Hướng dẫn tạo Server Minecraft online vĩnh viễn trên mọi hệ điều hành

18 Lượt xem

Emy12/01/2021 09:22

Với những người yêu thích sự sáng tạo thì Minecraft là cái tên có sức hút rất lớn. Khi trải nghiệm trò chơi này, người chơi sẽ được thưởng thức thế giới mở 3D và thực hiện các hoạt động như xây dựng, thu thập tài nguyên, chiến đấu,… Để trải nghiệm những điều thú vị này, trước tiên người chơi cần biết cách tạo server Minecraft vĩnh viễn. Cùng Gamebaidoithuong khám phá nhé!

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên Windows

Để có thể khám phá thế giới 3D hấp dẫn trên hệ điều hành Windows, người chơi cần phải biết cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC Windows. Nội dung dưới đây, Gamebaidoithuong sẽ giới thiệu đến các bạn những bước thực hiện cơ bản:

Bước 1: Tạo một thư mục mới

Để thực hiện cách tạo một server Minecraft trên Windows, trước tiên các bạn phải lựa chọn 1 thư mục mới để chứa dữ liệu sau này. Trong trường hợp không có thư mục mới trên máy thì server mới sẽ không có nơi nào để cài đặt được. 

Bước 2: Chọn nguồn để tạo Server Minecraft

Với cách làm server Minecraft, người chơi sẽ có 2 lựa chọn là 2 nguồn CraftBukkitSpigot để tiến hành tạo server. Thực tế thị nhiều game thủ yêu thích nguồn Spigot hơn bởi nó có tính năng hấp dẫn rất đáng để người chơi trải nghiệm. 

Lựa chọn nguồn để tạo server Minecraft
Lựa chọn nguồn để tạo server Minecraft

Khi đã có lựa chọn cho mình, tiếp theo người chơi cần chọn phiên bản phù hợp để trải nghiệm. Đó cũng chính là công đoạn cần chú trọng nhất với cách tạo server Minecraft miễn phí này. Khi tải 1 trong 2 nguồn trên hoàn tất, người chơi nên đặt file vào thư mục mà mình đã tạo sẵn ở bước đầu tiên.

Bước 3: Đổi tên File

Các bạn cần đổi lại tên tên của file để ghi vào code. Bằng cách ấn chuột phải và lựa chọn mục New – Text Document. Tiếp theo là copy – paste cụm dưới đây khi mở file:

java -Xmx1024M -jar spigot.jar -o false PAUSE

Khi hoàn tất thao tác trên, các bạn hãy lưu file Document lại vơi tên file dưới dạng đuôi “.bat” đi kèm. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện 1 file mới và người chơi chọn mục “Mở” để hiện bảng cmd. Bảng này là yếu tố bắt buộc có khi server Minecraft khởi tạo sau này.

Đổi tên file khi tiến hành tạo Minecraft
Đổi tên file khi tiến hành tạo Minecraft

Bước 4: Tiến hành đóng Server Minecraft

Thao tác cuối mà người chơi cần thực hiện là đóng server lại. Tuy nhiên với những người đã mua bản quyền Minecraft thì mới được truy cập vào server. Bởi vậy, người chơi cần phải crack server nếu như muốn tham gia vào trò chơi.

Tiến hành truy cập và file thư mục đã lưu server rồi mở mục “server.properties”. Lúc này, màn hình xuất hiện 1 bảng thông báo, các bạn hãy chọn mục “Select…programs” và ấn chọn OK. Tiếp theo, các bạn tiếp tục tìm tới dòng chữ “online-mode=true“.

Đóng server Minecraft lại
Đóng server Minecraft lại

Cuối cùng, các bạn chỉ cần tìm kiếm dòng chữ “online-mode=true“. Sau đó đổi thành tố “true” thành “false“. Vậy là người chơi đã thành công trong việc crack server Minecraft rồi đó!

