Devil May Cry cốt truyện đẫm nước mắt về những Thợ Săn Quỷ

24 Lượt xem

Emy22/12/2020 17:04

Nếu các bạn đang tìm kiếm một tựa game hành động chặt chém ăn khách nhất hiện nay thì không thể nào bỏ qua cái tên Devil May Cry. Sở hữu lối chơi hấp dẫn cùng hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng, Devil May Cry thu hút được rất nhiều game thủ tham gia. Ngoài ra, cốt truyện Devil May Cry giống như một mê cung khiến nhiều người tò mò muốn khám phá. Trong bài viết này, Gamebaidoithuong sẽ giúp các bạn phân tích kỹ hơn về cốt truyện hấp dẫn của trò chơi này!

Devil May Cry cốt truyện phần mở đầu

Thời điểm xa xưa thế giới đã nổ ra cuộc chiến tranh giữa Địa Ngục và Nhân loại. Cuộc chiến trường kỳ thấm đẫm máu và nước mắt này chỉ chấm dứt khi mà một con quỷ nổi loạn mang tên Sparda đã đứng dậy chống lại Chúa tể Địa ngục – Mundus, để đứng về phía nhân loại.

Khi Sparda đánh bại Chúa tể Mudus, cánh cổng thông giữa trần gian và địa ngục đã bị phong ấn lại. Nhờ vậy mà nhân loại được cứu khỏi bàn tay ác ma của chúa tể Mundus.

Từ đó, Sparda trở thành Kỵ Sĩ Bóng Đêm. Về sau truyền thuyết về chàng kỵ sĩ một mình đánh bại quỷ vương được lan truyền khắp nhân gian. Khoảng thời gian sau đó, Sparda biến mất khỏi thế giới và ký ức về chàng kỵ sĩ cùng như sự tồn tại của ác quỷ cũng dần dần phai nhạt đi.

Kỹ sĩ bóng đêm nổi tiếng trong truyền thuyết Sparda
Kỹ sĩ bóng đêm nổi tiếng trong truyền thuyết Sparda

2000 năm sau, Sparda bất ngờ xuất hiện trở lại. Anh chàng đã cưới một người phụ nữ người phàm tên là Eva làm vợ và tặng cho nàng viên ngọc “Perfect Amulet”. Món quà này cũng là chiếc chìa khóa mở cánh cổng giữa địa ngục và trần gian.

Sau khi cưới Sparda, Eva sinh đôi hai người con tên là DanteVergil. Sau đó, nàng đã chia đôi miếng ngọc ra làm đôi để đưa cho mỗi người con giữ một nửa.

Trải qua 2000 năm phong ấn, cảnh cổng Địa ngục đã bị suy yếu dần. Tận dụng cơ hội này, chúa tể Mundus đã phát thuộc hạ của mình tới trần gian để tìm kiếm hậu duệ của Sparda nhằm mục đích trả thù.

Eva là một người trần mắt thịt nên không có một cơ hội nào có thể chống lại bọn quỷ hung dữ. Trong cơn hỗn loạn, Dante đã trốn thoát, còn Vergil thì biệt tích… Diễn biến cốt truyện Devil May Cry tiếp diễn như thế nào, hãy cùng Gamebaidoithuong theo dõi phần 3: Tư đoàn tụ đến huynh đệ tương tàn dưới đây:

Cốt truyện Devil May Cry 3: Từ đoàn tụ đến huynh đệ tương tàn

Dante gặp lại anh trai thất lạc của mình là Vergil. Anh là người sống sót cuối cùng bởi có sự giúp đỡ của thanh kiếm Yamato mà cha Sparda để lại.

Tuy nhiên, tham vọng của Vergil không dừng lại ở việc chiếm hữu thanh kiếm mà anh còn muốn có được sức mạnh siêu nhiên của cha mình. Nắm được điểm yếu này của Vergil, một nhà học giả Arkham ham muốn sức mạnh của quỷ đến nỗi giết cả vợ mình đã lợi dụng Vergil. Thậm chí biết rằng khi đánh thức sức mạnh của Sparda trong cơ thể Vergil sẽ làm suy giảm phong ấn cảnh cổng Địa ngục nhưng ông vẫn làm.

Vergil - Anh trai của Dante, con trai của Sparda
Vergil – Anh trai của Dante, con trai của Sparda

Arkham cho Vergil biết về tòa tháp Bóng tối chứa cánh cổng địa ngục Temen-ni-gru. Sau đó dụ dỗ Vergil đánh cắp nửa Perfect Amulet mà Dante nắm giữ để phá hủy phong ấn của tòa tháp.

Sau nhiều lần anh em gặp mặt, Dante đã quyết tâm tới Temen-ni-gru để ngăn chặn hành động của Arkham và Vergil. Trên đường đi, Dante gặp Lady – con gái của Arkham. Cô luôn khao khát trả thù cho mẹ của mình.

