và cho phép sử dụng Đẩy Lùi.
 • Chiêu Đẩy Lùi gây sát thương và chảy máu lên kẻ địch. Từ đó cho phép  người chơi sử dụng và hồi chiêu trong vòng 0.5 giây cho Cuồng Phong.
 • Cuồng Phong gây sát thương cao, hồi phục sinh lực và nội năng nhanh. Bên cạnh đó là còn cơ thể gây chảy máu. Có thể sử dụng liên chiêu này sau khi dùng Đẩy Lùi. Thời gian hồi chiêu là 6 giây.

Khi chơi với hệ Bóng Tối bạn cần chú ý thêm về hiệu ứng tăng cường Ý Lực có được từ Bão Xoáy . Hiệu ứng này sẽ giúp tăng tối đa lượng nội năng của Cuồng Long. Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại 15 giây trong khi thời gian hồi chiêu của Bão Xoáy là 30 giây. Khi đó bạn nên sử dụng thêm Hành Quyết ngay sau đó để kéo dài hiệu ứng Ý Lực thêm 15 giây. Theo đó, bạn nên sử dụng vòng lặp sau để mang lại hiệu quả cao nhất: Bão Xoáy >> Hành Quyết >> Bão Xoáy. Với cách liên chiêu này Ý Lực sẽ cho phép bạn dùng tất cả các kỹ năng mà không lo thiếu hụt nội năng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý Hành Quyết chỉ kéo dài thời gian hiệu lực khi hiệu ứng vẫn còn tồn tại. Vậy nên, bạn phải tranh thủ thực hiện trước vài giây khi hiệu ứng kết thúc. Đồng thời để gia tăng lượng sát thương anh em nên sử dụng kết hợp Đạp Lửa và Cuồng Nộ .

Hướng dẫn chơi Cuồng Long Blade and Soul chi tiết

Cuồng Long Blade and Soul là một hệ phái được người chơi đánh giá rất cao. Bởi trong từng chế độ sẽ có các cách chơi thú vị riêng.

Cách chơi PvP

Với những kỹ năng cũng như chiêu thức đã nói Cuồng Long khá mạnh trong khi đấu PVP. Áp dụng chiến thuật “Quay Là Thắng” Cuồng Long có thể hạ gục dễ dàng các đối thủ từ rank Vàng trở xuống. Chỉ cần bạn quay rìu trong diện rộng thì kẻ thù không thể làm gì khác ngoài chạy lùi và ăn sát thương.

Không chỉ thế, các rank cấp cao hơn vàng cũng không nên chủ quan khi đối đầu với Cuồng Long. Với một người chơi Cuồng Long Blade and Soul chuyên nghiệp sẽ trông như một con “dã thú” bất bại. Gamer thủ sẽ liên tục thi triển chiêu thức để không chế đối phương. Trong nhiều trường hợp dù đã hết kỹ năng nhưng Cuồng Long vẫn có thể tiếp tục quay tròn chờ đối phương sơ hở để hạ gục.

blade and soul cuong long
Càng về cuối game hệ phái càng mạnh

Là một người chơi giỏi Cuồng Long Blade and Soul bạn phải biết cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Bạn nên nhớ Cuồng Long cực kỳ mạnh vào giai đoạn cuối game. Song muốn hệ phái này phát huy hết sức mạnh thì bạn cần phải đầu tư rất nhiều trang bị. Mọi thứ đều có vẻ khá đắt đỏ nên đây cũng chính là lí do người chơi hay dè chừng Cuồng Long. Mặc dù vậy nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận nguồn sức mạnh vô biên của class này được.

Chơi đồng đội

Cuồng Long Blade and Soul hỗ trợ khống chế và “nhấc bổng” boss lên cho đồng đội đánh. Đôi khi là phụ trợ vào Mech khi tham gia các phụ bản. Khả năng tank của Cuồng Long khá tốt song vẫn không thể bì lại với Kiếm Sư và Võ Sư. Cho nên khi nào taong team không có 2 class tank trên thì Cuồng Long mới đảm nhận vai trò tanker. Trong trường hợp bình thường thì hệ phái này chỉ gây sát thương, phối hợp kĩ năng khống chế và nắm boss lên thôi.

blade and soul cuong long
cuong long bns- Hỗ trợ đồng đội vô cùng hiệu quả

Tại các phụ bản việc nắm boss lên cao để đồng đội tấn công rất quan trọng. Và chỉ có Cuồng Long và Linh Kiếm là sở hữu khả năng khống chế đặc biệt này. Bên cạnh đó, Cuồng Long cũng có thể cứu người bằng cách riêng khá hiệu quả. Khi bạn cạn máu và bắt đầu thiền để tiếp tục chiến đấu, Cuồng Long có thể “xách” bạn ra khỏi chiến trường. Kèm đó là tạo một chiếc hộp, thùng hoặc là lồng để bảo vệ bạn khỏi các đòn tấn công của quái và boss. Khả năng này cũng khá quan trọng trong những tình huống nhất định khi chiến đấu. Anh em đừng nên xem nhẹ nhé!

