Hướng dẫn chơi Timbersaw Dota 2 vị trí Tanker, Nuker và Semi Carry

46 Lượt xem

MariaHo24/10/2020 10:41

Gã lâm tặc Timbersaw nổi tiếng nhờ sự cứng cáp và tính cơ động vượt trội. Hero này luôn được các game thủ tin tưởng giao cho việc nắm giữ các vị trí quan trọng trong game như: Tanker, Carry,… Hôm nay, Gamebaidoithuongvn sẽ tìm hiểu chi tiết về kỹ năng, cách lên đồ và cách chơi Timbersaw Dota 2 . Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé!

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Timbersaw Dota 2

Timbersaw trong game Dota 2 có một thân mình nhỏ bé. Nhưng lại ngồi trong một vỏ bọc người máy nên nhìn có vẻ khá to và cồng kềnh. Điều đó cho thấy, sức mạnh của Timbersaw dựa vào skill là chủ yếu. Vậy gã Lâm tặc này có những điểm mạnh – yếu nào mà người chơi cần chú ý?

Thông số cơ bản

Strength: 22 (+2.1/level)
Agility: 16 (+1.3/level)
Intelligence: 21 (+2.4/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 568/1898
Mana: 273/1274
Sát thương: 51-55 / 121-125
Tầm đánh: Cận chiến
Armor: 0.24/7.41
Tốc độ di chuyển: 290

Dựa vào những chỉ số cơ bản trên, chúng ta thấy Timbersaw thuộc nhóm tướng Sức mạnh. Tuy nhiên tính Linh hoạt của hero này cũng rất cao. Cả Strenghth và Intelligence đều tăng 2 điểm cho mỗi level. Tuy nhiên lượng mana hơi thấp.

choi timbersaw dota 2 thong so
Gã Lâm Tặc Dota 2

Điểm mạnh của hero Timbersaw

  • Timbersaw thuộc nhóm tướng Strength, có tính cơ động cao.
  • Tank tốt, có thể sống sót lâu trong giao tranh.
  • Skill có cooldown rất nhanh, nên có thể gây damage liên tục.
  • Lượng sát thương tay ổn, dễ ăn last hit.

Điểm yếu

  • Mana mỏng.
  • Agility thấp, chỉ số tăng cũng không được cao.
  • Là melee hero dễ bị đì ở đầu game.
  • Skill khó sử dụng, cần luyện tập thường xuyên.

Cách tăng kỹ năng cho Timbersaw trong Dota 2

Trong Dota 2, Timbersaw có hệ thống kỹ năng khá khủng khiếp. Nó có thể tạo ra một lượng sát thương lớn gây lên cho địch và cây cối xung quanh. Cụ thể như:

Whirling Death

skill timbersaw dota 2 ba dao

  • Timbersaw xoay lưỡi cưa quanh bản thân mình, cắt hết cây cối và gây sát thương lên đối thủ ở gần rừng.
  • Tầm ảnh hưởng: 300
  • Sát thương: 100/150/200/250
  • Thời gian hồi: 8s

Timber Chain

skill timbersaw dota 2 ba dao

  • Timbersaw phóng xích về phía trước. Nếu xích trúng một cái cây thì Timbersaw sẽ bay tới chỗ cái cây đó và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường bay. Đây có thể coi là skill chạy trốn và tiếp cận chính của hero này.
  • Tầm sử dụng: 800/1000/1200/1400
  • Sát thương: 100/140/180/220
  • Thời gian hồi: 4s

Reactive Armor

skill timbersaw dota 2 ba dao

  • Timbersaw bao bọc bản thân bằng một lớp giáp. Lớp giáp này cho Timbersaw khả năng hồi máu + tăng thêm cả giáp lẫn lượng máu hồi theo giây mỗi khi hero nhận sát thương từ đòn đánh thường.
  • Đây là một trong số skill cực mạnh của hero. Nó cung cấp giáp và tốc độ hồi máu nhanh kinh khủng, không item nào so sánh bằng.
  • Số lần stack: 4/8/12/16
  • Lượng giáp tăng với mỗi stack: 1
  • Lượng máu hồi theo giây với mỗi stack: 1
  • Thời gian stack: 16s

Chakram

skill timbersaw dota 2 than thanh

  • Ném lưỡi cưa đến vị trí được chọn, khi lưỡi cưa còn xoay, nó gây sát thương trong một phạm vi xung quanh và làm chậm đối phương 5% với mỗi 5% máu chúng bị mất.
  • Tầm sử dụng: 1200
  • Tầm ảnh hưởng: 200
  • Thời gian hồi: 8s

