Hướng dẫn cách chơi và lên đồ hiệu quả của Venomancer Dota 2

92 Lượt xem

MariaHo14/11/2020 10:31

Bậc thầy sử dụng độc Venomancer là một con quái vật với bộ skill vô cùng bá đạo. Đây là hero duy nhất trong Dota có thể gây damage lên tới 1296 từ việc sử dụng skill Ultimate. Hiện nay, chỉ số cơ bản và hệ thống kỹ năng của hero này đã được thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, các game thủ chuyên nghiệp vẫn ưu tiên sử dụng Venomancer theo phong cách Roaming. Vậy cách chơi Venomancer Dota 2 như thế nào? Hãy cùng Gamebaidoithuong.vn tìm hiểu thông qua các nội dung chi tiết sau đây.

Thông số tướng Venomancer

  • Strength: 18 + 1.85
  • Agility: 22 + 2.6
  • Intelligence: 15 + 1.75
  • Range: 450
  • Move Speed: 290
  • Attack Time: 1.39 (+22%)
  • Damage: 46 – 48
  • HP: 492
  • Mana: 195
  • HP Regen: 0.76
  • Mana Regen: 0.57
  • Armor: 3.1

Vâng! Những chỉ số không mấy ấn tượng nếu như chúng ta không muốn nói là quá thấp. Là một hero thuộc nhóm Agiliti nhưng lượng chỉ số thuộc tính tăng theo từng level chỉ có 2,6 sẽ khiến cho Venomancer rất khó late vào cuối game.  Bên cạnh đó, Strength thấp làm cho hero này trở thành một nhân vật máu giấy. Bên cạnh đó, damage lại không cao, tốc độ chậm chạm. Có lẽ, hero này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào skill và item để phát huy được sức mạnh của mình. 

Ưu – nhược điểm của Venomancer Dota 2

Thực tế cho thấy, dù Venomancer vắng mặt đã lâu trên các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng hero này vẫn được các game thủ Dota 2 ưu chuộng vì họ biết cách chơi Venomancer Dota 2 sao hiệu quả. Vì vậy, ngoài việc nắm bắt được các chỉ số cơ bản, các bạn cũng cần nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu của hero này:

Ưu điểm

  • Animation khá, damage trung bình => cố gắng last hit cẩn thận thì cũng có thể ăn được.
  • Giáp khởi điểm tạm được.
  • Có 2 kỹ năng slow và nuke AOE có thể gây ra lượng damage cực lớn.
  • Skill Plague Ward cực bá đạo.
choi venomancer dota 2 danh gia
Ưu- Nhược điểm của Venomancer Dota 2

Nhược điểm 

  • Tốc độ di chuyển thấp
  •  Intelligence gain thấp nên cần khá nhiều mana
  • Strength thấp =>máu yếu
  • Là mục tiêu bị team địch nhằm tới focus hàng đầu trong combat.

Bảng kỹ năng Venomancer trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Venomancer là hero mạnh nhờ vào skill. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem hệ thống kỹ năng của hero Dota 2 này có gì đặc biệt nhé!

Venomous Gale

ky nang venomancer dota 2 chi tiet

  • Khoảng cách: 800 range
  • Thời gian tồn tại: 15s
  • Damage cơ bản 25/50/75/100
  • Lượng damage mỗi lần kích hoạt 0/30/60/90
  • Thời gian mỗi lần kích hoạt 3s
  • Venomancer bắn một quả bóng độc theo đường thẳng slow và gây damage theo thời gian

Poison Sting

ky nang venomancer dota 2 chi tiet

  • Level (1/2/3/4): Cộng (5/10/15/20) sát thương độc mỗi giây (sau 7 giây hết tác dụng)
  • Mỗi lần tấn công thường của Venomancer sẽ gây độc vào kẻ thù , giảm 10% tốc độ di chuyển của chúng, sau 7 giây sẽ hết tác dụng.
Plague Ward
ky nang venomancer dota 2 chi tiet
  • Khoảng cách cast skill: 850
  • Thời gian tồn tại: 40s
  • Máu của Cọc: 75/200/325/450
  • Sát thương:  10/19/29/38
  • Cắm một cọc rắn chống phép thuật tại một địa điểm gần Venomancer và cọc này tồn tại trong 40 giây.

Poison Nova

ky nang venomancer dota 2 chi tiet

  • Bán kính: 950
  • Mana:  200/300/400
  • Thời gian tồn tại 12/14/15
  • Damage trên giây: 36/58/81
  • Phun ra xung quanh một vòng độc, gây tổn thương dần dần lên tất cả các kẻ địch trong 12 giây, phạm vi ảnh hưởng 950.

