Hướng dẫn cách chơi Storm Spirit Dota 2 chi tiết cho người mới

81 Lượt xem

MariaHo25/11/2020 10:21

Trong Dota 2, Storm Spirit là hero khá được ưa chuộng. Nhân vật này sở hữu khả năng mở đầu combat và tóm chặt được mục tiêu ngay từ khoảng cách xa. Đồng thời, đây cũng là hero có tính cơ động cao bậc nhất trong thời điểm hiện tại. Vậy cách chơi Storm Spirit Dota 2 như thế nào? Cách lên đồ và xây dựng kỹ năng cho Storm Spirit sao cho hiệu quả? Bài viết sau đây Gamebaidoithuong.vn sẽ giải đáp hết những câu hỏi đó. Mời các bạn quan tâm và tham khảo!

Đôi nét về tướng Storm Spirit

Storm Spirit được triệu hồi xuống để trợ giúp cho Sentinel trong những giờ phút tăm tối. Hero đã sử dụng sức mạnh trong hình hài là một Thuật sư bé nhỏ, xóa sổ mọi thứ dám ngang nhiên cản đường mình. Vâng, để biết cách chơi Storm Spirit Dota 2 hiệu quả, việc đầu tiên là người chơi cần nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

Thông số cơ bản

  • Strength 17 + 1.5
  • Agility 22 + 1.8
  • Intelligence 23 + 2.2
  • Affiliation: Sentinel
  • Attack Animation: 0.5 / 0.3
  • Damage: 48 – 58
  • Casting Animation: 0.3 / 0.51
  • Armor: 5.1
  • Base Attack Time: 1.7
  • Movespeed: 295
  • Missile Speed: 1100
  • Attack Range: 480
  • Sight Range: 1800 / 800

Đánh giá: Nhìn vào các thông số cơ bản ở trên, các bạn có thể thấy Storm Spirit là một hero Linh hoạt có chỉ số Intelligence khá cao. Bên cạnh đó, chỉ số lượng sát thương tương đối lớn và vô cùng cứng cáp giúp cho hero này cực kỳ khó chết. Đây có thể coi là một hero rất xứng đáng để mọi game thủ trải nghiệm.

Lợi thế

  • Sở hữu chỉ số damage khá, animation tốt giúp Storm Spirit dễ last hit.
  • Giáp cứng.
  • Mạnh từ đầu tới cuối game
  • Cực kỳ cơ động, khả năng chạy trốn, rượt đuổi không ai bằng.
  • Trở thành hero bất bại nếu game thủ biết chơi.
choi storm spirit dota 2 uu diem
Ưu-nhược điểm của Linh hồn sấm sét

Yếu điểm 

  • Tốc độ di chuyên hơi chậm.
  • Lượng chỉ số Strength theo từng level thấp nên máu ít.
  • Thiếu mana là vô dụng.
  • Phụ thuộc nhiều vào trang bị hỗ trợ.
  • Stat gain trung bình, Intelligence gain thấp thứ 2 trong những hero thuộc nhóm này.

Hướng dẫn chơi Storm Spirit Dota 2 – Lên đồ cực chuẩn

Như đã nói ở trên, cách chơi Storm Spirit Dota 2 phụ thuộc rất nhiều vào các item hỗ trợ. Vậy nên, người chơi cần phải xác định vai trò và định hướng cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị đầu game

Mantle of Intelligence

trang bi storm spirit dota 2 dau game

  • + 3 Intelligence

Circlet

trang bi storm spirit dota 2 dau game

  • + 2 All Attributes

Tango

trang bi storm spirit dota 2 dau game

  • Giúp hồi máu khi bị harass.
  • Tăng khả năng trụ lane.

Savle

trang bi storm spirit dota 2 dau game

  • Tác dụng lên bản thân/đồng đội
  • Hồi máu trong thời gian ngắn

Iron Branch

trang bi storm spirit dota 2 dau game

  • +1 Strength
  • +1 Agility
  • +1 Intelligence

Trang bị giữa game

Bottle

trang bi storm spirit dota 2 giua game

  • Regen 90 hp và 60 mana trong 2.5 giây.
  • Dùng để chứa rune.
  • Giải quyết vấn đề mana

Power Treads

trang bi storm spirit dota 2 giua game

  • + 45 Movement Speed
  • + 10 Selected Attribute
  • + 25 Attack Speed

Orchid Malevolence

trang bi storm spirit dota 2 giua game

  • + 20 Intelligence
  • + 25 Attack Speed
  • + 30 Damage
  • + 4 Mana Regeneration

Trang bị cuối game

Scythe of Vyse

trang bi storm spirit dota 2 cuoi game

  • + 10 Strength
  • + 10 Agility
  • + 35 Intelligence
  • + 9 Mana Regeneration

Shiva’s Guard

trang bi storm spirit dota 2 cuoi game

  • + 30 Intelligence
  • + 15 Armor

Blood Stone

trang bi storm spirit dota 2 cuoi game

  • + 425 Health
  • + 425 Mana
  • + 10% Magic Resistance
  • + 16 Intelligence

Linken’s Sphere

trang bi storm spirit dota 2 cuoi game

  • + 14 All Attributes
  • + 7 HP Regeneration
  • + 5 Mana Regeneration

Black King Bar

trang bi storm spirit dota 2 cuoi game

  • + 10 Strength
  • + 24 Damage
  • Tăng khả năng sống sót trong combat.