Cách tạo Sever trong Minecraft online trên hệ điều hành MAC

Dưới đây là cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên hệ điều hành MAC mà gamebaidoithuong muốn giới thiệu tới các bạn. Mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Tải Java để tạo Server Minecraft vĩnh viễn 

  • Với những người đã dùng phiên bản MacOS mới thì trong máy đã có sẵn Java. Hãy nhập lệnh “java -version” vào Terminal để kiểm tra.
  • Với những người dùng phiên bản MacOS cũ hơn, hãy truy cập vào trang chủ chính của Apple và tải phiên bản Java mới hơn về máy.
Cài đặt Java về MacOS
Cài đặt Java về MacOS

Bước 2: Lựa chọn vị trí cho các tệp máy chủ Minecraft

Tạo ra 1 thư mục riêng để chưa Minecraft server tương tự như phương pháp tạo server trên.

Bước 3: Download phần mềm máy chủ Minecraft

Khi tạo thư mục ở bước 2 hoàn tất, các bạn hãy tải Minecraft server từ website chính thức của Apple về máy rồi lưu trữ nó vào thư mục vừa tạo.

Tiếp theo, các bạn hãy mở TextEdit -> Chọn Format -> Chọn Make Plain Text. Sau đó, copy – paste đoạn code dưới đây:

#!/bin/bash cd “$(dirname “$0″)” exec java -Xms1024M -Xmx1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Tiến hành lưu tệp start.command cùng thư mục với Minecraft server. Tiếp theo nhập “chmod a+x“ để cấp quyền cho tệp start.command trong Terminal. Sau đó, kéo thả tệp start.command vào Terminal rồi ấn Enter để hoàn tất.

Tải Minecraft từ trang web chính thức về máy Mac
Tải Minecraft từ trang web chính thức về máy Mac

Bước 4: Mở chức năng chuyển tiếp trên bộ định tuyến

Với cách tạo server Minecraft miễn phí trên MAC này, người chơi không cần chú ý tới vấn đề chuyển tiếp cổng nếu chỉ có một máy chủ duy nhất trên mạng cục bộ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập trên toàn thế giới thì phải mở chức năng bật chuyển tiếp cổng cho bộ định tuyến. Đối với Minecraft thì cổng chuyển tiếp là TCP 25565.

Tiếp theo copy – paste địa chỉ IP cục bộ của máy chủ vào vị trí IP đầu ra hoặc ở cổng chuyển tiếp là được.

Hướng dẫn tạo Server Minecraft với hệ điều hành Linux

Ngoài những hệ điều hành thông dụng trên, bạn có thể tạo server Minecraft trên Linux. Hệ điều hành này được phân ra làm nhiều nhánh như: Ubuntu, Fedora, Linux Mint,…Dưới đây là cách tạo sever trong Minecraft bằng việc sử dụng VPS trên Ubuntu 16.04. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành cài đặt Java và Screen

Để thực hiện cách tạo server Minecraft vĩnh viễn, trước tiên bạn phải kết nối với lưu trữ của mình bằng SSH. Tiến hành đăng nhập server như sau: Mở Terminal (hoặc Putty SSH Terminal nếu sử dụng hệ điều hành Windows), sau đó gõ lệnh: “ssh [email protected]“.

Khi đăng nhập xong, các bạn hãy cài đặt Minecraft server bằng việc cài Java trên hệ thống qua hướng dẫn sau:

  • Người nào có sẵn Java rồi thì chỉ cần kiểm tra theo lệnh: “java – version“. Nếu chưa có thì hãy tải về nha!
  • Cho chạy câu lệnh “sudo apt-get update” ở Terminal để tiến hành tải và setting Package mới nhất cho máy chơi game, trong đó có cả Java.
  • Tiến hành cài Java 17 theo lệnh: “sudo apt-get install openjdk-7-jdk“.
  • Nếu bạn nào muốn tải phiên bản mới nhất thì hãy gõ lệnh: “sudo apt-get install default-jdk“.
  • Gõ lệnh “sudo apt-get install screen” để cài đặt Screen để đảm bảo server game của người chơi vẫn chạy kể cả khi mất kết nối mạng.
tao server minecraft trên hệ điều hành Linux dễ dàng
Tạo server Minecraft trên hệ điều hành Linux dễ dàng