Dựa vào hệ thống skill như trên cách chơi Venomancer Dota 2 cũng sẽ rất đa dạng. Các bạn có thể xây dựng skill theo hướng Support hoặc theo Roam Gank. Trong bài iết này, các bạn sẽ học cách chơi Venomancer theo hướng Ganker Roaming. Vạy nên, hãy tăng tối đa điểm cho skill Venomous Gale trước để lấy slow và gây thêm damage. Đồng thời tăng tối đa điểm cho Plague Ward. Poison Sting chỉ nên tăng 1 điểm vào thời gian đầu và nâng max vào giai đoạn sau. Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Venomancer Dota 2: Cách lên đồ

cách chơi Venomancer Dota 2 theo hướng Gank Roaming. Nên hướng nên đồ cho hero này sẽ tập trung vào việc: tăng máu, tăng giáp, mana, tốc độ di chuyển và damage để quấy rối địch khắp bản đồ.

Trang bị đầu game

Ring of Protection

trang bi venomancer dota 2 dau game

  • + 2 Armor
  • bán lane tốt hơn.

Tango

trang bi venomancer dota 2 dau game

  • Giúp hồi máu khi bị harass.
  • Tăng khả năng trụ lane.
  • Tổng máu hồi (ăn cây): 115
  • Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Clarity

trang bi venomancer dota 2 dau game

  • +2 Strength
  • 2 Agility
  • +2 Intelligence

Boots of Speed

trang bi venomancer dota 2 dau game

  • +45 Movement speed

Trang bị giữa game

Arcane Boots 

trang bi venomancer dota 2 giua game

  • + 45 Movement Speed
  • + 250 Mana

Mekansm

trang bi venomancer dota 2 giua game

  • + 4 Armor

Shadow Blade

trang bi venomancer dota 2 giua game

  • + 25 Damage
  • + 35 Attack Speed

Force Staff

trang bi venomancer dota 2 giua game

  • + 10 Intelligence
  • + 2.5 HP Regeneration

Trang bị cuối game

Ethereal Blade

trang bi venomancer dota 2 cuoi game

  • + 40 Agility
  • + 10 Strength
  • + 10 Intelligence

 Aghanim’s Scepter 

trang bi venomancer dota 2 cuoi game

  • Nâng cấp ultimate cho đồng đội.
  • + 10 Tất cả các thuộc tính
  • + 200 tế
  • + 150 Mana

Veil of Discord

trang bi venomancer dota 2 cuoi game

  • + 4 All Attributes
  • giảm kháng phép lên một vùng nhất định.

Trang bị bổ sung: Tăng khả năng sống sót

Assault Cuirass

trang bi venomancer dota 2 bo sung

  • + 30 tốc độ di chuyển
  • + 10 Armor
  • Tăng tốc độ đánh và tăng khả năng tanker

Butterfly

trang bi venomancer dota 2 bo sung

  • +30 Agility
  • +25 Damage
  • +35% Evasion
  • +30 Attack Speed
  • Tăng tốc độ đánh

Mjollnir

trang bi venomancer dota 2 bo sung

  • +24 Attack damage
  • +65 Attack speed

Sange and Yasha 

trang bi venomancer dota 2 bo sung

  • +16 Strength
  • +16 Agility
  • +10% Movement speed
  • +16 Attack speed

Manta Style

trang bi venomancer dota 2 bo sung

  • + 10 Strength
  • + 26 Agility
  • + 10 Intelligence
  • + 12 Attack Speed
  • + 8% Movement Speed

Hướng dẫn cách chơi Venomancer Dota 2 hiệu quả

Sau khi lên đồ và xác định xây dựng skill như trên, các bạn có thể thực hiện cách điều khiển Venomancer Dota 2 như sau:

Giai đoạn đầu game

Khi bắt đầu trận đấu, bạn có thể đưa Venomancer đi theo bất cứ lane nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, thời điểm này bạn cần phải farm để lên đồ củng cố cho máu, giáp. Vì vậy hãy chọn lane nào gần trụ. Sử dụng 630 vàng ban đầu để mua Tango, Clarity, Ring of Protection,.. Các item này sẽ giúp bạn trụ lane tốt hơn. Đảm bảo cho việc đi farm kiếm vàng và deny/last hit creep.

choi venomancer dota 2 dau game
Tập trung farm để lên giày và các trang bị cơ bản

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Plague Ward để harass đối phương. Tuy nhiên, lúc này Venomancer chưa thục sự mạnh nên đừng quá hổ báo. Chỉ nên chọn những mục tiêu đi lẻ hoặc Support địch máu giấy để harass. 

