H&Đ: Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul?

16 Lượt xem

Emy05/01/2021 09:36

Các kỹ năng bảo vệ đồng đội là một trong những yếu tố quyết định thắng thua trong bất cứ trận đấu Blade and Soul nào. Khi sử dụng đúng các kỹ năng hỗ trợ tổ đội hiệu quả nhất đòi hỏi người chơi cần phải nắm vững cách thức hoạt động của nó. Vậy có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Những class sử dụng kỹ năng này tốt nhất? Hãy cùng Gamebaidoithuong lý giải ở bài viết dưới đây nhé!

Kiếm bảo hộ – Kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul đầu tiên

Kiếm bảo hộ là một trong những kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi điện tử nhập vai Blade and Soul. Skill này không có giới hạn trong việc ra đòn và chỉ có 2 hệ phái có thể thi triển được Kiếm bảo hộ là Kiếm SưKiếm Vũ.

Xoáy Nước của Kiếm Vũ và Hộ Vệ Thần Kiếm của Kiếm Sư có điểm khác biệt lớn là chỉ kháng được 3 lần Sát thương kéo dài trong vòng 5 giây. Tuy nhiên, sau mỗi lần dính đòn nó có thể hồi lại. Riêng Xoáy Nước thì kháng được toàn bộ đòn đánh nhưng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn là 3 giây.

Kiếm Sư sử dụng Bảo hộ thần kiếm để thi triển kỹ năng của mình
Kiếm Sư sử dụng Bảo hộ thần kiếm để thi triển kỹ năng của mình

Trong trường hợp, người chơi sử dụng Hộ Vệ Thần Kiếm nhánh 1 và Xoáy Nước nhánh 2 sẽ bị giới hạn vì hiệu ứng Khóa Kiếm. Tức là nếu 1 Kiếm Sư hoặc 1 Kiếm Vũ dùng Kiếm bảo hộ thì trong vòng 30 giây kế tiếp, các kỹ năng Kiếm bảo hộ khác sẽ không còn tác dụng lên những thành viên trong team nữa. Bởi vậy, người chơi cần phải biết cách sử dụng hợp lý.

Băng hộ thể – Kỹ năng bảo vệ đồng đội trong BNS thứ hai

Đây là một trong những kỹ năng bảo hộ đồng đội có tác dụng lâu nhất trong game Blade and Soul. Băng hộ thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ đồng đội trong vòng 8 giây. Đó cũng được coi là khoảng thời gian rất dài trong những trận đấu Boss và đặc biệt là các trận PvP.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng kỹ năng này. Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có các Pháp Sư là nhân vật trong Blade and Soul có thể sử dụng Băng hộ thể. Khoảng thời gian hồi chiêu của chiêu thức này rơi vào khoảng 30 giây và bị giới hạn bởi hiệu ứng Kháng băng hộ.

Pháp Sư sử dụng kỹ năng Băng hộ hể hiệu quả nhất BnS
Pháp Sư sử dụng kỹ năng Băng hộ hể hiệu quả nhất BnS

Với ưu điểm nổi trội là thời gian khá dài và kỹ năng khống chế Băng Ngục chỉ bị kích hoạt khi nhận những đòn đánh từ đối phương mà thôi. Đó cũng là kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn nhất. Bởi vậy, nó được xếp vào danh sách những kỹ năng bảo vệ đồng đội tốt nhất trong BnS.

Điểm hạn chế duy nhất của skill này là đòi hỏi người chơi phải sử dụng Giải Trừ đúng lúc để hạn chế tối đa trường hợp bị quân địch tóm được đúng thời điểm kết thúc Băng Ngục.

Tàng hình – Kỹ năng bảo vệ đồng đội trong BNS thứ ba

Tàng hình bị nhiều game thủ BnS đánh giá là hiệu ứng bảo hộ yếu nhất trong các kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul. Thời điểm hiện tại chỉ có 2 hệ phái sử dụng kỹ năng tàng hình kháng sát thương đó là Thế Thân Hộ VệTriệu Hồi Sư với Bồ Công Anh.

