Hướng dẫn chơi bài Uno mở rộng dành cho tín đồ bài Uno

328 Lượt xem

Emy18/09/2020 14:51

Nếu là tín đồ của Boardgame, Uno mở rộng hẳn không còn là cái tên xa lạ với bạn. Dù được phát triển dựa trên Uno truyền thống nhưng sự khác biệt của một số quân bài đã khiến Uno mở rộng được nhiều người chơi yêu thích. Vậy luật chơi Uno mở rộng cụ thể ra sao? có gì khác với Uno truyền thống? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của gamebaidoithuong.vn nhé!

Bài Uno mở rộng là gì?

Uno mở rộng là một phiên bản khác của trò Uno truyền thống. Bộ bài Uno mở rộng có tất cả 22 lá, kết hợp cùng 108 lá bài của Uno truyền thống. Với 22 lá bài mới, người chơi sẽ được trải nghiệm những tình huống thú vị và đáng nhớ cùng hội cạ cứng của mình.

luật chơi uno mở rộng chi tiết nhất cho người mới
Điểm nhấn của trò Uno mở rộng là những lá bài bổ sung

So với Uno truyền thống, luật chơi Uno mở rộng có nhiều điểm khác biệt. Để tìm hiểu kỹ thông tin này, bạn hãy tham khảo phần bài tiếp theo của gamebaidoithuong.vn nhé.

Luật chơi Uno mở rộng chi tiết

Hiện tại, ở Việt Nam, Uno mở rộng chỉ có hai phiên bản chính đó là: Uno Storm và Uno Battle. Phần bài sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lá bài quyền lực trong 2 phiên bản này.

Bản Uno Battle – Uno mở rộng 1

Uno Battle hay còn được gọi là Uno đại chiến. Trong phiên bản này, người sẽ có thêm 22 lá bài với các chức năng mới vô cùng thú vị.

Lá Wild Battle

Wild Battle có tác dụng đổi màu, đồng thời chọn một người bất kỳ. Sau đó, mỗi người sẽ đánh một quân bài để đấu với nhau. 

Ví dụ: Sau khi A đánh lá Wild Battle, A chọn màu và chọn người C để đấu thì các trường hợp có thể xảy ra đó là:

 • Nếu người chơi A trình ra lá bài theo màu đã chọn mà C không trình bài được, A sẽ được bỏ 2 lá bất kì bên cạnh lá vừa trình ra. Còn C phải bốc thêm 2 lá từ nọc. Sau đó, lượt chơi sẽ được chuyển sang người B.
 • Nếu chính người chơi A không trình được lá bài cùng màu đã chọn mà C trình ra được thì A phải bốc thêm 2 lá, C được bỏ 2 lá bên cạnh lá vừa trình ra. Lượt chơi sẽ được chuyển sang người B.
 • Nếu cả A và C đều không trình ra lá bài số cùng màu đã chọn thì A phải bốc thêm 3 lá, còn C chỉ bốc thêm 2 lá từ nọc. Lượt chơi tiếp theo sẽ chuyển sang người B.
 • Nếu A và C đều trình ra được lá cùng màu đã chọn thì mỗi bên sẽ chọn một lá bài số bất kỳ và úp xuống bàn giữ bí mật. Sau đó, hai bên sẽ lật bài lên cùng lúc, lá bài người nào có giá trị lớn hơn thì được bỏ đi 2 lá bất kì bên cạnh lá vừa so sánh, còn người thua phải bốc thêm 2 lá từ nọc (nhưng vẫn được bỏ đi lá dùng để battle).
 • Trường hợp 2 lá bài của hai người bằng nhau thì ván đấu hòa, như vậy mỗi bên sẽ bỏ đi 1 lá bài. Lượt chơi tiếp theo được chuyển sang người B.
Lá Wild Battle trong Uno mở rộng
Lá Wild Battle trong Uno mở rộng

Lá Wild Target Draw 4

Wild Target Draw 4 có thể đổi màu ván bài theo ý muốn của mình, đồng thời buộc một người bất kỳ phải bốc thêm 4 lá bài. Khi sử dụng lá bài này, bạn có thể tấn công người có ít lá bài nhất hoặc người bạn ghét.

