Hướng dẫn cách cài Mod Minecraft PC cực ĐƠN GIẢN trong 1 nốt nhạc

18 Lượt xem

Emy08/01/2021 16:53

Nếu như muốn có được một thế giới khối vuông kỳ diệu và ấn tượng trong mắt bạn bè, hãy tải mod Minecaft và sử dụng khi chơi. Mod là một trong những sửa đổi mà mở rộng và thay đổi nhiều khía cạnh của trò chơi. Cách tải mod Minecraft PC khá đơn giản và giúp cho người chơi có nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với phiên bản truyền thống. Vậy các bạn đã biết cài mod Minecraft như thế nào hay chưa? Hãy cùng Gamebaidoithuong đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Cách tải Mod Minecraft PC đơn giản

Mod Minecraft đã từng được cài đặt thủ công. Người chơi chỉ cần mở file trò chơi gốc (có tên là minecraft.jar) lên, sau đó sao chép mod và xóa 1 thư mục có nhãn META-INF. Tuy nhiên ở phiên bản Minecaft mới nhất lại không cho phép điều này.

Minecraft Forge chỉ là 1 phụ kiện được thêm vào game Minecraft giúp người chơi tạo và cài đặt mọi loại mod. Phụ kiện này được cập nhật thường xuyên và người chơi sẽ không phải sửa đổi file gốc. Theo khảo sát của nhiều game thủ thì Forge là hệ thống thực hiện cách tải mod Minecraft PC dễ dàng nhất. Tuy nhiên làm sao để có thể tải mod cho Minecraft? Cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Bước 1: Tạo File sao lưu

Khi thực hiện bất cứ thao tác gì, trước tiên các bạn hãy tạo 1 bản sao lưu thế giới Minecraft bằng cách mở file Explorer rồi gõ %appdata% và nhấn Enter. Tiếp theo, chuyển tới /Roaming/.minecraft /saves.

Tạo file sao lưu trước khi tai minecraft mod
Tạo file sao lưu Minecraft

Lúc này một thư mục cùng với thư mục phụ tương ứng với thế giới Minecraft sẽ được mở ra. Các bạn hãy tiến hành sao chép chúng sang 1 thư mục mới. Nếu chẳng may có điều gì sai sót thì toàn bộ những gì bạn phải làm là sao chép chúng lại và chuyển vào thư mục gốc.

Bước 2: Tải và cài đặt Minecraft Forge 

Các bạn hãy tải phiên bản mới nhất của Minecraft Forge. Sau khi tải file xong, các bạn hãy nhấn đúp chuột trái để ở file và bắt đầu quá trình cài đặt.

huong dan tai mod minecraft và cài đặt bản mới nhất
Tải và cài đặt Minecraft Forge mới nhất

Bỏ qua tùy chọn đầu tiên (Install client), các bạn hãy nhấn vào OK. Nếu muốn xác nhận quá trình cài đặt Minecraft Forge đã thành công hay chưa, các bạn hãy mở Minecraft rồi chọn profile và cho khởi chạy trò chơi.

Chọn Profile Forge và khởi động trò chơi
Chọn Profile Forge và khởi động trò chơi

Bước 3: Tải, cài đặt mod và các gói tài nguyên 

Việc tìm kiếm các mod khá phức tạp đòi hỏi bạn phải biết những loại virus và trò chơi gian lận có thể xảy ra. Một vài mod có thể lỗi thời và không hoạt động được. Bên cạnh đó cũng có 1 số mod không tương thích với các mod khác. Các bạn chỉ cần tải và thực hiện cách cài mod trong Minecraft xuống sẽ tránh được gần hết các sự cố này.

huong dan mod minecraft và các gói tài nguyên
Tải mod và các gói tài nguyên

Website tốt nhất để tiến hành tải mod Minecraft và gói tài nguyên Minecraft Forge là trên trang wiki list chính thức ResourcePackPlanetMinecraft. Toàn bộ các mod và gói tài nguyên đều thuộc định dạng ZIP, RAR hoặc JAR.

