Hướng dẫn cách chơi Ma sói chi tiết và chuẩn xác nhất

278 Lượt xem

Emy18/09/2020 09:19

Ma sói là một trong những Boardgame được giới trẻ trên cả nước vô cùng yêu thích. Bên cạnh tính hấp dẫn không thể bàn cãi, thì Ma sói còn giúp người chơi rèn luyện tư duy một cách logic, trí tưởng tượng và khả năng phán đoán tài tình. Để hiểu rõ hơn về trò chơi trí tuệ và thú vị này hãy theo dõi bài viết sau của gamebaidoithuongvn để biết được cách chơi ma sói chi tiết nhất nhé.

Sơ lược về cốt truyện Boardgame Ma sói

Trò chơi Ma Sói diễn ra ở một ngôi làng nhỏ thời Trung Cổ vào khoảng giữa TK V TCN. Đây chính là thời kỳ đỉnh điểm của các dị nhân Ma Sói hung tợn. Cuộc sống của những người dân ở ngôi làng này rất yên bình. Thế nhưng, khi Ma Sói xuất hiện, cuộc sống ở đây đã bị đảo lộn hoàn toàn. 

Ban ngày chúng sẽ ngụy trang thành Dân thường. Đến đêm, khi ánh trăng lên cao, chúng hiện nguyên hình và đi giết người. Những người dân trong làng bỗng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi sự lo lắng, nghi ngờ, sợ hãi lẫn nhau. Trước tình hình đó, dân làng cùng nhau hợp sức lại để thảo luận và tìm ra kẻ mạo danh.

kham pha cot truyen ma soi
Cốt truyện ma mị trong boardgame Ma sói khiến nhiều người khiếp sợ

Những phiên tòa phán xét được diễn ra vào mỗi buổi sáng. Kết quả phán xét sẽ dựa trên người bị nghi ngờ và kết án nhiều nhất bởi dân làng. Kẻ đó sẽ bị đem ra hành xử, bất kể họ có phải là Ma sói hay không.

Một trận chiến cân não diễn ra giữa 2 phe Ma sói và Dân làng. Tất cả đều có thể nói dối, nói thật, biện hộ hoặc huyết phục. Mục đích cuối cùng tìm ra chân tướng lũ sói ác độc hoặc đơn giản chỉ để bảo vệ người bên cạnh. Đó là tất cả những gì bạn sẽ cảm nhận được trong cách chơi Ma sói.

Tìm hiểu những lá bài chức năng trong Ma sói

Trước khi tìm hiểu về cách chơi bài ma sói, bạn cần nắm rõ những chức năng của từng lá bài trong game. Mỗi một lá bài sẽ mang một nhiệm vụ khác nhau. Các chức năng trong bộ bài Ma Sói cụ thể như sau: 

Phe ma sói

Phe ma sói sẽ nắm giữ 4 lá bài. Người chơi chọn trúng lá bài là Ma Sói sẽ nắm giữ nhiệm vụ như sau: Mỗi đêm, Ma Sói sẽ được gọi dậy bởi quản trò và làm ăn thịt 1 người dân. Nhân vật Ma Sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Phe ma soi
Nhân vật chức năng trong game – Phe Ma sói

Phe dân làng

Dân làng chiếm đại đa số trong các nhân vật của bài Ma Sói. Nhiệm vụ của dân làng là tìm ra được ai là ma sói đang đội lốt người, để mang sói đi treo cổ. Người dân ngủ vào Ban Đêm và thức dậy vào Ban ngày để tham gia thảo luận. Họ sẽ mất mạng nếu bị Ma sói cắn trúng vào Ban Đêm. Nếu trong vai dân làng, thì bạn đừng để vai trò của mình trở nên vô ích nhé.

Phe dan lang trong ma soi
Nhân vật chức năng trong Ma Sói – Phe dân làng

Tiên tri

Buổi tối Tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy và có quyền đoán ai là Ma sói. Nếu đoán đúng, thì người quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý và ngược lại. Nhiệm vụ của Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc và dùng lập luận hướng dân làng tìm ra ma sói. Tiên tri cũng có thể bị sói cắn chết ngay trong đêm.