Bước 2: Tạo trên Ubuntu 

Tiến hành cài đặt Minecraft server trên Unbutu VPS qua các trình tự sau:

Mặc dù đây không phải bước bắt buộc phải làm nhưng tốt nhất các bạn nên tạo 1 thư mục chưa toàn bộ các file game Minecraft bên trong. Dùng lệnh: “mkdir minecraft” để tạo ra một thư mục mới.

Sau đó, các bạn tiến hành truy cập vào thư mục bằng lệnh “cd minecraft“.

Lúc này, người chơi cần phải có Wget trên máy tính để tiếp tục thao tác. Trong trường hợp không có Wget, hãy sử dụng lệnh “sudo apt-get install wget” để cài.

huong dan tao sever minecraft trên Ubuntu
Tạo server Minecraft trên Ubuntu

Tiếp theo, các bạn hãy tải và cài đặt MineCraft Server bằng câu lệnh dưới đây:

wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/vers

Sau đó, các bạn hãy tải Minecraft Server mới nhất theo đường link sau:

https://download.com.vn/download/minecraft-server-108106

Tại đây, các bạn hãy đồng ý với những điều khoản sử dụng Minecraft bằng cách sử dụng lệnh “echo “eula=true” > eula.txt

Sử dụng lệnh “screen -S “Minecraft server 1“ để screen có thể khởi chạy đồng thời server được chạy nền.

Vậy là các bạn đã hoàn tất xong cách tạo tạo server Minecraft online trên Ubuntu rồi đó!

Bước 3: Chạy Server Minecraft

Sau khi tạo được 1 server Minecraft trên Ubuntu, người chơi hãy vào Terminal gõ lệnh “java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui“.

Lưu ý: Trò chơi Minecraft yêu cầu tối thiểu bộ nhớ RAM 1024MB hoặc 1GB để có thể khởi động. Nếu muốn có được hiệu năng tốt hơn, các bạn có thể trang bị bộ nhớ RAM lớn hơn mức tối thiểu. Chỉ cần nâng cấp bộ nhớ cho server bằng cách thay thế “1024” trong phần -Xmx-Xms bằng “2048” hoặc hơn thế nữa.

Chạy server Minecraft để trải nghiệm trò chơi phiêu lưu hấp dẫn
Chạy server Minecraft để trải nghiệm trò chơi phiêu lưu hấp dẫn

Chờ trong vài phút để Minecraft server được cài xong. Lúc này, server Minecraft đang được chạy nền mỗi lần người chơi sử dụng Screen. Trong trường hợp các bạn muốn thoát khỏi đây, hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + A + D. Các bạn cũng có thể quay trở lại bước này và mở lại màn hình bằng câu lệnh “screen -r trong terminal“.

Nếu như các bạn muốn điều chỉnh thêm trong file cài đặt của server, hãy sử dụng lệnh: “nano ~/minecraft/server.properties” nhé!

Cách tạo Server Minecraft online trên CentOS 7

CentOS 7 là bản phân phối Linux phổ biến trên máy tính. Để có thể thực hiện cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên VPS chạy CentOS 7, người chơi hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. Phương pháp này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với việc cài trên Unbutu.

Bước 1: Tiến hành cài đặt Java và Screen

Trước tiên, người chơi phải cài đặt Java để có thể chiến Minecraft trên máy tính. Tiếp theo, các bạn sẽ phải cài cả Sceen với mục đích là để Minecraft server hoạt động khi SSH kết thúc. Người chơi cần phải kết nối tới VPS server qua SSH dsu đó bằng cách chạy lệnh “yum install java screen -y” để cài đặt cả 2.

huong dan tao server minecraft: Cài đặt Java và Screen trên Centos 7
Cài đặt Java và Screen để tạo server trên Centos 7

Bước 2: Cài đặt Server cho Minecraft

Sử dụng câu lệnh “mkdir minecraft“ để tiến hành tạo thư mục riêng giúp người chơi thuận tiện hơn trong việc quản lý.