Bảng kỹ năng Storm Spirit sử dụng

Static Remnant

ky nag storm spirit dota 2 chi tiet

  • Tầm phát nổ: 235
  • Sát thương: 140/180/220/260
  • Thời gian hồi: 3.5s
  • Mana tiêu tốn: 70/80/90/100
  • Storm Spirit tạo ra một cái bóng bằng năng lượng của mình, khi kẻ địch chạm vào cái bóng này, nó sẽ phát nổ và gây sát thương ra xung quanh. Mỗi cái bóng tồn tại trong 12s.

Electric Vortex

ky nag storm spirit dota 2 chi tiet

  • Tầm sử dụng: 300
  • Thời gian kéo: 1/1.5/2/2.5s
  • Khoảng cách kéo: 100/150/200/250
  • Storm Spirit tạo ra một sợi dây năng lượng trói và kéo đối phương về phía vị trí của mình lúc đó. Khi sử dụng Electric Vortex, Storm Spirit bị giảm 50% tốc độ di chuyển trong 3s.

Overload

ky nag storm spirit dota 2 chi tiet

  • Tầm ảnh hưởng: 275
  • Thời gian làm chậm: 0.6s
  • Sát thương gây ra: 30/50/70/90
  • Tốc độ di chuyển giảm: 80%
  • Tốc độ đánh giảm: 50%
  • Mỗi khi sử dụng một kĩ năng sẽ tích tụ năng lượng cho đòn đánh thường tiếp theo của Storm Spirit khiến đòn đánh này gây thêm một lượng sát thương phép ra xung quanh và làm chậm tức thì các kẻ địch bị ảnh hưởng.

Ball Lightning

ky nag storm spirit dota 2 chi tiet

  • Tầm sử dụng: Toàn bản đồ
  • Tầm ảnh hưởng: 125/200/275
  • Sát thương trên mỗi 100 đơn vị khoảng cách: 8/12/16
  • Storm Spirit được bao bọc trong nguồn năng lượng điện, mất đi hình dạng vật lí và di chuyển cho đến khi hết mana hoặc đến mục tiêu đã chỉ định. Đồng thời, Storm Spirit sẽ gây damage lên hững unit mà nó bay qua.

Hướng tăng skill: Storm Spirit có hệ thống skill vô cùng bá đạo. Để có cách xây dựng skill hiệu quả, người chơi cần ưu tiên tăng điểm vào 2 skill Electric Vortex và Overload trước. Skill Static Remnant chỉ nên tăng 1 điểm vào thời điểm đầu và tăng tối đa khi hero đã có nhiều đồ cùng mana khủng. Ultimate vẫn lấy theo đúng level. Cách tăng này sẽ giúp cho Storm Spirit dễ đi gank và có thể đì lane thoải mái.

Hướng dẫn cách chơi Storm Spirit Dota 2 chi tiết

Storm Spirit là hero tay dài có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong Dota 2. Ví dụ như: Initiator – Disabler – Nuker – Escape – Ganker. Trong bài viết này, với hướng lên đồ và build skill như trên, chúng ta sẽ có cách chơi Storm Spirit Dota 2 chủ yếu với vai trò Ganker từ sớm.

Giai đoạn đầu game

Nhờ vào lượng giáp cao và damage tương đối tốt, bạn có thể đưa Storm Spirit đi solo Midlane để gank và đì lane từ sớm. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ Support team mình cắm mắt hộ để kiểm soát tầm nhìn tránh đối thủ roaming và tiện cho việc control lane.

choi storm spirit dota 2 dau game
Sử dụng Static Remnant để farm đầu game

Mặc dù có thể đi gank từ rất sớm, nhưng bạn cũng đừng quên nhiệm vụ farm để lên đồ cho mình. Storm Spirit cần rất nhiều item vì vậy hãy lợi dụng damage và animation khá để last hit vài con creep. Đồng thời, harass vài đối phương đang cản đường để chúng không thể farm trong lane của bạn. Bạn có thể dùng Static Remnant để farm vì skill này tốn ít mana. Và Overload để harass các mục tiêu. Hãy cố gắng farm và harass để lên giày và Bottle sớm nhất, sau đó chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn giữa game.

Giai đoạn giữa game

Tới thời điểm này, bạn hãy thường xuyên chú ý tới mini map và farm creep khi ở gần trụ. Chăm chỉ check rune sẽ là chìa khóa giúp bạn chiến thắng trong giai đoạn này. Đồng thời, hãy tiếp tục gank bất cứ khi nào bạn có đủ mana vì giai đoạn này Storm Spirit đã có Ultimate. Bạn có thể dùng Ultimate để tiếp cận mục tiêu -> sau đó đánh thường 1-2 phát -> dùng Electric Vortex -> tấn công -> Static Remnant -> tấn công -> Ultimate. Trong đó, bạn hãy phân phối những cú đánh tấn công có skill Overload để tránh lãng phí. Thông thường, những hero yếu đuối, chạy chậm sẽ không thể nào chịu nổi trước combo skill này.