Với chi tiết kỹ năng như trên, cách xây dựng skill hiệu quả nhất là ưu tiên tăng max kỹ năng Timber Chain để lấy cơ động cho Timbersaw. Tiếp theo khi nâng tối đa điểm cho Whirling Death để lấy damage khi hero tham gia vào combat tổng. Còn kỹ năng Reactive Armor và Whirling Death tăng mỗi thứ 1 điểm để có thể gank và trụ lane tốt hơn. Ulti vẫn lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Timbersaw Dota 2: Cách lên đồ Timbersaw

Dựa vào những thế mạnh ở bộ kỹ năng và điểm yếu cần khắc phục của Timbersaw Dota 2, chúng ta cần phải lên những trang bị cung cấp mana và hồi mana tốt. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị cho cách chơi Timbersaw những item có khả năng trụ vững trong combat và phát huy được skill bay nhảy của mình.

Trang bị đầu game

Tango

trang bi timbersaw dota 2 dau game

  • Tổng máu hồi (ăn cây): 115
  • Tổng máu hồi (ăn mắt): 230
  • Nên lấy khoảng 1-2 Tango để có lượng máu dồi dào trong giai đoạn đầu.

Iron Branch

trang bi timbersaw dota 2 dau game

  • Tầm sử dụng: 200
  • Thời gian tồn tại: 20
  • Tác dụng làm khuất sight.

Healing Salve

trang bi timbersaw dota 2 dau game

  • Tác dụng lên bản thân/đồng đội
  • Hồi máu trong thời gian ngắn
  • Tầm sử dụng: 500
  • Tổng hồi máu: 400
  • Thời gian hiệu lực: 8
  • Cooldown 0.25

Trang bị giữa game

Arcane Boots

trang bi timbersaw dota 2 giua game

  • Bổ sung Mana – Phục hồi mana trong một khu vực xung quanh người anh hùng.
  • + 60 tốc độ di chuyển
  • + 250 Mana
  • Mana phục hồi: 135

Bloodstone

trang bi timbersaw dota 2 giua game

  • 500 HP
  • 400 Mana
  • Hồi phục 8 HP/s
  • Hồi phục 200% Mana/s

Magic Wand

trang bi timbersaw dota 2 giua game

  • Dùng để trụ lane khá tốt.
  • Tăng  lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng.

Blade Mail

trang bi timbersaw dota 2 giua game

  • Đem trả tất cả thiệt hại mà kẻ địch gây ra cho hero.
  • Thời gian kéo dài: 4,5s
  •  + 22 Thiệt hại + 5 Armor + 10 Intelligence
  • Manacost: 25
  • Cooldown: 22

Trang bị cuối game

Shivs of Guard

trang bi timbersaw dota 2 cuoi game

  • Tăng giáp cho hero.
  • cung cấp thêm lượng sát thương cho hero.
  • + 30 Intelligence + 15 Armor
  • AURA SLOW: 25%
  • Manacost: 100 Cooldown: 30

Radiance

trang bi timbersaw dota 2 cuoi game

  • Gây sát thương mỗi giây trong bán kính 650.
  • + 60 Thiệt hại

Heart of Tarrasque

trang bi timbersaw dota 2 cuoi game

  • Tăng tốc độ đánh
  • Nâng khả năng regen

Aghanim Scepter

trang bi timbersaw dota 2 cuoi game

  • Nâng cấp ultimate của hero
  • + 10 Tất cả các thuộc tín
  • + 200 tế
  • + 150 Mana

Pipe of Insight

trang bi timbersaw dota 2 cuoi game

  • Cung cấp cho các đơn vị lân cận thân thiện với một lá chắn ngăn chặn 400 dam phép.
  • + 11 HP Regeneration
  • + 30% Spell Resistance
  • Manacost: 100 Cooldown: 60

Cách chơi Timbersaw Dota 2 vị trí Tanker, Nuker và Semi Carry siêu đỉnh

Cách chơi Timbersaw Dota 2 khá đơn giản. Nhờ có bộ kỹ năng thần thánh nên Timbersaw hoàn toàn có thể đảm nhiệm được nhiều vai trò trong game. Các bạn có thể vận dụng cách chơi Timbersaw Dota 2 theo hướng sau đây:

Giai đoạn đầu trận

Ngay từ đầu trận đấu, các bạn có thể định hướng cho Timbersaw làm một Tanker hoặc Ganker đều được. Hãy cố gắng farm lấy một ít tiền ngay thời điểm này để có thể lên được các trang bị cơ bản. Nếu bạn muốn hoàn thành được các trang bị sớm hơn và lên được level để tiến vào giai đoạn giữa game thì có thể đi Midlane. Tuy nhiên, nếu có hero chọn di Midlane rồi thì bạn vẫn lên nhường lại cho họ.

