Luyện cơ tay với cách chơi Meepo Dota 2 cho game thủ

61 Lượt xem

MariaHo17/11/2020 16:00

Meepo được nhận xét là nhân vật trong Dota khó chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt là kỹ năng Ultimate, các bạn sẽ phải điều khiển cùng lúc một bản sao giống y như mình. Nếu bản sao chết, Meepo cũng sẽ chết theo. Do đó, bài viết hôm nay, Gamebaidoithuongvn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Meepo Dota 2 cơ bản nhất. Để từ đó các bạn có thể luyện tập để trở thành một cao thủ, điêu luyện hơn với nhân vật này.

Tổng quan sức mạnh của Meepo Dota 2

Meepo rất thích hợp với những game thủ đam mê những cảm giác lạ và mong muốn có thể giết người trong chớp mắt. Để biết cách chơi Meepo Dota 2, tương tự như các hero khác, các bạn cũng cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

Thông số cơ bản

  • Strength: 23 (+1.6/level)
  • Agility: 23 (+1.9/level)
  • Intelligence: 20 (+1.6/level)
  • Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/1689
  • Mana: 260/1014
  • Sát thương: 39-45 / 104-110
  • Tầm đánh: Cận chiến
  • Armor: 4.22/13.4
  • Tốc độ di chuyển: 315

Đánh giá: Dựa vào thông số trên, các bạn có thể thấy Meepo là một hero tay ngắn có các lượng chỉ số thuộc tính vô cùng cao. Tốc độ di chuyển nhanh và giáp cứng cáp giúp Meepo có thể chạy trốn hoặc truy đuổi mục tiêu vô cùng tốt. Tuy nhiên lượng sát thương cơ bản hơi thấp. Điều này sẽ khiến cho Meepo gặp khó khăn khi last hit creep.

Ưu điểm

  • Base stat rất tốt, các chỉ số cao đồng đều.
  • Mặc dù damage khởi điểm thấp nhưng được bonus thêm từ skill Geostrike nên cố gắng có thể last hit.
  • Ultimate độc đáo. Có thể triệu hồi 4 phiên bản, có Gậy xanh thì sẽ được 5 phiên bản.
  • Disable mạnh, có skill slow.
  • Lên level và farm rất nhanh,có skill Poof để thoát gank rất tốt.
  • Có thể về hồi, farm và gank cùng một lúc.
  • Khả năng gank cực mạnh, có thể solo 1v1 giết người.
choi meepo dota 2 co ban
Tổng quan sức mạnh của Meepo

Nhược điểm 

  • Base dam cực bé
  • Stat gain kém nhất Dota.
  • Khó chơi, cần người có kinh nghiệm và kỹ năng cao.
  • HP thấp.
  • Bản sao không thể mang trang bị trừ giày.
  • Một bản sao chết là tất cả đều chết.

Bảng kỹ năng Meepo trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Hệ thống kỹ năng của Meepo cực kỳ bá đạo. Phần lớn cách chơi Meepo Dota 2 là phụ thuộc vào việc sử dụng skill. Đặc biệt, để có thể chiến thắng và nâng cao được sức mạnh của Meepo, các bạn có thể xây dựng skill hero này như sau:

Earthbind

ky nang meepo dota 2 chi tiet

  • Tầm sử dụng: 500/750/1000/1250
  • Tầm ảnh hưởng: 220
  • Thời gian trói: 2s
  • Meepo tung một lưới về phía chỉ định, trói các kẻ địch tại vùng lưới quăng tới trong một khoảng thời gian, khiến chúng không thể di chuyển.

Poof

ky nang meepo dota 2 chi tiet

  • Tầm sử dụng: toàn bản đồ
  • Tầm gây sát thương: 375
  • Sát thương gây ra: 80/100/120/140
  • Meepo tích tụ năng lượng và dịch chuyển tới vị trí của một meepo khác hoặc chính vị trí nó đang đứng, gây sát thương cả tại điểm hắn đứng lẫn điểm dịch chuyển tới.

Geostrike

ky nang meepo dota 2 chi tiet

  • Sát thương mỗi giây: 7/14/21/28
  • Tỉ lệ làm chậm: 5%/10%/15%/20%
  • Thời gian duy trì: 2s
  • Các đòn đánh của Meepo gây sát thương theo giây và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch. Meepo khác nhau và bóng sẽ stack sát thương và tỉ lệ làm chậm với nhau.