Nhan vat chuc nang trong ma soi - tien tri
Nhân vật chức năng trong Boardgame Ma Sói – Tiên tri

Bảo vệ

Người Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy trong đêm. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa chọn 1 người để cứu hoặc cũng có thể cứu chính mình. Người được bảo vệ cứu vẫn được sống khi như bị sói cắn. Bảo vệ không được cứu 1 người trong liên tiếp 2 lượt chơi. Lưu ý, người được bảo vệ sẽ không bị sói giết. Nhưng khi bị trúng bình giết người của phù thủy hoặc bị thợ săn bắn, thì chúng vẫn chết như thường.

Bao ve - nhan vat chuc nang trong ma soi
Nhân vật chức năng trong bộ bài Ma Sói – Bảo vệ

Thợ săn

Đặc quyền của nhân vật trong vai Thợ săn là chọn người chết chung với mình. Trong đêm Thợ Săn sẽ chọn ra 1 người, nếu Thợ Săn chết thì người bị Thợ Săn chọn sẽ chết chung với Thợ Săn. Thế nhưng, nếu người bị Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn không chết theo. Ban ngày, nếu Thợ Săn bị treo cổ chết thì sẽ chọn một người chết theo mình. Thợ săn bắn ai thì người đó sẽ chết.

tho san - nhan vat chuc nang trong ma soi
Nhân vật chức năng trong Boardgame Ma Sói – Thợ săn

Phù thủy

Phù thủy sẽ là người sở hữu 2 lọ thuốc. 1 lọ dùng để cứu người, 1 lọ dùng để giết người. Vào ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị ma sói cắn. Lúc này, Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không. Ngoài ra, Phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi ngờ là ma sói.

phu thuy - nhan vat chuc nang trong bai ma soi
Nhân vật chức năng trong bài Ma Sói – Phù thủy

Thổi sáo 

Thổi sáo sẽ được Quản trò gọi dậy mỗi đêm và có quyền thôi miên 2 người (kể cả người trước đó đã bị thôi miên). Những người bị thôi miên sẽ được biết mặt của nhau. Nếu sáng hôm sau còn sống, thì họ sẽ không được nhận là mình bị thôi miên. Khi thôi miên được tất cả những người còn sống tại bàn chơi thì nhân vật Thổi sáo sẽ chiến thắng.

nhan vat thoi sao trong bai ma soi
Nhân vật thổi sáo

Già làng

Nhân vật này có thể được xem là “Trùm cuối” ở phe dân làng. Tất cả mọi người phải cùng ra sức bảo vệ nhân vật này. Già làng sở hữu 2 mạng sống và khi già làng chết thì tất cả các quyền năng khác sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Chẳng hạn như quyền năng: tiên tri, bảo vệ, chức năng làm câm của gái làng chơi.

Nhan vat gia lang trong bai ma soi
Trùm cuối trong bộ bài Ma Sói – Già làng

Thần tình yêu (Cupid)

Thần tình yêu mang chức năng đó là thức dậy trong đêm và có thể ghép đôi hai người lại với nhau. Nếu cặp đôi gồm 1 Dân thường và 1 Ma Sói, thì sẽ cả hai sẽ trở thành phe thứ 3. Trường hợp 1 trong 2 người chết, thì còn lại cũng chết theo.

Than tinh yeu - nhan vat chuc nang trong ma soi
Nhân vật chức năng trong Boardgame Ma Sói – Thần tình yêu

Hướng dẫn cách chơi bài Ma sói từ A đến Z

Sau khi đã hiểu rõ nhiệm vụ của các lá bài ma sói là bạn có thể tập hợp người để tham gia trò chơi này rồi. Số lượng người tham gia càng đông càng vui, trò chơi càng kịch tính. Dưới đây là bài ma sói cách chơi cơ bản nhất.

Giai đoạn ban đêm

Vào đêm đầu tiên, tất cả người chơi cùng nhau nhắm mắt lại và đi ngủ. Người Quản trò sẽ lần lượt gọi các nhân vật dậy để thực hiện nhiệm vụ. Những ai không được gọi dậy sẽ tiếp tục ngủ. Thứ tự gọi các chức năng dậy sẽ phải thuộc vào cách setup trò chơi của người Quản trò.

huong dan cach choi ma soi ban dem
Cách chơi Ma sói ban đêm

Giai đoạn ban ngày

Khi trời sáng, tất cả mọi người sẽ cùng nhau thức dậy, kể cả sói. Khi đó, người Quản trò sẽ công bố người bị Sói ăn thịt vào đêm hôm qua. Tất cả người sẽ tham gia bàn luận và lựa chọn ra người mà mình tình nghi là sói để treo cổ. Người bị mang lên giàn treo có thể thanh minh cho mình. Sau đó, mọi người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là giết hay cứu.

