Hướng dẫn chơi Don’t Starve Together CƠ BẢN mà Tân Thủ nên biết

38 Lượt xem

Emy26/12/2020 11:22

Nếu là một “fan cứng” của dòng game sinh tồn thì chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên Don’t Starve Together. Tựa game này đem đến cho người chơi cảm giác thú vị với những nhiệm vụ hấp dẫn. Tuy nhiên với những tân thủ, cách chơi Don’t Starve Together như thế nào chuẩn nhất vẫn là thông tin còn mơ hồ. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của Gamebaidoithuong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Don’t Starve Together chi tiết nhất.

Tìm hiểu về màn hình game Don’t Starve Together

Trước khi đi tìm hiểu cách chơi Don’t Starve Together, bạn cần tìm hiểu sơ lược về màn hình trò chơi. Trong phần bài sau đây, chúng tôi sẽ nói sơ qua về giao diện màn hình và các các ký hiệu.

Chu kỳ Ngày – Đêm

Tại góc bên phải màn hình của game, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tròn giúp người chơi nhận biết được hiện tại là ngày hay đêm. Chu kỳ này tương đồng với chu kỳ hiện thực. Tuy nhiên, độ dài mỗi buổi sẽ phụ thuộc theo mùa nhất định.

Tinh thần

Đây chính là mức tinh thần hiện tại của nhân vật. Một khi tinh thần của nhân vật bị giảm sút, màn hình có thể mờ hoặc bị rung. Khi tinh thần giảm xuống dưới 70%, màn hình sẽ biến dạng dần. Nếu tinh thần giảm xuống dưới mức này, nhân vật sẽ có những triệu chứng như: gặp ảo giác, nhìn thấy các Sinh Vật Ảo Ảnh, những con vật đầy lông lá như Rậm Lông và Chúa Lông.

Nếu như Tinh thần giảm xuống dưới mức 30%, nhân vật sẽ ôm đầu đầy đau đớn, đồng thời có những ảo giác tấn công người chơi (trừ Beardling).

Màn hình trò chơi Don’t Starve Together
Màn hình trò chơi Don’t Starve Together

Để tăng Tinh thần, bạn cần cho nhân vật ăn các đồ nấu chín trong thời gian nhanh nhất. Những việc phi thực tế như cho nhân vật ăn thịt sống, đi qua đi đi giữa các Hố giun, ăn thịt quái vật,… sẽ không thể nâng cao tinh thần cho nhân vật.

Máu

Biểu tượng hình trái tim trong một ô tròn nằm góc trên bên phải màn hình trò chơi. Biểu tượng này hiển thị lượng sát thương mà nhân vật có thể chịu đựng. Khi lượng máu tụt xuống dưới mức 0, nhân vật của bạn sẽ chết.

Sức đói

Sức đói nằm ngay phía dưới ký hiệu máu. Biểu thị cho mức độ no – đói của nhân vật. Khi sức đói xuống mức thấp, nhân vật sẽ bị mất máu liên tục. Do đó, bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ thức ăn cho nhân vật, nếu không nó sẽ mất máu đến chết. Chỉ khi bạn tìm được thức ăn, sức đói của nhân vật mới hồi phục.

Bản đồ

Biểu tượng bản đồ nằm ở góc phải bên dưới màn hình và chỉ được kích hoạt khi người chơi ấn vào Tab. Map sẽ cho người chơi thấy mình đang ở vị trí nào trên bản đồ. Kể cả các vật hay mob khác cũng có thể xác định trên bản đồ.

Các vật dụng trang bị

Nằm phía dưới màn hình giao diện của trò chơi, cụ thể gồm:

  • Tay: Được trang bị Vũ Khí và Công Cụ
  • Ngực: Được trang bị các loại Giáp và Ba Lô
  • Đầu: Có rất nhiều loại mũ.
Có rất nhiều trang bị trong Don’t Starve Together
Có rất nhiều trang bị trong Don’t Starve Together

Chu kỳ Trăng

Nằm bên cạnh chu kỳ ngày và đêm. Vào buổi đêm, người chơi sẽ nhìn thấy hình mặt trăng nhỏ. Khi Trăng Tròn, Lợn sẽ biến thành Lợn Sói. Do đó, cách tốt nhất là vào ban đêm, người chơi không nên cho lũ Lợn Canh Gác hoặc cho Lợn ra ngoài,…

Các tab

Phía bên trái màn hình bạn sẽ thấy rất nhiều các thẻ game. Các thẻ này được sử dụng để Chế Tạo các món khác nhau. Khi click vào đây, thẻ sẽ hiển thị các vật người chơi có thể mở và cả những nguyên liệu quan trọng.

