Cách chơi rắn săn mồi Slither.io cơ bản và cách đua Top hiệu quả nhất

25 Lượt xem

Emy23/12/2020 17:21

Nếu như đã từng sử dụng chiếc điện thoại Nokia thần thánh trước kia thì các bạn không thể nào bỏ qua trò chơi Rắn săn mồi. Sở hữu lối chơi đơn giản nhưng lại vô cùng cuốn hút. Mục đích của người chơi khi chơi rắn săn mồi là nuôi rắn càng dài càng tốt. Trải qua nhiều năm phát triển, rắn săn mồi phát triển thành Slither.io được hàng triệu lượt chơi trên toàn thế giới. Trong bài viết này, Gamebaidoithuong sẽ giúp các bạn làm quen với trò chơi hấp dẫn này với hướng dẫn cách chơi Slither.io chi tiết nhất!

Cách chơi Slither.io cơ bản

Slither.io không yêu cầu tài khoản, không cần tới số điện thoại, Facebook, tất cả những gì mà người chơi cần làm đó là tải game về máy hoặc chơi online bằng trình duyệt trên máy tính. Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang chủ đặt tên cho chú rắn của mình và ấn vào Play rồi chiến game. Đặc biệt, người chơi cần phải nắm vững các quy luật chơi rắn săn mồi

Truy cập vào trang chủ 

Để chơi game rắn săn mồi Slither, các bạn có thể truy cập vào link trang chủ dưới đây:

https://bit.ly/2Kmo6q9
Truy cập vào trang chủ Slither.io
Truy cập vào trang chủ Slither.io

Cho dù được phát triển tối ưu cho nền tảng html5 nên các game thủ có thể thực hiện cách chơi Slither trên cả máy tính, laptop (bằng trình duyệt web) và mobile, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Chỉ cần truy cập vào website của trò chơi này rồi đặt một cái tên bất kỳ cho chú rắn của mình. Lưu ý không nên đặt trùng với những người chơi khác. Sau đó bắt đầu vào chiến game. 

Quy luật chơi rắn săn mồi Slither.io

  • Người chơi phải cố gắng điều khiển rắn và không để chúng chết.
  • Bạn không được đâm vào người chơi khác.
  • Bạn hãy nuôi chú rắn càng nhiều, càng lâu và càng dài thì càng tốt.
  • Khi người chơi khác chết, hãy cố gắng ăn hôi chúng thật nhanh. Nếu như không kịp ăn thì những con rắn khác cũng nhanh chóng ăn hết phần và cơ hội sống còn của bạn lúc đó là rất thấp.
  • Độ dài và rank (thứ hạng của chú rắn bạn điều khiển) sẽ được hiển thị ở góc bên trái màn hình.
Độ dài và thứ hạng của con rắn hiển thị ở góc dưới bên trái màn hình
Độ dài và thứ hạng của con rắn hiển thị ở góc dưới bên trái màn hình
  • Sử dụng chuột để di chuyển, tăng tốc rắn bằng cách ấn giữ chuột trái. Khi đạt được một độ dài nhất định nào đó (thông thường là trên 100), các bạn hãy ấn và giữ chuột trái (trên PC) hoặc nhấn 2 lần rồi giữ (trên mobile) để tăng tốc cho chúng.
Quy luật chơi rắn săn mồi lên giúp người chơi leo top nhanh chóng
Quy luật chơi rắn săn mồi lên giúp người chơi leo top nhanh chóng

Mẹo chơi slither.io

Nếu như các bạn muốn đạt điểm cao và đứng top trên bảng điểm ở góc trên bên phải của màn hình thì cần phải nắm vững một số quy tắc vàng dưới đây:

Không nên

Để thực hiện cách chơi Slither.io hiệu quả, các bạn tuyệt đối không nên làm những điều sau:

Đâm vào rắn khác

Khi chơi game rắn săn mồi, chắc chắn nhiều người cứ nghĩ to là sẽ thắng. Thực chất đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Điều quyết định sống còn không phải là to mà là hướng đi thông minh của chú rắn. Nếu rắn đâm đầu của mình vào phần thân của con rắn thì con đó sẽ bị thua. Điều này có nghĩa là không phải cứ to là có thể đi húc bừa bãi đâu. Hãy thật cẩn trọng trong cách di chuyển và tìm cách lừa những con rắn khác tự đâm vào thân của con rắn mình điều khiển nhé!