Bước 4: Sao chép File đã lưu trong thư mục Mod 

Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập câu lệnh %AppData% và ấn Enter. Sau đó ấn đúp chuột vào Roaming.minecraft. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy thư mục mod.

Sao chép file đã tải về trong thư mục mod
Mở hộp thoại Run để sao chép file đã tải về trong thư mục mod

Tiến hành sao chép file mà các bạn đã tải về trong thư mục mod. Sau đó khi bạn mở Minecraft một lần nữa, Forge sẽ kiểm tra thư mục và tìm kiếm xem có bất cứ thay đổi nào hay không.

Với các gói tài nguyên, người chơi chỉ cần làm theo hướng dẫn sau: Nhấn Options -> Resource packs trong menu Minecraft. Đối với 1 số mod sẽ yêu cầu gói tài nguyên cụ thể hơn.

Chọn Resource Packs
Chọn Resource Packs

Bước 5: Chạy Minecraft và trải nghiệm các Mod 

Lúc này các bạn chỉ cần vào trải nghiệm trò chơi. Lưu ý rằng mỗi mod sẽ có 1 cách điều khiển cùng với giao diện khác nhau. Tốt nhất, các bạn hãy đọc hướng dẫn kèm theo (thông thường sẽ là trang web gốc của mod hoặc các file văn bản).

Lưu ý quan trọng trong cách tải Mod Minecraft chuẩn

Để thực hiện cách tải mod Minecraft chuẩn xác và nhanh chóng nhất, các bạn không thể nào bỏ qua những vấn đề cần lưu ý sau đây:

Nên làm gì nếu gặp gì đó sai sót?

Một trong những ưu điểm của trò chơi Minecraft là hồ sơ (profile). Bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong một hồ sơ sẽ không ảnh hưởng tới phần còn lại. Vì vậy người chơi có thể sở hữu một hồ sơ với Forge cùng với nhiều cái độc lập khác. Nếu hồ sơ Forge gặp phải trục trặc, các bạn có thể dễ dàng tạo ra một cái profile mới.

Lập một profile mới nếu chơi Minecraft gặp sai sót
Lập một profile mới nếu chơi Minecraft gặp sai sót

Phương pháp đơn giản và đáng tin cậy để tải Mod Minecraft

Có rất nhiều trình quản lý và cài đặt mod phổ biến khác trên thị trường hiện nay, điển hình như ModLoader hoặc Bukkit. Tuy nhiên nếu các bạn muốn tìm kiếm một phương thức đáng tin cậy và dễ dàng thực hiện nhất thì hãy dùng Minecraft Forge.

Tải Mod Minecraft ở đâu?

Trong trường hợp các bạn đang muốn tìm kiếm nhiều mod hơn nữa thì hãy tìm tới một số trang web có danh sách cập nhật tin nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Các Minecraft mod tốt nhất luôn có sẵn ở những website này để người chơi tiến hành download. Thực tế thì không có trang web nào là chính thức nhưng chúng rất đáng tin cậy giúp người chơi thực hiện cách tải mod trong Minecraft dễ dàng.

Link tải Minecraft mod:

https://download.com.vn/mod-minecraft  

Một số mẹo cài Mod Minecraft an toàn

Minecraft Mods là một trong các item phổ biến nhất để người chơi có thể tải về trải nghiệm. Tuy nhiên điều này cũng là con dao hai lưỡi vì nó thu hút một số đối tượng thực hiện các hành vi xấu như lây nhiễm virus và trojan vào máy tính. Vì vậy, trước khi thực hiện cách tải mod Minecraft PC, các bạn cần chú ý tới một số lời cảnh báo sau:

  • Chỉ tải mod Minecraft ở những nguồn uy tín và đáng tin cậy được nhiều người biết đến.
  • Các mod phổ biến nhất thông thường ít gặp vấn đề nhất. Để chắc chắn, các bạn hãy tham khảo những bài đánh giá ý kiến của ai đã sử dụng mode đó. Điều này đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cách tải mod Minecraft của nhiều người.
  • Dọn dẹp các file được tải xuống với phần mềm diệt virus trước khi tiến hành mở và cài đặt game.
  • Tiến hành sao lưu file .jar của mình hoặc mọi file Minecraft trước khi bắt đầu thực hiện cách cài mod cho Minecraft mới. Khi đó, các bạn có thể khôi phục những thứ trước đó dễ dàng nếu chẳng may có sự cố xảy ra. 
Lựa chọn địa chỉ uy tín để tải mod Minecraft
Lựa chọn địa chỉ uy tín để tải mod Minecraft

Top 7 Mod Minecraft được yêu thích nhất

Dưới đây là danh sách 7 Minecraft mod được nhiều người tải về trải nghiệm nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn bản mod phù hợp nhất với mình để chơi game nhé!

Lucky Block

Lucky Block là bản mod Minecraft đem tới rất nhiều điều mới mẻ và bất ngờ cho người chơi. Để trải nghiệm trò chơi này, các bạn chỉ cần thêm một hộp vào trong game. Hộp có thể chứa được nhiều thứ trong cửa hàng cho người chơi. Khi thu hoạch Lucky Block, các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với những gì nó có. Với 100 mặt hàng khác nhau, toàn bộ mọi thứ từ nhu yếu phẩm cần thiết cho tới lũ quái vật nguy hiểm đều được xuất hiện trong mod Lucky Block.

Mod Lucky Block cung cấp nhiều điều mới mẻ cho người chơi
Mod Lucky Block cung cấp nhiều điều mới mẻ cho người chơi

Mod quản lý kho tiên tiến TooManyItems 

Trong game Minecraft, người chơi sẽ thu thập được rất nhiều thứ. Tuy nhiên đó cũng là con dao 2 lưỡi bởi những thứ này có thể tạo thành 1 đống lộn xộn trong màn hình kho mặc định. Đó cũng là lý do lý giải vì sao TooManyItems xuất hiện để giải quyết rắc rối này. Mod quản lý khi này sẽ giúp người chơi sắp xếp mọi thứ với những nút bổ sung cùng 1 số công cụ tìm kiếm thông minh khác.

Sắp xếp gọn gàng mọi thứ với mod Toomanyitems
Sắp xếp gọn gàng mọi thứ với mod Toomanyitems

OreSpawn

Đây là một mod phức tạp có tính năng đóng gói và bổ sung thêm nhiều thứ khác nhau vào trong game. OreSpawn là một mod cần phải có với bất cứ người chơi Minecraft nào yêu thích lối chơi mới vào trải nghiệm tựa game Minecraft.

OreSpawn là 1 một mod phức tạp nhưng được rất nhiều người sử dụng
OreSpawn là 1 một mod phức tạp nhưng được rất nhiều người sử dụng

Optifine/Fastcraft 

Nếu như bạn sở hữu cấu hình máy cao thì đừng ngần ngại trong việc sử dụng mod Optifine để có thêm nhiều trải nghiệm ấn tượng với tựa game này. Mod Minecraft PC này hỗ trợ cho các hình ảnh HD và trao cho người chơi quyền kiểm soát nhiều lựa chọn đồ họa hơn. Bên cạnh đó, nếu như lười cày cuốc, người chơi có thể sử dụng mod Fastcraft để cải thiện hiệu suất trên máy tính cấu hình thấp (đặc biệt là ở những thiết bị cài nhiều mod Minecraft).

Optifine - Mod Minecraft trải nghiệm mượt trên các hệ máy cấu hình cao
Optifine – Mod Minecraft trải nghiệm mượt trên các hệ máy cấu hình cao

VoxelMap 

Đây là bản đồ nâng cấp thu nhỏ và bản đồ thế giới Minecraft giúp nâng cao khả năng điều hướng trong game. Người chơi có thể sử dụng nó để thiết lập điểm tham quan, xem toàn bộ môi trường xung quanhphát hiện các mod dễ dàng hơn.

