7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh: nguồn gốc và sức mạnh

164 Lượt xem

RaineDo18/09/2020 15:38

Điều gì khiến bạn quan tâm nhất khi chơi  game thẻ bài ma thuật Yugioh? Phải chăng đó là 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh? Khả năng phong ấn trò chơi Bóng tối mãi mãi của 7 bảo vật đã gây nên sự tò mò cực độ. Tuy nhiên, không phải ai nắm giữ những bảo vật này cũng đều biết rõ nguồn gốc và sức mạnh của chúng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại bảo vật quý hiếm. Cùng gamebaidoithuong.vn theo dõi bạn nhé!

Nguồn gốc chung và danh sách 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh

Ngược dòng lịch sử về 3000 năm trước, đất nước Ai Cập cổ đại đang bị các nước láng giềng xâm lược. Để giải nguy cho nước nhà, Akunumkanon đã lệnh cho Akunadin thực hiện lễ hiến tế và tạo ra các báu vật ngàn năm để chống giặc. Lúc bấy giờ, Akunadin bí mật hy sinh mạng sống của 99 người dân ở làng Kul Elna để hiến tế cho thần linh. Đây cũng là lúc 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh ra đời.

Phiến đá ngàn năm tại làng Kul Elna, Ai Cập là nguồn gốc chung của 7 bảo vật. Tất cả các bảo vật đều sở hữu sức mạnh phi thường. Bên cạnh đó, nó còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân. Ngược lại, những báu vật này cũng ẩn chứa nhiều điều đáng sợ nếu bị rơi vào tay kẻ xấu.

Dưới đây là danh sách 7 bảo vật ngàn năm Yugioh gồm:

  • Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm
  • Millennium Eye – Con mắt ngàn năm
  • Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm
  • Millennium Scale – Cán cân ngàn năm
  • Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm
  • Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm
  • Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm
7 bao vat ngan nam
Hình ảnh của 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh

Khám phá chi tiết về 7 bảo vật ngàn năm Yugioh

Thực tế đau lòng, 7 báu vật ngàn năm Yugioh được tạo ra bằng máu của 99 sinh mạng. Tuy nhiên, mỗi món đồ lại có một nguồn gốc, quyền năng và chủ sở hữu riêng. Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu chi tiết hơn về 7 bảo vật quý giá này nhé. 

Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm

Millennium Puzzle là một trong 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh nói riêng và lịch sử Ai Cập nói chung. Trò chơi ngàn năm là tên gọi khác của món đồ này. 

Nguồn gốc

Ban đầu, Millennium Puzzle được gọi là Dây chuyền ngàn năm. Sau khi bị vỡ và được ráp lại theo yêu cầu thì nó được biết đến như trò chơi ngàn năm. Người đầu tiên nắm giữ báu vật này là vua Pharaoh Aknamkanon. Sau khi biết được cách tạo ra 7 bảo vật, vị vua đã lâm bệnh nặng và qua đời. Lúc này, con trai Pharaorh Atem đã kế vị ông và tiếp tục nắm giữ Trò chơi ngàn năm.

Về sau, dây chuyền đã bị Vua Trộm Bakura đánh cắp. Ông ấy sử dụng nó cùng với các bảo vật ngàn năm khác để triệu hồi Zorc Necrophades. Bằng mọi cách, Atem đã đánh bại Zorc nhưng phải trả cái giá đắt. Linh hồn của anh lẫn Zorc bị phong vào dây chuyền ngàn năm đã bị vỡ rồi đặt vào lăng mộ.

Millennium Puzzle
Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm, một trong 7 báu vật ngàn năm trong Yugioh

Quyền năng

Trò chơi ngàn năm có thể thay tẩy những linh hồn nhiễm bẩn. Nó mang lại khả năng chiến thắng cho chủ nhân trong bất kỳ trận chiến nào. Xuất phát từ cội nguồn sức mạnh, cho nên khi người chơi mất đi niềm tin thì sức mạnh đó cũng bị phá vỡ. Hơn nữa, nếu ai sở hữu được báu vật trò chơi ngàn năm, thì người đó sẽ có quyền năng của bóng tối. 