Bon chen thức ăn của rắn khác khi chưa đủ trình

Trung tâm của trò chơi (phần nằm ở giữa bản đồ) là nơi có nhiều đốm sáng nhất. Đây cũng là nơi tập trung nhiều “rắn” nhất. Các bạn hãy cẩn thận tuyệt đối khi đi “kiếm ăn” ở đây bởi rất có thể bạn sẽ trở thành thức ăn cho những con rắn to.

Không tranh ăn của những con rắn khác
Không tranh ăn của những con rắn khác

Hơn nữa, khi có một con rắn bị giết, tất cả đốm sáng mà nó đã từng ăn trước kia sẽ bị rơi ra. Nếu như may mắn ăn được toàn bộ đốm sáng đó con rắn của bạn sẽ lớn nhất nhanh. Tuy nhiên đây cũng là lúc xuất hiện rất nhiều con rắn khác. Nếu như bạn cố tình tranh ăn với chúng thì khả năng bị giết là rất cao.

Không giết rắn khác khi mình yếu thế hơn

Người chơi hãy cố gắng giết và ăn lại toàn bộ lượng thức ăn của con rắn khác một cách nhanh chóng để tăng điểm. Tuy nhiên nếu bạn là người mới chơi, con rắn còn rất bé thì không nên sử dụng phương pháp này. Khi bạn càng tiếp cận đối phương và hạ gục đối thủ lại càng bị đối phương dồn cho tới khi lâm vào đường cùng thì thôi.

Nên

Dẫu biết mục tiêu duy nhất của tựa game rắn săn mồi Slither.io là ăn thật nhiều để lớn nhanh nhưng nếu khi còn là con rắn nhỏ thì các bạn nên tìm cho mình một nơi yên tĩnh để phát triển trước đã. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Tìm thức ăn ở nơi an toàn

Nơi an toàn nhất cho các chú rắn nhỏ là ở ngoài rìa bản đồ. Tuy ở đây có ít thức ăn nhưng tỷ lệ gặp kẻ thù là rất ít. Hãy giữ tâm lý thật bình tĩnh để kiếm ăn ở đây cho đến khi có đủ khả năng chống chọi ở khu vực ở trung tâm thì hãng vào.

Tìm kiếm thức ăn cho rắn ở những nơi an toàn
Tìm kiếm thức ăn cho rắn ở những nơi an toàn

Bám sát những rắn khổng lồ nếu có thể

Kích thước chú rắn sẽ càng lớn đồng nghĩa với việc chúng di chuyển cũng sẽ chậm hơn. Nếu như đủ can đảm bám sát chúng, các bạn sẽ an toàn hơn bởi những người chơi khác thường ngại va chạm với những chú rắn lớn hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ ăn hôi khi con rắn lớn đó bị giết là rất cao.

Bám theo những con rắn khổng lồ để ăn hôi khi chúng bị giết
Bám theo những con rắn khổng lồ để ăn hôi khi chúng bị giết

Nhưng con rắn lớn được ví như một bức tường bao và giới hạn của trò chơi. Nếu như đâm vào chúng thì bạn sẽ chết và phải làm lại từ đầu. Tuy nhiên đây cũng là khu vực an toàn cao dành cho những người mới chơi rắn săn mồi.