VoxelMap mod giúp nâng cao khả năng điều hướng trong game
VoxelMap mod giúp nâng cao khả năng điều hướng trong game

MrCrayfish’s Furniture Mod với hơn 40 đồ nội thất 

Mod này bổ sung hơn 40 món đồ nội thất khác nhau vào game giúp người chơi trang trí ngôi nhà trong Minecraft của mình. MrCrayfish’s Furniture Mod có đầy đủ các món đồ nội thất từ phòng khách cho tới nhà bếp. Vì vậy người chơi có thể thoải mái xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình trong game.

Trang trí ngôi nhà mơ ước với MrCrayfish's Furniture Mod
Trang trí ngôi nhà mơ ước với MrCrayfish’s Furniture Mod

Journeymap 

Hầu hết mọi người khi chơi Minecraft đều muốn biết rõ về nơi sắp đặt chơi đến. Hiểu được mong muốn này của người chơi, mod Journeymap ra đời cung cấp bản đồ thế giới cho phép bạn đánh dấu những địa điểm quan tâm. Thậm chí, mod này còn phát cảnh báo mỗi khi phát hiện các mod khác lén lút theo phía sau lưng bạn. Người chơi có thể xem bản đồ kết quả này dưới dạng minimap, chế độ toàn màn hình hoặc trong 1 trình duyệt web bên ngoài.

Xác định rõ vị trí mình đến thông qua mod Journeymap 
Xác định rõ vị trí mình đến thông qua mod Journeymap

Đến với Minecraft, người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo ra thế giới của riêng mình. Vì vậy, thông tin về cách tải mod Minecraft PC được rất nhiều người quan tâm tới. Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn tải, cài đặt mod Minecraft cơ bản. Đồng thời, giới thiệu những mod được nhiều người lựa chọn download nhất để các bạn lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với mình.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách tính chi trong Binh Xập Xám CHUẨN nhất cho Người Mới

minhhy - 05/01/2021 09:15

Binh Xập Xám ăn chi là một trong những trò chơi đánh bài dân gian hấp dẫn nhất hiện nay mà các bài thủ không nên bỏ qua. Đây không chỉ là một trò...

Vua Club | [Event Hot] Vote Game Hay – Săn Code Liền Tay

RaineDo - 19/09/2020 11:48

Sự kiện "Vote game hay" chính thức mở cửa để các tân thủ tự do tham gia và dành cơ hội nhận code thả ga. Theo đó, các nhà phát hành cũng quyết định...

Tôn Dũng Chinh – cờ thủ tài năng hàng đầu Trung Quốc

Elly - 17/09/2020 08:56

Trung Quốc được mệnh danh là mảnh đất “màu mỡ” sinh ra những bậc kỳ tài cờ Tướng. Ngoài những cái tên nổi bật như Hứa Ngân Xuyên, Lữ Khâm, Hồ Vinh...

Game cờ tướng 3D | Xu hướng mới cho người đam mê cờ tướng

Elly - 17/09/2020 14:20

Cờ tướng 3D được biết đến là một trò chơi chiến thuật hấp dẫn, lôi cuốn bậc nhất  hiện nay. Khác biệt hoàn toàn so với phiên bản gốc, người chơi sẽ...

Đánh Bài Casino Liên Tiếp Thua Là Vì Bạn Chưa Biết 5 Mẹo Này

RaineDo - 15/09/2020 11:52

Đánh bài Casino là một trong những hình thức giải trí hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo người tham gia hiện nay. Vừa là trò chơi giải trí, vừa là phương...

Hướng dẫn cách chơi đánh bài Sâm Lốc DỄ HIỂU nhất cho Tay Bài Mới

Emy - 05/01/2021 10:01

Sâm lốc là một trò chơi đánh bài có nguồn gốc từ miền Bắc. Vì có lối chơi đơn giản, hấp dẫn và thú vị nên Sâm lốc đã sớm lan rộng khắp các vùng miền....