Sát thủ Blade and Soul dùng kỹ năng tàng hình trong rất nhiều trận giao tranh
Sát thủ Blade and Soul dùng kỹ năng tàng hình trong rất nhiều trận giao tranh

Sau khi tàng hình thì toàn bộ team của người chơi sẽ có được 1s Bom Khói. Khi đó, bất cứ đòn đánh nào cũng sẽ bị kích hoạt Tàng hình Kháng sát thương và hiệu ứng trạng thái trong vòng 1 giây tiếp theo. Skill này có thời gian hồi chiêu là 36 giây và cũng bị Hiệu ứng Dễ thấy khống chế trong vòng 30 giây.

Bên cạnh đó, Sát Thủ cũng có 1 kỹ năng Bom Khói có thể kích hoạt được Tàng hình kháng sát thương. Vì vậy, các Sát Thủ phải hết sức thận trọng khi dùng tới kỹ năng này để hạn chế tối đa việc gây ra Hiệu ứng Dễ thấy.

3 Nhóm Class bảo vệ đồng đội tốt nhất trong Blade and Soul

Với nội dung trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết: Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Để có thể sử dụng skill này hiệu quả trong các trận giao tranh BnS, Gamebaidoithuong sẽ gợi ý cho các bạn những class bảo vệ đồng đội tốt nhất trong game.

TRIỆU HỒI SƯ

Triệu Hồi Sư là 1 hệ phái tấn công tầm xa. Class này sở hữu khả năng triệu hồi linh thú để hỗ trợ mình và đồng đội trong chiến đấu. Linh thú của Triệu Hồi Sư có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu nhưng thực chất nó vô cùng nguy hiểm. Nó sở hữu rất nhiều chiêu thức để khống chế địch cùng với chủ nhân của mình và luôn biết các kiểm soát thế trận trong những trận chiến Blade & Soull dễ dàng.

Ưu điểm

 • Linh Thú của Triệu Hồi Sư có khả năng Thu hút và sử dụng để tank boss hiệu quả. Vì vậy, class này có thể solo tất cả các phụ bản nhờ vào thần thú mà bản thân mình sở hữu.
 • Kỹ năng bảo vệ đồng đội và giúp cho team tàng hình để trốn thoát trên chiến trường một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Skill hồi máu cho team và có thể dùng Linh thú để hồi sinh cho đồng đội đã chết.
 • Triệu Hồi Sư còn có thể sở hữu thêm nhiều kỹ năng khống chế và dùng Linh Thú đè lên mục tiêu để giảm lượng phòng thủ.
Triệu Hồi Sư phụ thuộc hoàn toàn vào Linh thú
Triệu Hồi Sư phụ thuộc hoàn toàn vào Linh thú

Nhược điểm

 • Linh thú của Triệu Hồi Sư khá khó điều khiển theo như ý muốn.
 • Lượng sát thương tương đối thấp và hao tốn nhiều nội năng khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.
 • Class này phụ thuộc rất nhiều vào thần thú. Vì vậy, nếu Linh thú chết thì nó sẽ trở nên vô dụng.

CUỒNG LONG

Class này thuộc hệ phái cận chiến. Cuồng Long thiên về hỗ trợ và bảo vệ đồng đội của mình khi họ đứng ở ranh giới sống và chết. Bộ kỹ năng của class Cuồng Long tăng cường sức mạnh sở hữu sức tấn công và phòng thủ vô cùng toàn diện cho Class này.

Ưu điểm

 • Bộ kỹ năng của Cuồng Long rất dễ sử dụng.
 • Khả năng khống chế tốt.
 • Class này sở hữu nhiều kỹ năng hồi phục và tăng sức phòng ngự.
 • Di chuyển vô cùng linh hoạt trong các trận giao tranh Blade and Soul.
Cuồng Long sử dụng các kỹ năng giúp đồng đội thoát khỏi ranh giới giữa sự sống và cái chết
Cuồng Long sử dụng các kỹ năng giúp đồng đội thoát khỏi ranh giới giữa sự sống và cái chết

Nhược điểm

 • Lượng sát thương trung bình của Cuồng Long sẽ bị giảm theo thời gian.
 • Ở giai đoạn đầu của game, liên chiêu sử dụng khó khăn.
 • Khoảng thời gian để hồi các chiêu thức quan trọng khá lâu.