Chủ nhân

Đầu thế kỷ XX, Trò chơi ngàn năm được một nhóm khảo cổ học người Anh khai quật tại Thung lũng của các vị vua Ai Cập. Nhưng khi vừa tìm ra, những người họ cũng lần lượt tắt thở. Đến năm 1960, Solomon Muto đã lấy được trò chơi ngàn năm trong lăng mộ của vị vua Atem. Tuy nhiên, ông ta vẫn không giải mã được món đồ này. 

Đến một thời điểm, Yugi – cháu trai của Solomon Muto và cũng là nhân vật chính của truyện đã mất 8 tháng để giải mã. Ngay sau đó, Yugi đã trở thành chủ nhân của trò chơi ngàn năm và cuộc phiêu lưu cũng bắt đầu từ đó.

Millennium Eye – Con mắt ngàn năm

Millennium Eye là bảo vật ngàn năm Yugioh thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến. Sức mạnh của con mắt ngàn năm cũng không hề thua kém các bảo vật khác. 

Nguồn gốc

Vào 3000 năm trước, Akunadin đã tạo ra con mắt ngàn năm cùng với bảo bối ngàn năm. Sau khi hoàn thành, Akunadin đã hy mắt trái và tự mình đeo con mắt ấy.

con mat ngan nam
Con mắt ngàn năm – Báu vật ngàn năm Yugioh

Quyền năng

Con mắt ngàn năm giúp chủ nhân đọc được suy nghĩ của con người. Thậm chí, nó còn có khả năng phong ấn linh hồn của người khác trong những quân bài Yugioh. Tuy nhiên, để sử dụng được nó, người sở hữu phải chấp nhận hy sinh một con mắt thật của chính mình. 

Chủ nhân

Người sở hữu con mắt ngàn năm đầu tiên là Akunadin. Về sau, Pegasus là người tiếp tục nắm giữ. Sau trận chiến ở Duelist Kingdom, Pegasus đã bị Bakura lấy đi con mắt ngàn năm. Tuy nhiên, Bakura đã dùng bảo vật để làm việc xấu. Cho nên, Yugi và Yami đã quyết tâm giành lại và bảo vệ nó.

Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm

Món đồ thứ 3 thuộc 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh chính là Millennium Ring. Đây là một chiếc vòng tròn trí tuệ quý báu, được ra đời trong hoàn cảnh khá đặc biệt. 

Nguồn gốc

Vào thời cổ đại, vòng tròn trí tuệ ngàn năm được tạo ra bởi pháp sư Mahado và bị trộm bởi Bakura. Đây là người đã hy sinh mạng sống để hóa thành Phù thủy áo đen nhằm tiêu diệt kẻ trộm, nhưng thất bại. Chiếc vòng bị vua trộm Bakura lấy đi rồi lưu lạc khắp nơi. Mãi về sau, chiếc vòng được tìm thấy bởi người cha của Bakura. Ông ta đã mua nó và giao lại cho con trai của mình. Từ đó, Bakura đã bị linh hồn tà ác trong đó xâm chiếm. 

Millennium Ring
Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm

Quyền năng

Vòng tròn trí tuệ ngàn năm chứa đựng linh hồn của Zorc Necrophades và Vua trộm Bakura. Bảo vật có khả năng xóa bỏ ký ức của con người và đưa linh hồn họ vào những vật thể khác. Tuy nhiên, phải là một người có ý chí vững vàng, kiên định thì mới có thể điều khiển được nó. Ngoài ra, nó còn cho phép người sở hữu tìm bất cứ thứ gì mà họ muốn, nó hoạt động như một chiếc la bàn.