Lá Wild Target Draw 4 trong Uno mở rộng
Lá Wild Target Draw 4 trong Uno mở rộng

Ví dụ: Người B đánh lá Wild Target Draw 4, đổi màu và chọn D để buộc D bốc 4 lá bài. Sau khi D bốc bài, lượt chơi mới chuyển sang người chơi có lượt sau D.

Lá Wild Random

Lá bài Wild Random khiến người chơi tiếp theo phải bốc thêm 1 lá bài, đồng thời cho toàn bộ bàn chơi biết đó là lá bài gì.

luat choi uno mo rong chi tiet cho nguoi moi
Lá Wild Random trong Uno mở rộng

Trường hợp người đó bốc trúng lá bài đặc biệt, đối phương có thể đánh hoặc giữ lại lá bài khác đang có.

Ví dụ: Người B đánh lá số 2 đỏ, người C đánh Wild random, D công khai bốc bài và được một lá đặc biệt bất kỳ.

Nếu bốc trúng một lá đặc biệt có tông màu đỏ hoặc có khả năng đổi màu, D có thể:

 • Đánh lá bài.
 • Giữ lại và đánh một lá khác.
 • Giữ lại, không đánh lá nào cả và lượt chơi lúc này chuyển sang người A.

Nếu bốc trúng lá đặc biệt khác không có tông màu đỏ hoặc không có khả năng đổi màu, D có thể:

 • Giữ lại và đánh một lá khác.
 • Giữ lại, không đánh lá nào cả và lượt chơi chuyển sang A.

Trường hợp người chơi bốc trúng lá bài số, người đó phải bốc số bài bằng số ghi trên lá bài đó.

Ví dụ: Người B đánh lá số 2 đỏ, người C đánh Wild random, người D công khai bốc được lá 3 lục, vì vậy D phải bốc thêm 3 quân bài. Sau đó, D có quyền đánh tiếp theo vòng đang chơi, hoặc nếu không đánh thì chuyển lượt sang người A.

Lá High Five

Khi lá High Five được đánh xuống, tất cả người chơi phải đập tay lên xấp bài nhanh nhất có thể (Trừ người đánh ra lá bài đó). Người nào đập tay chậm nhất, người đó phải rút thêm 2 lá bài từ nọc.

luat choi uno mo rong: la high five
Khi lá High Five được đánh xuống, tất cả người chơi phải đập tay lên xấp bài nhanh nhất có thể

Lá Skip Two

Lá bài Skip Two khiến hai người chơi kế tiếp mất lượt trong vòng hiện tại.

Lá Skip Two trong Uno mở rộng khiến 2 người chơi tiếp theo bị mất lượt.
Lá Skip Two trong Uno mở rộng khiến 2 người chơi tiếp theo bị mất lượt.

Bản Uno Storm – Uno mở rộng 2

Uno Storm còn được gọi là Uno Bão. Tương tự như Uno Battle, Uno Storm có 22 lá bài mới với những chức năng cực kỳ thú vị.

Lá Tornado

Lá Tornado khiến người kế tiếp phải rút bài cho đến khi rút được lá trùng màu với lá Tornado. Trường hợp rút hết nọc thì sẽ gom những quân đã được đánh, tạo thành nọc mới và tiếp tục rút tiếp.

chuc nang cac the bai uno mo rong 2
Chức năng thẻ bài Tornado

Lá Wild Shield

Lá Wild Shield có tác dụng chuyển tất cả số lá bài cộng dồn trước đó sang người chơi tiếp theo.

tim hieu y nghia cac la bai chuc nang uno mo rong 2
Lá bài Wild Shield

Lá 7 Change

Khi 7 Change được đánh ra, tất cả người chơi phải đưa toàn bộ lá bài trên tay mình sang cho người bên cạnh. Nếu lá bài này ghi L thì chuyển sang Left (Trái), ghi R thì chuyển sang Right (Phải). Sau đó, lượt chơi tiếp tục được thực hiện theo chiều lá 7 Change vừa đánh.

la bai chuc nang trong uno mo rong
Khi 7 Change được đánh ra, tất cả người chơi phải đưa toàn bộ lá bài trên tay mình sang cho người bên cạnh

Lá Discard Color

Khi đánh lá DISCARD COLOR, bạn được phép bỏ tất cả lá bài cùng màu với quân này xuống đáy của nọc. Do đó bạn có thể thắng ngay nếu hết bài mà không cần hô UNO.

choi bai uno mo rong nhu the nao
Khi đánh lá bài này, bạn được phép bỏ tất cả lá bài cùng màu với lá DISCARD COLOR trên tay xuống đáy của nọc.