KIẾM SƯ

Kiếm Sư là một trong những hệ phái công thủ toàn diện. Võ công mà hệ phái này sử dụng dựa vào tốc độ tấn công nhanh và kỹ thuật di chuyển xung quanh đối phương. Kiếm Sư có thể né và đỡ đòn từ đối thủ mà không phải chờ đợi bằng những tuyệt chiêu phản công quyết liệt của mình.

Ưu điểm

 • Lượng sát thương AOE rộng, khả năng cộng dồn sát thương lớn.
 • Tốc độ di chuyển lớn và các kỹ năng vô cùng linh hoạt.
 • Sở hữu nhiều kỹ năng hồi máu.
 • Kỹ năng bảo vệ đồng đội cực hiệu quả.
 • Có đầy đủ các kỹ năng khống chế như: làm choáng, ngã,…
Kiếm Sư là một trong những hệ phái công thủ toàn diện trong Blade and Soul
Kiếm Sư là một trong những hệ phái công thủ toàn diện trong Blade and Soul

Nhược điểm

 • Để điều khiển class này đòi hỏi người chơi phải có Nội Năng để duy trì Thế Rút Kiếm.
 • Duy trì DPS còn phụ thuộc nhiều vào buff Hỏa Khí và Lôi Khí.
 • Kỹ năng khống chế tập trung chủ yếu ở Thế cơ bản.

Vừa rồi là những thông tin mà Gamebaidoithuong cung cấp về kỹ năng hỗ trợ tổ đội trong BnS. Chắc chắn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Hãy lựa chọn class phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh của các kỹ năng hỗ trợ team hiệu quả bên trên. Đừng quên truy cập websie Gamebaidoithuong.vn thường xuyên để nắm bắt những thông tin về các tựa game hấp dẫn mới nhất nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Go86 Club | [Event] Rước đèn Trung Thu – Rinh Code tỷ Go

MariaHo - 19/09/2020 10:15

Trung Thu cận kệ, lộc lá tràn trề cùng game đổi thưởng Go86 Club. Anh em nhà Go86 tưng bừng chào đón sự kiện "Rước đèn Trung Thu - Rinh Code tỷ Go"...

NaGaVip | [Event T8] Báo danh nhận code NagaVip Club mỗi ngày

RaineDo - 19/09/2020 10:43

NaGaVip Club là cổng game đổi thưởng trực tuyến đẳng cấp, nối tiếp sự thành công của người anh em ManVip. Chào đón sự xuất hiện bất ngờ này, NaGa Vip...

Hướng dẫn cách chia bài bịp Đỉnh của Đỉnh biến Gà thành Pro

Emy - 12/01/2021 20:13

Muốn "làm trùm" trong mọi ván bài, con đường ngắn nhất dành cho bạn là học cách chia bài bịp. Những thủ thuật này sẽ giúp bài thủ qua mặt người chơi...

Hướng dẫn sửa lỗi MSVCP140.dll PUBG cực đơn giản cho game thủ

RaineDo - 27/10/2020 17:03

Cho dù là người chơi bình thường hay game thủ nổi tiếng, thì chắc hẳn bạn cũng đã gặp phải lỗi MSVCP140.dll PUBG ít nhất một lần. Đây chính là một...

Hướng dẫn chi tiết luật chơi bài Ma Sói cho những người mới

Emy - 18/09/2020 09:29

Ma Sói đang là một trong những Board game hấp dẫn, lôi cuốn nhất hiện nay. Giống như nhiều loại game bài khác, thì Ma Sói cũng cần một bộ bài chuyên...

Cách ép Runeword trong Diablo 2 nhanh chóng chuẩn xác

Elly - 22/12/2020 08:36

Runeword chính là các trang bị được ghép với Rune để tạo ra các loại vũ khí với sức mạnh khủng khiếp. Những món đồ được tạo ra rất dễ dàng, sở hữu...