Bật mí cách chơi Spirit Breaker Dota 2- build đồ “xịn sò”

35 Lượt xem

MariaHo31/10/2020 15:41

Quái vật khát máu nhất Dota 2 không ngoài ai khác chính là Spirit Breaker. Đây là nhân vật có khả năng truy đuổi con mồi vô cùng tốt. Đặc biệt, hero này sở hữu lợi thế khi có skill Greater Bash, giúp anh có thể solo và đương đầu với mọi kẻ địch. Vậy cách chơi Spirit Breaker  Dota 2 như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài với dưới đây để hiểu rõ.

Giới thiệu tướng Spirit Breaker Dota 2

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Spirit Breaker Dota 2 hiệu quả nhất, chúng ta cùng khám phá xem nhân vật này có những thế mạnh nào và đóng vai trò gì trong game.

Thông số cơ bản

  • Strength  23 + 2.5
  • Agility  17 + 1.7
  • Intelligence  15 + 1.8
  • Affiliation: Neutral
  • Attack Animation: 0.6 / 0.3
  • Damage: 45 – 55
  • Casting Animation: 0.47 / 0.8
  • Armor: 5.4
  • Base Attack Time: 1.7
  • Movespeed: 295
  • Missile Speed: Instant
  • Attack Range: 100 (melee)
  • Sight Range: 1800 / 800
choi spirit breaker dota 2 manh nhat
Chỉ số cơ bản của Bậc thầy truy đuổi

Dựa vào những thông số trên có thể thấy, hero này sẽ phù hợp với các giải đấu Public hơn là Competitive. Nằm trong nhóm tướng Sức mạnh với chỉ số tăng gấp đôi theo từng level, Spirit Breaker có thể chơi được ở rất nhiều vị trí.

Ưu điểm

  • Máu trâu, giáp khủng giúp Spirit Breaker có thể làm một Ganker thực thụ vào đầu game.
  • Dễ chơi, phù hợp với các tân thủ Dota 2.
  •  Animation tạm được giúp hero dễ ăn last hit.
  • Skill Empowering Haste giúp Spirit Breaker có thêm tốc độ di chuyển và damage.
  • Mạnh vào giữa game nên ai cũng sợ
  • Skill Nether Strike sẽ nâng tầm ảnh hưởng và thời gian khi có gậy xanh.

Khuyết điểm

  • Agility thấp nên cần item hỗ trợ tăng chỉ số.
  • Về cuối game sức mạnh bị giảm.
  • Kích hoạt skill tốn nhiều mana.

Hướng dẫn cách lên đồ Spirit Breaker Dota 2 mạnh nhất

Để có được cách chơi Spirit Breaker Dota 2 hiệu quả, các bạn cần lên các trang bị khắc phục được điểm yếu của hero này. Đồng thời đẩy mạnh được những ưu điểm để Spirit Breaker trở lên mạnh càng mạnh hơn.

Trang bị khởi điểm

Stout Shield

trang bi spirit breaker dota 2 khoi diem

  • Tỉ lệ chặn: 50%
  • Số sát thương chặn (Đánh gần): 16
  • Số sát thương chặn (Đánh xa): 8
  • Phân bóng có khả năng chặn đòn nhờ trang bị.

Healing Salve

trang bi spirit breaker dota 2 khoi diem

  • Tác dụng lên bản thân/đồng đội
  • Hồi máu trong thời gian ngắn
  • Tầm sử dụng: 500
  • Tổng hồi máu: 400
  • Thời gian hiệu lực: 8
  • Cooldown 0.25

Tango

trang bi spirit breaker dota 2 khoi diem

  • Tổng máu hồi (ăn cây): 115
  • Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Iron Branch

trang bi spirit breaker dota 2 khoi diem

  • Tạo ra một cái cây nhỏ tại vị trí chỉ định, tồn tại trong 20 giây.
  • Tầm sử dụng: 200
  • Thời gian tồn tại: 20
  • tác dụng làm khuất sight

Trang bị đầu game

Urn of Shadow

trang bi spirit breaker dota 2 dau game

  • +2 Strength
  • +2 Agility
  • +2 Intelligence
  • +1.5 Mana regeneration
  • +2 Armor

Power Tread

trang bi spirit breaker dota 2 dau game

  • +45 Movement speed
  • +25 Attack speed

Magic wand

trang bi spirit breaker dota 2 dau game

  •  Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng.
  • Trụ lane tốt.

Trang bị giữa game

Blade Mail

trang bi spirit breaker dota 2 giua game

  • Tăng damage và tốc độ chạy
  • Phản lại lực sát thương của hero địch.

