Truy tìm các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất trên thế giới

244 Lượt xem

Elly15/09/2020 16:12

Thế giới Tarot phong phú và đa dạng như chính cuộc sống thường ngày của chúng ta. Hiện nay trên thế giới có tới hàng trăm bộ bài Tarot. Trong đó, các bộ bài Tarot được chia thành từng nhóm và thuộc phạm trù riêng biệt. Có những người giàu có sở hữu những bộ bài Tarot hiếm và đắt giá. Nhưng cũng có người dành cả thanh xuân và sự nghiệm sưu tầm những bộ bài Tarot nổi tiếng. Các bạn có biết có bao nhiêu bộ bài Tarot được xếp vào hàng nổi tiếng và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới không? Theo dõi danh sách các bộ bài Tarot nổi tiếng tại gamebaidoithuong.vn ngay sau đây nhé.

Toplist các bộ bài Tarot nổi tiếng Phổ biến nhất

Mỗi loại bài Tarot đều có riêng cho mình những phong cách hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa biểu thị riêng. Trong danh sách các bộ bài Tarot nổi tiếng chúng tôi muốn giới thiệu sau đây cũng sẽ là 5 bộ bài phổ biến và lưu hành rộng rãi nhất. Cụ thể như sau:

bai tarot noi tieng
Tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng và phổ biến nhất
 1. Waite-Smith: The Rider-Waite Tarot là một tên bài cổ điển. Nó được mệnh danh là bộ bài nổi tiếng trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Bộ bài này giúp ta định nghĩa lại tiêu chuẩn của bài Tarot. Đặc biệt nó được xem là chuẩn mực chung cho trên 90% bộ bài Tarot đang lưu hành. Những ai mới nhập môn Tarot thì có thể tìm kiếm bộ bài này để nghiên cứu. Nó sẽ giúp bạn bắt nhịp dễ dàng hơn.
 2. Thoth Tarot: Là một trong những bộ Tarot đẹp nhất thế giới. Những hình ảnh lá bài được vẽ và sáng tạo bởi nhà nghiên cứu huyền học  – thành viên của Hội Golden Dawn, huyền thoại Aleister Crowley. Tuy vẫn thuộc danh sách những tựa bài cổ điển nhưng Thoth Tarot lại bao hàm cả một hệ thống biểu tượng huyền học kabbalah và astrology từ cuốn sách The Book of Thoth. Nó đòi hỏi người dùng phải có một nền tảng kiến thức nhất định mới có thể nắm bắt tốt nhất.
 3. Morgan Greer Tarot: Bộ bài Tarot này đã ra mắt cách đây hơn 30 năm thì có được coi là cổ không nhỉ? Có lẽ chính vì thời gian ra đời của nó mà đây được xem là một trong các bộ bài Tarot nổi tiếng. Morgan-Greer Tarot là một trong những tựa bài mô phỏng theo Rider Waite Smith được đánh giá là đẹp nhất. Nó là bộ bài không viền đầu tiên trên thế giới. Nhờ đặc điểm này mà ta thấy diện tích hiển thị của lá bài lớn hơn so với hình ảnh truyền thống.
 4. Steampunk Tarot: Là một bộ bài Tarot gồm 78 lá truyền thống. Hình ảnh lá bài được thiết kế dưới dạng kỹ thuật số. Nó đem đến cho bạn cảm giác cực kỳ ấn tượng khi xem. Lá bài dùng tông màu huyền nhẹ, tạo cho người giải bài cảm giác rằng họ như đang xuyên qua một thế giới khác. Bộ này này có đi kèm sách hướng dẫn được viết bởi chuyên gia Tarot, Barbara Moore.
 5. The Gilded Tarot: Là bộ bài đầu tiên vượt qua được giới hạn – định kiến. Nó không những sở hữu hệ thống hình ảnh kỹ thuật số tuyệt đẹp mà còn theo sát chuẩn thước đo Rider Waite Smith truyền thống. Nếu bận đã quen với Rider Waite Smith cũng sẽ nhanh chóng nhận thấy sự thân thuộc khi sử dụng The Gilded Tarot.

