12 Cung Hoàng Đạo Trong Bộ Bài Tarot Có Ý Nghĩa Gì?

164 Lượt xem

Elly15/09/2020 11:30

Những lá bài Tarot là hình ảnh rất quen thuộc với những ai thường xuyên đi những lý giải về tâm linh, bói toán. Đằng sau những lá bài quyền năng ấy là cả một thế giới bí ẩn về con người. Vậy liệu bài Tarot có mối tương thông gì với 12 cung hoàng đạo của con người hay không? Hãy cùng gamebaidoithuong.vn giải mã ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo trong bộ bài Tarot nhé.

Cung Hoàng Đạo là gì?

Cung Hoàng Đạo xuất hiện từ trước Công nguyên và được sáng tạo bởi các chiêm tinh babylon cổ đại. Theo nghiên cứu, 12 cung hoàng đạo tương ứng với một vòng tròn 360 độ và được phân thành 12 nhánh. Mỗi nhánh sẽ ứng với 1 cung, cụ thể là ứng với 1 góc 30 độ.

Các nhà chiêm tinh học chỉ ra rằng 12 cung hoàng đạo sẽ ứng với 12 tháng trong năm. Các cung hoàng đạo được phân chia thành 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời, bao gồm: Lửa, Nước, Khí, Đất. Tương ứng với 4 nhóm nhân tố đó sẽ là bốn mùa trong 1 năm. Cứ 3 cung hoàng đạo đại diện cho mỗi nhóm sẽ thể hiện những nét tương đồng nhau.

12 cung hoang dạo trong bai tarot
Mối tương quan của 12 cung hoàng đạo trong bài Tarot

Mối quan hệ giữa Cung Hoàng Đạo và bài Tarot

Cung Hoàng Đạo và bài Tarot có mối quan hệ tương quan lẫn nhau. Dựa vào những giá trị của Cung Hoàng Đạo, việc bói bài Tarot sẽ có cơ sở, căn cứ hơn. Bởi cung hoàng đạo đưa ra những nét đặc trưng nhất về tính cách của một con người. Còn bài Tarot là dựa trên những đặc điểm đó để lý giải  những ý nghĩa tâm linh gắn liền với mỗi người. 

12 Cung Hoàng Đạo cũng tương xứng với những lá bài nhất định trong bộ bài Tarot. Muốn biết ý nghĩa tương quan giữa giữa cung hoàng đạo và bài Tarot, các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Giải nghĩa 12 Cung Hoàng Đạo Trong Bộ Bài Tarot

Những lá bài Tarot nói lên ý nghĩa gì về cung hoàng đạo? Khám phá bí mật về 12 cung hoàng đạo trong bộ bài Tarot ngay sau đây.

Cung Bạch Dương trong bài Tarot

Bạch Dương (giới hạn các tháng sinh từ 21/3 – 19/4) – The Emperor (Hoàng đế)

Lá bài mang ý nghĩa cho lòng trung thành. Ngoài ra, nó còn thể hiện khả năng đồng hành của bạn và bạn bè qua những thăng trầm cuộc sống. Bạn sẽ sử dụng quyền năng của mình để giúp đỡ người khác như hình ảnh đức Vua trên lá bài.

bai tarot và 12 cung hoang dao
Ý nghĩa Cung Bạch Dương trong bài Tarot

Cung Kim Ngưu trong bài Tarot

Kim Ngưu là cái tên thứ 2 chúng tôi nhắc đến trong 12 cung hoàng đạo trong bộ bài Tarot. Kim ngưu  (giới hạn các tháng sinh từ 20/4- 20/5) – The Hierophant (Đại tư giáo)

Cung Kim Ngưu mang ý nghĩa tượng trưng cho việc học hỏi những tri thức mới. Bạn sẽ được truyền lại kiến thức từ những bậc thầy thông thái. Những người này có thể giúp bạn khai thác được những sự thật từ sâu trong gốc rễ. Họ sẽ dựa vào việc khám phá những truyền thuyết mang tính xác thực và giúp bạn lý giải.

y nghia cung hoang dao và bai tarot
Ý nghĩa Cung Kim Ngưu trong bài Tarot

Cung Song Tử trong bài Tarot

Song Tử (giới hạn tháng sinh từ 21/5 – 21/6) – The Lovers (Người yêu)

Tìm được một tình yêu ký tưởng quả là điều khó khăn với cung Song Tử. Bởi thế mà nó được được đại diện bởi quân bài Tarot The Lovers – người yêu. Đứng trước những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, bạn sẽ thường vướng vào sự lựa chọn giữa con tim và lý trí.