Lá Wild Up

Người đánh lá bài này bắt đầu 1UP. Người tiếp theo phải đánh một lá bài số cao hơn hoặc bằng lá bài của người chơi trước đó và hô 2UP. Những người tiếp theo làm tương tự cho đến khi có người không thể đánh tiếp được. Người không đánh tiếp được sẽ phải rút thêm số lá bài bằng số UP!

Huong dan cach choi bai uno mo rong chi tiet
Lá Wild Up trong Uno mở rộng

Cách chơi bài Uno mở rộng

Cách chơi bài Uno mở rộng tương tự với tròn Uno truyền thống, cụ thể như sau:

 • Số lượng người chơi Uno khoảng 2 đến 10 người. Mỗi người được chia 7 lá bài, phần còn lại để giữa sàn. Xấp bài dư này được gọi là nọc.
 • Để bắt đầu cuộc chơi, người ta tiến hành bốc bài, ai có bài cao nhất thì người đó được đánh trước. Vòng chơi được thực hiện theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ tùy người chơi thống nhất.
 • Người đầu tiên đánh một quân bài ngẫu nhiên. Người tiếp theo ra bài theo nguyên tắc cùng màu/cùng số với lá bài vừa được đánh ra. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng những lá bài đặc biệt.
 • Nếu không có quân bài phù hợp, người chơi phải bốc thêm bài từ nọc. Nếu quân bài này vẫn không phù hợp với lượt đánh thì chuyển lượt chơi cho người kế tiếp.
 • Khi người chơi còn 2 lá bài trên tay, sau đó đánh xuống sàn 1 lá bài thì phải hô “Uno”. Nếu người chơi quên làm điều này và để người khác phát hiện thì phải bốc thêm 2 quân bài.
 • Người nào đánh hết bài trên tay xuống, người đó giành chiến thắng. Khi có người thắng, ván bài sẽ kết thúc.

Trên đây là luật chơi Uno mở rộng chi tiết nhất cho tân thủ. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với trò Boardgame thú vị này. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ với Uno mở rộng nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giải mã ý nghĩa các lá bài Tarot | Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Elly - 15/09/2020 11:02

Trong những năm gần đây, bài Tarot đã du nhập vào Việt Nam và dần trở nên phổ biến. Người ta sử dụng Tarot vào nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt...

Hướng dẫn cách bán xe trong GTA 5 giúp game thủ kiếm tiền nhanh chóng

RaineDo - 11/11/2020 15:38

Bạn đang sở hữu quá nhiều xe trong Grand Theft Auto 5? Bạn đang muốn bán bớt chúng đi để gom tiền về túi? Mặc dù không thể bán xe trong chế độ chơi...

Hướng dẫn tải auto FIFA 4 và cách dùng chi tiết và dễ hiểu nhất

Elly - 15/10/2020 10:46

cFIFA 4 là game bóng đá được rất nhiều người yêu thích. Tất nhiên trong số đó không thể thiếu sự có mặt của bạn. Tuy nhiên, công việc bộn bề khiên...

List tên Liên Quân đẹp nhất, siêu hay, siêu bá đạo và bảng ký tự đặc biệt

RaineDo - 24/11/2020 17:07

Chắc hẳn các game thủ Liên Quân đều muốn sở hữu cho mình một cái tên thật đặc biệt. Độ cá tính, chất chơi của bạn sẽ được thể hiện qua từng kiểu tên...

Hướng dẫn tải phần mềm Auto FIFA Online 3 miễn phí trên PC

Emy - 21/10/2020 16:15

Auto FIFA Online 3 là tool hỗ trợ tự động người chơi thực hiện các nhiệm vụ trong game FO3. Sử dụng phần mềm này các game thủ sẽ không còn mất nhiều...

Các lá bài bẫy trong Yugioh với sức mạnh khủng khiếp

RaineDo - 19/09/2020 09:08

Yugioh là một trong những game bài thẻ ăn khách nhất hiện nay. Trò chơi là cuộc chiến sức khốc liệt giữa các đối thủ trên những thẻ bài. Theo đó, mỗi...