Chủ nhân

Trải qua nhiều năm lưu lạc, chiếc vòng trí tuệ ngàn năm đã về lại tay của Bakura Ryou. 

Millennium Scale – Cán cân ngàn năm

Millennium Scale chính là bảo vật nặng nhất và nguy hiểm nhất trong 7 bảo vật ngàn năm Yugioh. Vậy nguồn gốc, quyền năng của nó là gì? 

Nguồn gốc

Cán cân ngàn năm được tạo ra trong hoàn cảnh đất nước Ai Cập thì đàn áp, ngự trị. Bảo vật này được trao cho vị pháp sư Karim, ông dùng để xét xử những kẻ phạm tội. Cán cân ngàn năm từng bị lưu lạc khắp nơi trên thế giới bởi vua trộm Bakura. 

Millennium Scale
Millennium Scale – Cán cân ngàn năm trong Yugioh

Quyền năng

Quyền năng của cán cân ngàn năm rất dữ dội. Nó cho phép chủ nhân phán xét tội lỗi của những người còn sống. Thậm chí, nó có thể đẩy những ai im lặng hoặc trả lời sai sự thật xuống địa ngục. 

Chủ nhân

Người hiện tại sở hữu cán cân ngàn năm là Shadi – một kẻ vô cùng thần bí luôn tìm cách thu thập toàn bộ các bảo vật. Tuy nhiên, trong một trận chiến, Yugi và Yami đã giành lại được món đồ quý báu này. 

Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm

Đến với bảo vật thứ 5 mang tên Millennium Ankh. Đây là một chiếc chìa khóa ngàn năm sở hữu quyền năng cực mạnh trong Yugioh. 

Nguồn gốc

Vào 3000 năm trước, tể tướng Shimon là người nắm giữ chìa khóa ngàn năm. Theo yêu cầu của pháp sư Sento, Shada là người kế thừa nó để đi tìm KA mạnh nhất chứa trong cơ thể mỗi người.

Millennium Ankh
Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm

Quyền năng

Quyền năng độc đáo của chìa khóa ngàn năm là cho phép chủ nhân của nó mở khóa và đi vào tim con người. Mục đích là nhìn thấu tâm can và thay đổi toàn toàn bộ tâm hồn con người đó. Quá trình tẩy não sẽ kết thúc khi chiếc chìa khóa ngàn năm này chạm vào người bị điều khiển. 

Chủ nhân

Shadi là người sở hữu báu vật chìa khóa ngàn năm. Hắn ta đã dùng nó để đi vào trái tim và tâm hồn của Yugi hòng tẩy não. Tuy nhiên, mưu đồ xấu xa của Shadi đã thất bại khi bắt gặp Yami trong tâm hồn của Yugi. Cuối cùng, Yugi đã giành lại được bảo vật ngàn năm này.

Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm

Millennium Rod là bảo vật thứ 6 trong danh sách 7 báu vật ngàn năm Yugioh. Quyền trượng ngàn năm này nổi tiếng với nhiều năng lực khác nhau, tùy người sở hữu mong muốn. 

Nguồn gốc

Quyền trượng ngàn năm được cất giữ bởi một gia tộc người gác mộ Ishtar. Người thừa kế bảo vật này không ai khác ngoài Marik. Khi bị cha dùng lời nguyền cấm rời khỏi ngôi mộ, anh ta đã dùng báu vật giết cha và phá bỏ lời nguyền. Từ đó, quyền trượng ngàn năm được sử dụng với mong muốn thống trị thế giới. 

Millennium Rod
Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm

Quyền năng

Khả năng đặc biệt của quyền trượng ngàn năm là kiểm soát tâm lý của người khác. Nó có thể bắt họ trở thành nô lệ và phục tùng chủ nhân vô điều kiện. Tuy nhiên, những người có niềm tin và ý chí mạnh mẽ sẽ không bị chúng làm ảnh hưởng.