Tiếp theo, các bạn chỉ cần chuyển sang thư mục vừa tạo bằng cách gõ lệnh: “cd minecraft“.

Để tải Minecraft server, các bạn chỉ cần

Tải ngay Minecraft server:

wget-Ominecraft_server.jar

https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/versions/1.10.2/minecraft_server.1.10.2.jar

Screen sử dụng câu lệnh: “screen -S “Minecraft server

Kế tiếp, các bạn cần chấp nhận thỏa thuận EULA bằng việc thay đổi từ “false” sang “true” trong file eula.txt. Cuối cùng sử dụng lệnh “nano eula.txt“ để tiến hành sửa file.

Bước 3: Chạy Server Minecraft đã tạo

Cuối cùng, các bạn cho chạy Server Minecraft vừa khởi tạo thành công ở trên bằng câu lệnh “java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui”. Lúc này màn hình máy tính chơi game của bạn sẽ hiển thị giống như ảnh minh họa bên dưới:

Cho chạy server game bằng câu lệnh:

java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui

cách chơi minecraft server trên hệ điều hành Centos 7
Chạy server Minecraft đã tạo trên hệ điều hành Centos 7

Công việc này đồng nghĩa với việc khởi động thành công Minecraft server. Lúc này, các bạn hãy thoát Sceen bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A + D. Trong trường hợp các bạn muốn thay đổi những thiết lập của server, hãy điều chỉnh file cấu hình bằng câu lệnh “nano server.properties“.

Bài viết trên đây là cách tạo server Minecraft vĩnh viễn dành cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Hy vọng thông tin này sẽ giúp hữu ích cho các bạn trong quá trình trải nghiệm trò chơi phiêu lưu sinh tồn hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi những tin tức thú vị liên quan tới các tựa game hấp dẫn bằng cách truy cập vào website Gamebaidoithuong.vn thường xuyên nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bật mí cách cưỡi ngựa trong Minecraft chỉ với vài bước cơ bản

Emy - 27/11/2020 16:27

Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để có thể cưỡi ngựa trong Minecraft. Bạn không biết cho ngựa ăn gì và nuôi chúng bằng cách nào? Bài viết sau...

Cờ Tướng Xiexie – Phần mềm cải thiện kỹ năng chơi Cờ Tướng

Elly - 17/09/2020 14:35

Cờ Tướng Xiexie là trò chơi trí tuệ, đòi hỏi người tham gia phải có sự thông minh trong từng nước đánh. Vì thế nhiều người chơi rất hứng thú đã tìm...

Cấu hình Rules Of Survival PC và trên điện thoại khiến Gamer thở phào

Emy - 22/12/2020 14:36

Cấu hình chơi Rules Of Survival trên PC và điện thoại là thông tin được nhiều game thủ quan tâm. Bởi không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được yêu...

Battlefield 4 download – Cách tải và cài đặt miễn phí cho PC

Emy - 02/11/2020 17:05

Battlefield 4 là một siêu phẩm game bắn súng góc nhìn thứ nhất của hãng EA. Thành công liên tục với những phiên bản trước, nhà phát hành đã không...

Bật mí cách chơi GTA 5 cho máy yếu siêu mượt – Cấu hình GTA 5 chuẩn

RaineDo - 10/11/2020 15:13

Được ra mắt vào năm 2015, GTA 5 đã tạo nên một cú vang dữ dội với phiên bản game thứ 5 thuộc series GTA đình đám. Mọi sự xuất hiện trong trò chơi từ...

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PUBG Mobile cực đơn giản cho người mới

RaineDo - 24/10/2020 10:00

PUBG được biết đến là một tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng. Để tham vào trò chơi này, bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản đăng nhập. Tài...