Các bộ bài Tarot nổi tiếng cho Góc nhìn mới

Các bộ bài Tarot nổi tiếng tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là các bộ bài đại diện cho một góc nhìn mới. Hệ thống những bộ bài này đều mang một phong cách mới mẻ. Nó vừa là sự kết hợp giữa màu sắc truyền thống, vừa là hơi thở của sự hiện đại. Tất cả tạo nên một thể loại phá cách độc đáo. Top 5 những bộ bài Tarot đẹp nhất trong thể loại “góc nhìn mới” được chúng tôi bật mí sau đây:

bai tarot noi tieng
Tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất chủ đề Góc nhìn mới, Phong cách mới
 1. Chrysalis Tarot: Đây là bộ bài được thiết kế với tông màu tươi sáng, phong cách Pagan. Tức là ứng dụng hệ thống biểu tượng Tarot truyền thống kết hợp với hệ tư tưởng mới lạ từ tác giả Toney Brooks. Tất cả được tái hiện dưới nét vẽ của họa sĩ Holly Sierra. Chrysalis Tarot có những nét tương đồng với bài Oracle. Có lẽ chính sự độc đáo của bộ bài này mà nó được săn lùng rất nhiều và trở thành một trong các bộ bài Tarot nổi tiếng.
 2. Linestrider Tarot: Là một bộ bài độc đáo không kém dựa trên hệ thống Tarot truyền thống nhưng sử dụng những hình ảnh mới mẻ hơn. Đặc biệt, những ai đã từng tiếp xúc với Tarot sẽ nhận thấy các biểu tượng chiêm tinh và giả kim thuật ẩn sau những hình ảnh truyền thống.
 3. Lost Code of Tarot: Bộ bài được thiết kế bởi họa sỹ Andrea Aste. Các nhà nghiên cứu đánh giá bộ bài Lost Code of Tarot trông như được tạo ra trong kỷ nguyên của những bậc thầy giả kim thuật. Nó ẩn chứa những hình ảnh ẩn dụ cùng ngôn ngữ huyền thuật. Lấy cảm hứng từ mật mã của danh họa Leonardo da Vinci, bộ bài gợi nhớ về thời kỳ khi khoa học và phép thuật còn chưa tách biệt.
 4. Tarot of the New Vision: Cả một thế giới bí ẩn đang hiện hữu phía sau những lá bài huyền bí này. Sau khi người phụ nữ trong lá Two of Swords mở tấm vải bịt mắt mình ra thì cảnh quan sẽ như thế nào ? Bộ bài này sẽ thay đổi góc nhìn của bạn để hiểu có thể hiểu thêm về những trường nghĩa sâu xa. Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn làm thỏa mãn trí tò mò bấy lâu.
 5. Dreams of Gaia Tarot: Triết lý của bộ bài “Dreams of Gaia Tarot” rất đơn giản: tìm kiếm, cảm nhận, trưởng thành và chữa lành. Dreams of Gaia Tarot phát triển trên cấu trúc của Tarot truyền thống. Tuy nhiên, nó mang sự sáng tạo những hệ thống biểu tượng và ý nghĩa mới. Các hình ảnh trên lá bài mang tính cá nhân hơn, gần gũi hơn và hiệu quả hơn. Nó giúp bạn có thể sử dụng bộ bài như một la bàn định hướng con đường của mình.

Các bộ bài Tarot nổi tiếng về Động vật và Tự nhiên

Các bài Tarot đẹp nhất về Động vật và Tự nhiên bao gồm 5 bộ cụ thể như sau:

 • The Animism Tarot: Mỗi một lá bài trong bộ Animism Tarot tương ứng với một loài động vật. Thiết kế của Animism Tarot theo sát chuẩn bộ bài Tarot truyền thống. Nó phù hợp dành cho mọi đối tượng trải nghiệm. Bên cạnh việc giữ nguyên những ý nghĩa truyền thống, nó còn chứa đựng thêm nhiều tầng nghĩa sâu xa. Qua đó giúp người đọc giải mã được nguồn năng lượng ẩn giấu trong bản thân mình.
 • Animal Totem Tarot): Animal Totem sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai đang muốn hòa mình vào nguồn năng lương vô tận của thế giới động vật. Như chúng ta đều biết, mỗi loài đều động vật đều sở hữu những khả năng và trí tuệ riêng. Chúng cũng thể hiện những nét nhanh nhạy, tinh nghịch. Đó là sợi dây giúp bạn kết nối thông điệp đến sâu thẳm tâm hồn của mình.
cac bo bai noi tieng
Top 5 bộ bài Tarot nổi tiếng về Động vật và Tự nhiên
 • Mystical Cats Tarot: Bản chất hoang dã cũng như sự bí ẩn trong những tiếng kêu của loài mèo là điều mà những ai nuôi mèo đều cảm nhận được. Sở hữu bộ bài Mystical Cats Tarot, bạn sẽ nhận thấy đây chính là cánh cửa dẫn đến thế giới huyền diệu của loài mèo. Nơi đó bạn sẽ tìm thấy được trí tuệ và sự khôn ngoan vốn tồn tại từ xa xưa của loài mèo. Dựa vào những phân tích những cử chỉ hành động của mèo, sẽ tìm thấy lời giải đáp cho những thắc mắc của bản thân.
 • Fantasstical Creature Tarot: Bộ bài lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện thần thoại, cổ tích và truyền thuyết dân gian. 78 lá bài của tựa bài này chính là tái hiện những loài sinh vật qua trí tưởng tượng của tác giả. Hoặc nó cũng có thể là những chủng loài đã từng xuất hiện trong truyền thuyết của nhân loại. Fantastical Creatures Tarot mở ra một thế giới thần thoại với hệ thống sinh vật phong phú, rực rỡ.
 • Tarot of Trees: Xuyên suốt 78 lá bài Tarot of Trees đều xoay quanh chủ đề thiên nhiên, cây cối. Có thể nhận thấy đây là bộ bài tràn ngập màu sắc, ánh sáng và đặc biệt là có ý nghĩa tầng sâu. Hình ảnh của các lá bài không có xuất hiện con người mà thay bằng hình ảnh cây cối. Những thông điệp cuộc sống sẽ được truyền tải theo một xu hướng đậm chất thiên nhiên.

Các bộ bài Tarot nổi tiếng về Tình yêu và Tình dục

Tarot về tình yêu chắc chắn các bạn đã nhìn thấy nhiều. Nhưng những bộ bài vừa thể hiện tình yêu và tình dục thì có vẻ hơi hiếm. Nhưng chính những hình ảnh 18+ đó đã biến chúng trở thành các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất, rất được nhiều người yêu thích.

 • Lover’s Path Tarot: Love’s Path Tarot truyền tải đến chúng ta thông điệp rằng: những mối quan hệ yêu đương đều phản ánh quan hệ của ta và chính mình. Bộ bài là sự kết hợp giữa những câu chuyện tình yêu nổi tiếng khắp thế giới. Theo đó là sự kết hợp với hệ thống biểu tượng truyền thống Tarot. Đó là câu chuyện tình yêu giữa Cleopatra và Ceasar, Arthur và Guinevere, Cupid và Psyche,…. Hãy đặt tình yêu của mình vào một ai đó, người dùng bộ Tarot sẽ nhận ra tri thức của cảm xúc và tinh thần.
 • Decameron Tarot: Những hình ảnh táo bạo, 18+ sẽ được mô tả đầy mạnh mẽ. Ngoài việc giữ nguyên tên của 78 lá bài, hệ thống hình ảnh của Decameron Tarot hoàn toàn không tuân theo truyền thống.
bai tarot noi tieng
Tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất thể hiện chủ đề Tình yêu và Tình dục
 • Kamasutra Tarot: Đây là những bộ bài lấy nguồn cảm hứng từ những sự kiện được ghi lại trong cuốn Kamasutra. Hình ảnh của bộ bài khắc họa sáng tạo tư thế quan hệ tình dục. Nó thể hiện đậm chất phong cách hội họa Viễn Đông của thế kỉ 17-18.
 • Tarot of Sexual Magic: Nhắc đến các bộ bài Tarot nổi tiếng tình yêu và tình dục, Tarot of Sexual Magic là cái tên không thể thiếu. 78 lá bài này khắc họa rõ nét bản năng tính dục của con người. Nó chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất chảy trong mỗi chúng ta. Bộ bài này là công cụ hỗ trợ bạn khai thác, khám phá những điều gắn liền với đời sống tình yêu và tình dục của mỗi người.
 • Tarot of Casanova: Tarot of Casanova được mệnh danh là bộ Tarot nổi tiếng nhất thế giới mang phong cách 18+. Cảm hứng bắt nguồn từ huyền thoại về cuộc đời của một kẻ đào hoa thành Venice – Giacomo Casanova. Hệ thống hình ảnh là sự kết hợp hài hòa giữa nguyên mẫu Tarot với mức độ nhạy cảm của lá bài. Các nhân vật được vẽ trong khung cảnh nhảy múa quyến rũ, hành động tình dục, cuộc đời của Casanova.