Ngoài ra, bạn hãy luôn cầm theo Town Portal bên người để tiện cho việc phối hợp combat hoặc chạy trốn, push def…

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, combat tổng ra nổ ra và Black King Bar sẽ là một item vô cùng quan trọng giúp Storm Spirit có thể sống dai hơn trong combat. Bạn có thể tham gia combat bằng cách bật Black King Bar -> Ultimate -> Electric Vortex vào những hero máu giấy -> thoát khỏi bằng Ultimate hoặc tiếp tục xả skill. 

choi storm spirit dota 2 cuoi game
Hãy chủ động mở combat và bắt những mục tiêu có giá trị trước

Bên cạnh đó, hãy nhắc Support cắm mắt tại vị trí có Roshan để phòng trừ team địch đi ăn Roshan để lật ngược tình thế. Sử dụng combo skill như trên và kết hợp nhuần nhuyễn với teammate chắc chắn Storm Spirit sẽ giành chiến thắng trong combat. Lúc này, hãy tận dụng tình hình hỗn loạn bên team địch, phối hợp với đồng đội đẩy trụ thật nhanh để kết thúc game.

Những lưu ý khi chơi Storm Spirit

Vâng! Cách chơi Storm Spirit Dota 2 như Gamebaidoithuong.vn chia sẻ ở trên khá cơ bản. Tuy nhiên, nếu game thủ là người có kinh nghiệm và kỹ năng cao thì chắc chắn sẽ còn tạo ra được những màn đánh hay và đẹp mắt. Để giúp các game thủ mới chơi Dota có thể thuận lợi hơn trong việc sử dụng Storm Spirit, các bạn cần phải chú ý tới một vài điều quan trọng như sau:

  • Skill Static Remnant tiêu tốn ít mana vào thời điểm đầu nên bạn có thể sử dụng skill này để tích điểm Overload và harass đối phương.
  • Hãy chờ đối phương tới gần creep để last hit. Sau đó hãy ném vào đầu hắn để làm chậm rồi bồi thêm vài cú đánh thường và lùi lại. Liên tục làm như vậy sẽ rỉa máu được đối phương.
  • Ultimata giúp Storm Spirit chạy trốn rất nhanh. Tuy nhiên, nếu muốn trụ lâu trong combat hãy mua sớm Black King Bar.
  • Liên tục sử dụng Ultimate trong các khoảng cách ngắn mỗi khi chờ skill Static Remnant hồi lại để tăng damage phép cho mỗi đòn đánh tay của mình.

Như vậy, bài viết về cách chơi Storm Spirit Dota 2 đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết qua từng nội dung trên. Hy vọng, qua bài viết này, các tân thủ Dota có thể học hỏi và luyện tập dễ dàng hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị với Dota 2.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách tải game Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 Việt Hóa

Emy - 29/12/2020 11:07

Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 full crack là phiên bản được rất nhiều game thủ đánh giá rất cao hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật như cốt...

Cách chơi Path Of Exile cơ bản chi tiết nhất cho Game thủ

Emy - 25/12/2020 10:41

Path of Exile sở hữu lối chơi và cốt truyện vô cùng lôi cuốn. Bởi vậy ngay từ khi ra mắt, tựa game này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của những...

Triệu Hâm Hâm và những ván cờ đi vào lịch sử cờ tướng

Elly - 16/09/2020 17:13

Nhắc đến “cái tên vàng trong làng cờ tướng” không thể nào thiếu sót Triệu Hâm Hâm. Anh nổi tiếng là một chàng kỳ thủ xứ Trung Hoa, lập được nhiều...

Karuta là gì? Cách chơi bài Karuta Nhật Bản cực kỳ ĐƠN GIẢN

RaineDo - 18/09/2020 14:29

Đánh bài Karuta đang là một trong những hình chơi giải trí khá phổ biến. Đây là một trong những game bài truyền thống mang ý nghĩa tuyệt vời của...

Hướng dẫn cách chơi Minecraft từ A – Z mà Newbie nhất định phải biết

Emy - 07/11/2020 15:29

Không hoành tráng trong đồ họa, không "đao to búa lớn" về bối cảnh game, Minecraft ghi điểm bởi lối chơi tự do và phóng khoáng. Đến với Minecraft bạn...

Hướng dẫn cách chơi chung Minecraft cùng bạn bè qua Hamachi đơn giản

Emy - 07/11/2020 17:03

Hamichi là phần mềm hỗ trợ chơi Minecraft giúp người chơi có thể tương tác với bạn bè. Để thực hiện được điều này thì chắc chắc bạn cần phải tải và...
-
-