Hướng dẫn cách làm cung trong Minecraft – Công thức chế tạo vũ khí

240 Lượt xem

Emy26/11/2020 11:47

Vũ khí là những công cụ không thể thiếu giúp nhân vật tự vệ, phòng thân trong cuộc chiến Minecraft. Và không ai khác, chính bạn là người chế tạo ra những vũ khí ấy để bảo vệ mình. Có khá nhiều vũ khí cần thiết và mỗi loại sẽ có những công dụng, mục tiêu khác nhau. Bài viết hôm nay, Gamebaidoithuong.vn sẽ hướng dẫn cách làm cung trong Minecraft và chế tạo các loại vũ khí cơ bản. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Giới thiệu cung tên trong Minecraft

Cung tên là một công cụ rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Nó được loài người phát minh từ rất lâu để phục vụ cho mục đích săn bắn và tự vệ.

Cung tên bao gồm cây cung và mũi tên. Có thể nói đây là một hệ vũ khí tầm xa có thiết bị đàn hồi và các quả đạn dài. Tương tự như ở ngoài thực tế cuộc sống, vũ khí cây cung trong Minecraft cũng có chức năng như vậy. Nó cũng là một thiết bị vũ khí tầm xa, gồm có cung và mũi tên. Tầm xa của cung trong Minecraft có thể lên tới 9-10 block.

gioi thieu cung trong tro choi minecraft
Cung tên trong Minecraft có tầm bắn lên tới 9-10 block

Hướng dẫn cách làm cung trong Minecraft chi tiết

Có 2 quy trình cơ bản để thực hiện cách chế tạo cung trong Minecraft, đó là tạo ra cung và tạo ra mũi tên. Cụ thể như hướng dẫn dưới đây:

Cách chế tạo cây cung (Bow)

Cung trong Minecraft được sử dụng để bắn tên, bắn các con vật hoặc một vật nào đó ở cự ly xa.

 • Nguyên liệu chính để chế tạo cung bao gồm: Que gỗDây tơ.

Que gỗ có thể được tạo ra từ những khối gỗ hoặc cũng có thể khai thác từ những cây khô. Còn dây tơ sẽ rơi ra khi bạn tiêu diệt được con nhện trong hang động hoặc phá khối tơ của nó.

 • Công thức chế tạo cung:
  • 3 que gỗ
  • 3 dây tơ

Video hướng dẫn chế tạo cung:

Cách chế tạo mũi tên (Arrow)

Muốn phát huy được tác dụng của cung thì nhất định phải có sự kết hợp của mũi tên. Chính vì vậy việc chế tạo mũi tên là công đoạn không thể thiếu.

 • Nguyên liệu chính để chế tạo mũi tên gồm có: đá lửa (có thể kiếm được khi phá hủy đá sỏi ), que gỗ, lông gà (rơi ra khi bạn giết gà)
 • Công thức chế tạo mũi tên:
  • 1 đá lửa
  • 1 que gỗ
  • 1 lông gà

Video hướng dẫn chế tạo mũi tên:

Mẹo sử dụng cung trong game Minecraft

Nếu bạn là một “tín đồ” của game Minecraft thì chắc hẳn sẽ biết rằng các đồ vật có thể phù phép hoặc rèn để phát huy tác dụng mạnh hơn, đa dạng tính năng hơn. Cung tên cũng không phải là một vũ khí ngoại lệ. Có rất nhiều cách để phù phép cung tên. Điều này sẽ giúp cho cung tên sở hữu một sức mạnh khá lớn. Chẳng hạn như:

Bắn cung tên qua dung nham để tạo thành cung tên lửa

Cung tên có thể tăng tính sát thương khi bắn xuyên qua dung nham. Lúc ấy, những mũi tên bình thường sẽ trở thành những mũi tên lửa và có độ sát thương cao gấp 3-4 lần so với mũi tên thường.

Không chỉ vậy, kẻ địch khi dính phải mũi tên lửa sẽ bị cháy và mất máu dần theo thời gian. Đây là một cách sử dụng cung hiệu quả, mặc dù tầm nhìn của bạn hơi giảm.

Ghim mũi tên lên TNT để tạo vụ nổ

Để thực hiện thí nghiệm này, bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 quả TNT, mũi tên (càng nhiều càng tốt), 1 bật lửa để kích hoạt TNT.

Trước tiên hãy dùng cung tên để ghim các mũi tên vào quả TNT càng nhiều càng tốt. Tiếp theo, dùng bật lửa kích hoạt quả TNT. Kết quả là quả TNT sẽ phát nổ, kèm theo đó là một “cơn mưa mũi tên” có thể gây sát thương vùng cực kì lớn.

vu khi minecraft
Cung được “phù phép” để phát huy tác dụng và đa dạng tính năng hơn

Sử dụng cung tên để dịch chuyển

Trong Minecraft, Ngọc Ender là thứ có thể giúp bạn dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác. Và thật bất ngờ vì cung tên cũng có thể thực hiện được điều tương tự.

