Cách tạo Dân Làng trong Minecraft và cách Nhân Giống cực Đơn Giản

16 Lượt xem

Emy12/01/2021 11:47

Trong trò chơi phiêu lưu sinh tồn Minecraft, dân làng sống tại ngôi làng là các NPC với vô vàn tầng lớp khác nhau. Chẳng hạn như nông dân, ngư dân, giáo sĩ,… Những đối tượng này sẽ hỗ trợ và tương tác với người chơi để giúp họ thu về nhiều vật phẩm hữu ích cho quá trình sinh tồn trong Minecraft. Vậy làm sao để làm được điều này, hãy cùng Gamebaidoithuong.vn khám phá cách tạo dân làng trong Minecraft ở bài viết dưới đây nhé!

Cách tạo dân làng trong Minecraft đơn giản

Sau khi xây dựng xong những thứ cơ bản của 1 ngồi làng, tiếp theo người chơi cần phải tạo dân làng Minecaft. Sau đó tiến hành nhân giống để làng của bạn trở nên đông đảo và ấm cúng hơn.

Tìm kiếm làng hoặc Zombie Villager 

Để có thể thu thập dân làng trong Minecaft, người chơi có thể tìm trong thế giới phiêu lưu sinh tồn này hoặc chưa cho 1 con Zombie trở thành người vội. Cách tốt nhất để làm được điều này là người chơi cần bắt con Zombie đó về và tiến hành chữa bệnh cho nó.

Tìm kiếm làng trước khi tiến hành xây dựng minecraft dan lang
Tìm kiếm làng zombie trong Minecraft

Chữa bệnh cho Zombie 

Khi bắt được lũ zombie, các bạn hãy nhốt nó vào trong một căn nhà hoặc thả chúng xuống dưới nước. Theo kinh nghiệm chơi của nhiều game thủ Minecraft chuyện nghiệp thì lũ zombie có thể được chữa trị bằng 1 quả táo vàng cùng với Splash Potion chứa hiệu ứng Weakness.

Nhân giống dân làng Minecraft với nghề được chỉ định

Trong trường hợp bạn muốn có nhiều dân làng Minecraft đa di năng hơn, chẳng hạn như 1 thợ rèn hãy thiết lập quy trình nhân giống hoặc đặt khối Jobsite cho họ. Tiếp theo là bàn rèn (Smithing Table) cho thợ rèn. Đối với thợ làm thiết giáp, hãy lấy lò cao (Blast furnace), thợ vũ khí thì lấy đà mài (Grindstone).

Tiến hành nhân giống dân làng với nghề đã được chỉ định trong game
Tiến hành nhân giống dân làng với nghề đã được chỉ định trong game

Nếu như muốn có nhiều dân làng, các bạn phải xây dựng thật nhiều ngôi nhà. Mỗi khi trời sáng, dân làng trong game Minecraft sẽ tự Spawn ra thêm nhân khẩu. Tuy nhiên các bạn nên nhớ rằng làm càng to thì nguy cơ bị lũ Zombie  bao vây lại càng nhiều.

Tạo dân làng trong Minecraft với lệnh Command Block 

Một cách tạo dân làng trong Minecraft khá đơn giản khác đó chính là dùng khối lệnh Command Block. Rất đơn giản, người chơi chỉ cần truy cập vào website:

https://www.digminecraft.com/generators/villager_trade.php

Tiếp theo, người chơi có thể dùng dân làng để TRADE ĐỒ với mức giá khá hời giống như video dưới đây:

Hướng dẫn cách nhân giống dân làng trong Minecraft

Khi đã tìm thấy được làng (village) và thu thập được 1 số dân làng (villader), người chơi có thể thực hiện 1 số bước nhân giống (breed) họ. Đầu tiên, người chơi cần xây dựng nhà (house) có cửa ở khắp nơi trong làng (đảm bảo có nhiều cửa hơn dân làng). Tiếp theo, các bạn tiến hành traoi đổi (Trade) với dân làng. Thông thường, các bạn chỉ cần thuyết phục dân làng là họ sẽ sẵn lòng nhân giống. Hơn nữa, người chơi cũng có thể xây vườn và cho dân làng ăn để động viên họ nhân giống.

Tìm kiếm làng (village) 

Người chơi có thể tìm thấy làng ở quần xã đồng bằng (plain), sa mạc (desert) và Savanna. Làng trong Minecraft cần phải có ít nhất 2 dân làng (villager). Các bạn hãy kiên nhẫn vì không phải lúc nào cũng tìm ra làng dễ dàng. Người chơi cần phải khám phá thế giới Minecraft một thời gian thì mới có thể tìm thấy làng. Tốt nhất, các bạn hãy dùng bản đồ (map) có từ lúc bắt đầu chơi để xác định mình đang đứng ở vị trí nào.

Tìm kiếm làng trong Minecraft
Tìm kiếm làng trong Minecraft

Ngoài ra, người chơi cũng có thể chữa trị cho dân làng thây ma (zombie villager) bằng việc ném Thuốc yếu đuối có thể ném được (Splash Potion of Weakness) rồi cho họ ăn táo vàng (golden apple). Tuy nhiên trong quá trình ném, các bạn phải đảm bảo nó không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cho tới khi dân làng thây ma được chữa trị hoàn tất nếu không nó sẽ bị bốc cháy.

Tiến hành xây dựng thêm nhiều nhà (house) có cửa

Dân làng trong Minecraft sẽ tiếp tục nhân giống cho tới khi tổng số dân làng còn ít hơn 35% số cửa hợp lệ (con số này được làm tròn) trong làng. Cửa hợp lệ là bất cứ cửa nào mà 1 bên cửa dẫn tới căn phòng có mái nhà. Bên còn lại sẽ dẫn ra phía bên ngoài.