Black King Bar

trang bi spirit breaker dota 2 giua game

  • +10 Strength
  • +24 Damage
  • Vô hiệu hóa các skill phép.
  • Hỗ trợ sử dụng skill ultimate.

Trang bị cuối game

Assault Cuirass

trang bi spirit breaker dota 2 cuoi game

  • +10 giáp
  • +30 Attack speed

Heart of Tarassque

trang bi spirit breaker dota 2 cuoi game

  • Tăng tốc độ đánh
  • Nâng khả năng regen
  • Tank cho team.

Heaven’s Balberd

trang bi spirit breaker dota 2 cuoi game

  • + 20% Evasion
  • + 20 Strength
  • + 20% Status Resistance
  • + 30% Self HP Regen and Lifesteal Amp

Cách chơi Spirit Breaker Dota 2- Bảng kỹ năng

Sau khi định hướng được cách lên đồ cho hero theo từng giai đoạn, các bạn hãy tìm hiểu chi tiết các kỹ năng của Spirit Breaker từ đó xây dựng hệ thống skill hiệu quả nhất, cụ thể như:

Charge of Darkness

ky nang spirit breaker dota 2 chi tiet

  • Tầm sử dụng: toàn bản đồ
  • Tầm đẩy lùi: 300
  • Tốc độ chạy: 600/650/700/750
  • Thời gian choáng: 1.2/1.6/2/2.4
  • Spirit Breaker chọn mục tiêu và lao thật nhanh về phía hắn. Khi chạm vào mục tiêu, Spirit Breaker sẽ đẩy lùi và làm choáng hắn trong một khoảng thời gian.

Empowering Haste

ky nang spirit breaker dota 2 chi tiet

  • Tầm ảnh hưởng: 900
  • Tốc độ di chuyển tăng thêm: 6%/10%/14%/18%
  • Khi được kích hoạt: 9%/15%/21%/27%
  • Khi chờ hồi kĩ năng: 3%/5%/7%/9%
  • Thời gian kích hoạt: 6s
  • Thời gian chờ hồi kĩ năng: 14s
  • Spirit Breaker tăng tốc độ chạy cho mình và đồng đội xung quanh.

Greater Bash

ky nang spirit breaker dota 2 chi tiet

  • Tỉ lệ xuất hiện: 17%
  • Tỉ lệ tốc độ di chuyển thành sát thương: 22%/28%/34%/40%
  • Tốc độ di chuyển tăng thêm: 15%
  • Thời gian tăng tốc: 3s
  • Thời gian đẩy lùi: 0.5
  • Thời gian choáng: 1/1.2/1.4/1.6s
  • Spirit Breaker có tỉ lệ đánh gây thêm sát thương và đẩy lùi đối thủ.

Nether Strike

ky nang spirit breaker dota 2 chi tiet

  • Tầm sử dụng: 700
  • Sát thương: 150/250/350
  • Thời gian hồi: 80/70/60s
  • Spirit Breaker hiện ra bên cạnh đối thủ và đẩy hắn ngược lại so với hướng hắn đang di chuyển. Gây sát thương và đẩy lùi hắn.

Dựa theo hệ thống kỹ năng như trên, các bạn có thể nâng tối đa điểm cho Greater Bash trước. Vì đây là skill có lượng sát thương gây ảnh hưởng trực tiếp. Sau đó lựa chọn tăng tối đa cho Empowering Haste. Charge of Darkness chỉ nên tăng 1 điểm vào thời gian đầu trận. Ultimate vẫn lên theo đúng level.

Hướng dẫn chơi Spirit Breaker Dota 2 chi tiết

Như vậy, với cách lên đồ và hướng xây dựng kỹ năng cho Spirit Breaker như trên, các bạn có thể điều khiển hero này theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn mở đầu

Spirit Breaker trong giai đoạn đầu game dễ bị harass bởi các tướng đánh xa. Do đó các bạn cần lên các trang bị khởi điểm trước khi bắt đầu vào trận đấu. Trang bị Stout Shield sẽ giúp các bạn tăng khả năng chống chịu .

choi spirit breaker dota 2 dau game
Giai đoạn đầu trận nên nhẫn nhịn farm để hoàn tất các skill

Tại thời điểm này, hãy điều khiển Spirit Breaker đi farm theo hướng Top lane hoặc Bot lane. Vị trí Mid lane sẽ không phù hợp với Spirit Breaker nên hãy nhường nó cho những hero khác. Tích cực farm và cân bằng với việc gank để có thể quấy rối được đối phương, khiến chúng không thể farm trong giai đoạn này. Spirit Breaker có thể đảo lane liên tục để tìm con mồi. Sử dụng Charge of Darkness để khóa mục tiêu và kích hoạt Greater Bash để giết chúng.  