Chủ nhân

Chủ nhân thật sự của quyền trượng ngàn năm chính là pháp sư Seto. Anh đã sử dụng quyền năng của cây gậy để phong ấn KA vào phiến đá. Về sau này, Yugi đã giành lấy lại bảo vật từ tay của Marik Ishtar. 

Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm

Millennium Tauk là báu vật ngàn năm cuối cùng trong danh sách. Quyền năng của chiếc vòng cổ này hoàn toàn khác biệt so với những món đồ quý giá khác. 

Nguồn gốc

Vòng cổ ngàn năm được sở hữu bởi nữ pháp sư Isis tại Ai Cập cổ đại. Vào 3000 năm trước đây, nó được dùng để hồi sinh Zorc Necrophades. Sau này, Aishisu còn dùng nó để định hướng tương lai và mục đích bảo vệ vương quốc Ai Cập.

Millennium Tauk
Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm trong Yugioh

Quyền năng

Vòng cổ ngàn năm cho phép người sở hữu nó nhìn thấy được quá khứ lẫn tương lai thông qua thời gian của chính mình hoặc người khác. Tuy nhiên, người chủ nhân đó cũng không thể thay đổi kết quả xảy ra. Mặc dù không có sức mạnh, nhưng vòng cổ ngàn năm có thể bảo vệ chủ nhân trước thế lực đen tối của các bảo vật.

Chủ nhân

Chủ nhân cuối cùng của vòng cổ ngàn năm không ai khác ngoài Yugi. Có thể nói, Yami chính là hiện thân của Atem là người có tâm hồn thánh thiện nhất. Sau này, tất cả những bảo vật đều thuộc sở hữu Yugi – một người nhân hậu, biết hy sinh bản thân vì mọi người.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh. Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ thật sự bổ ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi gamebaidoithuong.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn về trò chơi thẻ bài Yugioh này bạn nhé.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn tăng FPS Blade and Soul cho máy cấu hình yếu cực hiệu quả

Elly - 26/11/2020 09:47

Việc sở hữu một dàn máy khủng để chơi Blade and Soul là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách tối ưu hóa...

Tổng hợp các lỗi PUBG Mobile và cách khắc phục chuẩn nhất cho game thủ

RaineDo - 27/10/2020 12:05

Không vào được game, treo màn hình khi khởi động,... là một trong những lỗi PUBG Mobile khiến bạn "điên đầu". Mặc dù là một tựa game sinh tồn nổi...

Khắc phục lỗi không vào được Dota 2 hiệu quả nhất hiện nay

MariaHo - 20/10/2020 15:11

Không vào được Dota 2 trên Windows 10 là lỗi mà rất nhiều người chơi dính phải. Điều này đã khiến cho game thủ cảm thấy rất khó chịu trong việc tiếp...

Xây dựng đội hình FIFA Online 3 hay và mạnh nhất thế giới

Emy - 24/10/2020 16:50

Xây dựng đội hình FIFA Online 3 hay nhất, mạnh nhất là chủ đề quan tâm hàng đầu của các game thủ chơi game bóng đá trực tuyến. Bạn có biết những tiêu...

Top 3 Sòng Casino Ở Nha Trang Đẳng Cấp, Đổi Vận Cực Tốt

RaineDo - 14/09/2020 14:31

Nhắc đến thành phố biển Nha Trang người ta thường nghĩ ngay đến các điểm du lịch hấp dẫn. Thế nhưng bên cạnh sự thu hút về du lịch, Nha Trang còn hấp...

Top 3 Game Chơi Cờ Vua Với Máy Tính Miễn Phí Cực Thú Vị

Emy - 17/09/2020 16:13

Bạn là người có đam mê và đang nhắm đến vị trí cao thủ trong làng cờ vua. Thế nên việc luyện tập mỗi ngày để nâng cao trình độ là rất cần thiết. Tuy...