Xây dựng nhiều nhà có cửa trong làng
Xây dựng nhiều nhà có cửa trong làng

Nếu như muốn tăng số lượng cửa trong làng, người chơi có thể xây dựng 1 công trình duy nhất nhưng phải có nhiều cửa.

Nếu muốn thêm nhiều cửa hơn vào làng, các bạn hãy xây dựng công trình có nhiều cửa.

Xây dựng vườn cho dân làng trồng trọt

Dân làng trong Minecraft rất thích trồng trọt. Đa số các làng trong game này đều có sẵn nhiều vườn. Người chơi cũng có thể xây dựng thêm để giúp dân làng nuôi nấng nhiều hạt giống Minecraft hơn.

Để có thể xây dựng vườn, người chơi cần phải tìm kiếm khu vực sáng sửa và đào mương ở ngay càng các khối đất và đổ nước vào mương. Tiếp theo, hãy dùng cuốc (hoe) để cày khối đất đó lên. Người chơi cũng có thể trồng hạt giống trong Minecraft hoặc rau ở khối đất hoặc để cho dân làng tự làm.

Xây dựng càng nhiều vườn trong làng càng tốt
Xây dựng càng nhiều vườn trong làng càng tốt

Người chơi cũng có thể ném thức ăn cho dân làng. Họ luôn sẵn lòng nhân giống khi có đầy đủ 3 bánh mì (bread), 12 củ cà rốt (carrot) hoặc 12 củ khoai tây (potato) trong túi đồ (Inventory) của mình.

Nếu như muốn chế tạo bánh mì, các bạn chỉ cần lựa chọn bàn chế tạo. Sau đó đặt 3 cuống lúa mì (wheat stalk) vào bất kỳ hàng nào trong khung có kích thước 3×3. Cuối cùng thả bánh mì vào túi đồ là hoàn tất.

Trao đổi (trade) với dân làng 

Tiến hành trao đổi với dân làng là bước đầu tiên chứng tỏ người chơi sẵn lòng nhân giống. Tương ứng với mỗi dân làng trong game Minecraft sẽ có 1 vật phẩm riêng muốn trao đổi để có thể sở hữu một món đồ khác. Người chơi phải có vật phẩm dân làng muốn ở trong túi đồ của mình để có thể trao đổi với họ. Quá trình trao đổi với 1 dân làng nhiều lần sẽ giúp bạn mở khóa những vật phẩm mới mà dân làng có thể trao đổi.

Người chơi cần trao đổi với dân làng cho tới khi 1 vụ trao đổi mới hiện ra để họ sẵn sàng muốn nhân giống. Tiếp theo, những vụ trao đổi sau sẽ có 1/5 xác suất khiến dân làng Minecraft muốn nhân giống một lần nữa. Sau khi trao đổi, nếu các bạn thấy hiệu ứng màu xanh lục xuất hiện có nghĩa là dân làng đã sẵn lòng nhân giống.

Trao đổi với dân làng trong Minecraft
Trao đổi với dân làng trong Minecraft

Dân làng sẵn lòng nhân giống không tự khiến họ đi tìm bàn tình. Cả 2 dân làng đang sẵn lòng nhân giống phải ở gần nhau. Khi họ nhân giống, dân làng sẽ không còn nhu cầu nữa và sẽ được tạo khoái cảm trở lại.

Bài viết trên đây là cách tạo dân làng trong Minecraft mà người chơi có thể tham khảo. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình trải nghiệm trò chơi phiêu lưu sinh tồn này. Đừng quên truy cập trang web Gamebaidoithuoong.vn để cập nhật thêm thông tin về những trò chơi hấp dẫn khác nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thùng phá sảnh là gì? Trong Xì Tố Thùng phá sảnh nghĩa là gì?

Emy - 08/01/2021 11:45

Thùng Phá Sảnh là một khái niệm quen thuộc trong trò Xì Tố. Tuy nhiên nếu là "lính mới", nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Để hiểu rõ hơn...

Cách chơi Đấu Trường Thú 2 người so tài với bạn bè đơn giản

Elly - 19/12/2020 16:14

Đấu Trường Thú là tựa game đã rất quen thuộc với các thế hệ 8x và 9x đời đầu bởi những trận so găng đầy hấp dẫn và kịch tính. Tham gia vào thế giới...

Free Download game Insaniquarium Deluxe Full Crack trong 5 phút

Elly - 28/12/2020 17:19

Insaniquarium Deluxe là tựa game được đa số người chơi yêu thích nuôi cá lựa chọn, bởi nó sở hữu nhiều tính năng nổi bật và hấp dẫn. Trò chơi sẽ đưa...

Bật mí cách tải Minecraft One Piece miễn phí cực kỳ đơn giản

Emy - 10/11/2020 11:22

Minecraft nổi tiếng là một tựa game phiêu lưu hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Khi sức nóng của phiên bản gốc Minecraft vẫn chưa hề "hạ nhiệt" thì...

Hướng dẫn cách tải Ark Survival Evolved Mobile cho Android

Elly - 02/11/2020 10:13

Ark Survival Evolved là một thể loại game nhập vai sinh tồn hay nhất hiện nay. Tiếp nối sự thành công của phiên bản PC Ark Survival Evolved Mobile...

Yugi H5 China – tựa game đặc sắc dành cho tín đồ game thẻ bài

MariaHo - 19/09/2020 08:39

Yugi H5 China được biết đến là một game thẻ bài đặc sắc có nguồn gốc từ bộ truyện tranh Vua Trò Chơi nổi tiếng. Cách đây 10 năm, bạn chỉ có thể nhìn...