Các bộ bài Tarot nổi tiếng về Tôn giáo

Với thể loại Tôn giáo, chúng tôi cũng có tới 5 các bộ bài Tarot nổi tiếng muốn chia sẻ tới các bạn.

 • Osho Zen Tarot: Tiếp xúc với Osho Zen Tarot, các bạn sẽ có cơ hội cải thiện những kiến thức. Bởi vì thông điệp truyền tải của các lá bài này tập trung vào nguyên lý Thiền. Điều này góp phần giúp bạn có những chiêm nghiệm sâu hơn, tịnh tâm hơn.
 • Buddha Tarot: Cái tên đã nói lên tất cả về ý nghĩa tâm kinh của những lá bài Tarot này. Buddha Tarot là sự kết hợp giữa Tarot và Phật giáo. Từ những kiểu nhân vật đến bối cảnh của bộ bài đều ẩn chứa dấu ấn của nhà Phật. Hành trình đi tìm sự giác ngộ của đức Đạt-Lai-Lạt-Ma được tái hiện qua các lá Tarot.
 • The Sacred India Tarot: Đây tựa bài duy nhất dung hòa và kết hợp thành công hai dòng chảy huyền bí của văn hóa thế giới. Đó là Tarot phương Tây kết hợp với huyền thoại Ấn Độ. Có thể thấy huyền thoại Ấn Độ thiêng liêng là một trong số ít những chủ đề tâm linh vẫn hiện hữu mãi với thời gian. Đó là lý do khiến cho The Sacred India Tarot mang nguồn năng lượng tâm linh và tinh thần mãnh liêt. Ngoài ra những yếu tố cộng hưởng đương đại cũng khó có thể so sánh với bất kỳ vấn đề nào khác.
bai tarot noi tieng
Tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất chủ đề Tôn giáo
 • Bộ bài Pagan Tarot: Pagan Tarot là một công cụ cần thiết dành cho những người yêu thích phong cách huyền bí từ thiên nhiên. Bộ bài tái hiện những trải nghiệm trong thế giới Phù Thủy và nữ pháp sư. Hỉnh ảnh trên lá bài mang sự kết hợp giữa truyền thống nguyên mẫu cùng phá cách hiện đại. Bạn sẽ có được những lời khuyên nhằm giải quyết các vấn đề sâu xa nhất của bản thân.
 • Hermetic Tarot: Điều đặc biệt của Hermetic Tarot là hình ảnh trên 78 lá bài chỉ thể hiện hai tông màu trắng và đen. Tuy nhiên mức độ chi tiết của hình ảnh lại rất cao. Ngoài ra, Đây cũng là một trong những tựa bài hiếm hoi còn sử dụng hình ảnh cao cấp. Nó khác hoàn toàn với chuẩn Rider Waite truyền thống. Hermetic Tarot trước đây được sử dụng bởi thành viên của Golden Dawn, Mathers. Vì vậy, người dùng cần có kinh nghiệm về Tarot và kiến thức về Thoth/Golden Dawn để có thể nắm bắt bộ bài tốt hơn.