Nguyên mẫu

Hầu hết các món đều phải tạo nguyên mẫu trước và yêu cầu Trạm Chế Tạo để làm. Khi tạo ra nguyên mẫu, người chơi sẽ tăng được một chút tinh thần.

Thối

Nếu người chơi giữ những món đồ là Đồ Dễ Hỏng (những món có khung nền màu xanh lá cây) mà không dùng đến, nó sẽ bị biến đổi dần dần từ xanh lá cây (tươi và mới) => sang Vàng => đến Đỏ (sắp hỏng)  => cuối cùng trở thành đồ thối, đồ hỏng. Lúc này, bạn không thể dùng chúng để ăn mà chỉ có thể dùng để bón phân cho cây. Bên cạnh đó, trong Don’t Starve Together còn có cơ chế Ẩm Ướt, khiến những món đồ của bạn hỏng nhanh hơn khi bị ướt.

huong dan don't starve co ban cho tan thu
Trong Don’t Starve Together còn có cơ chế Ẩm Ướt, khiến những món đồ của bạn hỏng nhanh hơn khi bị ướt.

Cách chơi Don’t Starve Together chi tiết

Khi tham gia vào trò chơi phiêu lưu đầy thú vị này, Don’t Starve – “Đừng chết đói” chính là nhiệm vụ mà người chơi cần hoàn thành. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế, người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều cạm bẫy mà Don’t Starve giăng ra. Vậy cách chơi Don’t Starve Together như thế nào hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu trong phần bài sau đây.

Hướng dẫn chơi Don’t Starve Together ngày đầu tiên

Khi bước vào trò chơi, bạn sẽ đứng giữa đồng không mông quạnh với bàn tay trắng. Bạn phải đi xung quanh để mở bản đồ. Đồng thời tìm nguồn tài nguyên và xác định được vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong quá trình khám phá này, người chơi có thể lấy hết tất cả những thứ bạn thấy. Chủ yếu là những vật phẩm dưới đây:

  • Cỏ có thể cắt từ Cỏ.
  • Cành cây được nhặt từ Cành con.
  • Nhặt Hoa giúp người chơi tăng 5 điểm Tinh thần cho nhân vật. Tuy nhiên nếu nhặt phải hoa quỷ, nó sẽ làm giảm bớt tinh thần.
  • Người chơi có thể nhặt đá lửa dễ dàng ở trên mặt đất.
  • Tìm thức ăn như: Dâu Rừng từ Bụi Dâu và Cà rốt (có thể nhặt trên đất).

Chú ý: Giai đoạn này bạn cần chú ý đến chu kỳ Ngày đêm trên màn hình. Cứ vào Chiều và Đêm, nhân vật sẽ bị mất tinh thần. Vào buổi Đêm, người chơi cũng cần tìm đến Nguồn Sáng nếu không sẽ bị Charlie tấn công.

Trong giai ngày đầu tiên,bạn chỉ nên tập trung vào việc mở bản đồ và nhặt các vật phẩm cơ bản. Tránh đụng độ với những con động vật hay quái vật trên đường. Nếu bị chúng đuổi thì hãy chạy để thoát thân nhé!

Bạn có thể đi theo Đường Lối Mòn để mở bản đồ nhanh. Khi Đêm đến, đừng quên đốt đuốc để tiếp tục mở bản đồ. Bạn không nên đi vào Đầm Lầy vì sẽ có Xúc Tua tấn công bạn, chỉ cần dính 1 đến 2 nhát tấn công, nhân vật đã tử nạn.

Trong những ngày tiếp theo

Trong cách chơi Don’t Starve những ngày tiếp theo, bạn cần cần chế tạo ra những loại vật dụng cần thiết để phục vụ cho quá trình sinh tồn của mình. Sau đó, bạn phải tìm một nơi định cư an toàn và tiếp tục hành trình chế tạo và khám phá cuộc chơi.

Chế tạo những đồ dùng cần thiết

Khi đã chọn được nơi lập căn cứ, bạn cần chế tạo Rìu (được tạo ra từ Cành cây và Đá lửa) dùng để chặt cây lấy Gỗ. Tiếp đến, bạn chế tạo thêm Cuốc để khai thác Đá tảng, từ đó có được Đá Vàng. Kiếm ít nhất 20 Đá, 10 Vàng thỏi và 20 Gỗ nhé!