Sau một hồi giao chiến, Vergil cuối cùng cũng phát hiện ra kẻ giật dây chính là Arkham và 2 người đã liên thủ để đánh bại nhà bác học điên này. Tuy nhiên sự phối hợp này không kéo dài được bao lâu. Sau khi đánh bại Arkham, 2 người lại lao vào chiến đấu sống chết. Lần này, Dante đã chiến thắng còn Vergil bị rơi xuống vực sâu địa ngục.

Từ đó, Dante quay trở về và mở cửa hàng “Devil May Cry”. Nhìn vẻ ngoài thì Dante chỉ như một người thợ bình thường nhưng thực tế anh vẫn tham gia vào việc diệt quỷ và thu thập tin tức về Chúa tể Mundus.

Vài năm sau đó,… chúng ta hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện với phần Devil May Cry 1.

Devil May Cry 1: Tới đảo Mallet và Cơn thịnh nộ của Dante  

Trong phần này xuất hiện một người phụ nữ xinh đẹp tên là Trish ở trước cửa nhà Dante. Người này có ngoại hình giống y chang người mẹ đã khuất Eva của Dante.

Người phụ nữ này dẫn Dante đến đảo Mallet nơi chúa tể Mundus bị phong ấn. Tại đây, Dante đã phải vượt qua đánh bại tầng tầng lớp lớp thuộc hạ của chúa tể bóng đêm, trong đó có cả Vergil. Anh đã bị hóa thành dạng quỷ dưới cái tên Nelo Angelo.

Chính mắt chứng kiên sự độc ác của chúa tể Mundus, cơn thịnh nộ của Dante ngày càng cao hơn giúp giải phóng toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn của người cha đã khuất của mình. Anh chàng đã sử dụng sức mạnh này để phong ấn chúa tể bóng đêm thêm một lần nữa.

Cốt truyện Devil May Cry 1: Dante phong ấn chúa tể bóng đêm thêm một lần nữa
Dante phong ấn chúa tể bóng đêm thêm một lần nữa

Cốt truyện DMC 2: Tiếp tục sự nghiệp săn quỷ của Dante  

Cuộc chiến này chấm dứt, Dante quay trở lại cuộc sống bình thường và cũng vẫn săn quỷ với sự trợ giúp của Trish và Lady.

Dante tiếp tục sự nghiệp săn quỷ với sự trợ giúp của Trish và Lady
Dante tiếp tục sự nghiệp săn quỷ với sự trợ giúp của Trish và Lady

Lúc này, quỷ dữ tiếp tục tràn vào thế giới trần gian nhưng không có một ai có thể cản được sức mạnh của Dante. Thậm chí một tên ác quỷ cấp thấp Sid nhưng sở hữu sức mạnh của Ác Vương Abigail ngang tầm với Chúa tể Mundus; hay một Ác vương Argosax khác cũng không thể nào ngăn chặn được.

Thế giới được sống trong một kỷ nguyên hòa mình một thời gian ngắn,.. cho đến Devil May Cry 4.

Devil May Cry 4 – Xuất hiện hậu duệ của Sparda 

Lúc này, một giáo phái thờ Sparda có tên là Hội Kiếm thánh (Order of the Sword) xuất hiện. Mặc dù mang trong mình vỏ bọc sùng bái Kỵ sĩ Bóng đêm nhưng thực chất giáo hội này muốn mượn sức mạnh của quỷ để chiếm thế giới.

Biết được mục đích của giáo phái này, Dante đã đến trụ sở Hội ở thành phố Fortuna rồi tiêu diệt giáo chủ Sanctus. Điều này khiến Hội Kiếm thánh nổi giận và phái Thánh hiệp sĩ Nero đi tiêu diệt Dante.

Trong quá trình tìm kiếm Dante, Nero lại khám được thêm một bí mật đen tối của Hội và đã bị giết. May sao thanh kiếm Yamato của Vergil mà Hội Kiếm thánh nắm giữ đã phản ứng với Nero. Anh hồi sinh lại và có được sức mạnh của quỷ. Điều này cũng chứng tỏ dòng máu Sparda vẫn đang chảy trong huyết mạch của Nero.

Biết được kết hoạch đen tối của Hội, Nero đã đối đầu với chính sư phụ Credo của mình. Cùng lúc đó, giáo chủ Sanctus lại được hồi sinh bởi một thứ sức mạnh xấu xa. Ông bắt cóc người yêu của Nero và cũng là em gái của Credo là Kyrie. Sanctus dụ Nero tới bức tượng Savior – vũ khí tối thượng của Hội.