Các bộ bài Tarot nổi tiếng về Phù Thủy và Phép Thuật

Chủ đề Phù Thủy và Phép Thuật thật sự phù hợp với những lá bài Tarot. Các bộ bài Tarot nổi tiếng mang chủ đề Phù Thủy và Phép Thuật bao gồm:

 • Witches Tarot: Tựa bài được xây dựng dựa trên bối cảnh của một thời đại đã đi vào lịch sử Châu Âu. Đó là thời mà những phù thủy và người biết phép thuật còn hiện hữu. Tác giả bộ bài Ellen Dugan vốn là một reader có kinh nghiệm và có nguồn gốc gia tộc xuất thân là phù thủy. Ngoài ra, họa sĩ Mark Evans thiết kế hình ảnh bộ bài là họa sĩ phong cách kỹ thuật số nổi tiếng. Tất cả những điều đó đã tái hiện nên một bộ Tarot đẹp nhất thế giới.
 • Wizards Tarot: Tiếp cận với Wizards Tarot, bạn như lạc vào một thế giới phép thuật huyền bí. Trong bối cảnh học viện Mandrake, những câu chuyện phép thuật thần bí sẽ được bật mí cùng những câu thần chú kỳ diệu. Không những vậy, bạn sẽ còn đóng vai một trong những học viên của học viện. Theo đó những lá bài Tarot sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn bạn.
nhung bo bai tarot noi tieng
Tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất chủ đề Phù thủy và Phép thuật
 • The Silver Witchcraft Tarot: Hòa trộn bài Tarot với biểu tượng pagan hiện đại và phép thuật (magik). Được minh họa bởi màu khí đậm huyền ảo, bộ bài tái hiện một dàn nhân vật đa văn hóa mặc áo choàng. Họ được đặt trong khung cảnh thiên nhiên thiêng liêng huyền bí.
 • The Green With Taro: Bộ bài tái hiện những hoạt động của thế giới phù thủy cùng những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc đầy ý nghĩa với thế giới thực vật và động vật. Qua đó, nó mở ra một cánh cửa kết nối người giải bài (reader) với những linh thể từ tự nhiên.
 • Modern Spellcaster’s Tarot: Đây là bộ Tarot hoàn hảo hỗ trợ bạn hoàn thiện những kỹ thuật giải bài, bói toán. Hệ thống hình ảnh của bộ bài được phát triển với phong cách mới mẻ. Cảm hứng của nó được lấy từ truyền thuyết của Pagan cổ, các tộc người đa dạng cùng với phương thức thực hiện thần chú.

Các bộ bài Tarot nổi tiếng mang chủ đề Bóng Tối và Hắc Ám

Thế giới 78 lá bài huyền bí sẽ luôn côi cuốn bạn vào những câu chuyện kỳ diệu. Nó giúp bạn khám phá vùng đất tâm linh thần kỳ. Có thể thấy những bí ẩn từ bộ bài Tarot với chủ đề bóng tối và hắc ám luôn mời gọi sự khám phá:

cac bo bai noi tieng
Tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất chủ đề Bóng tối và Hắc ám
 1. The Gothic Tarot: Là tựa bài mang đậm phong cách gothic. Nó tái hiện các nhân vật ma cà rồng, quỷ đầu thú (gargoyle), người sói, phù thủy, hồn ma, và thiên thần bóng đêm. Đây được xem là tác phẩm xuất sắc nhất của Joseph Vargo. Đồng thời nó cũng thuộc top các bộ bài nổi tiếng nhất trên thế giới.
 2. Dark Grimoire Tarot: Đây chính là chiếc chìa khóa để kết nối bạn với phần tối bên trong con người mình. Thế giới của Dark Grimoire Tarot là hệ thống những sinh vật huyền bí. Ngoài ra là những gã những phù thủy đầy sức mạnh vật vờ trong khung cảnh hoang dã trên các lá bài. Chúng tạo thành một vùng đất khiến những phù phiếm của ma thuật cũng trở thành điều thực tế.
 3. Necronomicon Tarot: Đây là bộ bài Tarot lấy cảm hứng từ cuốn sách của H.P. Lovecraft. Bối cảnh mô tả qua các lá bài là những sa mạc đầy ảo vọng trong thế giới bóng đêm của Alhazred. Ông là một nhà thơ đồng thời cũng là nhà thám hiểm trong truyện của Lovecraft. Những nhân vật vô cùng ma quái kết hợp với những nghi thức, phép thuật đầy bí ẩn. Tất cả được tái hiện sinh động theo như tài liệu vẽ lại của Alhazred.
 4. Tarot of Vampyres: Đây là bộ bài Tarot dựa trên chuẩn truyền thống Rider Waite. Ngoài ra còn có sự kết hợp với phong cách Gothic. Thông điệp chủ yếu của các lá bài nhấn mạnh vào sở hữu, trao đổi và sử dụng những nguồn năng lượng khác nhau dựa trên truyền thuyết ma cà rồng.
 5. The Daemon Tarot: Bộ bài được thiết kế dựa trên The Infernal Dictionary. Đây chính là bộ sưu tập những câu chuyện truyền thuyết về quỷ dữ đầu thế kỷ 19 của tác giả người Pháp Jacques Auguste Simon Collin. Chỉ với 69 lá bài, đây chắc chắn không phải là một bộ bài Tarot theo phong cách truyền thống. Nội dung của những lá bài bao gồm hình ảnh những con quỷ trong truyền thuyết được liên kết với từng thuộc tính của lá bài. Qua đó, người dùng tiếp cận được nguồn năng lượng đầy sức mạnh.

Trên đây là tổng hợp các bộ bài Tarot nổi tiếng nhất theo từng chủ đề khác nhau. Tuy không hẳn là tất cả nhưng nó cũng phần nào tái hiện được nhiều khía cạnh khác nhau của thế giới Tarot. Nếu bạn hứng thú với chủ đề nào thì hãy khám phá chuyên sâu với chủ đề đấy nhé. Chúc các bạn sẽ có những tìm hiểu thú vị từ những lá bài Tarot huyền bí.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

GameVH – Game Bài Miễn Phí Đỉnh Cao Giải Trí | Tải GameVH

Emy - 16/09/2020 14:15

Game bài đổi thưởng là một trong những loại hình giải trí hút khách nhất hiện nay. Bởi bên cạnh vui chơi xả stress thì người chơi còn có thể kiếm...

Khắc phục lỗi không vào được Dota 2 hiệu quả nhất hiện nay

MariaHo - 20/10/2020 15:11

Không vào được Dota 2 trên Windows 10 là lỗi mà rất nhiều người chơi dính phải. Điều này đã khiến cho game thủ cảm thấy rất khó chịu trong việc tiếp...

Tải Ongame – Game bài online miễn phí, giải trí cực đỉnh

Emy - 16/09/2020 15:23

Ongame là một trong những cổng game đổi thưởng rất được ưa chuộng hiện nay. Với mức độ uy tín cao cùng với việc sở hữu một kho game siêu to khổng lồ...

Hướng dẫn cách chơi Earth Spirit Dota 2 hay nhất cho game thủ

MariaHo - 27/10/2020 17:12

Earth Spirit là một hero không mới nhưng rất ít game thủ lựa chọn để trải nghiệm. Bởi đây là một nhân vật có lối chơi khá thú vị nhưng bộ kỹ năng lại...

2 Cách đổi Sever trong LMHT sang Hàn, Thái Lan,.. trong 1 nốt nhạc

Emy - 14/12/2020 11:57

Để có thể trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại mượt mà, rất nhiều người đã thực hiện cách chuyển sever LOL. Phương pháp này khá đơn giản với những...

Cách hack game Clash of Clan trên Android, iOS trong tích tắc

Emy - 24/12/2020 09:35

Cách hack game Clash of Clans Android, iOS là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi trải nghiệm trò chơi điện tử chiến thuật này. Phương pháp này...