Tiếp theo, bạn có thể về căn cứ hoặc ở yên tại chỗ để xây dựng Máy khoa học. Khi đã có Máy khoa học, bạn hãy chế tạo những vật phẩm sau:

  • Ba Lô: Giúp người chơi tăng thêm số lượng có thể mang.
  • Chiếu Rơm: Giúp nhân vật ngủ và hồi Tinh Thần
  • Xẻng: Giúp người chơi nhổ cây

Sau khi đã có đồ nghề, dụng cụ cần thiết, bạn cần đi kiếm những món đồ sau:

  • Than: Kiếm từ việc chặt cây và dùng đuốc đốt.
  • Phân: Kiếm ở chỗ có Bò Lai hoặc là cho Lợn ăn rau quả.
  • Bánh răng: Kiếm được từ Cây Cỏ Lăn hoặc từ việc đánh quái Đồng Hồ
  • : Lấy từ việc giết Nhện hoặc phá Hang nhện
  • Áo giáp gỗ: Có khả năng giảm sát thương khi đụng độ với kẻ thù.
  • Bẫy: Dùng để bắt Thỏ và lấy thịt. Người chơi cũng có thể dùng Giáo để tấn công Ếch và Bò Lai. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi chiến đấu. Tận dụng chiến thuật Hit and Run: đánh địch 1 cái rồi chạy, khi nó đuổi theo và đánh trượt, bạn hãy đánh thêm 1 lần nữa và tiếp tục chạy.
huong dan choi dont starve chi tiet cho tan thu
Hãy chế tạo những đồ dùng cần thiết trong cuộc chơi bạn nhé

Tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn

Khi đã mở bản đồ được một thời gian, thu thập được kha khá đồ, người chơi nên tìm một nơi trú ẩn để sinh tồn lâu dài. Tốt nhất bạn nên chọn theo các tiêu chí sau:

  • Lập căn cứ nơi có nhiều cây, như cây Dẻ Bulô hoặc Thường Xanh.
  • Gần với Vua Lợn để có nguồn Vàng Thỏi. Bạn có thể tìm thấy ở cuối Đường, gần Rừng Lá Rụng, nơi tập trung cây Dẻ Bulô.
  • Gần Thảo Nguyên có nhiều Bò Lai, Thỏ, đây chính là nguồn lương thực chính.
  • Không nên lập căn cứ quá gần Ao (vì mùa xuân có nhiều ếch), Tổ Ong (có Ong Sát Thủ).

Chế tạo các vật phẩm sinh tồn

Khi đã tìm thấy một nơi trú ẩn, người chơi cần chế tạo những vật để duy trì sự sống, cụ thể bao gồm:

  • 4 ván ép, 4 đá mài, 2 Doodad điên để chế Máy Luyện Kim. Nếu có máy Luyện Kim, bạn có thể phá Máy Khoa học vì Máy Luyện Kim có đủ công thức mà người chơi cần.
  • Bếp lửa cung cấp ánh sáng và nhiệt độ trong đêm cho người chơi. Bên cạnh đó, người chơi có thể dùng bếp để nấu chín thức ăn, đảm bảo sức khỏe cho nhân vật.
  • Nồi hầm: Dùng để nấu chín thức ăn cho nhân vật.
  • Ruộng: Nơi để người chơi trồng rau củ.
  • Rương: Dùng để tìm kiếm và chứa các vật phẩm.
  • Giá phơi: Giúp người chơi phơi khô đồ khi bị ướt.
huong dan choi don't starve cuc chi tiet cho nguoi moi
Khi đã tìm thấy một nơi trú ẩn, người chơi cần chế tạo những vật để duy trì sự sống

Một số lưu ý quan trọng khi chơi Don’t Starve Together

Don’t Starve Together là một trò chơi sinh tồn với nhiều nhiệm vụ hấp dẫn. Do đó để tránh việc nhân vật gặp nguy hiểm, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng. Những quy tắc nên và không nên này sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả.

Quy tắc không nên

Những điều bạn không nên làm khi chơi Don’t Starve Together bao gồm:

  • Người chơi lưu ý rằng, bạn không nên đốt lửa gần các vật phẩm dễ cháy, dễ bắt lửa để tránh tình trạng “hỏa hoạn”. Nhưng nếu muốn có được lượng than lớn, bạn có thể sử dụng cách này.
  • Bạn không nên ăn Thịt quái vật vì nó ảnh hưởng đến Máu và Tinh thần của nhân vật. Hãy dùng Nồi Hầm để nấu chín thức ăn thành Meatball.
  • Bạn cũng lưu ý rằng, đừng cho Lợn ăn Thịt quái vật vì điều này có thể biến chúng thành Lợn sói rất hung hăng và nguy hiểm.
  • Nếu bạn để thức ăn trên mặt đất, có thể một con Mod nào đó sẽ cướp mất đồ ăn của bạn.
  • Bạn nên đợi đến cuối buổi chiều thì thắp lửa để tiết kiệm nhiên liệu. Bình thường, bạn chỉ cần dùng từ 2 đến 3 khúc gỗ là đủ dùng trong một đêm.
huong dan choi dont starve together chi tiet cho tan thu
Ghi nhớ những quy tắc không nên khi chơi Don’t Starve Together bạn nhé