Divided We Stand

ky nang meepo dota 2 chi tiet

  • Số lượng Meepo thêm: 1/2/3 (2/3/4 nếu có Aghanim’s Scepter)
  • Meepo gọi thêm một bản sao giống hệt mình tới cùng chiến đấu. Một meepo bị chết thì tất cả sẽ chết và thời gian chờ hồi sinh sẽ được giảm đi 20%

Với hệ thống 4 skill chính ở trên, đầu tiên các bạn tăng tối đa điểm vào skill Poof trước để có thể gây damage trên diện rộng. Tiếp theo, tăng 2 điểm cho kỹ năng Earthbindđể lấy tầm quăng lưới xa hơn. Còn skill Geostrike nên tăng vào giai đoạn level 3,9,10,12. Skill Ultimate lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Meepo Dota 2: Cách lên đồ

Cách chơi của Meepo Dota 2 cũng phụ thuộc ít nhiều vào các trang bị. Đặc biệt là skill Ultimate nếu có Aghanim Scepter sẽ càng tăng thêm tình hiệu quả và số lượng bản sao. Cho nên, ngoài các item cơ bản hỗ trợ bám lane và hồi máu, mana như: Ring of Protection, Iron. Các bạn cũng cần tham khảo một vài item quan trọng như sau:

Boots of Speed

trang bi meepo dota 2 hieu qua

+ 50 tốc độ di chuyển

Dagger

trang bi meepo dota 2 hieu qua

  • Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.
  • Tăng khả năng làm choáng.
  • Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

Aghanim Scepter

trang bi meepo dota 2 hieu qua

  • Nâng cấp ultimate của hero
  • + 10 Tất cả các thuộc tính
  • + 200 tế
  • + 150 Mana

Boots of Travel

trang bi meepo dota 2 hieu qua

110 Movement Speed

Schyte của Vyse

trang bi meepo dota 2 hieu qua

  •  + 10 Sức mạnh
  • +10 nhanh nhẹn
  • + 35 Intelligence
    + 150% Mana Regeneration

Eye of Skadi

trang bi meepo dota 2 hieu qua

  •  Tấn công làm chậm sự di chuyển và tốc độ tấn công của mục tiêu.
  • + 25 tất cả các thuộc tính
  • + 150 Mana

Heart of Tarrasque

trang bi meepo dota 2 hieu qua

  • + 40 Strength
  • 400 Health
  • +Max Health Regen 1%

Hướng dẫn cách chơi Meepo Dota 2 cực chất

Mặc dù là một hero đánh cận chiến, nhưng Meepo rất thích hợp với vai trò là một Carry – Disabler – Initiator trong game. Để có cách chơi Meepo Dota 2 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo phần nội dung dưới đâu:

Giai đoạn đầu game

Ở thời điểm đầu của trận đấu, sau khi lựa chọn Meepo các bạn sẽ được tặng 630 vàng. Hãy dùng số vàng này để mua 2xBranch, 2set tango, 2 healing slave, 2clarity. Tiếp đó, bạn có thể lựa chọn BoT của Sentinel và Top của Scourge để đi. Tùy thuộc vào tình hình trận đấu mà bạn có thể đi lẻ hoặc đi cùng với một Support team.

choi meepo dota 2 dau game
Tập trung farm để có item cùng lượng kinh nghiệm vượt trội

Tuy nhiên, giai đoạn này lượng sát thương của bạn chưa cao và vẫn còn yếu. Nên tốt nhất là bạn nên kêu gọi một Support đi cùng mình để bảo kê cho bạn farm. Hãy cố gắng chăm chỉ farm trong giai đoạn này và chờ tới khi đạt tới Level 6. Bạn hãy nhờ Support cắm mắt để tránh bị harass và luôn last hit/deny trong khuôn khổ cho phép.

Khi Meepo đạt tới level 6 hoặc 7, bạn có thể tham gia kiếm mạng. Nhưng nhớ phải luôn để ý lane đang đi. Vì nếu có khả năng giết được 1-2 mạng thì hãy kết hợp với teammate để kết liễu chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều khiển Meepo về nhà để mua trang bị và dùng Ultimate kêu gọi  bản sao ở lại farm và lên level.

Giai đoạn giữa game

Tới giữa game, giai đoạn từ level 11-level 15 bạn sẽ có khoảng 3 bản sao Meepo. Bạn có thể đi gank và trả thù những kẻ nào đã quấy rối bạn trong giai đoạn đầu game. Hãy để ý bản đồ và thấy những mục tiêu đi lẻ hãy bay qua ngay và bật combo skill: Earth Bind + Poof tiêu diệt nó. Nếu có thể, bạn hãy rủ đồng đội di gank cùng cho an toàn và hiệu quả hơn. Đi cùng đồng đội, sẽ tiện hơn cho việc đẩy trụ và hỗ trợ nhau trong combat kịp thời. 

choi meepo dota 2 giua game
Luyện tập cách sử dụng bản sao Meepo nhuần nhuyễn

Bên cạnh đó, với 3 bản sao Meepo ở thời điểm này, bạn có thể ăn Roshan một cách đơn giản. Nên cử từng Meepo một để đánh Roshan. Khi Meepo gần hết máu, hãy kéo Meepo ra để Roshan chuyển target rùi lại lao vào đánh tiếp. 

