Cách học bài Oracle cực DỄ DÀNG chỉ với 6 bước ĐƠN GIẢN

11 Lượt xem

Elly12/01/2021 17:25

Oracle là bài gì? Cách đọc bài Oracle như thế nào? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều bài thủ, nhất là những người thích xem bói bài đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng Gamebaidoithuong.vn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu bài Oracle là gì?

Cũng giống như Tarot, Oracle là những lá bài chứa được những “huyền cơ”. Dựa vào thông điệp, ý nghĩa của các lá bài này người xem bài có thể trả lời được những câu hỏi mà mình quan tâm. Tuy nhiên, khác với bài Tarot, bói bài Oracle thiên về những lời khuyên cho những sự việc sắp tới hơn là dự đoán về chúng. Vì thế, bói bài Oracle thường được dùng để kích lệ tâm lý, giúp người xem bài gỡ rối hơn là giúp họ đề phòng, chuẩn bị như bài Tarot.

Oracle là một bộ bài có thể giúp giải mã những huyền cơ trong cuộc sống
Oracle là một bộ bài có thể giúp giải mã những huyền cơ trong cuộc sống

Trong bài Oracle cũng có Reader, họ là những người đọc bài hay còn gọi là người giải mã các lá bài cho người hỏi. Khi xem bói bài Oracle người hỏi được tự do hơn về chủ đề. Bạn cũng có thể hỏi nhiều hơn và các lá bài bạn rút được sẽ giúp bạn giải đáp.

Cách đọc bài Oracle thực chất là gì?

Về cơ bản khi xem bói bài hầu hết đều có chung 1 cách đọc, vì thế, nếu bạn thấy cách đọc bài Oracle và bài Tarot có giống nhau thì cũng không có gì quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, khi xem bài Oracle, Reader sẽ tập trung vào câu hỏi trước rồi mới xào bộ bài và chọn bài để trải. Điều này khác với khi xem bài Tarot. Theo nhiều chuyên gia, nhờ vào trình tự đọc bài này mà Oracle có khả năng đưa ra tiên đoán chuẩn xác hơn.

Số lượng lá bài và cách trải bài cũng sẽ không theo bất cứ nguyên tắc nào, tất cả đều được diễn ra một cách ngẫu nhiên tùy vào buổi trò chuyện giữa người hỏi và Reader. Thông thường, nếu câu hỏi không quá phức tạp thì Reader sẽ có thể giải mã ngay chỉ trong 3 lá bài là Quá khứ – Hiện tại – Tương lai.

Lý do nên tìm hiểu cách học bài Oracle

Bài Oracle được công nhận về khả năng tiên đoán chuẩn xác vấn đề mà người hỏi đặt ra. Thế nhưng, các thiên cơ này thường không được bộc lộ ra hết như bói bài trà, bài Tarot hay bói bài Tây mà nó ẩn chứa thông qua rất nhiều mối liên kết. Vì thế, để có thể hiểu được điều mà lá bài đó truyền tải người đọc bài buộc phải có sự tìm hiểu một cách nghiêm túc các lá bài Oracle.

Học hỏi cách đọc bài Oracle để khai thác được nhiều thông tin hơn
Học hỏi cách đọc bài Oracle để khai thác được nhiều thông tin hơn

Bên cạnh đó, lý do mà bạn nên tìm hiểu cách học bài Oracle nữa chính là những lá bài này có tác dụng trị liệu rất tốt. Nếu bạn có thể vận dụng được cách đọc bài này bạn có thể giúp cho những người hỏi có thể tự chữa lành, xoa dịu bản thân. Đây là một điều tốt, vừa giúp người khác lại vừa hỗ trợ quá trình gột rửa tâm hồn cho mình.

Cách đọc bài Oracle đơn giản qua 6 bước

Cách đọc bài Oracle khá phức tạp. Ngoài việc phải có căn duyên và sự am hiểu về những thẻ bài, người đọc bài Oracle còn phải thực hiện đúng quy trình đọc. Cách đọc chuẩn khi xem bói bài Oracle là như thế nào? Ngay phần bài dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải mã nhé!

Bước 1: Thanh tẩy bộ bài

Bài của bạn rất nhạy cảm, chúng hấp thu năng lượng từ những cú chạm của tất cả mọi người. Vậy nên chúng ta sẽ cần phải thanh tẩy những nguồn năng lượng mà chúng đã hấp thụ. Để thanh tẩy bộ bài thì hãy dùng một tay giữ bài và tay kia quét từ trên xuống, sau đó bạn có thể thêm vào lời cầu nguyện như: “Con xin cảm tạ Chúa vì đã thanh tẩy năng lượng tiêu cực của bộ bài này giúp con.”

Thanh tẩy lá bài trước khi xem bói
Thanh tẩy lá bài trước khi xem bói

Bước 2: Chuẩn bị bộ bài Oracle

Hãy chạm tay mình vào toàn bộ các lá trong bộ bài đó để mang nguồn năng lượng của bản thân bạn đến với nó. Chạm vào bất kì vị trí nào trên bài mà bạn thấy thích. Sau đó hãy đặt bộ bài đó lên tim mình và nghĩ ra bất kì lời cầu nguyện hoặc dự định nào bạn muốn truyền tải vào chúng. Thế là bộ bài đã mang nét tính cách và những ước nguyện của bạn rồi đó.

Bước 3: Nghĩ về câu hỏi mà bạn muốn giải đáp

Hãy nghĩ về câu hỏi mà bạn muốn có câu trả lời. Nếu bạn đang đọc bài cho người khác, hãy yêu cầu người khác suy nghĩ về câu hỏi đó. Chúa trên cao sẽ nghe được những suy nghĩ của họ nên không cần phải nói ra đâu.