Bắt nạt những rắn nhỏ hơn mình

Nếu như cảm thấy mình đã đủ sức tấn công những con rắn khác, các bạn hãy bắt đầu với những con rắn bằng hoặc nhỏ hơn mình. Khi đó tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Tấn công các con rắn nhỏ hơn hoặc bằng mình
Tấn công các con rắn nhỏ hơn hoặc bằng mình

Sử dụng skill

Mặc dù gọi là skill nhưng thực chất đây chỉ là cách tăng tốc trong giây lát cho con rắn của mình trong một vài trường hợp nhất định. Nếu như các bạn quan sát thấy một vài con rắn có tốc độ di chuyển cao hơn bình thường tức là chúng đang sử dụng skill. Phương pháp này có tác dụng tối đa trong những pha tẩu thoát khỏi những con rắn khác hoặc tranh ăn khi con rắn nào đó bị giết.

Skill này có thể thực hiện bằng cách:

  • Ấn và giữ chuột trái (nếu như các bạn chơi trò chơi rắn săn mồi trên máy tính).
  • Chạm nhanh vào màn hình 2 lần (nếu chơi game trên smartphone).
Sử dụng skill để điều khiển con rắn
Sử dụng skill để điều khiển con rắn

Lên chiến thuật hợp lý

Cho dù con rắn đã đủ sức cạnh tranh nhưng tốt nhất các bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một chiến thuật hoàn hảo khi chơi rắn săn mồi. Cụ thể đó là chiến thuật chạy khi bị tấn công và chiến thuật tấn công lại kẻ khác. Để chạy trốn, người chơi có thể sử dụng skill, còn nếu muốn tấn công tốt nhất các bạn nên quây tròn còn mồi bên trong mình. Thậm chí, các bạn có thể kết hợp cả 2 yếu tố trên để tiêu diệt mục tiêu nhanh hơn.

Luôn luôn bình tĩnh

Giữ tâm lý bình tĩnh luôn là yếu tố quan trọng quyết định thắng bại khi chơi bất cứ tựa game nào và Slither IO cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bình tĩnh sẽ giúp người chơi phán đoán tình huốngxử lý một cách chuẩn xác hướng đi trong mọi trường hợp.

Bài viết trên đây là cách chơi Slither.io hiệu quả giúp các game thủ giành được điểm cao và sống sót lâu hơn trong game. Mặc dù cách chơi Slither đơn giản nhưng không phải ai cũng chơi tốt. Và tất nhiên không phải vô cớ mà Slither IO lại trở thành tựa game giải trí được chơi nhiều nhất đến vậy. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chơi game Liên quân Online miễn phí mới nhất 2020

RaineDo - 20/11/2020 16:08

Liên Quân Online được biết đến là một trong những tựa game MOBA nổi tiếng, được đông đảo giới trẻ yêu thích. Bởi tính chất chiến đấu của trò chơi...

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được Đột Kích đơn giản

Elly - 27/10/2020 11:17

Để thu hút người chơi NPH game Đột Kích luôn chú trọng trau chuốt trong mọi thao tác chơi. Thời gian đầu tiếp xúc, hầu hết người chơi đều rất hài...

Vua Club | [Event T9] Ra mắt thành công – Tặng code cực khủng

MariaHo - 19/09/2020 10:31

Vua club chính thức trình làng game đổi thưởng vào đầu tháng 9 và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các anh em. Không một ngôn từ nào có thể lột tả...

Cách lấy các lệnh Command Block trong Minecraft cực DỄ DÀNG

Emy - 09/11/2020 12:33

Là người yêu thích phiêu lưu và sáng tạo chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ tựa game Minecraft. Đây là trò chơi cho phép bạn tự do khám phá và xây dựng...

Khám phá cách xây hình tròn trong Minecraft và các khối hình cơ bản khác

Emy - 18/11/2020 10:15

Trong trò chơi Minecraft, để xây được một hình tròn không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt, đối với những ai mới tham gia tựa game này chắc chắn sẽ...

Nguyễn Thành Bảo – kỳ thủ cờ tướng Việt vang danh quốc tế

Elly - 17/09/2020 10:41

Cờ Tướng được du nhập vào Việt Nam và được phát triển mạnh mẽ. Từ đó những thiên tài cờ Tướng xuất hiện tham gia nhiều giải đấu thế giới. Trong đó,...