Quân bài Tarot này mang ý nghĩa khuyến khích bạn cân nhắc thật kỹ giữa các lựa chọn. Bạn nên nghe tiếng gọi của con tim để tìm ra ý trung nhân cho chính mình.

bai tarot và cung song tu
Bài Tarot khuyên những bạn thuộc cung song tử nên có sự cân bằng giữa con tim và lý trí

Cung Cự Giải trong bài Tarot

Cự Giải (giới hạn tháng sinh từ 22/6 – 22/7) – The Chariot (Cỗ xe ngựa)

Chòm sao Cự Giải là những người sở hữu đức sự mạnh mẽ và cứng rắn. Họ sống kiên định với lập trường của bản thân. Nhờ vậy mà họ luôn vững tin vượt qua mọi giông bão của cuộc đời. Ngoài ra những người thuộc cung Cự Giải còn rất nhạy với trực giác của mình. Đôi khi phán đoán dựa trên trực giác cũng giúp họ đạt được mục đích mong muốn.

12 cung hoang dao trong bai tarot
Thông qua lá bài Tarot bộc lộ rõ tính cách mạnh mẽ của người thuộc cung cự giải

Cung Sư Tử trong bài Tarot

Sư Tử (giới hạn tháng sinh từ 23/7 – 22/8) – The Strength (Sức mạnh)

Lá bài The Strength mang ý nghĩa ám chỉ một thể lực tốt. Nó được thể hiện qua hình ảnh con sư tử hùng mạnh trên lá bài. Và đó cũng là nét tính cách, tâm hồn của bạn. Giống như bản chất của sư tử, bạn là một con người thông minh và gan dạ. Đây là điều giúp bạn vượt qua mọi rắc rối và khó khăn trong cuộc sống.

12 cung hoang dao trong bai tarot
Nắm rõ các đặc điểm nổi bật của người thuộc cung sư tử qua lá bài The Strength

Cung Xử Nữ trong bài Tarot

Xử Nữ (giới hạn tháng sinh từ 23/8 – 22/9) – The Hermit (Ẩn sĩ)

12 cung hoang dao trong boi bai tarot
Lá bài The Hermit (Ẩn sĩ) sẽ hé lộ những bí mật về người thuộc cung xử nữ

Những người thuộc chòm sao Xử Nữ sẽ tương ứng với lá bài Tarot The Hermit (Ẩn sĩ). Hình ảnh trên lá bài muốn ám chỉ đến một con người đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Họ cảm thấy mệt mỏi với thế giới bên ngoài và chỉ muốn yên phận. Đây cũng là lời khuyên cho cung Xử Nữ. Bạn cần phải sống chậm lại một chút. Hãy chuyên tâm với những mục đích mà mình đã đặt ra và cố gắng hoàn thành nó. Đừng quá vội vã mà chạy theo những điều phù phiếm. Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu biết hài lòng với hiện tại.

Cung Thiên Bình trong bài Tarot

Thiên Bình (giới hạn tháng sinh từ 23/9 – 22/10) – Justice (Công lý)

Lá bài Tarot Justice cho bạn lời khuyên rằng phải cân nhắc giữa những ham muốn và nhu cầu trong mọi quyết định. Để đưa ra một quyết định công bằng, bạn phải gạt cảm xúc và vấn đề tình cảm qua một bên. Chính bạn phải là người quyết đoán để thực hiện được mọi việc một cách đúng đắn nhất.

12 cung hoang dao trong bai tarot
Cung Thiên Bình trong bộ bài Tarot

Cung Thần Nông trong bài Tarot

Thần Nông (giới hạn tháng sinh từ 23/10 – 21/11) – Death (Sự chết chóc)

Lá bài Tarot Death chính là lá bài dành cho cung Thần Nông. Những người mang lá bài này luôn hướng đến sự thay đổi bản thân để tốt hơn từng ngày. Họ thường tìm cách giải phóng tinh thần của mình và mong chờ được tái sinh lần nữa. Họ có thể sống một cách độc lập, tự tách mình ra khỏi những mối quan hệ ràng buộc với những người xung quanh. Họ cũng dễ dàng thay đổi danh tính và trong vai một người bí ẩn. Lúc ấy bất cứ ai cũng muốn khám phá những con người thuộc cung Thần Nông.

cung hoang dao trong tarot
Lá bài Tarot Death chính là lá bài dành cho cung Thần Nông

Cung Nhân Mã trong bài Tarot

Nhân Mã (giới hạn tháng sinh từ 22/11 – 21/12) – Temperance (Sự thận trọng)

Chòm sao Nhân Mã sinh ra đã là những con người khéo léo trong vấn đề hòa giải. Họ có thể dễ dàng nhận ra vấn đề giữa các mâu thuẫn và cân bằng lại bằng những nhận thức đúng đắn. Và cũng chính họ là người tự gỡ rối cho bản thân và hướng đến một cuộc sống thiện lành.

