Hướng dẫn chi tiết cách chơi Avalon Boardgame cho người mới

150 Lượt xem

Emy18/09/2020 16:27

Avalon được biết đến là một trong những Boardgame hấp dẫn và được yêu thích nhiều nhất hiện nay. Avalon Boardgame có sự khác biệt khá lớn so với các trò chơi cùng thể loại như Ma Soi hay Mafia. Ở tựa game này, người chơi không bị chết, nghĩa là sẽ không có một ai bị loại ra khỏi game. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách chơi Avalon Boardgame, thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của gamebaidoithuong.vn nhé.

Giới thiệu sơ lược về Boardgame Avalon

Avalon Boardgame chính là một phiên bản mở rộng của trò chơi The Resistance. Tựa game lấy bối cảnh từ thời kỳ Trung cổ của Vương Quốc Anh, dưới sự thống trị của vua Arthur. Người chơi sẽ đóng vai trò của các nhân vật thuộc 1 trong 2 phe (Phe tốt và Phe xấu). Trong đó, phe tốt bao gồm những người hầu trung thành của Loyal Servants of Arther. Còn phe xấu bao gồm những kẻ hầu bên cạnh Servants of Mordred.

Suc hap dan cua boardgame Avalon
Avalon Boardgame – một trong những trò chơi thuộc thể loại ẩn vai trò hấp dẫn nhất hiện nay

Trong trò chơi này, phe tốt sẽ giành chiến thắng khi thực hiện thành công 3 nhiệm vụ. Khi đó, phe xấu sẽ giành chiến thắng khi 3 nhiệm vụ đó bị thất bại. Nếu phe tốt đã hoàn thành được cả 3 nhiệm vụ, thì phe xấu có thể ám sát Merlin ở cuối trò chơi. Người có thể thảo luận, tranh cãi, nói dối trong suốt quá trình chơi để mang về phần thắng cho phe của mình. 

Tìm hiểu ý nghĩa Avalon Boardgame card

Để phân biệt được 2 phe và một số chức năng trong trò chơi, chúng ta phải cần đến Avalon Boardgame Card. Đây chính là ý nghĩa của những lá bài quyền lực xuất hiện trong trò chơi. 

  • Thẻ bài phe tốt: Bao gồm những lá bài nhân vật có nền xanh và huy hiệu màu xanh.
  • Thẻ bài phe xấu: Bao gồm những lá bài nhân vật có nên đỏ và huy hiệu màu đỏ.
  • Thẻ chỉ huy: Đánh dấu người chơi có quyền thành lập đội để làm nhiệm vụ.
  • Thẻ đội: Đánh đấu người chơi được người chỉ huy chọn để thực hiện nhiệm vụ.
  • Thẻ bầu chọn: Đồng ý hoặc từ chối đội mà người chỉ huy đã chọn. 
  • Thẻ bài nhiệm vụ: Xác định nhiệm vụ thất bại hay thành công.

Trong Boardgame Avalon, một số nhân vật sẽ có chức năng đặc biệt. Chẳng hạn như Merlin và Assasin được sử dụng trong tất cả các ván chơi. Những nhân vật còn lại sẽ được thêm vào tùy theo sở thích của người chơi.

Cách chơi Avalon Boardgame chi tiết

Cách chơi Avalon Boardgame vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Sau khi hiểu được ý nghĩa của từng loại thẻ bài trong game, bạn có thể thiết lập và bắt đầu trò chơi. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách chơi của tựa game này.

Thiết lập ban đầu của trò chơi

Trước tiên, bạn cần phải chọn bảng trò chơi tương ứng với số lượng người tham gia. Sau đó, bạn hãy đặt bảng trò chơi đã chọn và Score Markers, Thẻ đội cùng với Bài nhiệm vụ ra giữa bàn. Bạn đừng quên đặt Round Marker lên vị trí Quest 1 của bảng trò chơi nhé. 

thiet lap boardgame Avalon
Hướng dẫn thiết lập ban đầu trò chơi Avalon Boardgame

Bắt đầu trò chơi

Khi bắt đầu chơi, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Thiết lập đội và thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể như sau:

Thiết lập đội

Game Avalon cần tối thiểu 5 người tham gia. Người giữ thẻ bài chỉ huy sẽ lấy số thẻ đội tương ứng với vòng chơi. Sau đó, chỉ huy sẽ chọn số người tương ứng để đưa thẻ đội. Mỗi người chơi chỉ được phát duy nhất 1 thẻ đội.

Sau khi chọn người nhận thẻ đội, người chơi sẽ thực hiện việc bỏ phiếu cho đội vừa chọn. Mỗi người chơi (bao gồm người chỉ huy) sẽ bí mật chọn một thẻ phiếu bầu và đưa ra phía trước mặt mình. Sau khi tất cả mọi người đều chọn phiếu bầu của mình, các thẻ sẽ đồng loạt được lật lên. 

Lúc này, nếu trên 1 nửa số phiếu đồng ý, thì đội sẽ được bước sang giai đoạn thực hiện nhiệm vụ. Ngược lại, nếu số phiếu đồng ý quá ít, thì thẻ chỉ huy sẽ được chuyển sang cho người bên trái người chỉ huy trước, sau đó lặp lại giai đoạn thiết lập đội. 

  • Lưu ý: Phe xấu sẽ giành được chiến thắng ngay lập tức nếu có 5 đội bị từ chối trong một vòng.