Giai đoạn giữa trận

Tới giai đoạn giữa game bạn có thể chuyển từ gank lẻ qua gank cùng team. Điều này sẽ thuận tiện cho việc hỗ trợ đẩy trụ và hỗ trợ farm hơn. Đặc biệt, thời điểm này combat dễ nổ ra nên đi cùng đồng đội để tiện tham gia vào combat kịp lúc.

choi spirit breaker dota 2 giua game
Đây là thời điểm hero đi săn lùng con mồi

Trong giai đoạn này thì hero nào cũng sợ chạm trán với Spirit Breaker. Sở hữu lượng damage khủng cùng combo skil: Charge of Darkness + Nether Strike + Greater Bashbất cứ kẻ địch nào gặp Spirit Breaker cũng sẽ không còn đường lui. Khi combat nổ ra, bạn cứ nhằm vào những mục tiêu chân ngắn, máu yếu, chạy chậm mà tiêu diệt trước. Kích hoạt Nether Strike trước khi chúng dùng skill thì sẽ chẳng kẻ nào là đối thủ của bạn.

Giai đoạn cuối trận

Về cuối game khả năng gây sát thương lớn của bạn sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Do đó hãy vận dụng kỹ năng của bản thân để truy đuổi địch ăn mạng. Bên cạnh đó vận dụng skill để vô hiệu hóa các core hero đối phương.

choi spirit breaker dota 2 cuoi game
Về late game nên làm một tanker mẫu mực

Ngoài ra, bạn vẫn cần phải xông pha vào các vụ combat nhỏ lẻ, lên các item tanker sẽ giúp bạn tăng khả năng chống đỡ và hỗ trợ đồng đội chiến thắng dễ hơn.

Những lưu ý khi điều khiển Spirit Breaker

Để tăng thêm phần hiệu quả cho người chơi khi điều khiển Spirit Breaker, chúng tôi cũng chia sẻ thêm một vài lưu ý quan trọng như sau cần các bạn ghi nhớ:

  • Khi chưa có kỹ năng Ultimate, các bạn nên tập trung farm, chờ khi hero đạt tới level 6 thì đi gank để kiếm Nether Strike.
  • Cắm mắt trong rừng để kiểm soát những hero địch đang lén lút farm trộm.
  • Khi sử dụng combo skill, sau khi kích hoạt Charge of Darkness hãy đánh thường mục tiêu vài cái trước khi bật Nether Strike.
  • Về cuối game các bạn nên ưu tiên các trang bị hỗ trợ hơn là các trang bị gây sát thương.

Tóm lại, với cách xây dựng skill và trang bị như trên chắc chắn các bạn sẽ có cách chơi Spirit Breaker Dota 2 mạnh nhất. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một lối sử dụng Spirit Breaker mới trong Dota 2. Nếu bạn đọc có những cách chơi thú vị và hiệu quả hơn thì đừng ngần ngại và chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách đá Penalty trong FIFA Online 3 “chuẩn chỉnh”

Emy - 27/10/2020 14:58

Penalty là một trong những cách đá phổ biến nhất để phân định thắng thua trong bóng đá nói chung và game FIFA Online 3 nói riêng. Làm thế nào để có...

Toplist các lệnh CSGO cần thiết giúp người chơi chắc thắng

Elly - 16/11/2020 16:01

CSGO là một trong những tựa game mang tính giải trí nhất hiện nay. Với góc bắn thứ nhất trò chơi mang đến những màn chơi đấu súng vô cùng hấp dẫn....

Truy tìm bản PES nào hay nhất, đáng trải nghiệm nhất

RaineDo - 15/10/2020 10:34

PES được biết đến là một trò chơi bóng đá trực tuyến được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới. Đến với tựa game này, bạn không chỉ được thoải...

Hướng dẫn tải Call Of Duty Modern Warfare Remastered Full Crack PC

Elly - 22/10/2020 00:37

Call Of Duty Modern Warfare Remastered Full Crack là bản game đang rất Hot trên thị trường. Phiên bản nằm trong chuỗi server game Call Of Duty của...

Hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2 – Tiên tri của Rừng Xanh Dota

MariaHo - 26/11/2020 16:10

Nature's Prophet là hero có tính cơ động cao nhất trong Dota 2. Đây cũng là hero được cộng đồng game thủ ưu ái đặt cho biệt danh là Tiên tri của Rừng...

Giftcode Rio66 Club [Event] Săn khoảnh khắc, bắt code khủng

RaineDo - 19/09/2020 11:25

Chào mừng đại lễ toàn dân - Quốc Khánh 2-9 , Rio66 xả code 20k rực đỏ cho tất cả anh em game thủ. Chỉ cần bắt trọn khoảnh khắc "2-9", giftcode...