Bước 4: Bắt đầu xào bài

Khi bắt đầu suy nghĩ câu hỏi thì bạn cũng cầm bài lên và xào đi thôi, đừng quên yêu cầu Chúa giúp đỡ nữa nhé. Chúng ta thường sẽ nói câu này khi xào bài: “Lạy Chúa trên cao, con cám ơn ngài vì những thông điệp mà ngài truyền tải qua những lá bài này. Con xin ngài hãy giúp cho những câu trả lời con nhận được trở nên rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn. Xin ngài hãy phù hộ cho những ai tiếp xúc với bộ bài này.”

Xào bài và đọc bài Oracle
Xào bài và đọc bài Oracle

Khi bắt đầu xào bài, bạn sẽ nhận biết được các suy nghĩ – từ ngữ – tầm nhìn – cảm giác. Những thông điệp này sẽ giúp bạn hiểu được các lá bài bạn rút ra, vậy nên hãy lưu tâm đến những gì bạn nghĩ – nghe – cảm nhận – nhìn thấy. Cũng có thể là bạn sẽ biết được khi nào nên dừng việc xào bài.

Bước 5: Lựa chọn lá bài

Sau khi đã xào bài xong, bạn hãy rút bất kì một lá bài nào. Lá bài bạn rút được luôn luôn đúng. Lá nào cũng sẽ tích cực thôi, vậy nên đừng lo lắng về việc chọn sai. Có thể bạn sẽ rút một lá từ phần trên cùng hoặc dưới cùng hoặc ở bất kì vị trí nào mà bạn cảm thấy nơi đó gọi mình. Lá bài rút được sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Khi bạn đọc những dòng chữ trên đó thì phải hết sức tập trung nhé. Phần hình ảnh trên bài cũng quan trọng không kém đâu. Hãy chú ý đến điểm tập trung mà bạn nhìn lên lá bài. Mọi thứ bạn thấy và cảm nhận được đều là một phần trong câu trả lời.

Bước 6: Đọc sách hướng dẫn

Quyển sách hướng dẫn đi kèm với bộ bài oracle của bạn sẽ có thêm phần giải nghĩa chi tiết của từng lá bài nữa. Khi bạn đọc nó thì hãy nhớ ghi chú lại những ý nghĩ hoặc cảm giác nào xuất hiện bất chợt nhé.

Hãy tận dụng sách hướng dẫn để biết cách đọc bài Oracle
Hãy tận dụng sách hướng dẫn để biết cách đọc bài Oracle

Một số hạn chế trong cách trải bài Oracle

Trải bài Oracle thực sự đem lại nhiều bài học thú vị. Tuy nhiên để tránh những trường hợp xấu, chúng ta không nên lạm dụng trải bài quá nhiều.

Quá tải thông tin. Nếu bạn cảm thấy ổn với việc sử dụng 1 lá thì hãy cứ dùng. Nếu bản thân chưa sẵn sàng để khám phá các trải bài khi sử dụng sẽ bị quá tải thông tin. Không những hạn chế thông điệp mà còn khiến chúng ta nản lòng. Không phải trải bài nào cũng hợp để sử dụng. Có rất nhiều lí do vì sao một bộ bài Oracle đều có ít nhất 1 trải bài. Vì tác giả hạn chế cho chính bộ bài của mình được sáng tạo thêm bằng trải bài khác. Khi đã không hợp thì kết hợp với nhau cũng không có ích gì.

Đi lệch lại mục đích của bộ bài. Oracle mang tính tự do và rõ ràng. Tuy nhiên một số tác giả lại muốn hướng đến sự tự do trong bộ bài. Điều này dẫn đến việc sử dụng sai cách và không phát huy được vai trò của bộ bài.

Một số hạn chế
Một số hạn chế trong cách trải bài Oracle

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đọc bài Oracle chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể giải mã được chuẩn xác những ý nghĩa, thông điệp tốt đẹp mà bói bài này đem lại. Chúc các bạn may mắn và thành công đọc hiểu các lá bài diệu kỳ này nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách tải PUBG Mobile China trên điện thoại và máy tính

RaineDo - 03/11/2020 09:17

PUBG Mobile China được biết đến là một trong những phiên bản game sinh tồn nổi tiếng do hãng Tencent sản xuất. Phiên bản này có mặt trên cả hai nền...

Khám phá những điểm mới lạ chỉ có tại Ma sói One Night

Emy - 18/09/2020 10:35

Ma sói One Night là phiên bản mở rộng của Board game nổi tiếng Ma sói. Kể từ khi ra mắt, trò chơi này “chiếm sóng” thị trường giải trí, vượt mặt cả...

Khám phá chi tiết các quân cờ Tướng cho người mới bắt đầu

Elly - 16/09/2020 10:23

Trong bộ môn cờ có rất nhiều loại cờ khác nhau. Trong đó, cờ Tướng được xem là loại cờ truyền thống và mang đến cho người chơi sự tư duy cao. Nếu bạn...

Hướng dẫn chi tiết cách cài Shader cho Minecraft trên máy tính

Emy - 21/11/2020 14:13

Minecraft là một trò chơi sinh tồn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên đồ họa của game lại không được đánh giá cao bởi phong cách 8 bit kinh điển...

Download Huniepop Việt Hóa Full Crack Free và các bước cài đặt

Emy - 28/12/2020 17:17

Huniepop Việt Hóa là phiên bản được nhiều game thủ yêu thích trò chơi thời trang săn lùng hiện nay. Khi tải phiên bản này về máy, người chơi sẽ dễ...

Các phiên bản Mèo nổ mở rộng game thủ không nên bỏ qua

Emy - 18/09/2020 15:27

Mèo nổ là một trong những boardgame nổi tiếng đã và đang “làm mưa làm gió” khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giữa thời buổi game online...