choi timbersaw dota 2 dau tran
Skill Q giúp Gã lâm tặc kết liễu kẻ địch nhanh chóng

Chọn Bot lane hoặc Top lane cũng là một ý kiến không tồi. Bạn có thể kêu gọi một Support đi cùng để có thể hỗ trợ trong lúc bạn farm và gank Creep. Animation của bạn khá tốt nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những cú last hit. Tuy nhiên, hãy dụ chúng tới những khu vực gần cây để sử dụng skill Whirling Death tốt hơn.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này thì bạn đã có đủ máu và mana để thực hiện những cú giết người từ lưỡi cưa của mình. Tích cực farm, gank và tiêu diệt những con creep để kiếm tiền lên những item cho giai đoạn cuối game. Sử dụng Timber Chain để chớp cơ hội xử đẹp những tên địch lảng vảng gần khu vực farm của bạn. Nếu kẻ nào có ý định thoát thân thì hãy kích hoạt ngay skill Chakram để giữa chân chúng lại. Sau đó dùng Timber Chain để bay tới chỗ đối phương và  dùng Whirling Death để chúng nếm mùi lợi hại.

choi timbersaw dota 2 giua game
Hero với lưỡi cưa tử thần

Giai đoạn cuối trận

Thới thời điểm này thì item của bạn đã hoàn tất gần hết, level đạt tới đỉnh cao. Bạn có thể sử dụng toàn bộ hệ thống kỹ năng để tham gia thẳng vào combat và tạo slow khó chịu cho địch. Nếu nhận vai trò mở đầu combat, bạn hãy đưa Timbersaw Dota 2 lao thẳng vào giữa và khấy đảo hero địch. Vẫn sử dụng combo skill: Chakram – Timber Chain – Whirling Death nhu giai đoạn trên là chuẩn xác nhất. Đừng lo lắng về lượng damage vì skill của bạn sẽ lo hết. Cứ thực hiện các cú nhảy, kéo và xoay cưa vào team địch để làm chúng hoảng loạn. Bạn có thể chọn những Support địch yếu kém trước để tiêu diệt chúng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn giao tranh các bạn cũng cần phải lưu ý, Timbersaw có thời gian có cooldown khá nhanh nên phải tận dụng triệt để để kịp thời kéo máu cho đòng đội của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới cách chơi Timbersaw Dota 2 có thể các bạn chưa biết. Hy vọng , qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mới để chơi game Dota 2 hơn. Nên nhớ, Timbersaw có bộ kỹ năng khá khủng nên hãy luyện tập thật chăm chỉ để có thể sử dụng chúng thành thạo nhé. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảng kí tự đặc biệt FIFA Online 3 – Cách đặt tên FIFA đẹp, độc, lạ

Emy - 28/10/2020 16:48

Bạn muốn sở hữu một cái tên đẹp - độc - lạ trong FIFA Online 3? Bạn muốn tạo một tên tài khoản đầy "chất riêng" cho mình? Vậy thì nhất định không thể...

Hướng dẫn cách chơi Disruptor Dota 2 – Ông hoàng support mới

MariaHo - 28/11/2020 15:28

Disruptor được mệnh danh là Support bất chấp meta của Dota 2. Bởi cho dù trải qua bao nhiêu sự nâng cấp và thay đổi, Disruptor vẫn đứng vững trong...

Bí kíp làm giàu của các tay cờ bạc – 5 cao thủ lẫy lừng nhất

RaineDo - 15/09/2020 11:04

Vốn dĩ cờ bạc là những trò chơi giải trí mang tính may rủi cao. Thế nhưng đối với những tay cờ bạc chuyên nghiệp thì đó là cuộc chiến giàu nghèo vô...

Cách khắc phục lỗi không chơi được Asphalt 8 hiệu quả nhất

Elly - 03/11/2020 16:39

Asphalt 8 là một trong những trò chơi đua xe nổi tiếng nhất hiện nay. Tựa game được phát hành phổ biến trên các hệ điều hành Windows và di động. Dù...

Chia sẻ những cách nhận code Bắn cá Online đơn giản nhất

Elly - 14/09/2020 15:23

Bắn cá online được biết đến là một tựa game dễ chơi và dễ trúng thưởng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, trò chơi còn giúp các game thủ rèn luyện tính kiên...

Bật mí cách fix lag GTA 5 đơn giản cho máy tính cấu hình yếu

RaineDo - 13/11/2020 22:24

Fix lag GTA 5 là một trong những vấn đề được khá nhiều game thủ quan tâm. Sở hữu hệ thống đồ họa đồ sộ, cùng với lối chơi nhập vai lôi cuốn, GTA 5...