Nói chung, thời điểm này nếu bạn giết được mạng thì càng tốt. Còn không thì chỉ nên cấu rỉa máu đối phương và nhờ đồng đội kết liễu hộ. Bạn nên tập trung vào farm để có thể lấy giày và tham gia vào công cuộc phun độc khắp bản đồ.

Giai đoạn giữa game

Tới giai đoạn giữa game, bạn có thể lựa chọn đi cùng đồng đội để tiện cho việc combat. Hoặc đi gank lẻ trước, bắt những hero đang lang thang và cầm theo Town Portal để bay về bên đồng đội khi cần. Quan trọng hơn lúc này bạn cũng đã có Ultimate. Vậy nên hãy sử dụng nó một cách thật hiệu quả để gây lên lượng sát thương lớn nhất có thể.

choi venomancer dota 2 giua game
Roaming khắp bản đồ hoặc đi Gank cùng đồng đội

Khi combat, bạn rất dễ trở thành mục tiêu cho địch focus. Vậy nên hãy đứng sau đồng đội để được hỗ trợ và bảo vệ. Khi combat kết thúc, hãy lợi dụng sơ hở của team địch cùng đồng đội def/push trụ. Nhớ dùng Plague Ward lấy sight khi truy đuổi và tận dụng những khoảng trống để farm.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, giai đoạn này team địch cũng sẽ không đi lẻ nữa vậy nên bạn cũng đồng hành cùng đồng đội để gank và farm lên các item còn lại. Combat sẽ tiếp tục nổ ra. Và bạn vẫn sẽ là mục tiêu bị focus đầu tiên. Cho nên hãy chọn một vị trí thích hợp để tung hết skill của mình ra. Bạn có thể sử dụng Plague Ward để phá ward của đối phương. Kết hợp với Venomous Gale + đánh thường để quấy rối đối phương nhiều hơn.

Lưu ý, nếu combat thắng, hãy cùng đồng đội đi đẩy trụ. Đồng thời nhờ support team cắm mắt tại vị trí có Roshan để không cho team địch có cơ hội ăn. Đẩy gần hết trụ, bạn và cả team có thể quay lại ăn Roshan để lấy thêm vàng và kinh nghiệm. Chờ tới khi team địch hồi sinh gần hết thì có thể quay lại phá nhà của chúng.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Venomancer Dota 2 theo hướng Gank Roaming hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ biết cách lên đồ, xây dựng skill và điều khiển Venomancer. Tiếp tục theo dõi Gamebaidoithuong.vn để đọc thêm nhiều bài viết mới về cách chơi hero khác nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hack PUBG | Hướng dẫn hack PUBG Mobile không cần Root máy

RaineDo - 31/10/2020 15:35

Hack PUBG Mobile là một trong những vấn đề "sốt dẻo", được đông đảo anh em game thủ quan tâm. Thủ thuật này không những giúp tựa game gia tăng phần...

Clockwerk Dota 2 – Sức mạnh thần kỳ của gã người sắt quái dị

MariaHo - 22/10/2020 13:34

“A good offense is the best armor…” (tạm dịch: “Vũ khí tốt là thứ áo giáp chắc chắn nhất…"). Đây là câu nói khá quen thuộc đối với nhiều game thủ lâu...

Tổng hợp các phiên bản Battlefield hay nhất không thể bỏ lỡ

Emy - 02/11/2020 11:03

Bạn là người đam mê các thể loại game bắn súng? Bạn muốn hóa thân thành những người hùng trong chiến tranh? Battlefield có thể giúp bạn khám phá tất...

Tải Empires Of The Undergrowth Crack Full Miễn Phí trong 5 phút

Elly - 29/12/2020 13:43

Empires Of The Undergrowth là trò chơi điện tử mà game thủ sẽ được hòa nhập vào thế giới của loài kiến. Tựa game sở hữu nhiều tính năng và tính giải...

Chia sẻ những cách nhận code Bắn cá Online đơn giản nhất

Elly - 14/09/2020 15:23

Bắn cá online được biết đến là một tựa game dễ chơi và dễ trúng thưởng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, trò chơi còn giúp các game thủ rèn luyện tính kiên...

TOP những game online có thể kiếm tiền thật nhiều nhất hiện nay

Emy - 07/01/2021 11:47

Hiện nay, chơi game online không chỉ giúp con người giải trí mà còn là "mỏ vàng" cho game thủ kiếm tiền. Vậy bạn đã biết game online kiếm tiền dễ...
-
-