Chơi solo đơn

Cuồng Long Blade and Soul nổi danh là quân tiên phong trên mọi chiến trường. Song Cuồng Long vẫn gây ra lượng sát thương khá lớn và đều đặn khi đi solo phụ bản ở những cấp đầu tiên. Có đủ khả năng khống chế trong một thời gian dài như choáng, đánh té,… Đặc biệt hơn là có thể “nắm đầu” được các loại lính nhỏ. Cuồng Long gần như không sợ ai khi chiến đấu solo ở thế giới mở.

Nói về phong cách tấn công, những ký năng thi triển chiêu thức của Cuồng Long không hề đẹp mắt, hoa mĩ hay phức tạp. Lúc chơi bạn sẽ thấy mọi chiêu thức được tung ra khá rõ ràng. Ví dụ như bay thẳng vào kẻ thù, bổ tới tấp như củi khô và tìm cơ hội để dùng kĩ năng khống chế kẻ thù không thể tấn công mình.

blade and soul cuong long
blade and soul cuong long- Cuồng Long gây ra lượng sát thương khá lớn khi đi solo phụ bản

Về phía phòng thủ, Cuồng Long có thể tự bảo vệ bản thân bằng chiếc khiên, xương sắt khổng lồ. Nó giúp Cuồng Long Blade and Soul kháng một số đòn tấn công từ phía trước và hồi lại lượng máu nhất định. Dù lượng máu hoii lại khá ít, nhưng kĩ năng này cũng không quá mạnh trong PvE và thường được sử dụng nhiều trong PvP. Cách giúp Cuồng Long sống sót lâu trong các phụ bản là khả năng né đòn, khống chế, kháng sát thương trong thời gian ngắn. Tóm lại là đánh người nhưng không để người đánh lại.

Bài viết là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về Cuồng Long Blade and Soul. Từng người chơi sẽ có những kỹ năng điều khiển riêng biệt. Song với lợi thế vốn có của Cuồng Long thì dù bạn ở cấp độ nào cũng sẽ tận hưởng nhiều trải nghiệm rất tuyệt. Nếu bạn muốn biết cách tăng kỹ năng chơi của Cuồng Long thì hãy theo dõi gamebaidoithuong để cập nhật nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Overwatch là gì? Những thông tin thú vị về game bắn súng Overwatch

Emy - 29/10/2020 15:47

Nhắc đến trò chơi bắn súng trực tuyến kinh điển chắc chắc không thể nào bỏ qua Overwatch. Đây là một tựa game có mức đầu tư siêu khủng đến từ hãng...

Các bước tạo Room và cách chơi Left 4 Dead 2 Online đơn giản

Emy - 19/12/2020 09:22

Left 4 Dead 2 là một trò chơi kinh dị sinh tồn được phát hành bởi Valve. Đến với tựa game này, bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút hồi hộp đến...

Hướng dẫn Mod Fallout 4 ĐƠN GIẢN cho những tay súng mới

Elly - 22/12/2020 10:31

Mod Fallout 4 là cách giúp người chơi có những trải nghiệm mượt mà hơn khi tham gia vào trò chơi điện tử hấp dẫn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng...

Asphalt 5 | Tìm hiểu game đua xe siêu hay trên điện thoại

Elly - 05/11/2020 16:23

Asphalt 5 là một trong những tựa game đua xe ăn khách của hãng Gameloft. Trò chơi mang đến cho các gamer những chặng đua vô cùng kịch tính và hấp...

Bật mí cách chơi Blade and Soul Thái Lan không cần fake IP dễ dàng

Elly - 24/11/2020 15:56

Blade and Soul là game võ thuật nhập vai đình đám nhất hiện nay. Hiện tại tựa game vẫn chưa được công bố ngày khai máy ở Việt Nam. Tuy nhiên, các...

Cách chơi bài Liêng bịp hiệu quả, không bị đối thủ phát hiện

RaineDo - 17/09/2020 08:49

Bài Liêng là trò đánh bạc được nhiều người yêu thích và lựa chọn để "đổi đời". Về cách chơi, Liêng được đánh giá có luật chơi khá đơn giản. Tuy...