Muốn tạo ra một cây cung có thể dịch chuyển, bạn cần phải có Command Block. Trước tiên bạn hãy vào Command Block sau đó nhập câu lệnh execute @e[type=arrow]~~~tp @p~~~”. Tiếp theo chuyển Command Block thành dạng Repeat. Cuối cùng hãy kích hoạt bằng cách đặt một Block đá đỏ bên cạnh. Sau khi hoàn tất bạn có thể dùng cây cung để dịch chuyển.

minecraft vu khi
Cung tên có thể giúp nhân vật dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác

Một số cách chế tạo vũ khí trong Minecraft khác

Bên cạnh vũ khí tầm xa như Cung tên thì trong Minecraft còn có khá nhiều vũ khí phục vụ cho chiến đấu khác. Dưới đây là một số cách chế tạo vũ khí trong Minecraft phổ biến nhất:

Chế tạo Mũ giáp (Helmet)

Mũ giáp trong Minecraft có tác dụng bảo vệ đầu. Có 5 loại mũ giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo ra chúng. Mỗi loại mũ giáp cũng sẽ sở hữu số giáp khác nhau: Mũ da – 0,5 giáp, mũ vàng – 1 giáp, mũ xích – 1 giáp, mũ sắt – 1 giáp và mũ kim cương – 1,5 giáp.

 • Nguyên liệu chính để chế tạo ra Mũ giáp gồm có: Da thuộc (hoặc vàng thỏi, hoặc lửa, hoặc sắt thỏi, hoặc kim cương)
 • Công thức chế tạo mũ giáp: 5 da thuộc (hoặc 5 vàng thỏi, 5 lửa, 5 sắt thỏi, 5 kim cương).

Chế tạo Áo giáp (Chestplates)

Áo giáp được sử dụng để bảo vệ thân. Tương tự như mũ giáp cũng có 5 loại áo giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo ra. Mỗi loại áo giáp sẽ mang đến số giáp khác nhau: Áo da – 1,5 giáp, áo vàng – 2,5 giáp, áo xích – 2,5 giáp, áo sắt – 3 giáp, áo kim cương – 4 giáp.

 • Nguyên liệu làm ra Áo giáp là: Da thuộc (hoặc Vàng thỏi, Lửa, Sắt thỏi, Kim cương)
 • Công thức chế tạo áo giáp: 8 da thuộc (hoặc 8 vàng thỏi, 8 lửa, 8 sắt thỏi, 8 kim cương).

Chế tạo quần giáp (Leggings)

Sử dụng quần giáp để bảo vệ chân. Có tất cả 5 loại quần giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo. Mỗi loại quần giáp cũng sẽ cho ra số giáp khác nhau: Quần da – 1 giáp, quần vàng – 1,5 giáp, quần xích – 2 giáp, quần sắt – 2,5 giáp, quần kim cương – 3 giáp.

 • Nguyên liệu chính chế tạo Quần giáp cũng là da thuộc ( hoặc vàng thỏi, lửa, sắt thỏi, kim cương).
 • Công thức chế tạo quần giáp: 7 da thuộc (hoặc 7 vàng thỏi, 7 lửa, 7 sắt thỏi, 7 kim cương).

Chế tạo Giày giáp (Boots)

Giày giáp có tác dụng bảo vệ bàn chân. Tương tự cũng có 5 loại giày giáp khác nhau tùy thuộc vào chất liệu làm ra chúng. Mỗi loại giày giáp sẽ cho ra chỉ số giáp khác nhau: Giày da – 0,5 giáp, giày vàng – 0,5 giáp, giày xích – 0,5 giáp, giày sắt – 1 giáp, giày kim cương – 1,5 giáp.

 • Nguyên liệu tạo ra Giày giáp: Da thuộc (hoặc vàng thỏi, lửa, sắt thỏi, kim cương).
 • Công thức chế tạo giày giáp: 4 da thuộc (4 vàng thỏi, 4 lửa, 4 sắt thỏi, 4 kim cương).

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm cung trong Minecraft và một số công thức chế tạo vũ khí cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ có ích dành cho những ai có niềm đam mê với xây dựng Minecraft. Chúc các bạn chế tạo ra được nhiều loại vũ khí hữu ích và chơi game vui vẻ nhé.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Luyện cơ tay với cách chơi Meepo Dota 2 cho game thủ

MariaHo - 17/11/2020 16:00

Meepo được nhận xét là nhân vật trong Dota khó chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt là kỹ năng Ultimate, các bạn sẽ phải điều khiển cùng lúc một...

Vương Thiên Nhất ngoại tinh lai khách trong làng cờ tướng

Elly - 16/09/2020 17:24

Cờ tướng là trò chơi  trí tuệ đòi hỏi người chơi phải tư duy tốt, khéo léo để đưa ra những đường đi nước bước phù hợp trên bàn cờ. Và trên thế giới...

Hướng dẫn tân thủ cách tải FIFA Online 2 miễn phí cực đơn giản

Emy - 15/10/2020 09:40

Nhắc đến tuyển tập series FIFA của EA chắc chắn không thể nào bỏ qua phiên bản FIFA Online 2. Đây là phiên bản được đánh giá hay nhất, hoàn thiện...

Hướng dẫn chi tiết cách nhận mã giftcode Iwin đơn giản nhất

Emy - 19/09/2020 11:26

Là một tín đồ của game bài đổi thưởng Iwin, nhưng bạn lại thường xuyên rơi vào tình trạng “cạn win”. Bởi vì thua quá nhiều trận nên số lượng win của...

Hướng dẫn cách xây biệt thự trong Minecraft độc đáo, ấn tượng

Emy - 17/11/2020 10:53

Xây dựng và sáng tạo nên những công trình hoành tráng cho riêng mình là mục đích chính của các "tín đồ" Minecraft. Bởi căn nhà không chỉ là nơi bảo...

Mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào – Top những tướng Dota 2 dễ chơi

MariaHo - 16/10/2020 10:40

Kiến thức về Dota 2 rất là nhiều. Để có thể hiểu hết về trò chơi này tân thủ cần phải bỏ ra một lượng lớn thời gian tìm hiểu. Chính vì thế, nhiều...
-
-