Cốt truyện Devil May Cry 4 hấp dẫn và ly kỳ
Cốt truyện Devil May Cry 4 hấp dẫn và ly kỳ

Sau đó, ông bắt nhốt Nero và Kyrie trong Savior chỉ vì muốn lấy dòng máu Sparda để khởi động bức tượng. Lúc này, Credo lao tới tấn công Sanctus để cứu lấy em gái mình nhưng lại bị Sanctus kết liễu. Khi mọi thứ gần như vô vọng thì Dante đến giải thoát cho Nero sau đó kết liễu Sanctus và phá hủy Savior mãi mãi. Nhìn thấy được dòng máu Sparda đang chảy trong huyết quản của Nero nên khi ra đi Dante đã trao thanh kiếm Yamato cho anh.

Lúc này, 2 con trai của Sparda chia tay và tiếp tục công việc riêng của mình. Tuy nhiên không có gì là vĩnh viễn, nhân loại lại tiếp tục lâm nguy với sự xuất hiện của một thế lực mới đang có âm mưu thôn tính thành phố Red Grave. Đã đến lúc 2 chàng hậu duệ của Sparda quay trở lại!

Devil May Cry 5 – Hiểm họa một lần nữa quay lại

Nhiều năm trôi qua, hiểm họa của ma lực lại xuất hiện đe dọa trần gian thêm một lần nữa. Cuộc xâm lược của những con quái vật bắt đầu bằng những hạt giống của cây quỷ bắt rễ ở thành phố Red Grave City. Cuộc xâm lược này đã tới tai 2 người anh hùng săn quỷ Dante và Nero.

Tuy nhiên lúc này, Nero không còn sở hữu cánh tay quỷ Devil Bringer nữa. Anh tới thành phố Red Grave City trên một chiếc motorhome Devil May Cry cùng với người cộng sự của mình tên là Nico. Nero đã tiến hành dọn dẹp sạch mọi thứ trước sự kinh ngạc của bầy quỹ và những người chứng kiến.

Kết chuyện Devil May Cry 5 mở
Kết chuyện Devil May Cry 5 mở

Sức mạnh của anh chàng khi đó xuất phát từ cánh tay máy do người cộng sự của anh chế tạo để thay thế cho Devil Bringer. Với khả năng xử lý linh hoạt đã giúp cho anh chàng nhanh chóng tiêu diệt kẻ thù của mình.

Danh tính về kẻ đã cướp lấy cánh tay đầy ma thuật và sức mạnh của Nero vẫn là một bí ẩn chưa tìm ra lời giải đáp. Sau đó, Dante đi đâu thì không một ai biết.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn cũng nắm vững toàn bộ cốt truyện Devil May Cry từ phần 1 đến phần 5 rồi chứ? Đừng quên truy cập vào website Gamebaidoithuong.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về tựa game hấp dẫn này nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Khám phá cách tải Minecraft Hexxit miễn phí và cài đặt dễ dàng

Emy - 10/11/2020 13:56

Minecraft là tựa game sinh tồn thu hút lượng người chơi đông đảo ở cả bản chính và những phiên bản Mod. Một trong các bản Mod hấp dẫn nhất được nhiều...

Hướng dẫn cách Hack Yugi H5 chỉ bằng vài bước đơn giản

MariaHo - 18/09/2020 17:02

Cách Hack Yugi H5 là đã và đang được người chơi ráo riết tìm kiếm. Bởi khi hack thành công bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị mà không cần...

Tổng hợp đầy đủ FIFA 17 cấu hình trải nghiệm trên đa nền tảng

Emy - 14/10/2020 09:58

FIFA 17 là tựa game bóng đá trực tuyến đỉnh cao, thu hút lượng người chơi cực kỳ đông đảo. Để trải nghiệm những pha giao tranh bóng đá kịch tính của...

Tải Call Of Duty Black Ops | Trò chơi bắn súng sinh tồn

Elly - 16/10/2020 16:12

Tải Call Of Duty Black Ops về chơi là một quyết định vô cùng đúng đắn đối với các tín đồ game bắn súng. Bởi đây là tựa game đang "làm mưa làm gió" về...

Cách chơi bài Catte giỏi giúp bạn “ĐÁ BAY” đối thủ khỏi bàn cực Dễ

minhhy - 11/01/2021 12:58

Bài Catte là một trong những trò chơi bài đang khiến cộng đồng bài thủ điên đảo. Không chỉ giúp "đổi gió" sau nhiều trò chơi bài na ná nhau mà catte...

Hướng dẫn việt hóa Pes 2018 cho PC đơn giản, nhanh chóng

RaineDo - 20/10/2020 16:13

Là một người đam mê trò chơi bóng đá, chắc hẳn bạn không thể nào không biết đến PES 2018. Đây là một trong những phiên bản nổi tiếng thuộc series...