bai tarot và 12 cung hoang dao
Bí ẩn Cung Nhân Mã trong bài Tarot

Cung Ma Kết trong bài Tarot

Ma Kết (giới hạn tháng sinh từ 22/12 – 19/1) – The Devil (Ác quỷ địa ngục)

Lá bài này mang đến cho bạn lời khuyên hãy đối mặt với những khía cạnh tối tăm trong chính con người bạn. Điều này có thể giúp bạn nhận ra những kiến thức cần thiết cho sự chuyển hóa tâm linh. Ngoài ra, nó còn là lời cảnh tĩnh bạn nên hạn chế những điều tiêu cực tự đưa mình vào bế tắc. Hãy luôn tự tin vào những lựa chọn cũng như quyết định của chính bản thân mình. Từ đó cuộc sống của bạn sẽ có những tiến triển mới mẻ và tốt đẹp hơn.

12 cung hoang dao trong tarot
Khám phá cung ma kết trong bói bài Tarot

Cung Bảo Bình trong bài Tarot

Bảo Bình (giới hạn tháng sinh từ 20/1 – 18/2) – The Star (Ngôi sao).

The Star (Ngôi sao) là lá bài Tarot tượng trưng cho những người thuộc cung Bảo Bình. Nó thể hiện sự lạc quan của bạn. Một khi bạn ước mơ một điều gì đó, bạn sẽ luôn tin rằng mình sẽ thực hiện được tốt nhất. Hình ảnh ngôi sao cũng là lời nhắc nhở bạn rằng hãy để cho bản thân được tỏa sáng trong đám đông kia. Bạn sẽ thực hiện tốt mọi chuyện bằng năng lực của chính mình.

12 cung hoang dao va bai tarot
The Star (Ngôi sao)- Lá bài đại diện cho cung Bảo Bình

Cung Song Ngư trong bài Tarot

Song Ngư (19/02 – 20/03) – The Moon (Mặt trăng)

Lá bài The Moon tượng trưng cho những người thuộc chòm sao Song Ngư. Nó cho thấy bạn là một người có tâm trạng không nhất quán, thay đổi một cách thất thường. Bạn chỉ thực hiện mọi việc một cách tốt nhất khi bạn hòa hợp được với môi trường, với tự nhiên. Hãy học cách sử dụng giác quan thứ 6 để nó dẫn lối cuộc sống của bạn. Lá bài mách bảo trực giác sẽ giúp bạn luôn được an toàn.

bai tarot và cung hoang dao
Cung Song Ngư trong bài Tarot

Như vậy, ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo trong bộ bài Tarot đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Hy vọng  qua đây các bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều thú vị về bài Tarot trong tương quan với Cung Hoàng Đạo. Còn rất nhiều những thông tin hấp dẫn khác liên quan đến vấn đề này. Theo dõi ngay gamebaidoithuong để cập nhật tin tức mới mẻ nhất nhé.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bật mí cách chơi Chaos Knight Dota 2 dành cho dân nghiệp dư

MariaHo - 02/11/2020 14:03

Chaos Knight Dota 2 - Một kỵ sĩ bóng đêm được nhiều game thủ đánh giá là hero đặc biệt trong các loại đặc biệt. Anh luôn được ưu ái dành cho vị trí...

Cập nhật link Battlefield 2 download miễn phí, cách cài đặt cho PC

Emy - 04/11/2020 15:17

Battlefield là một tuyển tập game bắn súng sở hữu mức đầu tư siêu khủng của tập đoàn EA. Hàng loạt các phiên bản của Battlefield đều mang lại hiệu...

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ghi Biên Bản Cờ Vua Trong Thi Đấu

Emy - 17/09/2020 09:14

Ghi chép biên bản cờ vua là một trong những bài học cơ bản đối với tân thủ. Một việc làm tưởng chừng vô nghĩa nhưng lại rất quan trọng trong việc...

Hướng dẫn chơi Don’t Starve Together CƠ BẢN mà Tân Thủ nên biết

Emy - 26/12/2020 11:22

Nếu là một "fan cứng" của dòng game sinh tồn thì chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên Don’t Starve Together. Tựa game này đem đến cho người chơi cảm giác...

Jewels Star – Game kim cương online miễn phí hay nhất

Emy - 15/09/2020 17:27

Chơi game kim cương Online miễn phí đang là sự lựa chọn hàng đầu và được nhiều người  ưa thích. Trong số những game đình đám hiện nay thì Jewels Star...

Khám phá cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile đơn giản nhất

RaineDo - 04/11/2020 09:25

PUBG Mobile được biết đến là một trong những trò chơi điện tử ăn khách nhất hiện nay. Trò chơi thuộc thể loại game nhập vai từ góc nhìn thứ ba cùng...