Những quy tắc nên

Những điều bạn nên làm khi chơi Don’t Starve Together bao gồm:

  • Khi đã chế tạo được Rìu và khai thác Gỗ, người chơi hãy giữ cho mình một vài khúc gỗ để có thể đốt lấy Lửa. Điều này có thể giúp bạn tạo ra ánh sáng vào ban đêm, nướng chín đồ ăn hay tránh những động vật nguy hiểm.
  • Thay vì chặt cây non, bạn hãy chặt những cây to để có nhiều gỗ hơn. Bạn cũng có có thể nhặt thêm được những mầm cây trồng mới.
  • Trong Don’t Starve Together, lựa là điều vô cùng quan trọng và có nhiều công dụng. Do đó, bạn hãy ưu tiên thu thập đủ Đá lửa.
  • Xẻng dùng để đào các loại cây như Cỏ, Bụi Berry và Cành nhỏ. Bạn nên đặt Xẻng bên cạnh nơi trú ẩn sử tiện cho việc khai thác.
  • Hãy luôn tiết kiệm thức ăn, mang bên mình áo giáp để sẵn sàng chiến đấu khi gặp nguy hiểm.
  • Đừng quên cho Lợn ăn để nuôi chúng lấy Thịt, đồng thời lấy Phân bón cho cây trồng.
  • Nếu gặp Hoa, bạn cần nhanh tay nhặt chúng để tăng điểm tinh thần.
  • Hãy để nhân vật khám phá càng nhiều càng tốt, dùng Xẻng đào các Ngôi mộ để có cơ hội nhặt được những vật phẩm có giá trị.
  • Người chơi có thể đổi Thịt cho Vua Lợn để lấy thêm vàng, từ đó có được nguồn “tài chính” vô tận.
don't starve together hướng dẫn chi tiết nhất
Ghi nhớ những điều nên làm trong Don’t Starve Together để hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả

Trên đây là cách chơi Don’t Starve chi tiết nhất cho tân thủ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với trò chơi nhanh chóng hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng với tựa game phiêu lưu Don’t Starve Together. Hãy truy cập Gamebaidoithuong.vn thường xuyên để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Khám phá chi tiết các quân cờ Tướng cho người mới bắt đầu

Elly - 16/09/2020 10:23

Trong bộ môn cờ có rất nhiều loại cờ khác nhau. Trong đó, cờ Tướng được xem là loại cờ truyền thống và mang đến cho người chơi sự tư duy cao. Nếu bạn...

Những cách ăn mừng bàn thắng trong FIFA Online 3 phổ biến

Emy - 15/10/2020 14:57

FIFA Online 3 là tựa game bóng đá trực tuyến được yêu thích nhất trong series FIFA. Cứ sau mỗi bản cập nhật, FO3 lại được thêm vào nhiều tính năng...

Chia sẻ cách chơi Tiến lên miền Nam giỏi từ những tay bài “lão làng”

RaineDo - 16/09/2020 15:02

Chắc hẳn bất kỳ ai khi bước vào thế giới game bài cũng đã từng kinh qua trò chơi Tiến Lên miền Nam. Đây là tựa game được đánh giá có cách chơi đơn...

3 phần mềm Blade And soul Ping tool tốt nhất và thủ thuật giảm ping BNS

Emy - 02/12/2020 10:51

Blade and Soul là một trong những tựa game có sự góp mặt của nhiều class. Mỗi class đều có những ưu cũng như nhược điểm riêng biệt để thu hút người...

Tổng hợp các thuật ngữ trong CSGO thông dụng nhất cho game thủ

Elly - 18/11/2020 10:33

Nếu anh em để ý thì có thể dễ nhận thấy mỗi một tựa game đều sẽ có những thuật ngữ riêng. Từ Đột Kích, PUBG hay cho đến các thuật ngữ trong CSGO cũng...

Khám Phá Casino Hải Phòng – Huyền Thoại Casino Cổ Ở Việt Nam

RaineDo - 14/09/2020 15:05

Casino Hải Phòng được mệnh danh là một trong những casino cổ nhất tại Việt Nam. Lối kiến trúc mang phong cách lâu đài châu Âu thời Phục Hưng. Tự hào...