Thực hiện nhiệm vụ

Sau khi đội được thành lập, người chỉ huy sẽ phát cho mỗi thành viên trong đội 2 lá bài nhiệm vụ. Trong đó, 1 lá là Thành công và 1 lá là Thất bại. Từng người chơi trong đội sẽ chọn 1 trong 2 lá và đặt úp xuống trước mặt của mình.

  • Lưu ý: Người chơi ở phe tốt chỉ được phép chọn lá bài thành công khi thực hiện nhiệm vụ. Còn người chơi ở phe xấu thì được chọn 1 trong 2 lá.

Lúc này, người chỉ huy sẽ lấy lá bài mà thành viên trong đội của mình đã chọn, xào lên và lật ngửa tất cả những lá bài đó. Nhiệm vụ chỉ thành công khi tất cả những lá bài nhiệm vụ đều thành công. Đồng nghĩa với việc nhiệm vụ sẽ thất bại khi có 1 hoặc nhiều hơn 1 lá bài thất bại.

  • Lưu ý: Trường hợp ván game có từ 7 người chơi trở lên, nếu nhiệm vụ thứ 4 phải có 2 lá bài nhiệm vụ thất bại, thì nhiệm vụ đó mới được tính là thất bại.

Sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ đặt 1 Score Marker mặt xanh tại nhiệm vụ vừa thành công trên bảng trò chơi. Ngược lại, nếu thất bại, thì người chơi sẽ đặt 1 Score Marker mặt đỏ vào vị trí đó.

Cach thiet lap doi khi choi boardgame avalon
Hướng dẫn thiết lập đội và thực hiện nhiệm vụ trong trò chơi Avalon Boardgame

Boardgame Avalon tiếp tục diễn ra, người chơi sẽ di chuyển Round Marker đến ô nhiệm vụ tiếp theo trên bảng trò chơi. Thẻ chỉ huy sẽ được chuyển sang cho người chơi bên trái của người vừa giữ thẻ chỉ huy. Vòng chơi mới sẽ bắt đầu với giai đoạn thành lập đội và thực hiện nhiệm vụ như trên.

Kết thúc Boardgame

Avalon Boardgame sẽ kết thúc khi có 3 có nhiệm vụ thành công hoặc thất bại. Lúc này, phe xấu sẽ thắng nếu có 3 nhiệm vụ thất bại. Bên cạnh đó, khi có 5 đội bị từ chối trong 1 vòng chơi thì ván game cũng kết thúc. 

Nếu phe tốt thực hiện thành công 3 nhiệm vụ đầu tiên, thì phe xấu vẫn còn 1 cơ hội cuối cùng để lật ngược tình thế. Cơ hội đó chính là ám sát Merlin – thân tín đặc biệt của vua Arthur. Lúc này, phe xấu sẽ lộ diện thân phận và thảo luận xem ai là Merlin. Người cuối cùng đưa ra quyết định sẽ là Assasin. Nếu người bị chỉ định đúng là Merlin, thì phe xấu sẽ chiến thắng, trò chơi kết thúc. Ngược lại thì phe tốt vẫn giữ vững ngai vàng của vua Arthur. 

phan dinh thang thua khi choi boardgame avalon
Phe xấu giành chiến thắng và kết thúc trò chơi Avalon Boargame khi tìm ra Merlin

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách chơi Avalon Boardgame đơn giản, hiệu quả. Hy vọng rằng, những thông tin vừa rồi sẽ trở nên bổ ích đối với những ai đang tìm hiểu về Boardgame này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và giành thật nhiều chiến thắng nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cấu hình chơi Fortnite Battle Royale trên PC và điện thoại chi tiết nhất

Emy - 25/12/2020 14:58

Các bạn đang tìm kiếm một tựa game bắn súng PC đang gây bão trên toàn thế giới thì không thể bỏ lỡ cái tên Fortnite. Sở hữu lối chơi thú vị với phong...

Trọn bộ bí kíp fix lag FIFA Online 4 cho máy cấu hình yếu

Emy - 22/10/2020 15:46

Tình trạng giật lag khi chơi game là vấn đề khá quen thuộc đối với các dòng game trực tuyến, trong đó có FIFA Online 4. Mặc dù không đòi hỏi cấu hình...

7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh: nguồn gốc và sức mạnh

RaineDo - 18/09/2020 15:38

Điều gì khiến bạn quan tâm nhất khi chơi  game thẻ bài ma thuật Yugioh? Phải chăng đó là 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh? Khả năng phong ấn trò chơi...

Bật mí cách chơi Broodmother Dota 2 cực hay, cực chất

MariaHo - 16/11/2020 16:20

Con nhện khổng lồ Broodmother đang là một trong số các hero được lựa chọn để tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Đồng thời cũng là nhân vật được lựa...

Hướng dẫn cách ghìm tâm PUBG Mobile hay nhất, dễ thực hiện nhất

RaineDo - 03/11/2020 15:33

Khi nhắc đến tựa game sinh tồn PUBG Mobile, chắc hẳn bạn cũng nhận ra các súng bắn trong trò chơi đều bị giật. Nếu bạn muốn "sấy" thì phải ghìm tâm...

Cập nhật thông số cấu hình PES 2019 trải nghiệm mượt nhất

RaineDo - 21/10/2020 15:24

Thêm một năm nữa trôi qua, Pro Evolution Soccer 2019 đã đến ngày ra mắt. Đứng trước những ý kiến trái chiều từ phiên bản tiền nhiệm, Konami nhanh...