Giai đoạn cuối game

Tới giai đoạn cuối game, sức mạnh của Meepo sẽ được nâng lên rất nhiều nhờ sở hữu 4 bản sao Meepo. Thêm vào đó, nếu bạn lên gậy xanh sớm thì số bản sao này sẽ là 5. Nhiện vụ của bạn trong giai đoạn này là Push/Def/Kill hết sức có thể. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng skill của mình để trói team đối phương lại. Nhường cho các late hero bên mình xử lý. Với khả năng có thể trói liên tục thì chắc chắn sẽ chẳng hero nào chịu nổi.

choi meepo dota 2 cuoi game
Tận dụng sức mạnh của các bản sao Meepo để def/push trụ nhanh hơn

Những lưu ý trong cách điều khiển Meepo Dota 2

Tuy cách điều khiển Meepo Dota 2 hơi khó. Và người chơi cần bỏ ra lượng lớn thời gian để làm quen và luyện tập thành thạo. Nhưng, nếu có thể thuần thuật sử dụng hero này, thì bạn sẽ trở thành cỗ máy giết người cực bá đạo trong game. Và để giúp các bạn dễ hơn trong việc sử dụng Meepo, chúng tôi cũng chia sẻ thêm một vài lưu ý như sau:

  • Tránh các vụ combat nổ ra sớm trong giai đoạn đầu game. Phải ưu tiên việc farm để lên level một cách nhanh chóng.
  • Khi hero đạt tới level 4, sẽ có 2 bản sao. Bạn có thể chia 2 bản sao này: Một và rừng farm, một đứng ngoài lane để last hit creep.
  • Khi có 3 bản sao, bạn hãy để 1 bản sao ở nhà để thay phiên nhau hồi máu.
  • Tập sử dụng combo skill: blink + trói và ấn tab + dùng skill Poof liên tục.
  • Nên chỉnh các phím gọi nhóm trong Dota 2 để đơn giản hơn trong việc điều khiển Meepo.
  • Tập trung push trụ nhanh khi đang có 5 bản sao. Tránh tình trạng để lâu, Carry địch trở lên mạnh là chúng có thể focus bạn hoặc bản sao.

Tóm lại, trên đây là tất tần tật cách chơi Meepo Dota 2 của Gamebaidoithuong.vn. Hy vọng, với cách chơi cơ bản trên, các bạn cs thể học tập, rèn luyện và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên theo dõi website của chúng tôi hàng ngày nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Những cách đổi mật khẩu Liên Quân Mobile hiệu quả nhất cho người chơi

RaineDo - 24/11/2020 11:04

Thay đổi mật khẩu tài khoản là một trong những điều nên làm khi chơi game trực tuyến. Đối với Liên Quân Mobile, người chơi càng phải "chịu khó" thực...

Cách tăng FPS LOL Win 7, Win 10 chỉ với vài thao tác đơn giản

Emy - 15/12/2020 11:37

Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đang chơi game Liên Minh Huyền Thoại mà gặp phải trường hợp giật, lag. Khi gặp phải trường hợp này,...

X Trap là gì và Cách khắc phục lỗi XTrap Audition đơn giản

Elly - 19/12/2020 15:00

Audition trong dòng ký ức của các thế hệ 8x và 9x đời đầu là một thế giới kết nối của những đam mê ca nhạc. Ở đó, họ được thả mình vào những giai...

Tarot nhập môn – những điều lưu ý để trở thành một Tarot Reader

Elly - 15/09/2020 17:12

Bạn đang khao khát làm chủ vận mệnh của bản thân mình? Thế nhưng, bạn chưa biết gì về vấn đề Tarot nhập môn. Đừng quá lo lắng, gamebaidoithuong.vn sẽ...

Tất tần tật các mã GTA San Andreas đầy đủ nhất dành cho tân thủ

RaineDo - 19/11/2020 11:16

Nếu bạn đang chơi GTA San Andreas và muốn trải nghiệm theo phong cách riêng của mình, thì hãy tìm đến các mã lệnh trong game. Không chỉ mang đến sự...

Hướng dẫn cách giảm lag Minecraft trong vòng “một nốt nhạc”

Emy - 20/11/2020 11:54

Vấn đề giật lag khi chơi game là tình trạng chung của hầu hết các trò chơi điện tử. Trong đó Minecraft cũng không phải ngoại lệ. Có rất nhiều nguyên...