Ngày đầu tiên trong trò chơi bài Ma Sói rất quan trọng, bởi mọi người vẫn không có manh mối gì về nhau. Ở giai đoạn này, Quản trò có thể linh hoạt cho người chơi nhiều thời gian để tìm hiểu lẫn nhau. Quản trò sẽ không được tham gia bình luận, nhưng có quyền nhắc nhở người chơi nếu họ sai quy định. 

Giai đoạn ngày và đêm tiếp theo

Mạch chơi cứ diễn ra tuần tự giữa ngày và đêm xen kẽ nhau. Vào các đêm tiếp theo, Quản trò vẫn sẽ tiếp tục gọi các chức năng dậy và thực hiện nhiệm vụ của mình. Trình tự thông báo, bàn luận, biểu quyết vẫn diễn ra như ngày đầu tiên. 

Giai đoạn tổng kết

Phần thú vị nhất trong Boardgame Ma Sói chính là phần này. Đây là giai đoạn giúp cho người chơi hiểu rõ mọi chuyện đã và đang xảy ra. Đặc biệt, họ đã tìm ra được kẻ nào là Ma Sói thực sự và bắt đầu cuống cuồng vì đã “giết” oan những người khác. Lúc này, màn phân bua thắng bại cũng đã rõ ràng. 

huong dan cach choi ma soi can ban
Hướng dẫn cách chơi ma sói căn bản dành cho người mới

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói cơ bản nhất. Hy vọng qua đây các bạn có thêm nhiều kiến thức về trò chơi thú vị này. Hãy tụ tập ngay hội “cạ cứng” của mình và tham gia chơi Ma sói ngay nhé. Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn vui vẻ với Boardgame Ma sói.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách hack quân huy Liên Quân chi tiết cho tân thủ

RaineDo - 27/11/2020 16:27

Hack Quân Huy Liên Quân là một trong những vấn đề được khá nhiều game thủ quan tâm. Bởi không phải bất kỳ ai tham gia chơi Liên Quân cũng đều có đủ...

Call Of Duty 3 Download | Hướng dẫn cài đặt Call Of Duty 3 đơn giản

Elly - 22/10/2020 14:26

Call Of Duty 3 là một phiên bản game không còn xa lạ gì với người chơi nữa rồi. Có thể nói đây là tựa game bắn súng thành công nhất từ trước đến nay....

Cách chơi Tiny Dota 2 – sức mạnh của người khổng lồ đá sát thủ

MariaHo - 21/10/2020 16:40

Tiny là một cái tên dễ thương và dễ nhớ trong Dota 2. Tuy nhiên, không giống như tên gọi, Tiny trong Dota 2 khiến người chơi khá bất ngờ với vẻ ngoài...

Trải nghiệm cách chơi Shadow Shaman Dota 2- Pháp sư gọi rắn

MariaHo - 26/11/2020 10:07

Pháp sư gọi rắn Shadow Shaman là một hero có khả năng push trụ tốt cùng 2 skill Disable vô cùng bá đạo. Tuy nhiên hero này rất khó chơi và đòi hỏi...

Tải game Stronghold Crusader 2 Việt Hóa chỉ với vài cú click chuột

Emy - 28/12/2020 16:36

Stronghold Crusader 2 full crack là phiên bản được nhiều người chơi lựa chọn để trải nghiệm hiện nay. Phiên bản này thu hút số lượng lớn người tham...

Cách chơi rắn săn mồi Slither.io cơ bản và cách đua Top hiệu quả nhất

Emy - 23/12/2020 17:21

Nếu như đã từng sử dụng chiếc điện thoại Nokia thần thánh trước kia thì các bạn không thể nào bỏ qua trò chơi Rắn săn mồi. Sở hữu lối chơi đơn giản...